12 สิงหาคมของทุกปี คือวันแม่แห่งชาติของประเทศไทย แต่ในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกก็ล้วนต่างมีวันแม่แห่งชาติเช่นกัน วันนี้เป็นวันพิเศษที่ลูกทุกคนต้องสำนึกถึงพระคุณของแม่ แต่ความจริงแล้วไม่ว่าวันไหน ลูก ๆ ก็สามารถแสดงความรักความเอาใจใส่คุณแม่ของเราได้ทุกเมื่อค่ะ และอีกหนึ่งการแสดงความรักที่เราสามารถทำได้ก็คือ การมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณแม่ เพื่อเป็นของขวัญวันแม่นั่นเองค่ะ

5 ของขวัญให้แม่จากทั่วโลก


1

กระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำ ประเทศฝรั่งเศส

5 ของขวัญ_1

ภาพจาก: iStockPhoto

เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นที่ทันสมัย เมืองที่ขาช้อปแบรนด์เนมต้องไม่ควรพลาด อีกทั้งใครที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมชั้นนำคุณภาพดีเพื่อมอบเป็นของขวัญวันแม่แด่คุณแม่ที่รักแฟชั่นก็ไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ ที่นี้มีแหล่งช้อปปิ้งมากมายเลยค่ะ

อีกทั้งยังเป็นประเทศต้นกำเนิดสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายยี่ห้อเช่น Hermes, Chanel, Louis Vuitton เป็นต้น คุณสามารถหาเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมได้ง่ายมาก เช่นที่ถนน Champs Elysees (ชองป์เซลิเซ่) ถนนที่มีชื่อเสียงมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเพราะเป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก ที่ถนนแห่งนี้มีร้านกระเป๋า Louis Vuitton ที่เรียกได้ว่าเป็นสาขาใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศสเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมีร้านอีกหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Dior, BVLGARI, Valentino เป็นต้น

การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
Hôtel Monsieur_1
Hôtel Monsieur_2
Hôtel Monsieur_3

Hôtel Monsieurโรงแรม 4 ดาว ใกล้ Arc de Triomphe ตั้งอยู่ในบริเวณเขตที่ 8 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Printemps, Paris Opera และห้างสรรพสินค้า Galeries Lafayette ได้ใน 15 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีฟิตเนส, ห้องอบไอน้ำ และห้องนวด/ทรีทเมนท์ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบริการคอนเซียร์จ, ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง และหนังสือพิมพ์ฟรี

Phileas Hotel_2
Phileas Hotel_1
Phileas Hotel_3

Hotel Park Lane Paris โรงแรม 4 ดาว สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ใกล้กับArc de Triompheตั้งอยู่ในใจกลางปารีส สามารถเดินไปโรงละคร Mogador, ห้างสรรพสินค้า Galeries Lafayette และParis Opera ได้ใน 15 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม แห่งนี้มีบริการคอนเซียร์จ, บริการซักแห้ง และอุปกรณ์ซักรีด มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง, เครื่องคอมพิวเตอร์ และบริการเช็คอินด่วน
หรือที่ Phileas Hote

2

นาฬิกาแบรนด์ดัง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

5 ของขวัญ_6

ภาพจาก:iStockPhoto
ถ้าพูดถึงนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลกต้องนึกถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ เพราะนาฬิกาของประเทศนี้ไม่ได้เพียงแค่หน้าที่บอกเวลาเท่านั้น ยังเป็นของสะสมเครื่องประดับชั้นเยี่ยมและการผลิตที่พิถีพิถันจากช่างฝีมือเยี่ยม ซึ่งถือเป็นไอเดียดี ๆ ในการซื้อเป็นของขวัญวันแม่ นาฬิกาแต่ละเรือนคุณภาพสูงและยังมีดีไซน์ใหม่ ๆ ออกมาเสมอ เช่นแบรนด์ชั้นนำอย่าง SWATCH, OMEGA, ROLEX, PATEK Philippe และอีกหลากหลายแบรนด์ ถ้าได้ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ก็อย่าลืมมองหานาฬิกาสวย ๆ ไปฝากคุณแม่นะคะ ร้านขายนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดและมีหลากหลายสาขานั้นก็คือ Bucherer ถือว่าเป็นร้านนาฬิกาที่มีสาขามากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์เลยค่ะ ขึ้นอยู่ว่าจะเดินทางไปยังเมืองไหน อย่างร้าน Bucherer สาขา Luzern นี้เป็นสาขาที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ
การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
Hotel Continental-Park_2
Hotel Continental-Park_3
Hotel Continental-Park_1

Hotel Continental-Parkโรงแรม 4 ดาว ตั้งอยู่ในใจกลางลูเซิร์น สามารถเดินไปChapel Bridge และศาลากลาง Lucerne ได้ใน 10 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีห้องอาหาร, บาร์/เลานจ์ และร้านกาแฟ/คาเฟ่ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และรถรับจากสถานีรถไฟฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ศูนย์จัดการประชุม, บริการรับจอดรถ (คิดค่าบริการ) และศูนย์ธุรกิจ

Businesshotel LUX_2
Businesshotel LUX_3
Businesshotel LUX_1

Businesshotel LUX โรงแรม 3 ตั้งอยู่ในเอ็มเม็นบรัคค์ภายในระยะ 5 กม. จากกำแพงเมือง Musegg, สะพาน Spreuer และMill Bridge สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีบริการซักแห้ง, อุปกรณ์ซักรีด และอาหารเช้าฟรี ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี
หรือที่ Hotel Astoria Luzern

3

กำไลหยก ประเทศพม่า

5 ของขวัญ_3

ภาพจาก:iStockPhoto
ประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างประเทศพม่านั้นมีสินค้าที่น่าสนใจและขึ้นชื่อนั่นก็คือ “หยก” อัญมณีในดวงใจของผู้หญิงหลาย ๆ คน หยกจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการซื้อเป็นของขวัญในวันแม่นี้ด้วย ซึ่งหยกพม่าก็มีชื่อเสียงด้านความงดงามไม่แพ้กับหยกประเทศอื่นเลยค่ะ สถานที่เลือกซื้อที่น่าสนใจนั้นอยู่ที่ตลาดโบโจ๊ก หรือ ตลาดสก๊อต เมืองย่างกุ้ง ซึ่งเป็นตลาดที่เน้นขายสินค้าพื้นเมืองค่ะ นอกจากกำไลหยกที่เป็นที่ขึ้นชื่อแล้ว ตลาดแห่งนี้ยังมีเครื่องเงินและพลอยพม่าวางจำหน่ายหลายร้านค้า อีกทั้งยังสามารถจ่ายด้วยเงินไทยได้อีกด้วย หยกและทับทิมที่ตลาดแห่งนี้มาจากเมืองโมก๊ก ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านอัญมณีของพม่าค่ะ
การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
PARKROYAL Yangon_3
PARKROYAL Yangon_1
PARKROYAL Yangon_2

PARKROYAL Yangon โรงแรมสำหรับครอบครัว และบริการสปาครบวงจร ตั้งอยู่ในย่างกุ้ง สามารถเดินไปสนามกีฬา Bogyoke Aung San, ตลาด Bogyoke และเจดีย์ Sule ได้ใน 15 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม แห่งนี้มี 3 ห้องอาหาร, บริการสปาครบวงจร และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และบริการรับจอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีไนท์คลับ, 2 บาร์/เลานจ์ และเฮลท์คลับ

Best Western Chinatown Hotel_1
Best Western Chinatown Hotel_2
Best Western Chinatown Hotel_3

Best Western Chinatown Hotel โรงแรม 4 ดาว ตั้งอยู่ในใจกลางย่างกุ้ง สามารถเดินไปโรงพยาบาลย่างกุ้ง และโรงละครแห่งชาติย่างกุ้ง ได้ใน 10 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มี ห้องอาหาร, ฟิตเนส และบาร์/เลานจ์ พร้อมให้บริการ ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ฟรี, WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านกาแฟ/คาเฟ่, อ่างสปา และรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง
หรือที่ Clover City Center


4

ไข่มุกอะโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

5 ของขวัญ_5

ภาพจาก:iStockPhoto

ไข่มุกเป็นเครื่องประดับที่มีเสน่ห์มาก ผู้หญิงทุกช่วงอายุก็ต้องชื่นชอบไข่มุกเม็ดงาม ๆ เหล่านี้ ซึ่งที่เกาะมิกิโมโต้ ประเทศญี่ปุ่น ในเมืองโทบะ จังหวัดมิเอะ เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งไข่มุกเลยค่ะเพราะที่นี่มีการแสดงดำน้ำเก็บหอยมุกใต้ทะเลให้นักท่องเที่ยวได้ชม

อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ไข่มุกที่จัดแสดงตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาสายพันธุ์ ขั้นตอนการเพาะเลี้ยงและอีกหลายขั้นตอนการผลิตค่ะ ไข่มุกของที่นี้ได้พัฒนาสายพันธุ์การเลี้ยงมาจากหอยพันธุ์อะโกย่านั่นเอง การคัดเลือกไข่มุกของเมืองมิกิโมโต้นั้นพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าคัดเฉพาะที่สุดจริง ๆ ค่ะ คุณลูก ๆ สามารถเลือกซื้อเครื่องประดับจากไข่มุกสวย ๆ ของที่นี่เพื่อเป็นของขวัญวันแม่ หรือจะพาคุณแม่มาซื้อเองก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Thalassa Shima Hotel & Resort_1
Thalassa Shima Hotel & Resort_2
Thalassa Shima Hotel & Resort_3

Thalassa Shima Hotel & Resort โรงแรม 3.5 ดาว ใกล้ชายหาด ตั้งอยู่ในโทบะ มีทางเดินไปยังชายหาดได้โดยตรง และอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมทางทะเล 1.1 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมที่ ธาลาสซา ชิมะ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท คุณจะสนุกสนานได้ทั้งวันบนชายหาดที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนกลับมาเลือกรับประทานอาหารที่ 2 ห้องอาหารของโรงแรม

NEMU HOTEL & RESORT EXCEED NEMU_1
NEMU HOTEL & RESORT EXCEED NEMU_2
NEMU HOTEL & RESORT EXCEED NEMU_3

NEMU HOTEL & RESORT EXCEED NEMU รีสอร์ท 3.5 ดาว พร้อมท่าจอดเรือ และสนามกอล์ฟตั้งอยู่ในชิมะ ห่างจาก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวโยโกฮาม่าที่อุทยานแห่งชาติอิเสะชิมะ, หอชมวิวโยโกยามะ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิมะ มารีนแลนด์ ภายในระยะ 10 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในรีสอร์ท มี ท่าจอดเรือ, สนามกอล์ฟ และห้องอาหาร ทางที่พักยังให้บริการที่จอดรถฟรี, WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และรถรับจากสถานีรถไฟฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สนามเทนนิสกลางแจ้ง, สระว่ายน้ำกลางแจ้งเปิดตามฤดูกาล และอุปกรณ์ซักรีด
หรือที่ Toba Kokusai Hotel

ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ยกเว้นฤดูฝน

5

ผ้าคลุมไหล่ Pashmina ประเทศเนปาล

5 ของขวัญ_4

ภาพจาก:iStockPhoto

ที่ประเทศเนปาลมีการทอผ้าที่ทำมาจากขนของจามรี (Mountain Goat) ถือว่าเป็นสินค้ายอดฮิตของประเทศนี้เลยค่ะ ผ้าชนิดนี้เรียกว่าผ้าพัชมีนา มีคุณสมบัติพิเศษคือให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดีและมีความนุ่มเบาสบาย ดังนั้นผ้าพีชมีนาจึงมักนิยมนำมาทำเป็นผ้าคลุมไหล่

ซึ่งจะราคาตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนเลยค่ะ แต่ต่อมีการทอผสมผสานกับคอตต้อนหรือผสมกับเส้นไหม ทำให้มีสีสันและลวดลายที่สวยงามมากขึ้นราคาก็อาจจะถูกลงมาค่ะ เรียกได้ว่าเป็นของขวัญให้แม่ที่ได้ใช้งานเป็นประโยชน์มาก สำหรับย่านร้านค้าที่ขายผ้าพัชมีนานั้นอยู่ที่ย่านถนนทาเมล (Thamal) ซึ่งเป็นตลาดใจกลางเมืองกาฐมาณฑุเรียกได้ว่าเป็นย่านความเจริญของที่นี้และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ

การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
Kathmandu City Hotel_1
Kathmandu City Hotel_2
Kathmandu City Hotel_3

Kathmandu City Hotel โรงแรมหรู แห่งนี้ตั้งอยู่ในทาเมล ห่างจากGarden of Dreams 0.6 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมมีห้องอาหาร พร้อมด้วยไนท์คลับ และบาร์/เลานจ์ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ดาดฟ้า, บริการคอนเซียร์จ และบริการซักแห้ง

Kathmandu Guest House_1
Kathmandu Guest House_2
Kathmandu Guest House_3

Kathmandu Guest House โรงแรม 3.5 ดาว ตั้งอยู่ในบริเวณทาเมล ห่างจากGarden of Dreams 0.9 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม นี้มีห้องอาหาร พร้อมด้วยร้านกาแฟ/คาเฟ่ และศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ฟรี, WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และรถรับจากสนามบินฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบริการซักแห้ง, อุปกรณ์ซักรีด และฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง
หรือที่ Hotel Jay Suites