ฮ่องกงขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองช้อปปิ้งที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทุกอย่างหาซื้อได้ที่ฮ่องกง ตั้งแต่แบรนด์เนมหรูสัญชาติยุโรปไปจนถึงของกินแปลกๆ ที่ไม่มีที่ไหนในโลก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขาช้อปและคนที่ชอบลองของแปลกใหม่ ฮ่องกงเหมือนสวรรค์สำหรับคนที่มีเป้าหมายว่าจะซื้ออะไร แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้ว่าจะช้อปอะไรดี เราจะมาแนะนำของเด็ดที่น่าซื้อกลับบ้านเมื่อมาฮ่องกง

ของฝาก ฮ่องกง 3 ประเภทที่ห้ามพลาด

เครื่องสำอางสำหรับคนรักสวยรักงาม

หนึ่งในเป้าหมายของสาวๆ ที่มาที่ฮ่องกงคือเพื่อช้อปปิ้งเครื่องสำอางซึ่งราคาถูกกว่าเมืองไทยถึง 20–40% คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม มีทั้งประเภทสกินแคร์ และเมคอัพ ไอเท็มห้ามพลาด มีดังนี้

Bioderma Sensibio

ของฝาก ฮ่องกง

น้ำล้างหน้าสูตรพิเศษสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายป็นของฝากยอดฮิตของฮ่องกง เพราะราคาถูกกว่าเมืองไทยถึงเกือบ 50% โดยหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป แต่เราแนะนำให้เป็นร้าน Sasa เพราะเป็นของจริงแน่นอน มีสาขาทั่วไปหาได้ทุกมุมถนนในฮ่องกง ไปช็อปกันได้ระหว่างเวลา 10:00–21:00 น.

น้ำหอม

ฮ่องกง ของฝาก

น้ำหอมยี่ห้อต่างๆ โดยเฉพาะ DKNY Apple ถูกกว่า Duty Free ไทยถึง 20% เลยหาซื้อได้ที่ Sasa เช่นเดียวกัน

เครื่องสำอางยี่ห้อดัง

M.A.C

M.A.C เป็นเครื่องสำอางยี่ห้อดัง ถูกกว่าเมืองไทยถึง 20–30% เหมาะกับซื้อเป็นของฝากเพื่อนสาว นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ที่ราคาดีๆ ถูกกว่าเมืองไทยเช่น Estee Lauder, Clinique, Lola, Nars, Origins เป็นต้น โดยแหล่งรวมร้านเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ จะอยู่บริเวณห้างใหญ่ๆ ในฮ่องกงโดยเฉพาะบริเวณถนนแคนตัน-ฮาร์เบอร์ซิตี้

วิธีเดินทาง:ลงรถ MTR ที่สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก A1

 

แบรนด์เนมสำหรับเหล่าชาวไฮโซ

แบรนด์เนม

แบรนด์เนม1

ของฝาก(ซื้อ) ยอดนิยมเมื่อมาเที่ยวฮ่องกงอีกอย่างก็คือแบรนด์เนม ซึ่งมีตั้งแต่ราคาปานกลาง เช่น Kate Spade, Coach ไปจนถึงไฮเอนด์อย่าง Dior, Chanel, Balenciaga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์หรูอีกหลายแบรนด์ที่ไม่มีในเมืองไทย โดยแหล่งรวมแบรนด์เนมจะอยู่บริเวณ ถนนแคนตัน-ฮาร์เบอร์ซิตี้เช่นเดียวกัน โดยสามารถเดินช็อปได้ตั้งแต่ 10:00–22:00 น. เลยทีเดียว

เอาท์เล็ต

ซิตี้เกตเอาท์เล็ต

ฮ่องกงยังมีเอาท์เล็ตที่มีสินค้าแบรนด์ราคาย่อมเยาซึ่งบางทีลดราคาจนซื้อฝากเพื่อนได้เลยทีเดียว ทั้งยี่ห้อกีฬาอย่าง Nike หรือ Adidas รวมถึงแบรนด์อื่นๆ เช่น Coach, Kate Spade, Marc by Marc Jacob โดยเอาท์เล็ตยอดนิยมคือ ซิตี้เกตเอาท์เล็ต ซึ่งเปิดให้ทุกคนเข้าไปช้อปของแบรนด์ราคาถูกได้อย่างจุใจ โดยจะเปิดระหว่างเวลา 10:00–22:00 น. แนะนำให้ไปเช้าๆ เพราะของเพิ่งลงใหม่จะได้ของแบรนด์ราคาดีๆ ไปฝากคนที่บ้านอย่างแน่นอน

วิธีเดินทาง:ลงรถ MTR ที่สถานี Tung Chung ทางออก C

 

ขนมสำหรับหมู่นักกิน

ประเภทสุดท้ายคงไม่พ้นขนมขบเคี้ยวซึ่งแนะนำให้ซื้อเป็นของฝากมากๆ เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว ยังขนง่าย และขนมบางอย่างก็มีเฉพาะในฮ่องกงด้วย โดยสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในซุปเปอร์มาร์เกต เช่น Parknshop Aeon Supermarket ที่อยู่ทั่วเกาะฮ่องกงโดยเปิดตั้งแต่ 8:30 น. ไปจนถึงสี่ทุ่มเลยทีเดียว

hong-kong-egg-tarts

 • ทาร์ตไข่

  สำหรับขนมที่น่าซื้อเป็นของฝากสุดๆ ได้แก่ทาร์ตไข่ร้าน Tai Choeng เป็นร้านดังที่สุดของฮ่องกง และบางคนบอกว่าอร่อยที่สุดในโลกด้วย จึงน่าซื้อเป็นของฝากเป็นที่สุด โดยสาขาที่ไปง่ายคือสาขา Queensway Plaza ชั้น 1 สถานีรถไฟฟ้า Admiralty MTR Station สนนราคาเพียงชิ้นละประมาณ 25 บาทเท่านั้น

 • Collon รสทาร์ตไข่ และพุดดิ้งมะม่วง

  ราคาราวๆ 400 บาทมี 12 กล่องเล็ก เหมาะเป็นของฝากมากๆ เพราะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจากฮ่องกง สำหรับคนที่ขนทาร์ตไข่ของจริงกลับบ้านไม่ไหว ซื้อ Collon Egg Tart แทนก็ไม่เลวนะ

 • Pretz รสเป๋าฮื้อและรสหูฉลาม

  มีที่ฮ่องกงเพียงที่เดียวเช่นเดียวกัน หากอยากหาของฝากแปลกๆ นี่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย โดยกล่องใหญ่ราคาประมาณ 500 บาท มี 12 กล่องเล็กๆ ไว้แบ่งเพื่อนสบายๆ

 • ผลไม้เมืองหนาว

  โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่ถือเป็นของฝากที่น่าซื้อจากฮ่องกงเช่นเดียวกัน ฮ่องกงเป็นเมืองท่าจึงเป็นแหล่งพักผลไม้นำเข้า เราจึงสามารถซื้อสตรอเบอร์รี่และผลไม้อื่นๆ ที่เป็นผลไม้เมืองหนาว เช่น ส้ม องุ่น ลูกพลัม ในราคาที่ถูกสุดๆ เมื่อเทียบกับความสดและคุณภาพ โดยสตรอเบอร์รี่ไซส์ใหญ่สุดจะราคาประมาณ 100 บาทต่อ 250 กรัม

หวังว่านี่จะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ซื้อของฝากกลับเมืองไทยได้ถูกใจนะคะ

 

Tips เล็กๆ สำหรับเที่ยวฮ่องกง

 • ตั๋วไปฮ่องกงมีดีลดีๆ มาฝากกันบ่อย และยิ่งจองพร้อมกับที่พักจะยิ่งถูกลงไปอีก เช็คดีลดีๆได้ที่นี่
 • สำหรับที่พักในฮ่องกงหากอยู่ในเมืองใกล้แหล่งช็อปปิ้งจะราคาสูงมาก หากมีงบไม่มากแนะนำให้หาที่พักที่ใกล้สถานีรถ MTR แทน คุณจะได้เหลือเงินไปช็อปปิ้งไงล่ะ ย่านต่างๆ ที่น่าพัก เช่น จิมซาจุ่ย (เกาลูน) คอสเวย์เบย์ มงก๊ก เป็นต้น จองโรงแรมง่ายๆ ได้ที่นี่
 • กรุงเทพ – ฮ่องกงใช้เวลาบินไม่นานนัก แนะนำให้ลองสำรวจราคาตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า เพราะราคาจะถูกกว่า ลองสำรวจราคาตั๋วไปฮ่องกงได้ที่นี่
 • ถึงแม้ไปฮ่องกงไม่ต้องขอวีซ่า แต่ควรมีหลักฐานการเดินทาง เช่น ตั๋วและใบรับรองที่พักติดไปด้วย เผื่อตม. เรียกตรวจจะได้ไม่มีปัญหา