คุณพ่อคุณแม่ครอบครัวไหนอยากจะเติมเต็มความรัก สานสัมพันธ์ในครอบครัวในช่วงวันหยุดสั้นๆ เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้จัดทริปพาลูกเที่ยวสิงคโปร์สัก 3 วัน 2 คืนเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่เหมาะกับการไปเที่ยวเอง อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เหมาะกับการไปกับครอบครัวด้วย เพราะมีทั้งวัดวาอาราม สถานที่ช้อปปิ้ง สวนสัตว์ สวนสนุกที่พร้อมจะเติมเต็มความรู้ ประสบการณ์ และมอบความสนุกให้กับทุกคนในครอบครัว ดังนั้นอย่ารอช้า ตามเอ็กซ์พีเดียไปดูกันว่าแพลนพาลูกเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน จะสามารถพาลูกไปเที่ยวที่ไหนกันได้บ้าง

พาลูกเที่ยวสิงคโปร์


วันที่ 1

1

จีเวล ชางงี (Jewel Changi Airport)

1.Jewel-Changi-Airport-1.jpg

1.Jewel-Changi-Airport-2.jpg
1.Jewel-Changi-Airport-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ประเดิมเปิดทริปพาลูกเที่ยวสิงคโปร์หลังลงจากเครื่องบิน ด้วยการเดินไปชมน้ำตกในร่มขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรือ The HSBC Rain Vortex ที่จีเวล ชางงี (Jewel Changi Airport) ศูนย์การค้าที่เชื่อมกับสนามบินนั่นเอง น้ำตก The HSBC Rain Vortex เป็นน้ำตกในร่มที่สูงกว่า 40 เมตร ในตอนกลางคืนมีการเปิดไฟอย่างสวยงาม เท่านั้นยังไม่พอภายในจีเวล ชางงียังมี Canopy Park ที่ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ต้นไม้ และดอกไม้นานาชนิดหลายพันต้น มี Canopy Bridge สะพานกระจกลอยฟ้าที่คุณพ่อคุณแม่จะได้พาลูกเดินชมสวนที่อยู่ด้านล่าง พร้อมกันนี้ยังมีสถานที่ที่ให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยพลังและจินตนาการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อมเขาวงกต (Hedge Maze) ที่เต็มไปด้วยพุ่มไม้สีเขียวขนาดใหญ่, เขาวงกตกระจก (Mirror Maze) ที่ด้านในเป็นกระจกทั้งหมด, The Discovery Slides สไลเดอร์ 4 ทิศทาง เป็นต้น พอหลังจากเที่ยวที่นี่เสร็จแล้วก็สามารถหาอาหารรับประทานเพื่อเป็นการเติมพลังให้กับเช้าวันแรก พร้อมช้อปปิ้งสินค้าตามร้านต่างๆ ที่อยู่ภายในห้างได้เลย

การเดินทาง
เวลาเปิด
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
แผนที่


2

สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo)

2.Singapore-Zoo-1.jpg

2.Singapore-Zoo-2.jpg
2.Singapore-Zoo-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สวนสัตว์สิงคโปร์คือจุดหมายปลายทางที่เหมาะมากกับการพาลูกเที่ยวสิงคโปร์ เพราะที่นี่เป็นสวนสัตว์สไตล์ป่าดิบชื้นใหญ่กว่า 160 ไร่ จัดแสดงสัตว์นานาชนิดมากกว่า 315 สายพันธุ์ ภายในแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย เช่น โซน Frozen Tundra โซนสัตว์หนาวเย็น, โซน Wild Africa เป็นโซนสัตว์ป่าแอฟริกัน, โซน Primate Kingdom เป็นโซนสำหรับสัตว์ตระกูลลิงขนาดใหญ่ ฯลฯ เมื่อเด็กๆ ได้เข้าไปในสวนสัตว์สิงคโปร์ก็จะได้สนุกไปกับการชมสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นหมีขั้วโลก เสือเบงกอสีขาว ลิงอูรังอูตัง มังกรโคโมโด ม้าลาย ค้างคาวแม่ไก่ ฯลฯ
นอกจากนี้สวนสัตว์สิงคโปร์ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิ Kidzranger Tour ที่เด็กๆ อายุ 5 – 12 ปีสามารถจำลองเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสวนสัตว์ได้ หรือจะเข้าไปสนุกใน Rainforest Kidzworld โซนที่ถูกตกแต่งในธีมดินแดนมหัศจรรย์ของสัตว์ ที่เด็กๆ สามารถสนุกไปกับการให้อาหารสัตว์อย่างยีราฟ แพะ ขี่ลูกม้า พร้อมชมสัตว์น่ารักๆ อย่างกระต่ายได้แบบใกล้ชิดอีกด้วย

การเดินทาง
เวลาเปิด
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
แผนที่


3

วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple)

3.Buddha-Tooth-Relic-Temple-1.jpg

3.Buddha-Tooth-Relic-Temple-2.jpg
3.Buddha-Tooth-Relic-Temple-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หลังจากเที่ยวสวนสัตว์เสร็จแล้วก็ถึงเวลาไปเพิ่มแต้มบุญกันบ้าง ด้วยการเดินทางไปที่วัดพระเขี้ยวแก้วที่ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ (China Town) ของสิงคโปร์ ความสำคัญของวัดแห่งนี้คือเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระทันตธาตุซ้ายของพระพุทธเจ้า ที่ได้รับมาจากที่ฝังพระศพในเมืองกุสินารา ประเทศอินเดีย โดยพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่บนสถูปน้ำหนักกว่า 3,500 กิโลกรัม โดยสถูปทำจากทองแท้หนักถึง 320 กิโลกรัมเลยทีเดียว วัดแห่งนี้มีทั้งหมด 9 ชั้น แต่เปิดให้ชมเพียงบางชั้นเท่านั้น หลังจากกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแห่งนี้เสร็จก็พาเด็กๆ ไปหาของอร่อยๆ ทานที่ย่านไชน่าทาวน์ได้เลย ถือเป็นการปิดทริปพาลูกเที่ยวสิงคโปร์วันแรกได้อย่างสวยงาม

การเดินทาง
เวลาเปิด
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
แผนที่

วันที่ 2

4

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

USS-map

ภาพจาก : iStockPhoto

พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีถ้าไม่พาไปเที่ยวสวนสนุกก็คงเหมือนขาดอะไรไป ดังนั้นทริปวันที่สองของการพาลูกเที่ยวสิงคโปร์ เราจะพาข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่า เพื่อไปเที่ยวยังยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ เพราะที่นี่เด็กๆ จะได้ท่องไปในโลกแห่งจินตนาการกับเหล่าตัวการ์ตูนจากภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย โดยเราจะใช้เวลากับทริปวันที่สองอยู่ที่นี่ทั้งวัน เนื่องจากภายในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์มีขนาดใหญ่มาก ถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน เช่น
• โซนฮอลลีวูด (Hollywood) ที่เด็กๆ จะได้สนุกไปกับการชมขบวนพาเหรด Hollywood Light-up Parade™ จากภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง เช่น มาดากัสการ์ จูราสสิค พาร์ค เชร็ค ฯลฯ
• โซนไซไฟซิตี้ (Sci-Fi City) ที่เด็กๆ จะได้สนุกไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว อย่างรถไฟฟ้าตีลังกาคู่ Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON™ และผจญภัยไปกับเครื่องเล่นจากภาพยนตร์ดังเรื่องทรานสฟอร์เมอร์ส (Transformers) เป็นต้น
• โซนเดอะ ลอสท์ เวิลด์ (The Lost World) ที่จำลองบรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องจูราสสิค พาร์ค เด็กๆ คนไหนที่ชื่นชอบไดโนเสาร์จะต้องรู้สึกสนุกไปกับการผจญภัยในโลกจูราสสิคเวิล์ดพร้อมเครื่องเล่นอย่าง Jurassic Park Rapids Adventure™ ที่เด็กๆ จะได้ล่องแก่งชมไดโนเสาร์นั่นเอง
นอกจากนี้ยังมีโซนนิวยอร์ก (New York), โซนฟาร์ ฟาร์ อะเวย์ (Far Far Away), โซนมาดากัสการ์ (Madagascar) และโซนอียิปต์โบราณ (Ancient Egypt) ที่รับรองว่าเด็กๆ จะสนุกอยู่ในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ได้ทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อตลอดทั้งวัน

การเดินทาง
เวลาเปิด
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
แผนที่

วันที่ 3

4

ไลบรารี แอท ออร์ชาร์ด (Library @ Orchard)

5.Library-@-Orchard-1.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

วันสุดท้ายของทริปพาลูกเที่ยวสิงคโปร์ เราแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ ไปเติมความรู้กันที่ไลบรารี แอท ออร์ชาร์ด ห้องสมุดในย่านออร์ชาร์ดที่ตั้งบนชั้น 4 ของตึกออร์ชาร์ด เกทเวย์ (Orchard Gateway) ความพิเศษของห้องสมุดแห่งนี้นอกจากการมีหนังสือจำนวนมาก ทุกรูปแบบที่เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่แล้ว ยังมีชั้นวางหนังสือที่เน้นแนวความคิดด้านดีไซน์เป็นจุดถ่ายรูปสำคัญที่เหล่าวัยรุ่นชอบมาถ่ายที่นี่ และยังมีสื่ออิเล็กทรอนิกส์สุดทันสมัยที่เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับการเพิ่มเติมความรู้ พร้อมเปิดโลกทัศน์ของห้องสมุดในต่างประเทศอีกด้วย

การเดินทาง
เวลาเปิด
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
แผนที่

6

ย่านออร์ชาร์ด (Orchard)

6.Orchard-1.jpg

6.Orchard-2.jpg
6.Orchard-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ปิดท้ายทริปพาลูกเที่ยวสิงคโปร์ด้วยการไปช้อปปิ้งละลายทรัพย์กันสักหน่อย ซึ่งย่านออร์ชาร์ดนี้เองคือแหล่งช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างไอออน ออร์ชาร์ด (Ion Orchard) ห้างทากาชิมาย่า (Takashimaya) ห้างแทงส์ (Tangs) ฯลฯ นอกจากห้างสรรพสินค้าที่มีทุกสิ่งให้เลือกช้อปแล้ว ย่านออชาร์ดยังมีร้านอาหารและภัตตาคารชื่อดังมากมายให้ได้เติมพลังก่อนกลับบ้านอีกด้วย

http://www.gulfportpharmacy.com Provigil website

การเดินทาง
เวลาเปิด
ค่าเข้าชม
พักที่ไหนดี?
แผนที่