หากพูดถึงสถานที่ที่นักช้อปคนไทยนิยมไปแล้วละก็ คงไม่พ้นเกาะฮ่องกงที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อป ด้วยสถานที่ตั้งที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก โดยใช้เวลาบินเพียง 3 ชั่วโมง ซึ่งความหลากหลายของร้านค้าบนเกาะฮ่องกงที่มีสินค้าสิ่งของที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทุกรสนิยม ทำให้เกาะฮ่องกงเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของบรรดานักช้อปคนไทยเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่แบรนด์เนมหรูคอลเล็คชั่นหายากที่ไม่มีในเมืองไทย เสื้อผ้าแปลกตาที่มีเอกลักษณ์ออกแบบโดยดีไซเนอร์ท้องถิ่นจนถึงอุปกรณ์กีฬาและเสื้อผ้าราคาเอาท์เล็ท ทุกอย่างสามารถหาได้ในฮ่องกง!

ภาพปกจาก: Photo by Toby Oxborrow/CC BY-SA 2.0

แหล่งช้อปปิ้งฮ่องกง…ที่ห้ามพลาด

วันนี้เราเลยจะมารีวิวสถานที่ช้อปเด็ดๆบนเกาะฮ่องกง รับรองว่าจะต้องมีสักที่สองที่ที่ถูกใจคุณแน่นอน

ถนนแคนตัน – ฮาเบอร์ซิตี้

ถนนแคนตัน_ฮาเบอร์ซิตี้

ภาพจาก: Photo by WiNG/CC BY 3.0

สำหรับสาวกแบรนด์เนมไฮเอนด์ห้ามพลาดเด็ดขาด ด้วยฉายา “ถนนแบรนด์เนม” ของฮ่องกง ที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าหรูอย่าง แอร์เมส ชาแนล เฟนดิ ดิออร์ และยี่ห้อหรูอื่นๆที่ไม่มีในเมืองไทย รวมกันอยู่ในย่านฮาเบอร์ซิตี้ ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้ากว่า 500 ร้านค้า อย่าลืมถามถึงสินค้าคอลเล็คชั่นรุ่นลิมิเต็ดที่หายาก และรูปแบบพิเศษที่มีขายเฉพาะฮ่องกง สาวกตัวจริงพลาดไม่ได้แน่ๆ รับรองว่าคุณจะต้องได้ของติดมือมาสักชิ้นสองชิ้นแน่

วิธีการไป ลงรถ MTR ที่สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก A1

โรงแรมทั้งหมดในฮาเบอร์ซิตี้


ถนนฟาหยวนฝั่งใต้

ถนนฟาหยวนฝั่งใต้

ภาพจาก: Google Map

สำหรับคอเสื้อผ้ากีฬาพลาดไม่ได้ที่จะแวะมาที่นี่ เพราะเป็นแหล่งรวมช็อปเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาเรียงรายกันไปทั้งถนน มีตั้งแต่ร้านรองเท้าชื่อดังอย่าง คอนเวิร์ส นิวบาลานซ์ แวน ไปจนถึงแบรนด์ ไนกี้ อาดิดาส ให้เลือกได้ตามชอบ ที่สำคัญมักจะมีรองเท้าและเสื้อผ้ารุ่นต่างๆ ที่ไม่ได้นำเข้ามาเมืองไทย และรุ่นลิมิเต็ดให้ซื้อได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องแย่งกับใคร!

วิธีการไป ลงรถ MTR ที่สถานี Mong Kok ทางออก D3 แล้วเดินตามป้ายไปยังถนนฟาหยวน

เลดี้มาร์เก็ต

เลดี้มาร์เก็ต

ภาพจาก: Photo by 简体中文 (bsharon117) / pixabay

เป็นแหล่งช้อปของใช้ของสาวๆที่มีตั้งแต่ของใช้กระจุกกระจิก เสื้อผ้า เครื่องสำอางและน้ำหอมราคาย่อมเยาทั้งถนน สาวๆ นักช้อปเดินกันได้เป็นชั่วโมงๆไม่มีเบื่อเลยทีเดียว หากมีงบน้อยแต่อยากได้ของเก๋ๆ แนะนำที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

วิธีการไป ลงรถ MTR ที่สถานีมงก๊ก ทางออก D3 แล้วเดินตามป้ายไปยังเลดี้มาร์เก็ต

ถนนแคเมรอนและแกรนด์วิลล์

Granville_Road

ภาพจาก: Photo by Daniel Case/CC BY-SA 3.0

สำหรับคนที่ไม่ได้ติดแบรนด์แต่ช้อปของที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร แนะนำให้ไปที่ถนนแคเมรอน และแกรนด์วิลล์ (Cameron & Grand Ville Road) ซึ่งเป็นถนนที่ขนานกัน โดยจะมีร้านดีไซเนอร์ฮ่องกงเรียงรายกันเต็มไปหมด แต่ละร้านจะมีของลักษณะแปลกตาไม่เหมือนใคร เพราะทุกร้านจะมีดีไซน์เฉพาะตัว เหมาะอย่างยิ่งกับขาช้อปที่ชอบความแตกต่าง สำหรับผู้ที่ชอบแบรนด์เนมก็สามารถเดินซื้อของบริเวณนี้ได้เหมือนกัน เพราะก็มีร้านแบรนด์เนมอยู่ไม่น้อย เพียงแต่น้อยกว่าที่ฮาเบอร์ ซิตี้เท่านั้นเอง

วิธีการไป ลงรถ MTR ที่สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B1

ซิตี้เกต เอาท์เล็ทส์

 City_Gate_Outlets

ภาพจาก: Facebook / Citygate Outlets

สำหรับคอเอาท์เล็ทที่ชอบของแบรนด์ราคาถูกกว่าราคาลดในห้าง ต้องที่นี่เลย Citygate Outlets ซึ่งเป็นเอาท์เล็ทชื่อดังแห่งเดียวของฮ่องกง เป็นแหล่งรวมของแบรนด์ดังทั้ง Kate Spade, Armani, Club 21, Ralph Lauren และอีกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งนำของมาลดราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ รับรองช้อปกันหมดตัวได้เลยทีเดียว

วิธีการไป ลงรถ MTR ที่สถานี Tung Chung ทางออก C

1881 เดอะ เฮอริเทจ

1881_Heritage

ภาพจาก: Photo by Alan/CC BY-SA 3.0

ปิดท้ายด้วยห้างระดับไฮเอนด์อย่าง 1881 เดอะ เฮอริเทจ มีลักษณะคล้ายคอมมูนิตี้มอลล์ เดิมเป็นศูนย์บัญชาการตำรวจน้ำของฮ่องกง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ภายในมีร้านค้าแบรนด์เนมชั้นสูงมากมาย ทั้งร้านนาฬิกา คาเทียร์ โรเล็กซ์ หรือแบรนด์ระดับโลกอย่าง Shianghai Tang และ Tiffany ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีจำนวนร้านไม่เยอะ และอาจจะซื้ออะไรไม่ได้มาก แต่ก็พลาดไม่ได้เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปที่สวยที่สุดในฮ่องกงเลยทีเดียว

วิธีการไป ลงรถ MTR ที่สถานี Tsim Sha Tsui East ทางออก L6

นอกจากนี้ฮ่องกงยังมีที่ช้อปปิ้งอีกมากมาย จนพบได้ทุกหัวมุมถนน เหมาะสุดๆสำหรับขาช้อปรับรองไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่ๆ


ทริคเล็กๆ สำหรับเที่ยวฮ่องกง

  1. ตั๋วโดยสารเดินทางไปฮ่องกงมีดีลดีๆ มาฝากกันบ่อย และยิ่งจองพร้อมกับที่พักจะยิ่งมีราคาถูกลงไปอีก เช็คดีลดีๆได้ที่นี่
  2. สำหรับที่พักในฮ่องกงหากอยู่ในเมืองใกล้แหล่งช็อปปิ้งจะราคาสูงมาก ถ้ามีงบไม่มากแนะนำให้หาที่พักที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีแทน คุณจะได้เหลือเงินไปช้อปปิ้งไงล่ะ ย่านต่างๆที่น่าพักเช่นจิมซาจุ่ย (เกาลูน) คอสเวย์เบย์ มงก๊ก เป็นต้น
  3. หากจะไปฮ่องกงเพื่อช้อปปิ้ง โดยเฉพาะแนะนำให้ไปช่วงลดราคาซึ่งมี 2 ครั้งใน 1 ปี คือ ซัมเมอร์เซลส์ ช่วงกรกฎาคม- กันยายน และวินเทอร์เซลส์ ปลายธันวาคม-ต้นกุมภาพันธ์
  4. การฮ่องกงไม่ต้องขอวีซ่า แต่ควรมีหลักฐานการเดินทาง เช่นตั๋วโดยสาร และใบรับรองที่พักติดไปด้วย เผื่อการตรวจคนเข้าเมืองเรียกตรวจจะได้ไม่มีปัญหาไงล่ะ

โรงแรมทั้งหมดในฮ่องกง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

คู่มือท่องเที่ยวฮ่องกง