แคมเปญ Expedia Dream Destination เที่ยวให้ฟินกับทริปในฝัน เปิดโอกาสให้เหล่าเพื่อนๆ นักเดินทางได้ลุ้นไปเที่ยวตามปลายทางในดวงใจ เพียงเขียนเล่าว่า “ทริปในฝัน” ของคุณคือการไปที่ไหน และทำไมใจถึงบอกว่าต้องเป็นที่นี่

คลิกเพื่อติดตามเรื่องราวของผู้โชคดีคนอื่นๆ

แนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อแป้ง กุลริศา เทพพิชัยยานนท์ค่ะ

สำหรับทริปญี่ปุ่นในครั้งนี้ เป็นทริปสั้นๆ เพียงแค่ 5 วันค่ะ แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่ประทับใจมากๆ มาเริ่มกันเลย..

วิธีการจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอพพลิเคชั่น Expedia

Day 1

Dream Destination Japan -1

แป้งเดินทางจากสนามบินดอนเมือง ไปพักเครื่องที่มาเลเซียและต่อเครื่องไปฮอกไกโดค่ะ ถึงที่นั่นเวลาประมาณ 8 โมงเช้า ฮอกไกโดช่วงนี้มีหิมะค่อนข้างเยอะ มองจากเครื่องบินเมืองเป็นสีขาวหมดเลย สวยมากๆ แต่อากาศก็หนาวมากๆ เช่นกันค่ะ จึงต้องสวมเสื้อคลุมหนาๆ ก่อนลงเครื่อง..

Dream Destination Japan -2

เมื่อถึงสนามบิน New Chitose Airport แป้งก็มุ่งตรงไปที่ coin locker หรือตู้ล๊อคเกอร์ฝากกระเป๋าแบบหยอดเหรียญ เนื่องจากแป้งอยู่ฮอกไกโดแค่วันเดียว วันต่อมาก็ต้องมาขึ้นเครื่องไปโตเกียวแล้ว จึงคิดว่าฝากกระเป๋าไว้ที่สนามบินดีกว่า

สำหรับ coin locker ในสนามบินมีหลายจุดมากๆ และมีด้วยกัน 4 ขนาด ราคา 300 เยน 400 เยน 500 เยน และ 600 เยน ต่อ 12 ชั่วโมงตามลำดับ แต่แป้งไม่ได้ถ่ายรูป สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

Dream Destination Japan -3

หลังจากนั้น แป้งก็เดินทางเข้าเมืองโดยนั่งรถไฟ รถไฟในญี่ปุ่นตรงเวลามากสมคำล่ำลือจริงๆ ดังนั้นควรตรวจเช็ครอบรถไฟและจัดตารางเวลาดีๆ เว็บไซต์ที่แป้งใช้ตรวจรอบรถไฟคือ http://www.hyperdia.com/en/ ค่ะ ซึ่งนอกจากเว็บไซต์นี้จะบอกรอบรถไฟแล้ว ยังบอกค่าใช้จ่ายสำหรับเที่ยวรถนั้นๆ รวมถึงสถานีที่ต้องลงอีกด้วย

Tip: สำหรับคนที่ไปญี่ปุ่นครั้งแรก การเดินทางโดยรถไฟในญี่ปุ่นมีความซับซ้อนระดับนึง ควรเตรียมตัวมาดีๆ นะคะ จะได้ไม่หลงและเสียเวลา

Dream Destination Japan -7

เย้ และแล้วก็มาถึงซัปโปโร ซึ่งสวยและหนาวมากๆๆๆ เลยค่ะ อุณหภูมิตอนนั้นน่าจะประมาณ 1-2 องศา

Dream Destination Japan -6
Dream Destination Japan -8

อย่างที่บอกว่าอยู่ฮอกไกโดแค่วันเดียว จึงไม่ค่อยได้ไปไหนเลย พอเดินเล่นในเมืองเสร็จก็กลับโรงแรมทันที โรงแรมที่แป้งพักคือ Frame hotel สบายมากๆ พนักงานก็น่ารักทุกคนเลย ห้องจะมีขนาดเล็กหน่อย แต่เป็นปกติของโรงแรมที่ญี่ปุ่นค่ะ

Frame Hotel -1
Frame Hotel -2

ที่สำคัญที่นี่มี Hotspring ค่ะ ตื่นเต้นมาก เลยถือโอกาสลองซะเลยแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เพราะทางโรงแรมห้ามไม่ให้เอากล้องถ่ายรูปเข้าไป

อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น

โรงแรม Frame Hotel

Day 2

วันต่อมาแป้งตื่นเช้ามากๆ เพื่อจะไปสนามบินให้ทันขึ้นเครื่องไปโตเกียว ที่โรงแรมมีอาหารเช้าให้ค่ะ มีหลายเมนูให้เลือกด้วย ทั้งอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ตะวันตก อย่างของแป้งเลือกเป็น omelet ค่ะ และอีกจานเป็นอาหารญี่ปุ่น

Dream Destination Japan -11

โอเค ไปโตเกียวกันต่อเลย..

อากาศที่โตเกียวไม่หนาวเท่าฮอกไกโด รวมถึงไม่ค่อยมีหิมะให้เห็น มาถึงแป้งก็เข้าที่พักเลยค่ะ โรงแรมที่แป้งพักชื่อว่า APA Hotel Nishiazabu ค่ะ ซึ่งภายในห้องก็เล็กๆ เหมือนเดิมตามสไตล์โรงแรมญี่ปุ่น แต่ตอนเช้าตื่นมาวิวจากหน้าต่างสวยมาก

Dream Destination Japan -13

APA Hotel Nishiazabu -1
APA Hotel Nishiazabu -2

หลังจากพักเอาแรงแล้ว ค่ำๆ แป้งได้ไปเดินช้อปปิ้งที่ Shibuya ค่ะ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในภาพของถนนช้อปปิ้งที่มีคนข้ามถนนเยอะมากกกกกก ไม่ได้ถ่ายรูปถนนไว้ขอแคปจากวิดีโอที่ถ่ายไว้ให้ดูว่าคนเยอะจริงๆ 5555

Dream Destination Japan -14
Dream Destination Japan -15

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

โรงแรม APA Hotel Nishiazabu

Day 4

Dream Destination Japan -18

วันต่อมา แป้งก็ไปเที่ยวแลนด์มาร์กของญี่ปุ่น นั่นก็คือ ภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Kawaguchigo เมืองนี้อากาศดี วิวสวย ดีไปหมดทุกอย่างเลย แถมภูเขาไฟฟูจิก็สวยมากๆ มีจุดชมวิวหลายจุดมากๆ ค่ะ แป้งไป 1 วันเต็มๆ ยังไปไม่ครบทุกจุดเลย (แนะนำให้ไป 2 วัน ค้างคืนเอานะคะ คุ้มมาก)

Dream Destination Japan -17
Dream Destination Japan -16

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

Day 5

Dream Destination Japan -19

Dream Destination Japan -20
Dream Destination Japan -21

วันต่อมาแป้งก็มุ่งหน้าไปวัดแดง หรือที่ทุกคนรู้จักกันชื่อ วัดอาซากุสะ (Asakusa) ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหารและโซนให้ช้อปปิ้งมากมาย เพราะนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ

อากาศประมาณ 1 องศาค่ะ แต่แต่งตัวท้าความหนาว 5555

Dream Destination Japan -22

เย้จบทริปแล้วค่ะ…

อยากบอกว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยมากๆ และผู้คนก็ใจดี ทริปนี้มีเวลาจำกัดจริงๆ เพราะต้องรีบกลับมาเรียน ถึงแม้ว่าจะเป็นทริปสั้นๆแต่ประทับใจมากๆ เลยค่ะ ต้องขอบคุณทาง Expedia ที่ทำให้สะดวกสบายในการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ถ้ามีเวลาว่างมากกว่านี้จะมาอีกแน่นอน 😀

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  คลิกเพื่อติดตามเรื่องราวของผู้โชคดีคนอื่นๆ