วันนี้เราจะแนะนำแพลนเที่ยว ทัวร์ปักกิ่ง เมืองหลวงเก่าแก่ของจีน พิชิตกำแพงเมืองจีน และชมวัดวาเก่าแก่ และปิดท้ายด้วยการเที่ยวแบบธรรมชาติในงบเบาๆ

ทัวร์ปักกิ่ง ท่องแดนมังกร 6 วัน


วันที่ 1 และ 2 – เที่ยวชมปักกิ่ง

นั่งรถไฟ Airport Line ราคา 25 หยวนแล้วต่อแท็กซี่มาลงที่พักซึ่งมีกลิ่นอายความโบราณใจกลางเมืองอย่าง Purple Courtyard (ประมาณคืนละ 1,800 บาท/2 คน) ซึ่งใกล้พอที่จะเดินไปยังสถานที่สำคัญในปักกิ่งได้ สองวันแรกเราวนเวียนอยู่ในเมืองเพื่อชมสถานที่เที่ยวห้ามพลาด ซึ่งได้แก่

วังต้องห้าม

วังต้องห้าม

วังต้องห้าม 01

วังต้องห้าม 02

รูปภาพ : Expedia View Finder

การเดินชมระราชวังต้องห้าม เป็นพระราชวังหลวงมาหลายสมัยแล้ว วังแห่งนี้ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 14 ปี โดยมีการสร้างอาคาร 800 หลังบนเนื้อที่กว่า 720,000 ตร.ม.

Wangfujing Street

Wangfujing Street

Wangfujing Street 04
Wangfujing Street 02
Wangfujing Street 03
Wangfujing Street 01
รูปภาพ : Expedia View Finder

ลิ้มลองอาหารแปลกๆ และชอปปิ้งในย่านนี้ มีบบรรยากาศการชอปปิ้งที่ทันสมัยและในขณะเดียวกันก็สามารถพบเจอบรรยากาศแบบจีนโบราณในตรอกถนนบางแห่งที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นจีนปรากฎให้เห็น

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมิน 01
จัตุรัสเทียนอันเหมิน 03
จัตุรัสเทียนอันเหมิน 04
จัตุรัสเทียนอันเหมิน 02
รูปภาพ : Expedia View Finder

แวะไปดูจัตุรัสเทียนอันเหมิน เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้คือสัญลักษณ์ของสันติภาพ อนุสาวรีย์วีรชน เป็นจัตุรัสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นจัตุรัสที่สามารถจุประชากรได้ถึง 1,000,000 คน

สวนสาธารณะเป่ยไห่

สวนสาธารณะเป่ยไห่ 04
สวนสาธารณะเป่ยไห่ 02
สวนสาธารณะเป่ยไห่ 01
สวนสาธารณะเป่ยไห่ 03
รูปภาพ : Expedia View Finder

เดินเล่นที่สวนสาธารณะเป่ยไห่ซึ่งเคยเป็นอุทยานหลวง ชมความอลังการของศูนย์ศิลปะการแสดงแห่งชาติ (National Centre for the Performing Arts) ในตอนกลางคืน 

 

หลังจากนี้เราจะเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ เพื่อไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ ปักกิ่ง จึงย้ายไปพักที่ Cinderella Hotel – Beijing (คืนละ 800 บาท/2คน) ซึ่งอยู่ไกลจากตัวเมืองออกไปและราคาถูกลง

วันที่ 3 – ปีนกำแพงเมืองจีนที่จินซานหลิ่น (Jinshanling)

กำแพงเมืองจีน

รูปภาพ : Expedia View Finder

มาถึงเมืองจีนจะไม่ไปชมกำแพงเมืองจีนก็เหมือนมาไม่ถึง เราเลือกไปที่จินซานหลิ่นซึ่งกำแพงที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นส่วนที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดและคนไม่แน่นเท่าในปักกิ่ง จินซานหลิ่นอยู่ห่างจากปักกิ่งประมาณ 2 ชั่วโมงด้วยการขับรถ มีทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับที่ออกจากปักกิ่งและมาส่งที่จินซานหลิ่น จากนั้นปล่อยให้คุณเดินเท้าจนถึงจุดหมายปลายทางที่ซือหม่าไถ (Simatai)ระยะทาง 6 กม. และรับกลับมาส่งที่ปักกิ่ง ทัวร์นี้มีหลายราคาขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและบริษัท เราได้ทัวร์ราคา 55 USD ที่รวมค่ารถไป-กลับ ค่าผ่านประตูเข้าไปที่กำแพง และน้ำ 1 ขวด (นำอาหารกลางวันไปเอง)

วันที่ 4 – ท่องวัดวาอารามที่เจิงติ้ง (Zhengding)

ทัวร์ปักกิ่ง Zhengding

รูปภาพ : Expedia View Finder

เจิงติ้งได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัดและเจดีย์มากมาย และในตัวเมืองก็ให้บรรยากาศแบบเมืองโบราณ ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงจึงจะเดินทั่วเมือง มีค่าเข้า 60 หยวน การเดินทางมาที่นี่ต้องขึ้นรถไฟด่วนจากสถานี Beijing West มาลงที่สถานี Shijiazhuang แล้วนั่งมินิบัสมาลงที่เจิงติ้ง ค่าเดินทางไปกลับรวมรถไฟและมินิบัสประมาณ 100 หยวน (ประมาณ 600 บาท) อย่าลืมวางแผนการเดินทางกลับปักกิ่งให้ดี ไม่อย่างนั้นคุณอาจได้ค้างคืนที่สถานีรถไฟ

วันที่ 5 – ชมธรรมชาติที่เขายุนเหม็ง (Yunmeng)

Yunmeng Mountain National Forest Park

รูปภาพ : www.yunmengshan.net

เขายุนเหม็งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีทิวทัศน์งดงามและอากาศบริสุทธิ์ ที่นี่มีทั้งใบไม้แดง เมฆหมอกที่ปกคลุมบางส่วนของตัวภูเขา ป่าเขียวขจี และดอกไม้นานาพันธุ์ ยอดเขาที่สูงที่สุดนั้นสูงถึง 1,400 เมตร ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณ 5 ชั่วโมง ถ้าใครอยากค้างคืน ที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต๊นท์ให้บริการฟรี จากปักกิ่งนั่งรถบัสสาย 936 จากสถานี Dongzhimenwai มาลงที่สถานี Huairou แล้วนั่งมินิบัสมาลงที่ Yunmengshan National Forest Park มีค่าผ่านประตู 36 หยวน ขอแนะนำให้คุณออกเดินทางแต่เช้า เพราะการต่อรถทำให้ใช้เวลารวมทั้งหมด 5-6ชั่วโมง แต่เราไม่คิดจะค้างคืนจึงเลือกมากับทัวร์ไปเช้าเย็นกลับด้วยราคา 60 USD รวมค่าเข้าและอาหารกลางวัน 

วันที่ 6 – เก็บกระเป๋า ออกเดินทางกลับเมืองไทย

สรุปค่าเสียหายทริปนี้หมดไปประมาณ 8,000 บาท (ไม่รวมค่าอาหาร ค่าผ่านประตูบางแห่ง และค่าเครื่องบิน) ขอแนะนำว่า ในการเดินทางที่จีนคุณควรพกแผนที่ติดตัวเสมอเพื่อความสะดวกในการถามคนท้องถิ่น เพราะการออกเสียงสถานที่ด้วยตัวเองอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้


โรงแรมในปักกิ่ง

ตั๋วเครื่องบินจาก กรุงเทพ ไปยัง ปักกิ่ง (BKK-PEK)

ข้อมูลสนามบินปักกิ่ง

คู่มือท่องเที่ยวปักกิ่ง