ใครว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีแต่ห้างใหญ่และสินค้าราคาแพงให้เราได้ช้อปปิ้ง เอ็กซ์พีเดียขอบอกเลยว่าคิดผิด! เพราะแหล่งช้อปปิ้งสิงคโปร์ที่ถูกและดีมีอยู่หลายแห่งในประเทศ และถ้าเพื่อนๆ ยังไม่ทราบว่าสิงคโปร์มีอะไรน่าซื้อด้วยล่ะก็ ขอให้ตามเรามา! รับรองว่างานนี้ได้ช้อปปิ้งของถูกและดีติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน

สิงคโปร์มีอะไรน่าซื้อ? รวม 5 แหล่งขายของถูกและดีที่ต้องเตรียมไปช้อป


1

มุสตาฟาเซ็นเตอร์ (Mustafa Centre)

1.-มุสตาฟาเซ็นเตอร์-(Mustafa-Centre)-01

หากเอ่ยถึงแหล่งช้อปปิ้งของถูกและดีเวลาไปเที่ยวสิงคโปร์ก็ต้องมุสตาฟาเซ็นเตอร์ในย่านลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) แห่งนี้นี่ล่ะ เพราะที่นี่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร หากเพื่อนๆ คิดไม่ออกว่าสิงคโปร์มีอะไรน่าซื้อ เราขอให้พุ่งตัวมาที่นี่เลย! เพราะมุสตาฟาเซ็นเตอร์มีทั้งเสื้อผ้า น้ำหอม กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ขนม แม้กระทั่งทีวี คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีครบ ความพิเศษของมุสตาฟาเซ็นเตอร์ก็คือเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นเพื่อนๆ จะไปช้อปปิ้งตอนไหน เวลาไหนก็ได้

สำหรับของฝากสิงคโปร์ห้ามพลาดหากมาช้อปปิ้งที่มุสตาฟาเซ็นเตอร์ก็คือน้ำหอม เพราะมีการจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 หรือซื้อ 2 ขวดได้ในราคาถูกมาก รวมไปถึงขนมต่างๆ โดยเฉพาะช็อคโกแลตและบิสกิตที่มีให้เลือกซื้อมากมายจริงๆ เป็นสวรรค์ของคนรักขนมเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบทานขนมหรืออยากซื้อขนมกลับไปเป็นของฝากสิงคโปร์เราแนะนำให้มาที่นี่เลย รับรองว่าจะได้ขนมอร่อยๆ หลายยี่ห้อกลับไปอย่างแน่นอน

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
145 Syed Alwi Road, Singapore
แผนที่

2

ไอเอ็มเอ็มมอลล์ (IMM Mall)

2.ไอเอ็มเอ็มมอลล์-(IMM-Mall)-01

IMM Mall เป็นห้างเอาท์เล็ตที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่ย่านจูร่ง (Jurong) ซึ่งรวมสินค้าแบรนด์ต่างๆ ไว้มากมาย หากเพื่อนๆ อยากได้กระเป๋าและรองเท้าแบรนด์ Charles & Keith ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากสิงคโปร์ในราคาถูกสุดๆ เราแนะนำให้มาช้อปปิ้งที่นี่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีร้านเอาท์เล็ตของแบรนด์ดังกว่า 80 แบรนด์ตั้งอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น COACH, DKNY, ESPRIT, KAPPA, FURLA, Onitsuka Tiger, PUMA ฯลฯ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกช้อปปิ้งแบบจุใจในราคาลดมากกว่า 70% เลยทีเดียว

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
2 Jurong East Street 21, Singapore
แผนที่

3

ชางงีซิตี้พอยท์ (Changi City Point)

3.-ชางงีซิตี้พอยท์-(Changi-City-Point)-01

ถ้าถามว่าสิงคโปร์มีอะไรน่าซื้อ? หนึ่งในคำตอบนั้นก็คือสินค้าสตรีทแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นชุดออกกำลังกาย รองเท้าผ้าใบ อุปกรณ์ออกกำลังกาย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเพื่อนๆ อยากได้สินค้าสตรีทแบรนด์ในราคาถูกก็ต้องไปช้อปปิ้งที่ Changi City Point อีกหนึ่งห้างเอาท์เล็ตดังของสิงคโปร์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินชางงี (Changi International Airport) ที่นี่มีสินค้าสตรีทแบรนด์จากแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกช้อปกัน ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Onitsuka Tiger, New Balance, PUMA, Quicksilver, Skechers ฯลฯ ในราคาที่ถูกสุดๆ นอกจากนี้ยังมีร้าน Valu $ ตั้งอยู่ที่นี่ด้วย ซึ่งร้าน Valu $ เป็นร้านสะดวกซื้อที่ขายของกินของใช้ราคาถูกมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่หากไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วต้องห้ามพลาดอีกเช่นกัน

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
5 Changi Business Park Central 1, Singapore
แผนที่

4

ถนนบูกิส (Bugis Street)

4.-ถนนบูกิส-Bugis-Street-01

4.-ถนนบูกิส-Bugis-Street-02
4.-ถนนบูกิส-Bugis-Street-03
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ อยากช้อปปิ้งของฝากสิงคโปร์ในบรรยากาศสบายๆ เหมือนเดินอยู่สวนจตุจักรและสยามสแควร์บ้านเราก็ต้องไปที่ถนนบูกิส เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งสิงคโปร์ที่ขายสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ และอาหารสตรีทฟู้ดมากมายในราคาไม่แพง เพื่อนๆ สามารถเดินช้อปปิ้งและทานอาหารอร่อยๆ ในราคาถูกได้จากที่นี่ นอกจากนี้หากเพื่อนๆ อยากซื้อของที่ระลึก เช่น พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็นเป็นแพคกลับไปเป็นของฝากให้กับคนทางบ้านก็สามารถหาซื้อได้จากถนนบูกิสในราคาถูกเช่นกัน

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
3 New Bugis Street, Singapore
แผนที่

4

ไชน่าทาวน์ (Chinatown)

5.-ไชน่าทาวน์-Chinatown-01

5.-ไชน่าทาวน์-Chinatown-02
5.-ไชน่าทาวน์-Chinatown-03
ภาพจาก : iStockPhoto

สิงคโปร์มีอะไรน่าซื้อ? แน่นอนว่า “หมูแผ่น” คือหนึ่งในของฝากยอดนิยม ซึ่งหาซื้อได้ที่ย่านไชน่าทาวน์ เพราะที่นี่มีหมูแผ่นเจ้าดังให้เลือกซื้อหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นหมูแผ่นบีเชงเฮียง (Bee Cheng Hiang) หมูแผ่นลิมชีกวน (Lim Chee Guan) หมูแผ่นกิมจูกวน (Kim Joo Guan) เป็นต้น นอกจากนี้ไชน่าทาวน์ยังเป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งของกินที่ห้ามพลาดเมื่อเวลาไปเที่ยวสิงคโปร์ เพราะมีทั้งพวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น ชาจีน สมุนไพร พัด ร่ม และสินค้าอีกสารพัดให้เพื่อนๆ ได้เลือกช้อปปิ้งกลับบ้านกัน จะซื้อใช้เองหรือซื้อกลับไปเป็นของฝากสิงคโปร์ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะสินค้าในย่านนี้มีให้เลือกซื้อตั้งแต่ราคาถูกมากไปจนถึงแพงมากตามงบประมาณของเพื่อนๆ เลย

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
Chinatown, Singapore
แผนที่