ประเทศเกาหลีคือสวรรค์แห่งการช้อปปิ้ง ที่เอ็กซ์พีเดียพูดแบบนี้ก็เพราะว่าประเทศเกาหลีมีสถานที่ให้พวกเราได้ช้อปปิ้งเยอะมากนั่นเอง แค่เฉพาะในกรุงโซลก็มีมากกว่า 10 แห่งแล้ว แต่ละที่เด็ดๆ ทั้งนั้น ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนเป็นขาช้อปอยู่แล้วห้ามพลาดเด็ดขาด ของบางอย่างก็ถูกกว่าที่ไทย อย่างเช่นรองเท้าผ้าใบแบรนด์ต่างๆ ลายใหม่ ลายสวย สามารถหาช้อปได้จากเกาหลีเลย ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียขอนำแหล่งละลายเงินวอนมาฝากขาช้อปสัก 5 ย่านดังก็แล้วกัน ซึ่งขั้นตอนการเตรียมตัวของเพื่อนๆ ก็ไม่มีอะไรมาก ก็แค่เตรียมเงินวอนและตั้งสติไว้ให้ดี เพราะงานนี้หากเผลอช้อปเพลินเกินไปอาจมีล้มละลายแน่นอน

5 ย่านช้อปปิ้งในเกาหลี


1

ย่านเมียงดง (Myeongdong)

1.Myeongdong-1

1.Myeongdong-2
1.Myeongdong-3
ภาพจาก : iStockPhoto

แหล่งละลายเงินวอนชั้นดีของเกาหลีคงหนีไม่พ้นย่านเมียงดง เพราะที่นี่คือศูนย์รวมแฟชั่นของเกาหลี รวมถึงเป็นสถานที่รวมตัวของเหล่าวัยรุ่นเกาหลีอีกด้วย ที่ย่านเมียงดงนี้มีร้านขายเสื้อผ้าสุดอินเทรนด์แบรนด์เกาหลีและแบรนด์ดังจากต่างประเทศมากมาย ทั้งรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า ที่สำคัญร้านเครื่องสำอางเกาหลี เช่น Etude House, Skin Food, 3CE, Sulwhasoo ที่เมียงดงมีช็อปตั้งอยู่หลายร้อยร้านเลย และยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างห้างลอตเต้ (Lotte) และห้างชินเซแก (Shinsegae) ตั้งอยู่ด้วย

ดังนั้นหากเพื่อนๆ จะมาเมียงดงขอบอกเลยว่าให้เตรียมเงินวอนและสติให้พร้อม เพราะเป็นย่านที่มีสินค้าครบทุกอย่าง รวมไปถึงอาหารการกิน ร้านเด็ด ร้านดังก็มีพร้อมสรรพ รับรองว่าแค่เพื่อนๆ มาช้อปปิ้งเมียงดงที่เดียว สามารถละลายเงินวอนได้เยอะจนไม่รู้ตัว เผลอๆ อาจมีรูดบัตรเพิ่มไปอีก

เวลาเปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
แผนที่


2

ย่านฮงแด (Hongdae)

2.Hongdae-1

2.Hongdae-2
2.Hongdae-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ถ้าเพื่อนๆ อยากละลายเงินวอนในย่านที่มีสินค้าสไตล์วัยรุ่น ราคาไม่แพง ต้องไปช้อปปิ้งที่ย่านฮงแดเลย โดยฮงแดเป็นย่านที่ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ดังนั้นจึงมีเสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่นเกาหลีมากมายให้ได้เลือกช้อปปิ้งกัน มีตั้งแต่เสื้อผ้าลำลอง ชุดทำงาน ไปจนถึงเสื้อกันหนาว พวกเครื่องสำอางเกาหลี ร้านกาแฟน่ารักๆ ก็มี ในช่วงวันเสาร์ย่านฮงแดจะมีตลาด Free Market ซึ่งมีการแสดงผลงานศิลปะ มีการขายของงานฝีมือ พวกเครื่องประดับและของที่ระลึกต่างๆ ส่วนวันอาทิตย์เป็นตลาด Hope Market ซึ่งมักจะมีคอนเสิร์ตและกิจกรรมต่างๆ จัดให้ดูอยู่เป็นประจำด้วย

นอกจากนี้ย่านฮงแดยังเป็นย่านแห่งความบันเทิงยามค่ำคืนด้วย เพราะมีผับเกาหลีชื่อดังมากมายตั้งอยู่ในย่านนี้ เช่น cocoon, NB2, AURA, m2 เป็นต้น หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวเกาหลีแล้ว การไปเยือนผับเกาหลีถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรลองดูสักครั้ง

เวลาเปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
แผนที่


3

ย่านอีแทวอน (Itaewon)

3.Itaewon-1

3.Itaewon-2
3.Itaewon-3
ภาพจาก : iStockPhoto

อีแทวอนเป็นย่านละลายเงินวอนขนาดใหญ่มาก แค่พื้นที่สำหรับการช้อปปิ้งทั่วไปก็กินพื้นที่ถนนยาวไปกว่า 1.4 กิโลเมตรแล้ว โดยเริ่มตั้งแต่ซอยอีแทวอน 1 (Itaewon 1) ไปจนถึงถนนฮันนัม (Hannam) ซึ่งมีทั้งร้านค้า ร้านเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายทั่วไป ร้านแบรนด์เนมต่างๆ ที่ตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทางของถนนอีแทวอน นอกจากการช้อปปิ้งละลายเงินวอนแล้ว ที่ย่านอีแทวอนนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารนานาชาติให้เพื่อนๆ ได้เลือกทานกัน มีทั้งอาหารเกาหลี อาหารอิตาเลียน อาหารไทยก็มีให้เลือกทานอย่างอิ่มหนำสำราญ อีกทั้งตอนกลางคืนยังมีผับเกาหลีเปิดให้บริการในย่านนี้ด้วยอีกเช่นกัน จินตนาการง่ายๆ คือย่านอีแทวอนจะคล้ายๆ ถนนข้าวสารของบ้านเรา แต่มีร้านค้าเยอะกว่าและมีความคึกคักอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

เวลาเปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
แผนที่


4

ย่านอีแด (Edae)

4.Edae-1

4.Edae-2
4.Edae-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวเกาหลีอีกหนึ่งแห่งที่สามารถละลายเงินวอน โดยเฉพาะสาวๆ ได้ก็คือย่านอีแด (Edae) ที่ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) นั่นเอง ซึ่งย่านอีแดนี้จะขายสินค้าที่มีราคาเหมาะกับนักศึกษามาก ที่สำคัญราคาถูกกว่าเมียงดงและฮงแดอย่างแน่นอน มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของกิ๊ฟช็อปน่ารักๆ ก็มีขาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านตามข้างทางและตามซอยต่างๆ หรือร้านรองเท้า ABC MART ก็มีที่นี่เช่นกัน

เวลาเปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
แผนที่


4

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

5.NamDaeMunMarket-1

5.NamDaeMunMarket-2
5.NamDaeMunMarket-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวเกาหลีที่ละลายเงินวอนแบบจัดหนักจัดเต็มต้องยกให้ตลาดนัมแดมุน เพราะที่นี่เป็นที่เที่ยวเกาหลีที่เป็นแหล่งขายสินค้าราคาส่ง เป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี เปิดมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โซชอน ซึ่งสินค้าต่างๆ ที่ขายในตลาดนัมแดมุนก็ส่งตรงจากโรงงานเลยด้วย ที่ตลาดแห่งนี้มีทุกสิ่งให้เลือกสรรตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องครัว อาหาร ช็อคโกแลต สมเกาหลี ของเล่น อุปกรณ์ออกกำลังกาย ไปจนถึงอุปกรณ์ทำการเกษตรก็มีให้เพื่อนๆ ละลายเงินวอนได้อย่างเพลินๆ ใครที่อยากซื้อของฝากไปฝากคนทางบ้าน แต่คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดีก็สามารถมาเลือกซื้อที่นี่ได้เลย เพราะมีสินค้ามากมายให้เลือกอย่างละลานตา ยังไงก็ได้ใช้เงินวอนในมืออย่างแน่นอน

เวลาเปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
แผนที่