ว่ากันด้วยเรื่องคุณภาพสินค้าของประเทศญี่ปุ่นที่ใครต่อใครต่างการันตีว่าประเทศญี่ปุ่นนี่แหละคือประเทศที่ผลิตสินค้าคุณภาพดีออกมาให้เหล่านักช้อปทุกสายได้ช้อปปิ้งอย่างล้มละลายกันอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เครื่องใช้ไฟฟ้า โมเดลหุ่นยนต์ รองเท้าผ้าใบ เครื่องสำอาง วิตามิน ฯลฯ ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศผู้นำแห่งแฟชั่นของเอเชีย เสื้อผ้าญี่ปุ่นจึงกลายเป็นหนึ่งในไอเทมเด็ดที่เหล่านักช้อปสายแฟชั่นไม่ควรพลาดเช่นกัน ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียขอถือโอกาสพาเพื่อนๆ ไปส่อง 5 แบรนด์ดังเสื้อผ้าญี่ปุ่นคุณภาพดี แถมราคายังดีต่อใจอีกด้วย ไว้คราวหน้าคิดไม่ออกว่าไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี เพื่อนๆ จะได้ช้อปปิ้งเสื้อผ้าญี่ปุ่นกลับมาใส่เก๋ๆ ที่ไทยกัน

5 แบรนด์ดังเสื้อผ้าญี่ปุ่นคุณภาพดี


1

ยูนิโคล่ (Uniqlo)

1.Uniqlo

แม้ว่าแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นอย่างยูนิโคล่ (Uniqlo) จะมีสาขาอยู่ที่ประเทศไทย แต่เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีเราก็ไม่อยากให้เพื่อนๆ ได้พลาดการไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าที่ร้านนี้เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยอย่างแน่นอน เสื้อผ้าญี่ปุ่นแบรนด์ยูนิโคล่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1984 สาขาแรกอยู่ที่เมืองฮิโรชิมะ (Hiroshima) ปัจจุบันมีมากกว่า 800 สาขาในประเทศญี่ปุ่นและ อีก 14 ประเทศทั่วโลก โดยยูนิโคล่เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย สีเรียบๆ ใส่สบายไปได้ทุกที่ เหมาะกับใส่ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งคุณภาพดีราคาไม่แพงด้วย ซึ่งมีทั้งชุดลำลอง ชุดทำงาน ชุดกีฬาของทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก ถือเป็นร้านเสื้อผ้าที่สามารถช้อปปิ้งได้ทั้งครอบครัว หากเพื่อนๆ มีคำถามกับตัวเองว่าไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีเราแนะนำให้แวะไปที่ร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่นนี้ รับรองเลยว่าได้เสื้อผ้ากลับมาเพียบแน่นอน อ๊ะ! แอบบอกใบ้ หากเพื่อนๆ ไม่รู้จะไปยูนิโคล่สาขาไหนดี ลองแวะไปที่สาขากินซ่า (Ginza) สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลกดู รับรองเลยว่าช้อปปิ้งเพลิน เดินเมื่อยขาอย่างแน่นอนเพราะมีทั้งหมด 12 ชั้นแหน่ะ!

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
1 – 12F, 6-9-5 Ginza, Chuo, Tokyo
แผนที่

2

จียู (GU)

2.GU

ร้านจียูเป็นอีกหนึ่งร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่นราคาถูกที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเดียวกับยูนิโคล่ ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้าของผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก แต่เสื้อผ้าแบรนด์จียูจะทันสมัยกว่าหน่อย มีสีสันมากกว่า แต่สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายตามสไตล์แบรนด์เสื้อผ้าที่ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นยูนิโคล่ จึงเหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบแต่งตัวเรียบง่ายแต่มีสีสัน หากเพื่อนๆ คนไหนคิดว่าเสื้อผ้ายูนิโคล่สีสันจืดชืดมากไป ไม่เหมาะกับตัวเอง ลองแวะไปที่ร้านจียูดู เชื่อว่าจะต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน ซึ่งในร้านก็มีให้เลือกช้อปปิ้งทั้งเสื้อยืด กางเกง กระโปรง เสื้อโค้ทกันหนาว กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ ที่สำคัญราคาถูกกว่ายูนิโคล่ด้วยนะ ยิ่งช่วงเซลล์ประจำปี ราคาถูกเหมือนแจกฟรีเลยล่ะ

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
5-7-7 Ginza, Chuo, Tokyo
แผนที่

3

วีโก (WEGO)

3.WEGO

วีโกเป็นร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่นชื่อดังที่เหมาะกับเหล่าวัยรุ่น เป็นแบรนด์ที่ขายเสื้อผ้าแนวสตรีทแฟชั่นญี่ปุ่นที่เท่ ล้ำ นำเทรนด์มาก ใครอยากอัพเดทแฟชั่นล้ำๆ ชอบแต่งตัวเป็นวัยรุ่นสุดแนว สีสันเจ็บๆ ขอแนะนำให้มาร้านวีโกเลย ซึ่งเสื้อผ้าในร้านราคาไม่แพง น่าคบหา แถมมีคุณภาพดีด้วย ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้ายอดฮิตของวัยรุ่นในญี่ปุ่น สังเกตได้จากการมีสาขาอยู่ทั่วประเทศหลายร้อยสาขา นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีหมวก แว่นตา เข็มขัด กระเป๋า เครื่องประดับเท่ๆ ให้เลือกช้อปปิ้งอีกเพียบ ถ้าเพื่อนๆ เป็นสายแฟชั่นตัวจริง บอกเลยห้ามไปร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
1-19-19 Jingumae, Shibuya, Tokyo
แผนที่

4

เอิร์ธ มิวสิค แอนด์ อีโคโลจี (Earth Music & Ecology)

4.Earth Music & Ecology

เอิร์ธ มิวสิค แอนด์ อีโคโลจีก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นของผู้หญิงคุณภาพดีที่เราไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดแม้ว่าจะมีสาขาเปิดที่ไทยก็ตาม เพราะการช้อปปิ้งร้านนี้ที่ญี่ปุ่นยังไงก็ราคาถูกกว่าไทยอย่างแน่นอน เอิร์ธ มิวสิค แอนด์ อีโคโลจีเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์แคชชวล (Casual) ที่มีความเรียบง่าย แต่ทันสมัย ใส่สบาย เน้นความเป็นธรรมชาติด้วยสีสันที่ไม่ฉูดฉาด สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้ง่าย ยิ่งแบรนด์ใช้ Aoi Miyazaki นักแสดงญี่ปุ่นชื่อดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ ยิ่งตอกย้ำความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย และดูดีมีระดับมากขึ้นไปอีก ทำให้เสื้อผ้าญี่ปุ่นแบรนด์นี้ครองใจสาวญี่ปุ่นไปโดยปริยาย

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
3-30-13 Shinjuku Marui Honkan, Shinjuku, Tokyo
แผนที่

4

แองค์รูจ (Ank Rouge)

5.Ank Rouge

ปิดท้ายกันที่แองค์รูจแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นสำหรับสาวหวานที่ชื่นชอบแฟชั่นโลลิตา (Lolita) นับว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์ บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน โดยเสื้อผ้าญี่ปุ่นแบรนด์นี้จะเน้นไปทางชุดเดรส กระโปรงลายสก็อต เสื้อมีโบว์และแขนตุ๊กตา ซึ่งมีให้เลือกช้อปปิ้งทั้งสีหวานพาสเทลอย่างสีชมพูอ่อน ขาว เหลือง หรือจะเป็นสีโทนเข้มอย่างสีดำ สีเทาก็มี อีกทั้งยังมีชุดยูกาตะลายดอกกุหลาบที่ดูทันสมัย มีกระเป๋า รองเท้า หมวก ที่คาดผม เครื่องประดับขายด้วย หากสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบเสื้อผ้าสไตล์น่ารักฟรุ้งฟริ้งเหมือนเจ้าหญิงในนิยายญี่ปุ่น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดช้อปปิ้งเสื้อผ้าแบรนด์นี้กลับมา

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิด
เดินทาง
พักที่?
ที่อยู่
6F SHIBUYA 109, 2-29-1, Dogenzaka, Shibuya, Tokyo
แผนที่