ไหนแถวนี้มีใครเป็นสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นบ้างรึเปล่า? หากใครเป็นแฟนตัวยงแล้วกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเมืองต้นตำรับการ์ตูนมากมายอย่างประเทศญี่ปุ่นและกำลังมองหาร้านขายโมเดลเด็ดๆ อยู่ด้วย Expedia ได้รวบรวม 5 พิกัดร้านของเล่นที่ขายโมเดลในเมืองดังๆ มาฝากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโตเกียวหรือโอซาก้าก็มีร้านเจ๋งๆ ให้เลือกช้อปกันทั้งนั้น ร้านของเล่น ขายโมเดลที่เราคัดมาให้ดูก็มีทั้งร้านโมเดลกันดั้ม โมเดลวันพีช และโมเดลหรือของเล่นจากการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ให้เลือกช้อปกันมากมาย บอกเลยว่าต้องมีสติและกำเงินในมือให้แน่นๆ เพราะไม่อย่างนั้นเงินปลิวไปแบบไม่รู้ตัวแน่ๆ ก็แต่ละอย่างน่าช้อปไปหมดจริงๆ

ชี้พิกัดขายโมเดลในญี่ปุ่นที่สาวกการ์ตูนไม่ควรพลาด


1

เดอะกันดัมเบส (The Gundam Base) โตเกียว

1.gundambase-01

1.gundambase-02
1.gundambase-03
ภาพจาก : www.gundam-base.net

เดอะกันดั้มเบสไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านของเล่นที่ขายโมเดลธรรมดา แต่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของคนรักกันดั้มเพราะนอกจากจะมีโมเดลกันดั้มให้เลือกซื้อกันอย่างละลานตาแล้ว ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปในเดอะกันดั้มเบส เพื่อนๆ ก็จะได้พบกับโมเดลกันดั้มที่ยกมาครบตระกูล ไล่เรียงกันมาตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน แถมยังมีนิทรรศการที่แสดงขั้นตอนการผลิตกันดั้มอีกด้วย เดินกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน

เดอะกันดั้มเบสตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้โตเกียว (Diver City) บนเกาะโอไดบะ บริเวณด้านหน้าห้างมีกันดั้มขนาดเท่าของจริง ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งเปลี่ยนจากรุ่น RX – 78 – 2 มาเป็นรุ่น RX – 0 ยูนิคอร์น กันดั้ม ตอนกลางคืนสามารถแปลงร่างได้ด้วยนะ นอกจากเพื่อนๆ จะไปช้อปปิ้งโมเดลกันดั้มได้แล้ว ยังสามารถไปถ่ายรูปคู่กับกันดั้มเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสาวกกันดั้มต้องห้ามพลาดเลย


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ร้านของเล่นยามาชิโรยะ (Yamashiroya) โตเกียว

2.yamashiroya-01

2.yamashiroya-02
2.yamashiroya-03
ภาพจาก : www.facebook.com/toy.yamashiroya , www.twitter.com/toy_yamashiroya

ที่ถัดมาเป็นร้านของเล่นอันโด่งดังขนาดใหญ่ในย่านอุเอโนะ ภายในร้านมีทั้งหมด 7 ชั้น ร้านของเล่นแห่งนี้มีของเล่นหลากหลายอย่าง ทั้งตู้กดไข่กาชาปอง การ์ด รวมไปถึงโมเดลต่างๆ ให้เราได้เลือกซื้อกันด้วย เริ่มจากชั้น G เป็นชั้นที่มีของเล่นน่ารักๆ สำหรับผู้หญิง ทั้งคิตตี้ ริลัคคุมะ หรือของเล่นจากดิสนีย์ก็มีเช่นกัน ชั้นที่ 1 จะเป็นสินค้ามาแรงใหม่ล่าสุด ชั้นที่ 2 จะเป็นของเล่นที่มาจากภาพยนตร์ทั้งในจักรวาลมาร์เวล ดีซี สตาร์วอร์ ของบางชิ้นนั้นก็เป็นรุ่นที่มีจัดจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นด้วย ส่วนชั้นที่ 3 – 5 จะเป็นของเล่นจากภาพยนตร์และอนิเมะดังๆ ของญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นมุมนี้แหละที่เพื่อนๆ สามารถหาซื้อโมเดลกันดั้ม โมเดลวันพีชได้ ส่วนชั้นที่ 6 ชั้นสุดท้ายนั้นเป็นสถานที่จัดงานอีเวนท์ต่างๆ ให้เราได้แวะเวียนไปชมกัน


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

มูกิวาระสโตร์ (Mugiwara Store) โตเกียว

3.mugiwara-01

3.mugiwara-02
3.mugiwara-03
ภาพจาก : www.mugiwara-blog.com

หลายคนอาจพอรู้จักร้านมูกิวาระที่เอกมัยกันมาบ้าง แต่รู้ไหมว่าหากเอ่ยถึงร้านต้นตำรับแล้วล่ะก็ต้องนึกถึงร้านมูกิวาระ ร้านของเล่นสำหรับสาวกวันพีชที่ตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้าชิบูยาปารุโกะ (Shibuya Parco) ชั้น 7 หากเพื่อนๆ คนไหนเป็นสาวกวันพีชที่กำลังมองหาของที่ระลึก ของฝากหรือของสะสมที่เกี่ยวกับวันพีชต้องมาให้ถึงร้านแห่งนี้ เพราะที่ร้านมีสินค้าให้เลือกถึงหมื่นรายการ ทั้งโมเดลวันพีช ตุ๊กตา เครื่องเขียน แถมยังมีตู้สติกเกอร์ให้เราถ่ายรูปเล่นได้อีกด้วย บรรยากาศการตกแต่งในร้านก็เหมือนเราได้ออกไปผจญภัยตามล่าหาสมบัติบนเรือโกอิ้งแมรี่จริงๆ แถมยังมีการจัดร้านหมุนเวียนตามเทศกาลต่างๆ ด้วย เช่น หากไปช่วงวาเลนไทน์ก็อาจได้เห็นบรรยากาศสีชมพูอบอวลทั่วทั้งร้าน ของเล่นสำหรับเทศกาลที่เรียกได้ว่าเป็นแรร์ไอเทมก็จะออกมากันช่วงนี้แหละ


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

นิปปอนบาชิ เดนเดนทาวน์ (Nipponbashi Denden town) โอซาก้า

4.dendentown-01

4.dendentown-02
4.dendentown-03
ภาพจาก : www.nippombashi.toraru.com , www.facebook.com/JOSHIN.DENKI.CO.LTD

ดูร้านของเล่นที่โตเกียวกันไปแล้ว ข้ามมาดูฝั่งคันไซกันบ้าง เดนเดนทาวน์ ย่านนิปปอนบาชิในโอซาก้านั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่นอกจากจะมีของกินมากมายแล้วยังมีร้านของเล่นและโมเดลเจ๋งๆ ต่างๆ ด้วย ร้านขายของเล่นดังๆ ในย่านนี้ก็มีหลายร้าน ทั้งร้าน NAMCO ร้าน K – BOOKS ร้าน ANIMATE รวมไปถึงร้านเด็ดที่เรียกได้ว่ามีครบทุกสิ่งอย่าง SUPER KIDS LAND ที่ขนการ์ตูนฮิตของญี่ปุ่นกันมาเกือบครบเลยทีเดียว ทั้งโมเดลกันดั้ม โมเดลวันพีชก็จัดเต็มมากๆ เรียกได้ว่าหากใครกำลังสะสมโมเดลอยู่ มาโอซาก้าก็ได้กลับบ้านไปครบไม่แพ้ไปเมืองหลวงอย่างโตเกียวเลย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

มันดาราเกะ (Mandarake) ฟูกุโอกะ

5.mandarake-01

5.mandarake-02
5.mandarake-03
ภาพจาก : www.japan-tour.jp , www.yokanavi.com , www.asianbeat.com

ลงใต้มาต่อกันที่ฝั่งคิวชูที่ฟูกูโอกะกันบ้าง ฟูกูโอกะเองก็ไม่น้อยหน้า มีร้านของเล่นขนาดใหญ่มากมาย แต่ร้านที่ Expedia อยากแนะนำเป็นร้านดังของญี่ปุ่นชื่อว่ามันดาราเกะ มันดาราเกะเป็นร้านขายการ์ตูนมือสองที่ดังไปทั่วโลก ตัวร้านมีขนาดใหญ่เหมือนดั่งช้อปปิ้งมอลล์ของเหล่าคนรักของเล่น มันดาราเกะมีสินค้าค่อนข้างครบวงจร มีทั้งของเล่น เกมส์ หนังและการ์ตูน หากเดินเข้าไปชั้น 1 จะเจอกับฟิกเกอร์ โมเดล ของเล่นและซีดีต่างๆ ชั้น 2 จะเป็นชั้นสำหรับผู้หญิง มีทั้งการ์ตูน ตุ๊กตา และชุดคอสเพลย์


อ่านรายละเอียด : ฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น  

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?