สาวๆ คนไหนมีแพลนกำลังจะไปฮ่องกงอยู่หรือเปล่า ครั้งนี้เอ็กซ์พีเดียขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปดูกันว่าฮ่องกงมีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามอะไรให้เราช้อปปิ้งกลับไทยกันบ้าง จะได้ตามไปสอยกันรัวๆ เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย อ๊ะๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนมีแพลนไปฮ่องกงจะไปช้อปปิ้งเครื่องสำอางมาฝากสาวๆ ฝากคุณแม่ หรือฝากตัวเองก็อ่านต่อได้ไม่ว่ากัน โดยหลักๆ แล้วฮ่องกงจะมีร้านขายเครื่องสำอางราคาถูกอยู่ 2 ร้าน ได้แก่ ร้าน Sasa และร้าน Bonjour ที่มีสาขาเยอะมากในฮ่องกง อย่างที่ย่านจิมซาจุ่ยก็มีอยู่หลายสาขา เรียกว่าแทบทุกมุมถนนย่านช้อปปิ้งจะต้องมี 2 ร้านนี้เลยก็ว่าได้ ราคาสินค้าทั้ง 2 ร้านแทบไม่ต่างกัน สลับกันจัดโปรโมชั่นกันไปมา ใครสะดวกร้านไหนก็ไปช้อปปิ้งที่ร้านนั้นได้เลย

สาวสายบิวตี้ควรรู้! ไปฮ่องกงซื้อเครื่องสำอางอะไรดี?


1

Sailor Moon Miracle Romance Makeup Collection จาก Creer Baute

1. Sailor Moon Miracle Romance Makeup Collection

เราเชื่อว่าตอนเป็นเด็กสาวๆ ทุกคนจะต้องเคยตกหลุมรักตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนอย่างแน่นอน ฉะนั้นเครื่องสำอางเซเลอร์มูนที่ฮ่องกงจึงเป็นสิ่งเลอค่าที่สาวๆ ควรซื้อกลับมาใช้มาก หรือใครจะซื้อกลับมาเพื่อเก็บสะสมเราก็ไม่ว่ากัน เพราะว่ารูปร่างหน้าตาแพคเก็จนั้นน่ารักเกินห้ามใจ ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบไม้คฑาบ้าง เข็มแปลงร่างบ้าง บอกเลยว่าน่ารักทั้งนั้น ซึ่งราคาแต่ละชิ้นในเซ็ทเซเลอร์มูนนี้ที่ฮ่องกงถูกกว่าของไทยอีกด้วย ดังนั้นเมื่อไปฮ่องกงแล้วไม่ควรพลาดซื้อกลับมาเลย ไอเทมเด็ดของเครื่องสำอางเซเลอร์มูนเซ็ตนี้ก็มีทั้งบลัชออน ลิปกลอส อายไลน์เนอร์ แป้งตลับ ฯลฯ ใครอยากได้ชิ้นไหนก็จัดไปเลย

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa
ราคาเริ่มต้น : 48 HKD

2

Bioderma Sensibio H2O

2.-Bioderma-Sensibio-H2O.jpg

เมื่อแต่งหน้าแล้วเราก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดใช่มั้ยล่ะ ซึ่ง Bioderma Sensibio H2O นี้คือผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางในตำนาน ดีเด็ดจนใครต่อใครแห่ไปขนกลับมาจากฮ่องกง Bioderma Sensibio H2O เป็นเวชสำอาง ได้รับการยอมรับโดยเภสัชกรและแพทย์ด้านผิวหนังว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายแต่ก็ชอบแต่งหน้าด้วย ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยใช้ ผลิตภัณฑ์นี้ก็ควรค่าแก่การลอง ซึ่ง Bioderma Sensibio H2O ที่ฮ่องกงนั้นก็ราคาถูกกว่าของไทยหลายบาท ชนิดที่ว่าราคา 2 ขวดของฮ่องกงเท่ากับ 1 ขวดของไทยเลย ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสก็ช้อปปิ้งกลับมาหลายๆ ขวดเลยนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Bonjour
ราคาเริ่มต้น : 118 HKD (500 ml.)

3

Senka Perfect Whip

3.-Perfect-Whip-Face-Wash-Cleansing-Foam-Facial-Cleanser.jpg

นี่คือโฟมล้างหน้าหลอดสีฟ้าที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น 9 ปีซ้อน เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้ามัน เพราะล้างแล้วจะรู้สึกสะอาดมาก เป็นไอเทมเด็ดที่ใช้ได้ทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ รับรองว่าถูกใจคนไทยอย่างเราแน่นอน เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน และมีผู้ที่ประสบปัญหาผิวมันจำนวนมาก ใช้แล้วช่วยลดความมันของผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกและมลภาวะ ทำให้รู้สึกผิวหน้าสะอาด เนียนนุ่มสุดๆ ซึ่ง Senka Perfect Whip นั้นมีหลายสูตร ทั้งสูตรดั้งเดิม สูตรเพิ่มคอลลาเจน สูตรผสมฟูจิซากุระ สูตรผสมชาเขียว ฯลฯ แม้ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าสัญชาติญี่ปุ่น แต่ราคาที่ฮ่องกงนั้นก็ถูกสุดๆ ไปเลย

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Bonjour
ราคาเริ่มต้น : 26 HKD

4

Elizabeth Arden Green Tea Honey Drops Body Cream

4. Elizabeth Arden GREEN TEA Honey Drops Body Cream copy

ดูแลผิวหน้าแล้วก็ต้องดูแลผิวกายด้วย ครีมบำรุงผิวกายสุดฮิตจากแบรนด์ Elizabeth Arden นี้คือสิ่งที่ควรไปช้อปปิ้งกลับมาเมื่อไปฮ่องกง เพราะเป็นครีมทาผิวยอดฮิตที่ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ในเนื้อครีมผสมเม็ดบีดส์ Honey Drops สารสกัดจากน้ำผึ้งแท้เข้มข้น ผสมกับกลิ่นหอมจากชาเขียวและส้มแมนดารินอย่างลงตัว เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง เมื่อทาไปแล้วเม็ดบีดส์จะซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือกลิ่นหอมมาก แถมติดผิวนานตลอดทั้งวัน

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa
ราคาเริ่มต้น : 83 HKD (250 ml.)

4

Shisedo Eyebrow Pencil

5.-Shisedo-Eyebrow-Pencil.jpg

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า แค่คิ้วดูดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ซึ่งดินสอเขียนคิ้ว Shisedo แบบเหลาแท่งเล็กรุ่นนี้ การันตีเรื่องสีที่เป็นธรรมชาติและติดทนนาน สาวๆ คนไหนเหงื่อออกเยอะ หน้ามัน คิ้วชอบเลือนหายระหว่างวัน เราขอแนะนำเลย แถมเนื้อดินสอยังนุ่ม เขียนง่าย ให้เส้นคมชัด ไม่จับตัวเป็นก้อน จนกลายเป็นลูกรักของสาวๆ หลายคนมาอย่างยาวนาน มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Black, Dark Brown, Brown และ Grey

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa
ราคาเริ่มต้น : 22 HKD

6

EOS Lip Balm

6. EOS Lip Balm

นี่คือลิปมันในตำนานที่อยู่ในดวงใจของสาวๆ หลายคน ด้วยแพคเกจสุดน่ารักที่เป็นรูปไข่ แถมตัวผลิตภัณฑ์ยังเป็นลิปออร์แกนิคพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ผสมปิโตรเลียมเจลลี่และพาราเบน ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวแพ้หรืออันตรายหากเผลอเลียริมฝีปาก ให้ความรู้สึกนุ่มลื่นปาก ป้องกันปากแห้งปากแตกได้ดี มีหลายสี หลายกลิ่นด้วย เช่น Strawberry Sorbet, Pomegranate Raspberry, Summer Fruit เป็นต้น

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa และร้าน Bonjour
ราคาเริ่มต้น : 22 HKD

7

The History Of Whoo Self-Generating Anti-Aging Essence

7. The History Of Whoo Self-Generating Anti-Aging Essence

The History Of Whoo เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางระดับพรีเมี่ยมจากประเทศเกาหลี โดดเด่นในเรื่องส่วนผสมที่มาจากรากโสมและบัวหิมะ ช่วยบำรุงผิวดีมากจนเป็นที่ติดใจของสาวไทย แน่นอนว่าราคาที่ฮ่องกงนั้นก็ถูกกว่าไทยหลายบาท ซึ่งแบรนด์ The History Of Whoo มีผลิตภัณฑ์หลายตัว ตัวที่โด่งดังและเราอยากแนะนำก็คือ Self-Generating Anti-Aging Essence ที่ช่วยเรื่องกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูและกระตุ้นเซลล์ผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำและผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa
ราคาเริ่มต้น : 896 HKD (50 ml.)

8

Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF 10/PA++

8. Estee Lauder Double Wear

มาต่อกันที่รองพื้น Estee Lauder แบรนด์ไฮเอนด์ชื่อดัง บอกเลยว่ารองพื้นรุ่น Double Wear นี้ติดทนมากถึงมากที่สุด แถมคุมมันขั้นสุดจนสามารถใช้เป็นรองพื้นแต่งในวันงานรับปริญญาหรือวันออกงานกลางแจ้งสำคัญๆ ได้เลย หากสาวๆ คนไหนต้องการแต่งหน้าออกงาน ต้องการควบคุมความมัน ต้องการการปกปิด ความหน้าแน่นแต่ไม่ปลอม เมื่อไปฮ่องกงแล้วขอให้ช้อปปิ้งรองพื้นรุ่นนี้กลับมา เพราะว่าราคาที่ฮ่องกงถูกกว่าที่ไทยหลายร้อยบาท แต่ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ชอบการแต่งหน้าแน่นๆ ขอให้บ๊ายบายรองพื้นรุ่นนี้ไปเลยนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Bonjour
ราคาเริ่มต้น : 320 HKD (30 ml.)

9

DHC Flavored Moisture Lip Cream Honey

9. DHC Flavored Moisture Lip Cream Honey

DHC Flavored Moisture Lip Cream Honey เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากที่ต้องซื้อกลับเมื่อไปฮ่องกง เพราะทาแล้วรู้สึกเบาสบายปาก ทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แตก ไม่แห้ง ไม่เป็นขุย แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าบริเวณริมฝีปากได้ด้วย มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆ ของน้ำผึ้ง ทาแล้วฟินเว่อร์

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa
ราคาเริ่มต้น : 49 HKD

10

Clarins Double Serum

10. Clarins Double Serum

Clarins Double Serum คือเซรั่มที่ได้รับการการันตีจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์แล้วว่าดีจริง เด็ดจริง เป็นเซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า บำรุงผิวให้เรียบเนียน ปรับความสมดุลของผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวแลดูกระจ่างใส ทำให้ผิวหน้าหน้าดูอิ่มเอิบ อ่อนเยาว์ สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้ บอกเลยว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรพลาดซื้อเมื่อไปฮ่องกงอีกเช่นกัน

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้าน Sasa
ราคาเริ่มต้น : 533 HKD (30 ml.)

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
● ร้าน Sasa สาขา Island Beverly : Shop Nos. 2 & 3, Ground Floor, Island Beverly Centre, 1 Great George Street, Causeway Bay, Hong Kong (สามารถตรวจสอบสาขาและเวลาเปิด – ปิด เพิ่มเติมได้ที่ http://corp.sasa.com/en/store-locator/hk-and-macau)
● ร้าน Bonjour สาขา Cannon Street : G/F – 3/F, 4 Cannon Street, Causeway Bay, Hong Kong (สามารถตรวจสอบสาขาและเวลาเปิด – ปิด เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.bonjourhk.com/en/AboutShops)
แผนที่
● ร้าน Sasa สาขา Island Beverly :

● ร้าน Bonjour สาขา Cannon Street :

ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี