อเมริกา-แคนาดา คือจุดหมายใฝ่ฝันของเรา เราอยากไปเจอธรรมชาติและโลกกว้างที่นั่น เพราะเราอยากให้ความสดใสของธรรมชาติมาหมุนรอบตัวเรา ภูเขา ท้องฟ้า ดอกไม้ และลมหายใจของแต่ละ Destinations จะทำให้เรายิ้มได้ทุกวันและเราจะเอารอยยิ้มนั้นกลับมาเป็นของฝากทุกคน เพื่อเป็น Inspiration ให้ทุกคนออกเดินทางไปพบกับความสดใสที่คุณใฝ่ฝันไว้


ซานฟรานซิสโก (San Francisco)

1

สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)

Rhythm of Journey - San Francisco - Golden Gate Bridge 1

ภาพจาก : Shutterstock

Rhythm of Journey - San Francisco - Golden Gate Bridge 2

คงจะไม่เป็นการพูดเกินไปถ้าจะบอกว่านี่คือแลนด์มาร์คที่โด่งดังที่สุดของเมืองซานฟรานซิสโก สะพานโกลเดนเกตเป็นสะพานแขวนสีแดงส้มทอดข้ามอ่าวซานฟรานซิสโกทางตอนเหนือ และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกสมัยใหม่ ใช้เวลาวางแผนนานถึง 10 ปีแต่ใช้เวลาสร้างเพียง 4 ปี คนเคยเรียกสะพานนี้ว่า “สะพานที่ไม่มีทางสร้างได้” แต่สุดท้ายก็ได้เปิดใช้ในปี ค.ศ. 1937 มีความสูงถึง 227 เมตรและยาว 2.7 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือปั่นจักรยานบนทางเท้าฝั่งตะวันออกของสะพานได้ เป็นเส้นทางชมวิวที่ไม่ควรพลาดเลย

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

2

จัตุรัสอลาโม (Alamo Square)

Rhythm of Journey - San Francisco - Alamo Square

ภาพจาก : Shutterstock

ที่นี่เป็นสวนสาธารณะบรรยากาศดีที่ผู้คนชอบมานั่งปิกนิกและพาน้องหมามาวิ่งเล่น แต่รู้หรือไม่ว่าในบริเวณนี้ยังมีหนึ่งในวิวที่ปรากฏบนโปสการ์ดและมีคนมาถ่ายรูปบ่อยที่สุดในซานฟรานซิสโกอีกด้วยนะ นั่นก็คือกลุ่มบ้านสไตล์วิคตอเรียนสีสวยสดใสที่สร้างอยู่ชิดติดกันบนถนน Hayes และถนน Steiner ซึ่งมีฉากหลังเป็นตึกระฟ้าที่อยู่กลางเมือง ตัดกันได้อย่างดี บ้านเหล่านี้เรียกว่า Painted Ladies เอกลักษณ์นอกจากสีแล้วก็คือบ้านมักมี 2.5-3.5 ชั้น และมีระเบียงหลายชั้น ซึ่งระเบียงหน้าบ้านจะมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

3

ย่านไฮท์-แอชเบอรี (Haight-Ashbury)

Rhythm of Journey - San Francisco - Haight-Ashbury

ภาพจาก : Shutterstock

ไฮท์-แอชเบอรีได้ชื่อว่าเป็นถิ่นกำเนิดของวัฒนธรรมฮิปปี้ และเป็นจุดศูนย์กลางของ “ฤดูร้อนแห่งความรัก” (Summer of Love) ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของหนุ่มสาวชาวฮิปปี้นับแสนคนในซานฟรานซิสโกเมื่อปี ค.ศ. 1967 หนึ่งในจุดเช็กอินของย่านนี้คือขาที่ใส่ถุงน่องตาข่ายและส้นสูงสีแดงที่ยื่นมาจากหน้าต่างร้าน Piedmont Boutique บนถนน Haight ในบริเวณจะมีร้านเก๋ๆ ขายสินค้าแฟชั่นวินเทจสไตล์ฮิปปี้มากมาย ร้านอาหารกับคาเฟ่น่ารัก ๆ และมีร้านแผ่นเสียงขนาดใหญ่ด้วย นอกจากนี้ยังมีสตรีทอาร์ตน่าชมทั่วย่าน ถ้ามีเวลาก็เหมาะจะเดินเล่นเพลินๆ

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

4

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park)

Rhythm of Journey - San Francisco - Yosemite National Park

โยเซมิตี แปลว่า “นักฆ่า” เป็นชื่อของชนเผ่าพื้นเมืองในอดีตที่เคยอาศัยอยู่ทีนี่ อุทยานแห่งชาติโยเซมิตีตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของซานฟรานซิสโก เป็นพื้นที่ธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ถึง 3,000 ตารางกิโลเมตร เรียกว่าใช้เวลาทั้งชีวิตก็คงสำรวจให้ครบทุกซอกทุกมุมไม่ได้ แต่แลนด์มาร์คต่างๆ ของโยเซมิตีนั้นตั้งอยู่ไม่ห่างกันมาก เช่น Yosemite Falls หนึ่งในน้ำตกที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา อยู่ในหุบเขาโยเซมิตี El Capitan ผาหินแกรนิตที่คนนิยมมาปีนเขาตลอดทั้งปี และ Half Dome ก้อนหินแกรนิตที่รูปร่างเหมือนโดมหั่นครึ่ง นอกจากนี้ไม่ควรพลาดไปชม Lake Tenaya ทะเลสาบน้ำสีฟ้าใสที่ผู้คนนิยมมาว่ายน้ำเล่น และต้น Sequoia ยักษ์ (Giant Sequoia) ซึ่งมีอายุหลายพันปี

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

วิสคอนซิน (Wisconsin) 

อาคารรัฐสภาแห่งรัฐวิสคอนซิน (Wisconsin State Capitol)

Rhythm of Journey - Wisconsin - Wisconsin State Capitol 1Rhythm of Journey - Wisconsin - Wisconsin State Capitol 2

อาคารสีขาวสง่านี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแมดิสัน (Madison) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐวิสคอนซิน ภายในเป็นที่ตั้งของทั้งรัฐสภา ศาลฎีกา และสำนักผู้ว่าการรัฐวิสคอนซิน ส่วนบนชั้น 6 มีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ นี่เป็นอาคารรัฐสภาหลังที่ 3 ของวิสคอนซิน สร้างระหว่างปี ค.ศ. 1906 – 1917 และเป็นอาคารรัฐสภาแห่งเดียวที่สร้างอยู่บนคอคอด อีกทั้งยังเป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองแมดิสันด้วย ถนนรอบๆ จัตุรัส หรือที่เรียกว่า Capitol Square มีร้านอาหารและร้านค้ามากมาย คนนิยมมานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันที่สวนหน้าอาคารรัฐสภา

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

แคนาดา (Canada)

1

อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park)

Rhythm of Journey - Canada - Banff National Park - Moraine Lake

Rhythm of Journey - Canada - Banff National Park - Lake Louise
Rhythm of Journey - Canada - Banff National Park - Lake Peyto

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สายธรรมชาติไม่ควรพลาดเป็นอันขาด อุทยานแห่งชาติแบมฟ์เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของแคนาดา ตั้งอยู่ในรัฐแอลเบอร์ตา มีพื้นที่ถึง 6,641 ตารางกิโลเมตรอยู่ในเทือกเขาร็อกกี (Canadian Rockies) ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกว่าสามล้านคนมาเดินป่า ปั่นจักรยาน เล่นสกี และตั้งแคมป์ทุกปี ภายในอุทยานมีทะเลสาบน่าไปหลายแห่ง เช่น Lake Louise ทะเลสาบชื่อดังของอุทยาน น้ำสีเทอร์ควอยซ์มีธารน้ำแข็ง Victoria Glacier เป็นฉากหลัง Moraine Lake ทะเลสาบสีฟ้าสดที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในอุทยาน และ Peyto Lake ซึ่งถ้ามองจากมุมสูงจะเหมือนเป็นหน้าน้องหมาสีฟ้า

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

2

ทะเลสาบมรกต (Emerald Lake)

Rhythm of Journey - Canada - Yoho National Park - Emerald Lake 2

ภาพจาก : Shutterstock

Rhythm of Journey - Canada - Yoho National Park - Emerald Lake

น้ำสีฟ้าเขียวดั่งมรกตเป็นที่มาของชื่อทะเลสาบแห่งนี้ ทะเลสาบมรกตเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดของอุทยานแห่งชาติโยโฮ (Yoho National Park) ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ซึ่งเป็นรัฐชายแดนตะวันตกของแคนาดา ผู้คนนิยมมาปิกนิก พายเรือแคนูและเดินป่าบริเวณ Emerald Lake ถ้าจะเดินรอบทะเลสาบเพลินๆ ก็ใช้เวลาเพียงประมาณ 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น ระหว่างทางไปทะเลสาบก็ไม่ควรพลาดแวะดู Natural Bridge ซึ่งเป็น “สะพาน” หินที่เกิดจากแรงน้ำของแม่น้ำ Kicking Horse ที่กัดเซาะหินก้อนใหญ่จนเป็นรู

ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง

ร้านอาหารแนะนำ

Rhythm of Journey - USA & Canada - Food

ซานฟรานซิสโก

Hayes Valley
ย่านน่ารักๆ ใกล้จัตุรัสอลาโม มีร้านดีไซน์เนอร์จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดและคาเฟ่เท่ๆ บรรยากาศดี ตรงหัวมุมถนนมีคาเฟ่สีฟ้าชื่อ La Boulangerie de San Francisco เหมาะสำหรับการไปนั่งจิบชา ฟังเพลง มองผู้คนเดินผ่านไปมา
Leo’s Oyster Bar
บาร์หอยนางรมในย่านการเงินที่คนชอบกินหอยนางรมสดๆ ห้ามพลาด ร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าตัดกับใบไม้สีเขียวและดอกไม้สีชมพู บรรยากาศน่ารักอย่างเก๋ไก๋ นอกจากหอยนางรมแล้ว เมนูซุปหอยลายกับขนมปังลอบสเตอร์ก็น่าไปชิม
Villon
ร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรม San Francisco Proper ย่าน Mid-Market ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า มีบรรยากาศสบายๆ นี่เป็นอีกร้านที่ทำหอยนางรมได้อร่อยเหาะ
Kitchen Story
ร้านตั้งอยู่ใจกลางย่าน Castro เสิร์ฟอาหารสไตล์แคลิฟอร์เนียผสมเอเชีย เปิดให้บริการทั้งวัน เมนูแนะนำได้แก่เบอร์เกอร์ปูนิ่ม และสลัดข้าวและยำมะม่วงพร้อมกุ้งสดตัวโต

Robin
ร้าน Modern Omakase ที่โด่งดังในเรื่องความสดของปลา รสชาติอร่อยละมุนลิ้น และบริการชั้นเลิศ นอกจากอาหารจะสดอร่อยแล้ว ศิลปะการจัดจานของเชฟก็น่าประทับใจ

แคนาดา

Fairmont Lake Louise
ร้านตั้งอยู่ในโรงแรม Fairmont Chateau Lake Louise อยู่ติดกับทะเลสาบเลย รับรองว่าช่วยทำให้เพลิดเพลินและอร่อยกับอาหารมากเป็นพิเศษแน่นอน
 ติดตามเรื่องราวของบล็อกเกอร์คนอื่นๆ ได้ที่นี่