นอกจากการจองล่วงหน้าเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งเป็นวิธีของหลายคนเพื่อที่จะทำให้ได้ราคาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมในราคาที่ถูกลงแล้ว ยังมีวิธีอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ สำหรับบทความนี้เราจะมาเผยเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่คุ้มค่ามากในการจองผ่านเอ็กซ์พีเดียให้ได้ทราบกันค่ะ

เอ็กซ์พีเดีย

1.สมัครอีเมล์เป็นสมาชิกกับเอ็กซ์พีเดีย

จอง EXPEDIA_1

หนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณจองบริการต่าง ๆ ผ่านเอ็กซ์พีเดียได้ในราคาสุดคุ้มคือการสมัครเป็นสมาชิกกับเอ็กซ์พีเดียค่ะ เพราะเราจะส่งอีเมล์โปรโมชั่น ดีลพิเศษตรงสู่สมาชิกทุกวัน คุณจะไม่พลาดโปรโมชั่นดี ๆ ทั้งโปรโมชั่นของสายการบิน โรงแรมลดราคา ซึ่งการสมัครเป็นสมาชิก จะทำให้คุณได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมาย อาทิ รับสิทธิจองได้ล่วงหน้าก่อนใคร สิทธิในการได้รับราคาพิเศษเฉพาะสมาชิกเท่านั้น เป็นต้น

ซึ่งสามารถสมัครเป็นสมาชิกกับเอ็กซ์พีเดียได้เลย

2.สมัครเป็นสมาชิก Expedia+

จอง EXPEDIA_2

จอง EXPEDIA_2-1

การสมัครเป็นสมาชิก Expedia+ จะช่วยให้คุณได้มีแต้มสะสมทุก ๆ การจอง ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน โรงแรม สามารถนำคะแนนไปแลกการเดินทางได้ตามใจคุณ หรือจะนำคะแนนไปแลกเป็นส่วนลดในการจองก็จะทำให้คุณประหยัดมากยิ่งขึ้น

โดยสามารถสมัครเป็นสมาชิก Expedia+ ได้

3.สังเกตปุ่มประหยัดสุดคุ้ม!

จอง EXPEDIA_3

ในขณะที่ทำการเลือกจอง ให้สังเกตก่อนทำการจองว่ามีปุ่มประหยัดสุดคุ้ม! ดังภาพหรือไม่ หากมีปุ่มนี้ การันตีเลยว่าประหยัดแน่นอนค่ะ

4.จองในช่วงที่สายการบินมีโปรโมชั่น

จอง EXPEDIA_4

บ่อยครั้งที่สายการบินต่าง ๆ มีโปรโมชั่นร่วมกับทางเอ็กซ์พีเดีย ซึ่งจะทำให้คุณได้รับราคาพิเศษไปเลยทันทีหากจองผ่านเอ็กซ์พีเดียค่ะ ดังนั้นแล้วหากเห็นอัพเดทโปรโมชั่นสายการบินจากเอ็กซ์พีเดียก็อย่าพลาดจองกันนะคะ โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นจากเอ็กซ์พีเดียได้หลากหลายช่องทางดังนี้ค่ะ

         1.สมัครสมาชิกเพื่อรับข่าวสารจากเอ็กซ์พีเดีย

         2.ติดตามดีลเด่นประจำวัน ผ่านทางหน้าโฮมเพจของเอ็กซ์พีเดีย

         3.ติดตามผ่านทาง Facebook ของเอ็กซ์พีเดีย

 จอง EXPEDIA_4-1จอง EXPEDIA_4-2

5.จองแบบแพ็คเกจ

จอง EXPEDIA_5

การจองแบบแพ็คเกจ  คือจองตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรม รับรองว่าจองพร้อมกันแบบนี้จะได้ราคาที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน เพราะนี่ถือว่าเป็นคอนเซ็ปต์หลักจากเอ็กซ์พีเดียเลยก็ว่าได้ค่ะ

6. จองตั๋วเครื่องบินก่อน แล้วจองโรงแรมภายใน 30 วัน

จอง EXPEDIA_6

หากใครไม่สะดวกจองแบบแพ็คเกจ หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะพักที่ไหนดี เพียงคุณจองตั๋วเครื่องบิน  ก่อน แล้วจองโรงแรมภายหลังไม่เกิน 30 วัน คุณก็จะได้ราคาประหยัดเหมือนการจองแบบแพ็คเกจอีกเช่นกันค่ะ

7. เลือกพักกับโรงแรมเพียงบางวัน

จอง EXPEDIA_7

ในกรณีที่จองแบบแพ็คเกจ ให้ติ๊กเลือกตรงคำว่า “ฉันต้องการโรงแรมสำหรับบางส่วนของการเดินทางเท่านั้น” โดยเราอาจจะไม่เลือกพักที่โรงแรมนั้น ๆ ทุกวัน อาจจะเลือกพัก แค่ 2 ใน 3 วันที่ไปแบบนี้ก็ราคาดีเหมือนกันค่ะ เพราะเราสามารถใช้วิธีนี้ค้นหาราคาถูกได้

8. ดาวน์โหลด Expedia Mobile App

จอง EXPEDIA_8

การดาวน์โหลด Expedia Mobile App นอกจากจะทำให้คุณจองได้สะดวกทุกที่ทุกเวลาแล้ว เอ็กซ์พีเดียยังมีโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับการจองผ่าน Mobile App โดยเฉพาะด้วยนะคะ อย่างเช่นตอนนี้เราก็มีการแจกส่วนลดสำหรับการจองผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยค่ะ ดาวน์โหลด Expedia Mobile App  และนำรหัสส่วนลด MOBAPP8 ไปใช้ลดกันเลยค่ะ