ใครกำลังจะไปญี่ปุ่นยกมือขึ้น! เอ็กซ์พีเดียได้รวบรวมรายชื่อของฝากญี่ปุ่นน่าซื้อ น่าทานจากสนามบินนาริตะมาบอกต่อกัน เผื่อไว้สำหรับใครที่ไม่อยากแบกของฝากหนักๆ ใส่กระเป๋าก่อนเดินทางมาถึงสนามบิน หรือใครที่ลืมช้อปของฝาก นี่คือโอกาสสุดท้ายที่เราจะได้ซื้อของก่อนกลับ ซึ่งของฝากญี่ปุ่นในสนามบินนาริตะมีอะไรน่าซื้อบ้าง ตามเราไปดูกัน

รวมของฝากญี่ปุ่นน่าซื้อจากสนามบินนาริตะ


1

KitKat

1.kitkat-1

ขนมคิทแคทคือของฝากญี่ปุ่นยอดฮิตตลอดกาล ในสมัยก่อนหลายคนมักซื้อคิทแคทรสชาเขียวกลับมาเป็นของฝากเพราะที่ประเทศไทยไม่มีขาย และแม้ว่าตอนนี้ประเทศไทยจะมีคิทแคทรสชาเขียวขายแล้ว แต่คิทแคทหลากรสในประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงความฮอตฮิตอยู่ดี แม้จะไม่ใช่รสชาเขียวแต่ที่ญี่ปุ่นก็มีคิทแคทมากกว่า 100 รสชาติให้เราได้ซื้อกลับมาเป็นของฝากคนทางบ้านกัน ไม่ว่าจะเป็นรสสาเกญี่ปุ่น รสมันม่วง รสแซนด์วิชถั่วแดง รสวาซาบิ ก็สามารถหาซื้อได้ที่สนามบินนาริตะ

ราคาเริ่มต้น : 235 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

2

Jaga Pokkuru

2.jaga-1

Jaga Pokkuru คือมันฝรั่งทอดกรอบแบบแท่งเคี้ยวเพลินเหมือนเฟรนช์ฟราย เป็นของฝากญี่ปุ่นขึ้นชื่อจากฮอกไกโดซึ่งเป็นแหล่งปลูกมันฝรั่งคุณภาพดี ด้วยกรรมวิธีการผลิตเฉพาะจากทางฟาร์มทำให้เวลาทานเราจะได้สัมผัสรสชาติของมันฝรั่งแบบเต็มคำ พร้อมรสชาติเค็มนิดๆ ของเกลือจากทะเลโอค็อตสค์ (Sea of Okhotsk) อร่อยเคี้ยวเพลินจนลืมแคลอรี่ไปเลย

ราคาเริ่มต้น : 550 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

3

Pocky

3.pocky-1

นอกจากคิทแคทญี่ปุ่นที่มีหลายรสชาติแล้ว ขนมป๊อกกี้ บิสกิตแบบแท่งสัญชาติญี่ปุ่นก็มีหลายรสชาติเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Pocky Salty รสช็อคโกแลตผสมเกลือ Pocky Panda รสคุกกี้แอนด์ครีม Pocky Peanut Crush รสช็อคโกแลตโรยถั่วเคลือบช็อคโกแลต เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Pocky Giant ซึ่งเป็นป๊อกกี้แท่งใหญ่ไซส์ยักษ์ Pocky Midi ไซส์อ้วนๆ สั้นๆ ซึ่งประเทศไทยไม่มีขายด้วย เหมาะสำหรับการซื้อกลับมาเป็นของฝากคนที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง

ราคาเริ่มต้น : 120 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

4

Tokyo Banana

4.tokyo banana-1

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าขนมโตเกียวบานาน่าคือของฝากญี่ปุ่นจากสนามบินนาริตะที่ได้รับความนิยมสุดๆ ขนมนี้มีลักษณะเป็นสปันจ์เค้กชิ้นเล็ก รูปร่างเหมือนกล้วย เนื้อเนียนละเอียดนุ่มแทบละลายในปาก รสต้นตำรับคือรสกล้วย สอดไส้ครีมกล้วยที่หวานกำลังพอดี ซึ่งตอนนี้ที่ญี่ปุ่นได้ออกโตเกียวบานาน่าออกมาหลายรสเลย เช่น โตเกียวบานาน่าลายเสือดาว (ไส้บานาน่าคัสตาร์ดครีมผสมช็อกโกแลตรสเข้มข้น) โตเกียวบานาน่าลายยีราฟ (รสบานาน่าคาราเมลคัสตาร์ดครีม) โตเกียวบานาน่าแพนด้า (รสโยเกิร์ตกล้วยหอม) เป็นต้น

ราคาเริ่มต้น : 483 JPY (4 ชิ้น)

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

4

Royce Nama Chocolate

5.royce-1

แน่นอนว่าช็อคโกแลตญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยโดยเฉพาะช็อคโกแลตจากแถบฮอกไกโด ซึ่ง Royce Nama Chocolate ช็อคโกแลตเนื้อนุ่มๆ หนึบๆ ชื่อดังของยี่ห้อ Royce นั้นก็เป็นหนึ่งในช็อคโกแลตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยคุณภาพของนมและครีมสดแสนอร่อยจากฮอกไกโด อีกทั้งช็อคโกแลตก็เข้มข้น ไม่หวานและไม่ขมจนเกินไป มีการโรยหน้าด้วยผงช็อคโกแลต รับรองว่าทานแล้วจะติดใจจนต้องขอเพิ่มอีกหลายๆ ชิ้นอย่างแน่นอน ที่สนามบินนาริตะก็มีหลายรสชาติให้เราเลือกซื้อด้วยกัน เช่น รสช็อคโกแลตนม รสไวท์ช็อคโกแลต รสชาเขียว รสแชมเปญ เป็นต้น

ราคาเริ่มต้น : 720 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

6

Royce Potato Chip Chocolate

6.royce potato-1

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Royce ที่ต้องซื้อกลับไปเป็นของฝากจากสนามบินนาริตะก็คือ Royce Potato Chip Chocolate มันฝรั่งทอดกรอบแผ่นหยักเคลือบช็อคโกแลต ที่จะทำให้มุมมองการกินมันฝรั่งของเราแตกต่างไปจากเดิมตลอดกาล บอกเลยว่ามันฝรั่งและช็อคโกแลตคือส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ รสช็อคโกแลต รสคาราเมล รสชีส (Fromage Blanc) และรสโกโก้ที่มีความขมเล็กน้อย (Mild Bitter)

ราคาเริ่มต้น : 720 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

7

Natori Cheese Taro

7.taro-1

หากคนใกล้ชิดของเพื่อนๆ เป็นคอชีส รับรองว่าจะต้องถูกใจของฝากญี่ปุ่นจากสนามบินนาริตะชิ้นนี้อย่างแน่นอน Natori Cheese Taro หรือที่เรียกกันว่าทาโรชีส เป็นชีสเส้นเหนียวนุ่มหนุบหนับ เค็มๆ มันๆ ได้รสชีสแบบเต็มคำ จะเลือกเคี้ยวเล่นเพลินๆ นำไปอบก่อนทาน หรือจะนำไปใส่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็อร่อยไม่แพ้กัน

ราคาเริ่มต้น : 295 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

8

LeTao Premier Maalu

8.letao-1

มาที่ของฝากญี่ปุ่นน้องใหม่มาแรงจากสนามบินนาริตะที่ทานแล้วจะได้ไม่รู้สึกผิดมากต่อร่างกาย นั่นก็คือ LeTao Premier Maalu คุ้กกี้ธัญพืชพรีเมี่ยมชิ้นโตที่มีให้เลือก 2 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสช็อคโกแลต และไวท์ช็อคโกแลต ซึ่งอร่อยไม่แพ้กันเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของข้าวสาลีและธัญพืช ช็อคโกแลตที่นำมาใช้ก็เข้มข้น หวานกำลังพอดี สามารถทานคู่กับชา กาแฟ หรือนมในตอนเช้า หรือจะซื้อฝากให้คนทางบ้านพกติดกระเป๋าไว้ทานตอนเดินทางก็ดีเช่นกัน

ราคาเริ่มต้น : 1,500 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

9

LeTao Petit Chocolat Strawberry

9.letao-1

LeTao Petit Chocolat Strawberry คือของฝากญี่ปุ่นจากสนามบินนาริตะที่เหมาะกับการซื้อฝากคนรักเป็นอย่างมาก ลักษณะเป็นช็อคโกแลตที่สอดไส้สตรอว์เบอรรี่ลูกโต รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน โรยด้วยผงสตรอว์เบอรี่ด้านนอกลูก ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติความฟินให้มากยิ่งขึ้น แถมยังมาในแพคเกจกระปุกกลมๆ น่ารัก หากใครได้รับจะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

ราคาเริ่มต้น : 800 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

10

Sennarido Pistachio Wasabi

10.pitachio-1

หนึ่งในของฝากญี่ปุ่นที่บ่งบอกว่าเพื่อนๆ เพิ่งกลับจากไปเที่ยวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีก็คือถั่วพิสตาชิโอ้เคลือบวาซาบินั่นเอง วาซาบิที่เคลือบอยู่บนถั่วนั้นให้กลิ่นและรสชาติชัดเจน ใครที่ไม่ชอบทานวาซาบิบอกเลยว่าคงต้องขอบาย แต่ถ้าใครชื่นชอบล่ะก็บอกเลยว่านี่คือสวรรค์ ด้วยเนื้อสัมผัสของถั่วกรอบๆ เคี้ยวเพลินๆ มีรสวาซาบิที่เป็นเอกลักษณ์ เค็มๆ กรอบๆ มันๆ เหมาะสำหรับการทานเป็นกับแกล้มตอนจิบเครื่องดื่มในปาร์ตี้เป็นอย่างยิ่ง หรือแค่จะกินเพลินๆ ระหว่างทำงานก็ดีไม่น้อย หากเพื่อนของใครชอบทานวาซาชิล่ะก็ แนะนำให้ซื้อฝากเลย

ราคาเริ่มต้น : 920 JPY

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?