ทริปแนะนำเที่ยวฮ่องกงแบบประหยัด สวรรค์ของนักช้อปและนักกิน ด้วยงบเพียง 20,000 บาท (ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ-ฮ่องกง) โดยให้เลือกพักที่ย่าน Tsim Sha Tsui ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวหลักของฮ่องกง ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แม้โรงแรมส่วนใหญ่ในย่านนี้จะราคาสูงลิ่ว แต่ก็ยังมีที่พักดีๆ ราคาถูกใจที่อยากแนะนำอย่าง  Just Inn (HK$683/ คืน) โรงแรมเล็กๆ สวย สะอาด อยู่ห่างจาก MTR สถานี Tsim Sha Tsui ไม่ถึง 5 นาที! นอกจากจะเดินทางสะดวกสบายแล้ว ยังเหลืองบอยู่ประมาณ HK$1,900 ให้ตะลุยกินเที่ยวได้อย่างสบายๆ

 

Just Inn, Hong KongJust Inn, Hong KongJust Inn, Hong KongJust Inn, Hong KongJust Inn, Hong KongJust Inn, Hong Kong

วันที่ 1 Shopping Day!


เที่ยวฮ่องกงแบบประหยัด

รูปภาพ: จิมซาจุ่ย, Tourism Media

เมื่อลงจากเครื่องแล้ว ซื้อ Airport Express Travel Pass (ไป-กลับ HK$300) เพื่อเดินทางมายังโรงแรม บัตรนี้สะดวกและคุ้มค่ามาก สามารถใช้ขึ้นรถใต้ดิน MTR ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวได้ 3 วัน ส่วนอีก 2 วันที่เหลือ ใช้วิธีเติมเงินเพิ่มในบัตร ก็สามารถใช้เหมือน Octopus Card ได้เลย

เช็กอินที่พักเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกไปช้อปปิ้งรอบๆจิมซาจุ่ยซึ่งมีร้าน Flagship แบรนด์ดังมากมายอย่าง Louis Vuitton, Prada, Coach หิวเมื่อไหร่ เดินเข้า Parkes Street จะเจอร้านทีเด็ด Lung Kee เกี๊ยวกุ้งเนื้อเด้งชิ้นโตๆ ในราคา HK$50

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

รูปภาพ: Hong Kong Symphony of Lights, Royalty Free

จากนั้นเดินเล่นยามบ่ายแถว Avenue of Stars ที่เที่ยวยอดนิยมที่รวบรวมรอยประทับมือของดาราฮ่องกงดังๆ และเป็นจุดชมวิวริมน้ำที่เดินถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน ช่วงค่ำรอรับชม Hong Kong Symphony of Lights แสงสีสุดตระการตาบริเวณอ่าววิคตอเรีย จัดแสดงทุกวันเวลา 20.00 น. ปิดท้ายด้วยมื้อเย็นกับบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มชื่อดังร้าน Mak’s Noodle (HK$40) ถ้ายังไม่หมดแรง ไปช้อปต่อได้ที่ตลาดนัด Temple Street มีขายของหลากหลาย คึกคักตลอดคืน

วันที่ 2 Hong Kong Disneyland


ไปฮ่องกงเอง

รูปภาพ: ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, Tourism Media

อิ่มท้องมื้อเช้าง่ายๆ กับโจ๊กร้อนๆ ร้าน Chiu Fat Porridge Noodle Restaurant (HK$20) จากนั้นไปลุยฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (ค่าตั๋ว HK$499) ผจญภัยสนุกๆ ในโซนต่างๆ อย่าง Toy Story Land และ Grizzly Gulch ห้ามพลาดรถไฟเหาะยอดฮิต Space Mountain และยิงปืนเลเซอร์เก็บแต้มสุดมันส์กับ Buzz Lightyear Astro Blasters อย่าลืมเก็บภาพความประทับใจกับตัวการ์ตูนในดวงใจ และชมขบวนพาเหรดสุดอลังการที่จัดเต็มทุกวัน ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องห่วง ภายในดิสนีย์แลนด์มีบริการร้านอาหารและเครื่องดื่มตามจุดต่างๆ หลายร้าน

วันที่ 3 วิวฮ่องกงจาก 2 มุมเมือง


เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

รูปภาพ: พระใหญ่ (Tian Tan Buddha), Tourism Media

ตื่นเช้าออกนอกเมืองไปนั่งกระเช้า Ngong Ping (ไปกลับ HK$165) ดื่มด่ำวิวฮ่องกงท่ามกลางภูเขาเขียวและท้องทะเลที่เข้ากันอย่างลงตัว เสร็จแล้วไปไหว้พระใหญ่ (Tian Tan Buddha) พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฮ่องกง เดินชมความงดงามของพระอารามศักดิ์สิทธิ์ Po Lin กินอาหารกลางวันร้าน Po Lin Monastry Vegetarian Restaurant (HK$70) เซตอาหารเจมื้อใหญ่ที่ทั้งอร่อยและเป็นมิตรกับสุขภาพ

บ่ายแก่ๆ กลับเข้าเมืองเพื่อนั่งรถรางขึ้นไปดูวิวฮ่องกงจากมุมสูงบนเดอะพีค (ตั๋วไป-กลับ HK$40) สูดอากาศสดชื่น พร้อมชมความงามของตึกระฟ้าซึ่งระยิบระยับไปด้วยแสงไฟในยามค่ำคืน ก่อนกลับที่พัก แวะชิมห่านย่างหนังกรอบเนื้อนุ่มร้าน Keung Kee (HK$50) ย่าน Wan Chai อร่อยและไม่แพง

วันที่ 4 ทัวร์ชมวัด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์


เที่ยวฮ่องกงคนเดียว

รูปภาพ: Sik Sik Yuen Wong Tai Sin Temple, Google Map

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการไปไหว้พระที่ Sik Sik Yuen Wong Tai Sin Temple วัดดังที่ผู้คนนิยมมาไหว้พระเสี่ยงทาย และขอพรเรื่องสุขภาพ จากนั้นนั่ง MTR ไปสถานี Diamond Hill รองท้องด้วยบะหมี่สไตล์เซี่ยงไฮ้ร้าน Xia Mian Guan (HK$60) แล้ว เดินชมมุมสงบของเกาะฮ่องกงที่วัดนางชี (Chi Lin Nunnery) ข้างๆ กันเป็น Nan Lian Garden สถาปัตยกรรมวัดจีนสีทองอร่ามตัดกับภูเขาและแนวตึกสูงเบื้องหลัง ภายในมีสวนบอนไซอันร่มรื่นแบบยุคราชวงศ์ถัง

ช่วงเย็น เดินดูผู้คนย่าน Mongkok และเตรียมช้อปอีกรอบที่ Ladies Market มีเสื้อผ้าเครื่องประดับราคาไม่แพงให้เลือกซื้อถึงเที่ยงคืน สำหรับมื้อเย็น จะกินอาหารเสียบไม้ตามร้านริมแถวนั้นก็อร่อยและได้บรรยากาศ แต่ถ้าอยากกินเป็นมื้อจริงจัง แนะนำ Chuen Moon Kee Restaurant ข้าวอบหม้อดินหอมกรุ่นรสชาติเข้มข้น (HK$70)

วันที่ 5 เดินพักผ่อนย่าน Central


เที่ยวฮ่องกงแบบประหยัด

รูปภาพ: อ่าววิกตอเรีย, Shutterstock

เปลี่ยนบรรยากาศจากรถใต้ดินมานั่งเรือสตาร์เฟอร์รี (HK$2.50) เพื่อชมอ่าววิกตอเรียอย่างใกล้ชิด ลงเกาะฮ่องกงตรงท่าเรือ Central แล้วเดินเที่ยว Sheung Wan ถนนฮิปๆ ที่เต็มไปด้วยร้านขายของเก๋ๆ และศิลปะบนกำแพงสุดเท่ ไม่ไกลกันมีเมนูเด็ดในตำนานฮ่องกงต้องไปลิ้มลอง คือ ร้านทาร์ตไข่เจ้าดัง Tai Cheong Bakery (HK$6) สุดยอดทาร์ตไข่แป้งกรอบที่หลายคนๆ ยกนิ้วให้ว่าอร่อยที่สุดในฮ่องกง ส่วนมื้อกลางวันแนะนำ Tim Ho Wan (HK$50) ติ่มซำรสชาติเยี่ยมการันตีด้วยรางวัลมากมาย ก่อนบินกลับ แวะไหว้ขอพรที่ Man Mo Temple เพื่อเป็นสิริมงคลแก่การเรียนและการทำงาน

ดูราคาโรงแรมฮ่องกง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

คู่มือท่องเที่ยวฮ่องกง