อย่างที่ทราบกันดีว่าหลายประเทศในเอเชียเป็นแหล่งชอปรองเท้าผ้าใบชั้นดี เพราะมีราคาถูกกว่าเมืองไทยเรา และครั้งนี้ Expedia จะมาเปิดข้อมูลแหล่งชอปรองเท้าผ้าใบในเอเชียให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน ว่าหากไปประเทศไหนควรซื้อรองเท้ายี่ห้ออะไรกลับมา หรือไปถึงประเทศนั้นแล้วต้องไปที่ร้านไหน เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตามไปดูกันเลย

5 แหล่ง ช้อปรองเท้าผ้าใบให้ลืมโลก!!!


1

ร้าน ABC Mart ประเทศญี่ปุ่น

1-ABC Mart

ภาพจาก : shibuyamap.blog31.fc2.com

หากจะไปซื้อรองเท้าผ้าใบที่ญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดร้าน ABC Mart เด็ดขาด! ร้านนี้มีอยู่ทั่วทุกสารทิศในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะย่านชินจูกุ ชิบุยะ ฮาราจูกุ อุเอะโนะ อะกิฮะบะระ ฯลฯ ซึ่งมีมากถึง 700 กว่าสาขาเลยทีเดียว ภายในร้าน ABC Mart จะเป็นแหล่งรวมรองเท้าผ้าใบและรองเท้าแฟชั่นหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, New Balance, Reebok, Converse, Puma, Vans, Timberland ฯลฯ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมากจนตาลายเลยทีเดียว ถือว่าเป็นข้อดีที่เราไม่ต้องเดินหารองเท้าหลายๆ ร้านให้เหนื่อยเมื่อยขา ที่สำคัญราคารองเท้ายังถูกกว่าที่ไทยหลายยี่ห้อเลยด้วย ใครที่ชอบรองเท้ารับรองว่าเสียเงินให้กับร้านนี้อย่างแน่นอน นอกเหนือไปกว่านั้นคือมีสินค้าพวกเสื้อผ้า กระเป๋าให้ได้เลือกซื้อกันด้วยนะ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

ย่านเมียงดง ประเทศเกาหลี

2-ย่านเมียงดง

ภาพจาก: iStockPhoto

หากมาที่เกาหลี รองเท้าผ้าใบที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อกลับไปก็คือรองเท้ายี่ห้อ New Balance เพราะราคาถูกกว่าที่ไทย ไม่ว่าจะซื้อจากใน Shop ของ New Balance เอง หรือร้านที่เป็นแหล่งรวมยี่ห้อรองเท้าหลายๆ แบรนด์ ซึ่งสามารถเปรียบเทียบราคาในแต่ละร้านกันได้ แถมยังมีรุ่น มีสี มีลายให้เลือกเยอะกว่าที่ไทยด้วย ซึ่งแหล่งชอปรองเท้าผ้าใบแนะนำก็ที่เมียงดงนั่นเอง นอกเหนือจาก New Balance แล้วที่เมียงดงยังเป็นแหล่งรวมรองเท้าแฟชั่นและรองเท้าผ้าใบอื่นๆ อีกเพียบ

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

ถนน Orchard ประเทศสิงคโปร์

3-Orchard

ภาพจาก : starthreesixty.com

ที่สิงคโปร์ รองเท้าผ้าใบแบรนด์ Onitsuka Tiger จะราคาถูกกว่าที่ไทยแต่อาจจะไม่ได้ถูกกว่ามากมายนัก แต่ถ้าหากไปในช่วงเซลล์ประจำปีก็จะถูกกว่าที่ไทยมากอย่างแน่นอน ที่สำคัญหาซื้อได้ทั่วไปจากหลายแหล่งชอปปิ้งของสิงคโปร์เลยด้วย เช่น Suntec City Mall, Raffles City ฯลฯ แต่แนะนำว่าให้ไปเดินชอปที่ถนน Orchard จะดีกว่า เพราะอย่างที่ทราบกันดีกว่าที่นี่คือแหล่งชอปปิ้งชื่อดังของสิงคโปร์ ซึ่งห้างที่มี Onitsuka Tiger ขาย คือที่ Wheelock Place มีทั้ง Shop ของ Onitsuka Tiger และในร้าน Star Three Sixty นอกจากนั้นที่ถนน Orchard ยังมีแบรนด์กระเป๋า รองเท้าแฟชั่นชื่อดังของสิงคโปร์ที่พลาดไม่ได้เลยคือแบรนด์ Charles & Keith ให้ได้ชอปอีกด้วย ซึ่งราคาถูกกว่าที่ไทยมากเช่นกัน ถือว่าเป็นของดีของเด็ดที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนสิงคโปร์

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

Fa Yuen Street South ฮ่องกง

4-Fa Yuen Street South

ภาพจาก : www.msblq.com

ที่ฮ่องกงมีแหล่งชอปรองเท้าอยู่หลายที่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Fa Yuen Street South ย่าน Mongkok แหล่งรวมรองเท้าผ้าใบและอุปกรณ์กีฬาขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกซื้อแทบทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, New Balance, Vans, Reebok, Converse ฯลฯ ถือเป็นตลาดรองเท้าผ้าใบที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก ไปแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ใครที่หาของรุ่นใหม่ๆ รุ่นหายากก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่ อีกทั้งยังมีเสื้อผ้า ชุดกีฬาให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

Carrefour Chung Xin Store ไต้หวัน

5-Carrefour Chung Xin Store

ภาพจาก :www.carrefour.com

ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งสวรรค์คนรักรองเท้าผ้าใบเลย เพราะที่นี่มีรองเท้าผ้าใบให้เลือกซื้อแทบทุกที่ ทั้งใน Shop ของแบรนด์ ในห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต้ใน Outlet ที่สำคัญคือถูกสุดๆ เกือบทุกแบรนด์ เหมือนเป็นธรรมเนียมที่ว่าไปไต้หวันยังไงก็ต้องไปซื้อรองเท้าผ้าใบกลับมาให้ได้ ทั้ง Nike, New Balance, Asics ฯลฯ ที่ถูกกว่าไทยแบบเห็นๆ ซึ่งสถานที่ที่เราอยากแนะนำก็คือ Carrefour Outlet สาขา Chung Xin โดยที่นี่จะรวมสินค้า Outlet แบรนด์ดังๆ ไว้เกือบครบ อีกทั้งยังมีเสื้อผ้า อาหาร ของใช้ ของฝาก ให้ได้เลือกซื้อกันด้วย รับรองว่าเสียตังค์อย่างแน่นอน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี