สินค้าแบรนด์เนมทั้งกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ต่างเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่น และคงจะดีไม่น้อยถ้าได้ช้อปแบรนด์เนมในราคาที่ถูกเป็นพิเศษใช่ไหมคะ ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำแหล่งช้อปแบรนด์เนมจาก Outlet ในประเทศแถบยุโรปให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันค่ะ เพราะการช้อปแบรนด์เนมจาก Outlet ที่ยุโรปนั้นถูกอยู่แล้วเมื่อเทียบกับที่ไทยและหลาย ๆ ประเทศในเอเชียค่ะ เพราะหลายแบรนด์นั้นมาจากยุโรป ซึ่งที่ยุโรปจะมีช่วงลดราคาหลัก ๆ อยู่ปีละ 2 ครั้งค่ะ คือช่วงมกราคม – กุมภาพันธ์ (บางประเทศ อาจเริ่มช่วงกลาง ๆ เดือนธันวาคม) ช่วงที่สองคือช่วงกรกฎาคม – สิงหาคม (บางประเทศ อาจเริ่มช่วงกลาง ๆ เดือนมิถุนายน) และที่ยุโรปก็มักจะมี Tax Free (การขอภาษีคืน) ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย เผื่อใครมีแผนจะไปช้อปปิ้งที่ยุโรปจะได้แวะไปช้อปกัน

3 แหล่งช้อปแบรนด์เนม Outlet


1

Serravalle Designer Outlet ประเทศอิตาลี

แบรนด์เนมยุโรป
Outlet ยุโรป
ชอปปิ้งยุโรป
ช้อปปิ้งยุโรป
แบรนด์เนม
Serravalle Designer Outlet_1
Serravalle Designer Outlet_6
Serravalle Designer Outlet_3
ภาพจาก:SerravalleDesignerOutlet

Serravalle Designer Outlet แหล่งช้อปปิ้งใกล้เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ที่ได้ชื่อว่าเป็น Designer Outlet ที่ใหญ่ที่สุด ที่นี่มีร้านกว่าเกือบ 200 ร้าน และราคาที่ลดตั้งแต่ 30% ถึง 70% เลยค่ะ จะเน้นสินค้าอิตาเลียนแท้ ๆ ตั้งแต่ราคากลาง ๆ ไปจนถึงราคาสูงมาก ซึ่งแบรนด์ชื่อดังต่างก็รวมอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Versace, BVLGARI, Burberry, Armani, Prada, Dolce & Gabbana, Roberto Cavalli, Salvatore Ferragamo ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีโชว์รูมรถ Ferrari สุดหรูต้นกำเนิดจากอิตาลีอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ ขอบอกเลยว่าเดินช้อปเพลินอย่างแน่นอน (เตรียมเงินไปให้พร้อมนะคะ ^^) ส่วนเรื่องของการขอภาษีคืนของที่นี่ก็คือ เมื่อได้ใบเสร็จตอนช้อปปิ้งสำหรับการทำ Tax Refund แล้ว ให้นำใบเสร็จและของที่ซื้อพร้อมพาสปอร์ตไปแสดงที่สนามบินตอนจะออกจากประเทศเพื่อขอเงินคืนค่ะ

การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
Relais Villa Pomela_1
Relais Villa Pomela_2
Relais Villa Pomela_3

Relais Villa Pomela โรงแรม 4 ดาว พร้อมอาหารเช้าฟรี และห้องอาหาร โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบท ห่างจากSerravalle Designer Outlet 3.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 25 กม. จากปราสาท Tortona และ Museo della Battaglia di Marengo ส่วน Cantina Sociale Di Cassine และ Cassine Chisea di Santa Caterina อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 52 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมมีห้องอาหาร, บาร์/เลานจ์ และดาดฟ้า ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ฟรี, WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีชา/กาแฟในส่วนกลาง, ศูนย์ธุรกิจ และพื้นที่จัดการประชุม

Albergo Ostelliere_1
Albergo Ostelliere_2
Albergo Ostelliere_3

หรือที่ Albergo Ostelliere โรงแรม 4 ดาว พร้อมอาหารเช้าฟรี และห้องอาหาร โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใน Gavi ห่างจาก Serravalle Designer Outlet 5.8 กม. และห่างจาก Castello della Pietra และ Castello di Borgo Fornari ไม่เกิน 32 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มี ห้องอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และฟิตเนส พร้อมให้บริการ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ บาร์/เลานจ์, ห้องอบไอน้ำ และสระว่ายน้ำกลางแจ้งเปิดตามฤดูกาล


2

OutletCity Metzingen ประเทศเยอรมนี

OutletCity Metzingen_1
OutletCity Metzingen_5
OutletCity Metzingen_2
OutletCity Metzingen_3
OutletCity Metzingen_6
OutletCity Metzingen_7
ภาพจาก:outletcity

เมือง Metzingen เมืองหลักแห่ง Hugo Boss เสื้อผ้าแบรนด์เนมชื่อดัง บอกเลยว่าทั้งเมืองนี้จะมีร้าน Outlet กระจัดกระจายทั่วทั้งเมืองให้คุณได้ช้อปค่ะ นั่นหมายถึงคุณจะได้ช้อปในราคาถูกสุด ๆ และสามารถเดินช้อปเรื่อย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ที่นี่มีร้านแบรนด์เนมเยอะมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ อาทิ Swarovski, Burberry, Michael Kors, Amani, Tod’s, Prada, Polo Ralph Lauren เป็นต้นค่ะ และถ้าหากไปช่วงซัมเมอร์สินค้าจำพวกเสื้อผ้าจะลดราคาถูกมากค่ะ ส่วนเรื่องของการขอภาษีคืนของที่นี่ก็คือ เมื่อได้ใบเสร็จตอนช้อปปิ้งสำหรับการทำ Tax Refund แล้ว ให้นำใบเสร็จและของที่ซื้อพร้อมพาสปอร์ตไปแสดงที่สนามบินตอนจะออกจากประเทศเพื่อขอเงินคืนค่ะ

การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
Hotel Schwanen Metzingen_1
Hotel Schwanen Metzingen_2
Hotel Schwanen Metzingen_3

Hotel Schwanen Metzingen โรงแรม 4 ดาว พร้อมห้องอาหาร และบาร์/เลานจ์ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลาง Metzingen ห่างจาก Metzingen Outletcity 0.5 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากสปาและสระว่ายน้ำ AlbThermen และปราสาท Hohenurach ส่วนสระว่ายน้ำ Hohenfreibad และน้ำตก Urach อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร, บาร์/เลานจ์ และที่จอดรถ (คิดค่าบริการ) พร้อมให้บริการ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ศูนย์ธุรกิจ, เครื่องคอมพิวเตอร์ และหนังสือพิมพ์ฟรี

Hotel-Restaurant Klostermühle_1
Hotel-Restaurant Klostermühle_2
Hotel-Restaurant Klostermühle_3

Hotel-Restaurant Klostermühle โรงแรมริมแม่น้ำ พร้อมห้องอาหาร และไนท์คลับ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ห่างจากMetzingen Outletcity 6.8 กม. และอยู่ภายในระยะ 20 กม. จากสปาและสระว่ายน้ำ AlbThermen และโรงพยาบาล Filderklinik ส่วนปราสาท Hohenurach อยู่ห่างจากโรงแรมไป 19.9 กม.สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมนี้มีห้องอาหาร พร้อมด้วยไนท์คลับ และบาร์/เลานจ์ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีห้องประชุม, หนังสือพิมพ์ฟรี และบริการจองทัวร์/ตั๋ว
หรือที่ Hotel bed & breakfast kukione


3

Fox Town Factory Stores ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Fox Town Factory Stores_3
Fox Town Factory Stores_6
Fox Town Factory Stores_2
Fox Town Factory Stores_1
Fox Town Factory Stores_4
Fox Town Factory Stores_5
ภาพจาก:outletcity

Fox Town Factory Stores เป็นห้าง Outlet ที่ครบครันมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ มีมากกว่า 250 แบรนด์ และตั้งอยู่ใกล้กับ 2 ประเทศคือทั้งสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลีค่ะ โดยคุณไม่ต้องห่วงเลยว่าจะใช้เงินสกุลไหนในการจ่าย เพราะสามารถใช้ได้ทั้งเงินสวิสและยูโร ส่วนเรื่องร้านแบรนด์เนมนั้นครบครันจริง ๆ ค่ะ จริง ๆ แล้วพื้นที่ตั้งของ Fox Town Factory Stores อยู่ในเขตพื้นที่ของสวิตเซอร์แลนด์ แต่การเดินทางไปจากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี จะใกล้และสะดวกกว่าไปจากเมืองใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ ที่นี่มีให้เลือกช้อปมากมายหลายร้าน เช่น YSL, Furla, Ferrari, Gucci, Salvatorre Ferragamo ฯลฯ ส่วนการทำ Tax Refund ของที่นี่ค่อนข้างมีหลายขั้นตอนค่ะ ซึ่งให้มองหาโลโก้ Global Blue Tax Free ตอนชำระเงินด้วยนะคะ หลังจากนั้นในวันที่เดินทางกลับให้โชว์สินค้า ใบเสร็จ พาสปอร์ตที่ศุลกากรก่อนออกจากสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะประทับตาบนแบบฟอร์มให้ และหลังจากนั้นให้คุณส่งไปรษณีย์ไปที่ Global Blue ค่ะ โดยใส่ซองจดหมายที่เจ้าหน้าที่มอบให้ หากไม่สามารถส่งแบบฟอร์มได้ภายใน 21 วัน จะต้องโดนชาร์จค่าใช้จ่ายอีก 15% ของจำนวนเงินที่ Refund ค่ะ

การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
Hotel Coronado_1
Hotel Coronado_2
Hotel Coronado_3

Hotel Coronado โรงแรมหรู พร้อมห้องอาหาร และฟิตเนส ตั้งอยู่ในใจกลางRancate คุณสามารถเดินไปร้านขายสินค้าจากโรงงาน FoxTown, แกลเลอรีรถไฟจำลอง Baumgartner และพิพิธภัณฑ์ Galleria Baumgartner ได้ใน 15 นาที ส่วน Museum d’Art และ Baptisterium Riva San Vitale อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร, ฟิตเนส และบาร์/เลานจ์ พร้อมให้บริการ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีร้านกาแฟ/คาเฟ่, สแน็คบาร์/เดลี่ และซาวน่า

Milano_1
Milano_2
Milano_3

Milano โรงแรม 3 ดาว พร้อมห้องอาหาร และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใน Rancate สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Galleria Baumgartner และแกลเลอรีรถไฟจำลอง Baumgartner ได้ใน 5 นาที ส่วน Museum d’Art และร้านขายสินค้าจากโรงงาน FoxTown อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. ในโรงแรมนี้มีห้องอาหาร พร้อมด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบาร์/เลานจ์ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ บาร์ริมสระว่ายน้ำ, ห้องประชุม และฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง
หรือที่ Albergo Svizzero