เพื่อนๆ หลายคนเวลาไปเที่ยวเมืองหลวงประเทศญี่ปุ่นอย่างโตเกียวอาจนึกถึงสถานที่เที่ยวอย่างวัด วัง หรือสถานที่ช้อปปิ้งย่านดังเช่นชินจูกุ ชิบูย่า แต่รู้ไหมว่าหากอยากได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นสุดๆ ต้องไปเดินเล่นที่ตลาดนัดสไตล์ญี่ปุ่นด้วยนะ ซึ่งตลาดนัดในญี่ปุ่นนั้นมีเยอะมาก ทั้งตลาดนัดตามเทศกาล ตลาดนัดที่มีทุกอาทิตย์ โดยตลาดนัดแต่ละที่ก็มีลักษณะต่างกันออกไป แต่ที่มีเหมือนกันทุกที่ก็คงหนีไม่พ้นความเก๋ไก๋ตามสไตล์ญี่ปุ่น หากใครอยากหาของที่ระลึกจากญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร เอ็กซ์พีเดียอยากแนะนำให้ไปเดินเที่ยวตลาดนัดโตเกียวกัน!

5 ตลาดนัดโตเกียวสุดชิค


1

โอะเอะโดะ แอนทีค มาร์เก็ต (Oedo Antique Market)

01-oedo-01
01-oedo-02
01-oedo-03
01-oedo-04
ภาพจาก : www.flickr.com

โอะเอะโดะ แอนทีค มาร์เก็ตแห่งนี้เป็นตลาดนัดขายของโบราณกลางแจ้งกลางโตเกียวที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แค่ได้ยินแบบนี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ ในตลาดมีร้านค้ามากกว่า 250 ร้าน แต่ละร้านค้าก็จะนำของเก่า ของวินเทจออกมาขาย ซึ่งบางอย่างไม่สามารถหาซื้อได้แล้ว ใครที่ชอบสะสมของเก่าต้องไม่พลาดที่นี่ จะเป็นของเล่น เสื้อผ้า หนังสือ เหรียญโบราณ หรืองานหัตถกรรมตลาดนี้มีให้เลือกครบ ไม่ว่าจะอยากได้ของสะสมหรืออยากได้ของฝากเก๋ๆ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

2

เซะตะงะยะโบโรอิจิ (Setagaya Boroich)

02-Setagaya-01
02-Setagaya-02
02-Setagaya-03
02-Setagaya-04
ภาพจาก : www.city.setagaya.lg.jp

ตลาดนัดที่ถัดมาเป็นตลาดนัดเก่าแก่ขนาดใหญ่มีอายุกว่า 400 ปี! เก่าแก่ขนาดที่ได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมพื้นบ้านของโตเกียวเลยทีเดียว มีร้านค้าเรียงรายกันถึง 700 ร้าน โดยร้านค้าที่มาขายของนั้นก็มีตั้งแต่ชุดประจำชาติญี่ปุ่นอย่างกิโมโนแบบครบเซ็ต ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โบราณให้ยืนกินกันหน้าร้าน ของเด็ดที่ห้ามพลาดอย่างไดกังโมจิที่ทำขึ้นสดๆ ใหม่ๆ หรือสาเก เป็นต้น นอกจากนี้หากใครโชคดีอาจได้เห็นขบวนไดกังเกียวเรทสึแบบดั้งเดิม ซึ่งคือขบวนแห่ศาลเจ้าเดินไปรอบเมืองเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้าแห่งวารีที่มีนามว่า “ท่านซันจะ” พร้อมขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยนะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

3

เมจิ ปาร์ค (Meiji Park)

03-meji-01
03-meji-02
03-meji-03
03-meji-04
ภาพจาก : stylebubble.co.uk

ตลาดนัดที่เมจิ ปาร์ค (Meiji Park) นั้นเหมาะกับคนที่ต้องการเดินเลือกซื้อสินค้าแบบสบายๆ ท่ามกลางสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่มีร้านค้าให้เลือกสรรกว่า 600 ร้าน โดยสินค้าที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้ามือสอง มีตั้งแต่เสื้อผ้าเก๋ๆ ราคาถูกไปจนถึงเครื่องประดับ เครื่องใช้ในครัวเรือนสไตล์ญี่ปุ่น หากใครชอบสินค้าญี่ปุ่นแท้ๆ ควรมาเดินเล่นดูหรือจะเดินกินบรรยากาศเฉยๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

4

ชิโมะคิตะซาว่า (Shimokitazawa)

04-shimokitazawa-01
04-shimokitazawa-02
04-shimokitazawa-03
04-shimokitazawa-04
ภาพจาก : www.coolphotojapan.com , www.dannychoo.com , digjapan.travel/en

ย่านตลาดนัดอีกแห่งในโตเกียวที่อาจไม่ได้โด่งดังเหมือนชิบูย่าหรือชินจูกุ ที่แห่งนี้คือสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นหมู่บ้านของชาวนา แต่ทุกวันนี้ได้กลายมาเป็นย่านตลาดนัดสุดฮิปสเตอร์ที่มีงานศิลปะสไตล์สตรีทเต็มไปหมด นอกจากนั้นยังมีโรงภาพยนต์สุดอินดี้ ร้านค้าที่ขายอยู่บริเวณนี้ก็มีทั้งร้านขายสินค้าทั้งมือสอง – มือหนึ่ง รับรองว่าถูกใจวัยรุ่นยุคใหม่แน่นอน หากใครมีเวลาว่างก็ขอแนะว่าที่นี่เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

4

อายิโนะโมโตะ สเตเดี้ยม (Ajinomoto Stadium)

05-Ajinomoto-01
05-Ajinomoto-02
05-Ajinomoto-03
05-Ajinomoto-04
ภาพจาก : oono.txt-nifty.com

ตลาดนัดที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำนั้นเป็นตลาดนัดขายของมือสองที่มีขนาดใหญ่มากแห่งหนึ่งในโตเกียว ตั้งอยู่ในสนามกีฬาที่เป็นสนามบ้านของสโมสรโตเกียวของ J ลีค สนามกีฬาแห่งนี้ยังเป็นที่จัดงานต่างๆ มากมาย ทั้งคอนเสิร์ต งานกีฬา รวมไปถึงตลาดนัดอันใหญ่โตแห่งนี้ มีร้านค้าให้เลือกช้อปได้ตามใจมากมายกว่า 800 ร้านค้า ยาวตั้งแต่หน้าสนามกีฬาไปจนถึงลานจอดรถ เรียกได้ว่ามีของให้เลือกซื้อเกือบครบทุกอย่างที่ต้องการแน่นอน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง