วันนี้เราจะพาคุณไปตะลุย 3 แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่นบนเส้นทาง Golden Route ใน 7 วัน ด้วยงบไม่ถึง 30,000 บาทต่อหนึ่งคน (110,380 เยน) ซึ่งรวมค่าเดินทางภายในประเทศ ค่าที่พัก 4 คืน ค่ารถบัสกลางคืน 2 คืน และค่าอาหารบางมื้อ รวมเป็นเงินประมาณ 15,000 บาท ยังเหลือให้คุณได้ใช้จ่ายอีก 15,000 บาท ใครชอบเที่ยวลุยๆ กินง่ายนอนง่าย ออกเดินทางไปด้วยกันเลย

วันที่ 1 โตเกียว

Limited Express
ข้อมูลรูปภาพจาก : http://www.keisei.co.jp/

เดินทางจากสนามบินนาริตะด้วยรถไฟ Limited Express มาลงที่สถานี Ueno (1,030 เยน) ซื้อตั๋วโตเกียวเมโทรแบบ 2 วัน (980 เยน) เพื่อนั่งรถไฟของ Tokyo Metro ได้ทั้ง 9 สายไม่จำกัดเที่ยว แนะนำให้โหลดแอปนำทางรถไฟใต้ดินโตเกียวเพื่อช่วยหาเส้นทาง เลือกพักในย่านอูเอโนะเพื่อความสะดวก ขอแนะนำหอพักสะอาดสะอ้าน Oak Hostel Zen (5,400 เยน/2 คืน)

Shibuya

ข้อมูลรูปภาพ : Shibuya, Getty Images

วัดเซนโซจิ

ข้อมูลรูปภาพจาก : วัดเซนโซจิ, Getty Images

มาถึงโตเกียวต้องไม่พลาดประสบการณ์ข้ามห้าแยกในตำนานที่ Shibuya ซึ่งเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวบันเทิงและช็อปปิ้ง จากนั้นไปชมวัดเซนโซจิที่มีสัญลักษณ์เป็นโคมไฟยักษ์สีแดงในย่าน Asakusa สำหรับมื้อเย็น ขอแนะนำให้ลองไปชิมข้าวหน้าปลาไหลที่ Hatsuogawa ร้านดังของย่านนี้ (1,500 เยน)

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น


วันที่ 2 โตเกียว

Ginza

ข้อมูลรูปภาพ : Ginza, Getty Images

ตื่นแต่เช้าไปดูตลาดปลาทสึคิจิที่ได้ชื่อว่าเป็นครัวของโตเกียว กินซูชิเป็นมื้อเช้าที่ Umai Sushi-kan (1,000-3,000 เยน) วัตถุดิบของที่นี่สดใหม่ จากนั้นคุณจะไปไหนก็ได้แล้วแต่รสนิยม ไม่ว่าจะเป็นย่านแฟชั่น Ginza ไปดูแฟชั่นหลุดโลกของวัยรุ่นที่ Harajuku หรือย่านแนวๆ อย่าง Roppongi ที่เหมาะกับการเดินเล่นช่วงค่ำคืนด้วยเช่นกัน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

โรงแรมในโตเกียว

วีดีโอ คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว


วันที่ 3 ทะเลสาบฟูจิ 5 แห่ง

Kawaguchi

ข้อมูลรูปภาพ : Kawaguchi, Corbis

เริ่มจากขึ้นรถ Highway Bus (1,750 เยน) ที่ Shinjuku มาลงที่ Kawaguchiko Station จุดศูนย์กลางคมนาคมในบริเวณ 5 ทะเลสาบ แล้วซื้อตั๋ว Fujisan Fujigoko Passport Light (2,550 เยน) ที่สถานี ซึ่งให้คุณนั่งรถประจำทางและรถนำเที่ยว Retro Bus แบบไม่จำกัดได้ 2 วัน คืนนี้พักที่โฮสเทล K’s House Mt.Fuji (2,340 เยน) ที่พักน่ารักแถมมีบริการรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟ จากนั้นออกไปชมวิว ถ่ายรูปเล่นที่ทะเลสาบ Kawaguchiko หรือจะขึ้นกระเช้า (700 เยน) ไปชมวิวจากยอดเขาเทนโจก็ได้

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น


วันที่ 4 ทะเลสาบฟูจิ 5 แห่ง

Yamanakako

ข้อมูลรูปภาพ : Yamanakako, Corbis

ตื่นเช้าไปชมวิวที่ทะเลสาบ Yamanakako ที่ว่ากันว่าสวยกว่าที่แรกเสียอีก และจะได้ภาพภูเขาฟูจิในมุมที่สวยงามมาก ถ้าเหลือเวลา ไปที่ทะเลสาบ Saiko ที่มีขนาดเล็กลงมาแต่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและหมู่บ้านโบราณ คืนนี้ไม่ต้องเสียค่าโรงแรม เพราะเราจะนั่งรถบัสกลางคืนจาก Kawaguchiko Station ไปลงที่ Kyoto Station (8,000 เยน)

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น


วันที่ 5 เกียวโต

Yasaka-jinja

ข้อมูลรูปภาพ : Yasaka-jinja, Shutterstock

ซื้อ Kyoto Bus and Subway Pass (แบบ 2 วัน 2,000 เยน) ที่สถานีหรือร้านสะดวกซื้อ ซึ่งสามารถใช้ขึ้นทั้งรถโดยสารและรถไฟใต้ดินได้ มาเมืองเก่าทั้งที แนะนำให้พักที่เรียวกัง Oyado Sato (9,360 เยน) ที่พักเล็กๆ ใจกลางเมือง วันแรก เดินเที่ยวในย่านกลางเมือง เริ่มจากย่าน Gion สุดคลาสสิก และศาลเจ้า Yasaka-jinja กับสวน Maruyama ที่มีต้นซากุระเก่าแก่ และศาลเจ้าอีกหลายแห่งในบริเวณเดียวกัน ตอนค่ำ ไปชมศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ Gion Corner (ค่าตั๋ว 3,150 เยน)

อ่านรายละเอียด : เกียวโต ญี่ปุ่น


วันที่ 6 เกียวโต

Heian Shrine

ข้อมูลรูปภาพ :  Heian Shrine, Shutterstock

Golden Temple

ข้อมูลรูปภาพ : วัดทอง หรือ Kinkakuji , Shutterstock

Heian Shrine

ข้อมูลรูปภาพ : Heian Shrine, Shutterstock

วันนี้เดินชมวัดวาโบราณต่างๆ เช่น ศาลเจ้า Heian-jingu ศาลเจ้า Ogasagi ที่เงียบสงบ วัด Ninnaji ที่เป็นวังมาก่อน และห้ามพลาดวัดทอง หรือ Kinkakuji โดยบางแห่งอาจมีค่าผ่านประตูประมาณ 400-600 เยน หากยังไม่จุใจ จะไปเดินนับเสาโทริอิหมื่นกว่าต้นที่ศาลเจ้า Fushimi-inari ซึ่งอยู่ชานเมืองก็ได้ ในช่วงดอกซากุระบาน ต้องไปที่ถนนสายนักปราชญ์เพื่อเดินตามเส้นทางแสนโรแมนติก จากนั้นกลับโตเกียวด้วยรถบัสกลางคืน (ราคาขึ้นอยู่กับวันเดินทาง เฉลี่ยประมาณ 8,000 เยน) จาก Kyoto Station มาลงที่สถานี Shinjuku
อ่านรายละเอียด : เกียวโต ญี่ปุ่น

วีดีโอคู่มือท่องเที่ยวเกียวโต


วันที่ 7 โตเกียว

วันสุดท้ายแล้ว ขึ้นรถไฟใต้ดินจาก Shinjuku (300 เยน) มาช็อปอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ย่าน Akihabara แนะนำว่าให้หาพิกัดร้านมาล่วงหน้าเพราะที่นี่มีร้านเยอะเหลือเกิน จากนั้นจึงเดินทางไปสนามบินนาริตะโดยนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line จากสถานี Akihabara ไปลง Nippori แล้วนั่งรถไฟ SkyLiner (รวม 2 ต่อ 2,630 เยน) มาลงที่สนามบิน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกจาก กรุงเทพ ไปยัง โตเกียว (BKK-NRT)