Night Markets หรือตลาดนัดกลางคืน เป็นอีกหนึ่งสีสันของกรุงเทพที่พลาดไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวหรืออยู่ในกรุงเทพ เพราะนอกจากจะมีสีสันและหลากหลายมากกว่าการช้อปปิ้งในห้างแล้ว ของที่ขายยังมักเป็นของทำมือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย

เดี๋ยวนี้มี Night Market เปิดตัวขึ้นหลายแห่งทั่วกรุงเทพ เราเลยจะมาอัพเดทกันว่าที่ไหนอิน และที่ไหนเหมาะกับสไตล์คุณ

ตลาดนัดกลางคืน กรุงเทพ


Siam Square Night Market

ตลาดนัดกลางคืน กรุงเทพ01

credit: Getty Images

ตลาดนัดสยามกลางคืนครอบคลุมทางเดินเท้าบริเวณถนนพระราม 1 ฝั่งตรงข้าม Siam Paragon และ Siam Center จะถูกแปรสภาพให้เป็นตลาดมีร้านค้าเรียงรายเป็นแถวยาวให้คุณได้เลือกช้อปเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า หรือ accessories ต่างๆ ได้ตามชอบ จุดเด่นของที่นี่คืออยู่กลางเมือง ไปง่าย แถมของราคาถูกมากๆ และต่อราตาได้อีกด้วย

เวลาทำการ ทุกวัน และเริ่มคึกคักหลัง 19.00 น. เป็นต้นไป
วิธีการไป ลง BTS ที่สถานีสยาม

 


ตลาดนัดกลางคืนจตุจักร

ตลาดนัดกลางคืน กรุงเทพ02

credit: Getty Images

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักตลาดนัดจตุจักรที่มีชื่อเสียงก้องโลก แต่มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่า นอกจากวันเสาร์ – อาทิตย์แล้ว ตลาดจตุจักรยังเปิดให้ช้อปทุกวันศุกร์ตอนกลางคืนอีกด้วย โดยร้านต่างๆ จะเริ่มเปิดประมาณ 21.00 น. เรื่อยไปจนถึงเช้ามืด สิ่งที่ต่างออกไปจากตลาดจตุจักรช่วงสุดสัปดาห์คือ คนน้อยกว่ามาก!

เวลาทำการ ศุกร์ตอนกลางคืน – อาทิตย์
วิธีการไป ลง BTS ที่สถานีหมอชิต หรือ MRT ที่สถานีจตุจักร

 


JJ Green Market หรือตลาดสยามยิปซี

ตลาดสยามยิปซี

credit: FaceBook / ตลาดสยามยิปซี,รัชดาไนท์

หากเบื่อจากจตุจักรแล้วอาจเดินเลยมาที่ตลาดสยามยิปซีซึ่งตั้งอยู่หลังตลาดจตุจักร ใกล้พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่นี่เด่นที่บรรยากาศที่ออกยิปซี โบฮีเมียนนิดๆ จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาและคน “แนวๆ” ร้านค้าที่นี่จะเน้นไปที่แนวสินค้า handmade เสื้อผ้ามือสอง และของจิปาถะต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านนั่งดริ้งฟังเพลงสำหรับหนุ่มๆ ที่มารอสาวๆ ช้อปปิ้ง หรือคนที่อยากจะมานั่งชิลอีกด้วย

เวลาทำการ ตลาดจะเปิดวันพฤหัส – วันอาทิตย์ ช่วง 17.00 น. ไปจนถึงหลังเที่ยงคืน
วิธีการไป ลง BTS ที่สถานีหมอชิต หรือ MRT ที่สถานีจตุจักร

 


Asiatique

Asiatique

credit: by Prachanart Viriyaraks/ CC BY 2.0

หากอยากเดินเล่นที่ตลาดชิคๆ ถ่ายรูปสวยๆ Asiatique เป็นที่ที่พลาดไม่ได้ ตลาดกึ่ง community mall แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ทั้งเสื้อผ้า งานฝีมือ ของกระจุกกระจิกหาได้ที่นี่ Gimmick ของที่นี่คือบรรยากาศที่คงความเป็นคลังสินค้าเก่าไว้ และเพิ่มลูกเล่นการตกแต่งให้ทันสมัย ผนวกกับบรรยากาศริมน้ำ ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมของคนกรุงเทพ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หากชอบเดินซื้อของในบรรยากาศดีๆ ที่นี่ก็ไม่ควรพลาด

เวลาทำการ ที่นี่เปิดทุกวันไม่เว้นวันหยุด
วิธีการไป ลง BTS ที่สถานีสะพานตากสิน จากท่าเรือสะพานตากสินจะมีเรือรับส่งไปที่ Asiatique

 


ตลาดนัดรถไฟ (รัชดา)

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

credit: FaceBook / ร้านกาลเล่น

หาพูดถึงตลาดนัดกลางคืนที่ “อิน” ที่สุดในตอนนี้ คงไม่พ้นตลาดนัดรถไฟรัชดา เพราะเต็มไปด้วยของชิคๆ จากร้านต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และอาหารอร่อยๆ แบบ Truck Snacks & Street Food หรือหากอยากนั่งดริ้งก็มี Cocktail Van เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าเพลงฮิปๆ ได้บรรยากาศสนุกไปอีกแบบ สำหรับสินค้าที่ตลาดนัดรถไฟ จะเน้นไปทาง ของ Handmade และเสื้อผ้าจาก Local designer ราคาถูกๆ ผสมไปกับสินค้าแฟชั่น แม้ตลาดนี้จะไม่ใหญ่นักแต่ถ้าคุณชอบฟีลตลาดนัด “อาร์ตๆ” ก็น่าจะลองมาดูสักครั้ง

เวลาทำการ ตลาดเปิดประมาณ 19.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืนกว่าๆ ทุกวันอังคาร ถึงวันอาทิตย์
วิธีการไป ลง MRT ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม

 


ตลาดนัดรถไฟ (ศรีนครินทร์)

ตลาดนัดรถไฟ (ศรีนครินทร์)

credit: Getty Images

ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์เปิดมาก่อนที่รัชดาและมีขนาดใหญ่กว่ามาก ที่ตั้งอยู่ค่อนข้างไกล ในตลาดจะแบ่งเป็นส่วนๆ ชัดเจน เป็นบริเวณสินค้ามือสอง สินค้าแฟชั่น ที่ต่างนำเสนอสินค้าที่ชิคๆ ไม่เหมือนใครและโซนร้านอาหาร และบาร์เก๋ๆ ด้วยจำนวนร้านค้าที่เยอะกว่ามาก และของราคาย่อมเยากว่าในเมืองทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก แม้จะเดินทางไปยากสักหน่อย

ที่ตั้ง หลัง Seacon Square ประมาณซอยศรีนครินทร์ 51
วิธีการไป ลง BTS อ่อนนุช และต่อแท็กซี่ไปยังตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

 


TIPS สำหรับผู้ที่เข้ามาพักในกรุงเทพ

แนะนำให้พักบริเวณใกล้สถานี รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT โดยย่านที่แนะนำให้พักจะเป็นแถว สุขุมวิท หรือ สาธร หากมีงบค่อนข้างเยอะ แต่หากมีงบจำกัด ที่พักประเภท 3 ดาวบริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าหรือใต้ดินก็น่าสนใจไม่น้อย ก็จะสามารถประหยัดงบได้มากขึ้นไปอีก แถมยังได้อยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย

ดูราคาโรงแรมทั้งหมดในกรุงเทพ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ

คู่มือท่องเที่ยวกรุงเทพ