เชื่อว่าสาวๆ ที่เป็นแฟนของเอ็กซ์พีเดียหลายท่านนอกจากจะเป็นนักเดินทางตัวยงแล้วยังเป็นสาวสายบิวตี้ที่รักสวยรักงามกันด้วย และหากสาวๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ถือว่าโชคดีมาก! เพราะวันนี้เอ็กซ์พีเดียมี 10 เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ราคาถูกกว่าไทยมาฝากกัน เพื่อนๆ จะเลือกซื้อเครื่องสำอางญี่ปุ่นเหล่านี้มาใช้เองหรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากจากญี่ปุ่นให้คนสนิทก็ได้ไม่ว่ากัน หรือหนุ่มๆ คนไหนคิดไม่ออกว่าไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีกลับมาเป็นของฝากให้กับแฟน เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ซื้อเป็นเครื่องสำอางญี่ปุ่นฝากแฟน รับรองว่าแฟนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ก่อนอื่นเอ็กซ์พีเดียขอแนะนำร้านขายเครื่องสำอางที่มีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นให้ได้ทราบกันก่อน โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องสำอางญี่ปุ่นราคาถูกมักจะอยู่ในดรักสโตร์กันด้วย ดังนั้นนอกจากเพื่อนๆ จะได้ช็อปเครื่องสำอางแล้วก็สามารถหาซื้อยาต่างๆ ของญี่ปุ่นได้จากที่นี่เช่นกัน

มัทสึโมโตะ คิโยชิ (Matsumoto Kiyoshi)

0.Matsumoto Kiyoshi-2
มัทสึโมโตะ คิโยชิเป็นร้านขายเครื่องสำอางญี่ปุ่นที่แม้ว่าจะมีสาขาเปิดที่ประเทศไทยแล้ว แต่เครื่องสำอางภายในร้านแห่งนี้ที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงมีราคาถูกกว่าประเทศไทย สังเกตได้เลยว่าร้านนี้จะมีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น สะดุดตาด้วยสีเหลือง – น้ำเงินของร้าน ภายในร้านมีทั้งเครื่องสำอาง อาหารเสริม ยา ขนมให้เลือกช็อปมากมาย ที่สำคัญคือเป็นร้านปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวไทยอีกด้วย โดยเพื่อนๆ สามารถยื่นพาสปอร์ตให้กับพนักงานตอนชำระเงินได้เลย ทั้งนี้ต้องมียอดชำระสินค้าตั้งแต่ 5,000 JPY – 500,000 JPY (1,430 บาท – 142,950 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

 

ซูรูฮะ (Tsuruha)

0.Tsuruha-1
ร้านซูรูฮะเป็นอีกหนึ่งร้านขายเครื่องสำอางญี่ปุ่นราคาถูกที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น และก็มีสาขาเปิดที่ประเทศไทยอีกเช่นกัน แต่ยังไงก็แล้วแต่ถ้าเพื่อนๆ ซื้อสินค้าในประเทศญี่ปุ่นก็จะได้ราคาที่ถูกกว่า โดยสินค้าภายในร้านมีทั้งเครื่องสำอางญี่ปุ่น เวชสำอาง ยา อาหารเสริม รวมไปถึงของใช้ภายในบ้านก็มีให้เลือกซื้อเลือกหากัน อีกทั้งร้านนี้ยังเป็นร้านปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวไทย โดยเพื่อนๆ สามารถยื่นพาสปอร์ตให้กับพนักงานตอนชำระเงินได้เลย โดยต้องมียอดซื้อสินค้ามูลค่าตั้งแต่ 5,000 JPY ขึ้นไป (1,430 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

 

 

แอทคอสเม่ (@Cosme)

0.@cosme-2
ร้านแอทคอสเม่เป็นร้านขายเครื่องสำอางญี่ปุ่นที่มีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นร้านที่ได้รวมสินค้าความงามที่ได้รับรางวัล Cosme จากประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ มีสินค้าให้เลือกซื้อกลับไปใช้และเป็นของฝากจากญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เวชสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เป็นต้น

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับ 3 ร้านขายเครื่องสำอางญี่ปุ่นราคาถูกที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศแล้ว เราก็ไปดูกันดีกว่าว่า 10 เครื่องสำอางญี่ปุ่นราคาถูกที่ต้องซื้อกลับไทยมีอะไรกันบ้าง

10 เครื่องสำอางญี่ปุ่นราคาถูกกว่าไทยที่ต้องซื้อกลับ


1

Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow

Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow

Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow เป็นมาสคาร่าปัดคิ้วในตำนานของสาวๆ หลายคน เพราะมาสคาร่าปัดคิ้วตัวนี้การันตีคุณภาพด้วยการกวาดรางวัล Best Cosme หลายปีซ้อน มีให้เลือกหลายเฉดสีด้วยกัน ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อสีที่เข้ากับสีผมตัวเองได้เลย ส่วนใครที่อยากคิ้วเป๊ะเข้ารูปก็มีมาสคาร่าปัดคิ้วแบบใสของยี่ห้อนี้ให้เลือกซื้อด้วยนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านแอทคอสเม่

ราคาเริ่มต้น : 800 JPY (230 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

2

Decorte Eye Glow Gem Glossy Eye Color

Decorte Eye Glow Gem Glossy Eye Color

Decorte Eye Glow Gem Glossy Eye Color เป็นอายแชโดว์ที่ขายดีมากในญี่ปุ่นขณะนี้ เพราะได้รับรางวัล Best Eyeshadow จากหลายเว็บไซต์และหลายหนังสือชั้นนำ เนื้ออายแชโดว์มีความนุ่มเหมือนมาร์ชเมลโลว์ สีประกายแวววาว ชัด ติดทนนาน ทาได้ง่ายด้วยนิ้วมือ แต่ละสีนั้นสวยงามมาก ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 30 เฉดสีด้วยกัน แต่ที่ไทยมีแค่ 20 สีเท่านั้น ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากมีเครื่องสำอางญี่ปุ่นตัวนี้ครบทุกสีก็ต้องไปกวาดซื้อกันที่ญี่ปุ่นที่เดียวเท่านั้นนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านแอทคอสเม่

ราคาเริ่มต้น : 2,700 JPY (770 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

3

DECORTE Loose Powder

DECORTE Loose Powder

หากถามหาเครื่องสำอางญี่ปุ่นประเภทแป้งฝุ่นที่สาวญี่ปุ่นใช้นิยมใช้กันก็ต้องยกให้ DECORTE Loose Powder แป้งฝุ่นที่มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีด้วยกัน ตัวแป้งมีความละเอียด เนื้อนุ่ม เพราะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เคลือบอณูแป้ง เมื่อทาแล้วจะรู้สึกแตกต่างจากการทาแป้งฝุ่นทั่วไปเพราะเนื้อแป้งไม่ได้ทำให้หน้าแมทต์มาก ซึ่งทำให้สาวๆ หน้าไม่ดูแห้งหรือแก่จนเกินไป อีกทั้งยังกวาดรางวัง Best Cosme Award ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 ถึง 3 รางวัลเลยทีเดียว

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านแอทคอสเม่

ราคาเริ่มต้น : 5,400 JPY (1,545 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

4

CEZANNE Make Keep Base

CEZANNE Make Keep Base

สาวๆ คนไหนที่ชอบที่อยากเผยผิวเหมือนสาวญี่ปุ่นต้องไม่พลาด CEZANNE Make Keep Base เบสอันดับ 1 จากญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลมา 2 ปีซ้อน ในปี 2017 และ 2018 มี 2 เฉดสีให้เลือก คือ Pink Beige และ Light Blue ทั้งสองตัวช่วยปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีความคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้รองพื้นติดทนนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งราคาเบาๆ สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากจากญี่ปุ่นให้เพื่อนๆ ได้ด้วยนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านแอทคอสเม่

ราคาเริ่มต้น : 600 JPY (170 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

4

Club Yuagari Suppin Powder

Club Yuagari Suppin Powder

เครื่องสำอางญี่ปุ่นตัวถัดมาเป็นแป้งบำรุงผิวที่สาวๆ ต้องมี เพราะเป็นแป้งที่ผสมมีไฮยารูลอนและคอลลาเจน ช่วยให้ผิวของสาวๆ มีสุขภาพดี ที่สำคัญคือเป็นแป้งที่ทาตอนนอนโดยไม่ต้องล้างออกได้ด้วย หรือจะทาทับสกินแคร์ก่อนนอนก็ได้ เรียกได้ว่าสวยตั้งแต่ตื่นยันนอนทุกเวลาเลยทีเดียว มาพร้อมกับแพ็คเกจสีสวยหวานสุดน่ารักและพัฟนุ่มๆ ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านซูรูฮะ

ราคาเริ่มต้น : 1,500 JPY (430 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

6

Chu Lip Balm

Chu Lip Balm

ลิปบาล์มบำรุงฝีปากรูปทรงกลมๆ น่ารัก มีกลิ่นหอมพร้อมกลิตเตอร์อัดแน่นในลิป ที่นอกจากจะช่วยบำรุงปากแล้วยังมีสีและประกายกลิตเตอร์ดูชุ่มชื้นน่าจูบเป็นที่สุด มีแพคเกจให้เลือกหลายสี ทั้งชมพู พีช เหลือง เขียว ม่วง ฟ้า แต่ละสีก็มีกลิ่นหอมแตกต่างกันออกไป ทั้งราสเบอร์รี่ พีช ส้ม มะนาว เป็นต้น หนุ่มๆ คนไหนที่เลือกซื้อเครื่องสำอางไม่เป็น สามารถซื้อลิปบาล์มหลายๆ กลิ่นของยี่ห้องนี้กลับไปเป็นของฝากจากญี่ปุ่นให้คนใกล้ตัวก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ

ราคาเริ่มต้น : 598 JPY (170 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

7

Excel silent cover concealer

Excel silent cover concealer

Excel silent cover concealer เป็นคอลลซีลเลอร์เนื้อดีที่ช่วยปกปิดจุดด่างดำเวลาแต่งหน้า ภายใน 1 พาเลทมีทั้งหมด 3 สีให้เลือกใช้ตามสภาพของรอยจุดด่างดำ เนื้อคอนซีลเลอร์ตัวนี้ใช้ง่าย ปกปิดดีมาก ดูบางเบา ไม่จับเป็นก้อน เรียกได้ว่าใช้น้อยแต่ได้คุณภาพ มาพร้อมกับแปรงขนนุ่มสองหัวให้เพื่อนๆ ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านแอทคอสเม่

ราคาเริ่มต้น : 1,600 JPY (460 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

8

MOTE Mascara

MOTE Mascara

มาสคาร่าปัดขนตาที่ช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตาด้วยการปัดเพียงครั้งเดียว มาพร้อมกับแปรงเกลียว 3D ที่เป็นลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวของแบรนด์ MOTE นอกจากจะช่วยให้ขนตาหนาแล้วยังช่วยบำรุงขนตาอีกด้วย บอกเลยว่ามาสคาร่าตัวนี้เป็นเนื้อฟิล์มที่ติดทนดีมากตลอดทั้งวัน แต่สามารถล้างออกง่ายๆ ได้ด้วยน้ำอุ่นและสบู่ล้างหน้าทั่วไป มีให้เลือกหลายสูตรด้วยกัน

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ

ราคาเริ่มต้น : 1,800 JPY (515 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

9

KOSÉ Infinity Cushion Serum Glow

KOSÉ Infinity Cushion Serum Glow

คุชชั่นสัญชาติญี่ปุ่นจากแบรนด์โคเซ่ มีช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส อีกทั้งช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนความหมองคล้ำ ที่สำคัญมีการผสมกันแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF40/PA+++ มีให้เลือก 5 เฉดสีด้วยกัน สาวๆ คนไหนที่อยากได้รองพื้นที่เป็นเครื่องสำอางญี่ปุ่นเนื้อบางเบาแต่ปกปิด ต้องไม่พลาดซื้อเครื่องสำอางชิ้นนี้กลับไทยกันนะ

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านแอทคอสเม่

ราคาเริ่มต้น : 5,800 JPY (1,660 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

10

Leanani

Leanani

Leanani เป็นแบรนด์อายไลน์เนอร์สัญชาติญี่ปุ่น แม้ว่าจะไม่ใช่แบรนด์ดังแต่คุณภาพนั้นดีมากจนเราต้องขอแนะนำ เพราะเป็นอายไลน์เนอร์กันน้ำแบบลิขวิด ปราศจากสีสังเคราะห์ มีส่วนผสมของซีรั่มบำรุงผิว ใช้ง่าย ให้เส้นสวยคม ติดทนยาวนาน สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยโฟมล้างหน้า ถือว่าเป็นอายไลน์เนอร์คุณภาพที่นอกจากจะใช้ดีแล้วยังดีต่อสุขภาพหนังตาอีกด้วย มีทั้งสีดำและสีน้ำตาล ซึ่งใครอยากแต่งหน้าเหมือนสาวญี่ปุ่นแนะนำให้ซื้อสีน้ำตาลมาใช้ ได้ลุคส์ดูซอฟท์ สวยหวานเลยทีเดียว

สามารถหาซื้อได้ที่ : ร้านมัทสึโมโตะ คิโยชิ

ราคาเริ่มต้น : 1,800 JPY (515 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 19 ก.ค.62)

เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
• ร้าน Matsumoto Kiyoshi สาขาชินจูกุ : 3-22-6 Shinjuku, Tokyo
• ร้าน Tsuruha สาขาชินจูกุ : 3 Chome-8-25 Kamiochiai, Shinjuku, Tokyo
• ร้าน @Cosme สาขาชินจูกุ : B2F Lumine Est Shinjuku, 3-38-1 Shinjuku, Tokyo
แผนที่
• ร้าน Matsumoto Kiyoshi สาขาชินจูกุ :

• ร้าน Tsuruha สาขาชินจูกุ :

• ร้าน @Cosme สาขาชินจูกุ :