การเดินทางไปมัลดีฟ

ผมและเพื่อนเราสองคนก็ตื่นเต้นกันมากๆครับเที่ยวบินเราก็เป็นเที่ยวบินที่ดีที่สุดทีหาได้จาก Route ไทย – มัลดีฟส์ คือบินเช้าถึงเที่ยงๆ ก็เตรียมเงิน US ไปครับเพราะในไทยไม่มีเงินมัลดีฟส์ เดินทางถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพเวลาประมาณบ่ายโมงครับ ก็ไม่ลืมที่จะแลกเงินจาก US เป็นเงินมัลดีฟส์แล้วก็ไปกันเลย

มัลดีฟ 01

เมื่อลงจากเครื่องบินก็ต้องเดินไปยังอาคารรองรับผู้โดยสารกันเอง โดยเมื่อผ่านกระบวนการตรงคนเข้าเมืองซึ่งเร็วมากเนื่องจากสนามบินเล็กและผู้โดยสายมีปริมาณน้อยมากๆ

มัลดีฟ02

เราก็มุ่งหน้าไปที่เคาเตอร์ Speed Boat ของบรรดา โรงแรมและ Resort ต่างๆที่เรียงรายอยู่มากมาย เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวนั่นเอง เคาน์เตอร์ของผมเบอร์ 28 (ติดต่อกับทางโรงแรมล่วงหน้าแล้วเลยไม่ต้องเสียเวลาเดินหาครับ)

มัลดีฟ 03

วิธีการเดินทางไปเกาะส่วนตัวของ Resort ต่างๆในมัลดีฟส์มีสองวิธีครับ คือ

– Speed Boat = การเดินทางทางเรือสปีดโบ๊ต

– Seaplane = เครื่องบินทะเล หรือ เครื่องบินน้ำ ที่สามารถนำเครื่องขึ้นและลงบนน้ำได้

ซึ่งจริงๆโดยส่วนตัวของผมแล้ว ผมอยากอยากไปโดย Seaplane มากๆๆ ครับแต่แพงมากครับเกินงบ เพราะราคาตกต่อคนแล้วคนละ 17,000 บาท ราคานี้มันขึ้นอยู่แล้วแต่ระยะทางและโรงแรม งานนี้เลยอดไปโดยปริยาย

การเดินทางไปมัลดีฟ 04

ซึ่งจากสนามบินไปโรงแรมที่เราพักคือ Sheraton Full Moon Resort and Spa เมื่อต้องเดินทางโดยทาง Speed Boat นั้นก็ใช้เวลาไปประมาณครึ่งชม.

เห็นเกาะแล้วครับ น้ำสีฟ้ามากๆเลยทีเดียว วันนี้โชคดีที่ท้องฟ้าแจ่มใส ไร้มรสุม (เอาจริงๆแล้วช่วงที่ไปนี้โชคดีมากที่สภาพอากาศเป็นใจไร้ซึ่งมรสุม)

การเดินทางไปมัลดีฟ05

ก็จะพอดีกับเวลาที่ทางโรงแรมให้เช็คอินได้คือบ่ายสอง ตามดูบรรยากาศของโรงแรมได้ที่ตอนต่อไปกันเลยครับ > มัลดีฟส์ตอน 3 – สวรรค์บนดิน

โรงแรมเชอราตัน มัลดีฟ

การเดินทางไปมัลดีฟ และการเดินทางไปยังโรงแรมที่พักค่อนข้างเสียเวลาไปเยอะเหมือนกันครับ แต่ผมเชื่อนะครับว่าเมื่อทุกคนได้เห็นภาพบรรยากาศของสถานที่จริงเหมือนผมแล้วคุณจะหายเหนื่อยไปทันที สมชื่อจริงๆครับที่ใครๆก็มักพูดกัยว่า “มัลดีฟคือสวรรค์บนดิน”


ประสบการณ์ทั้งหมดของคุณคัด #Expedia Take Me

แนะนำตัว – คุณคัด ผู้โชคดีได้ไปมัลดีฟส์
มัลดีฟส์ตอน 1 – วิธีการจองที่พักกับเอ็กซ์พีเดีย ไปมัลดีฟส์
มัลดีฟส์ตอน 2 – การเดินทางไปมัลดีฟ และวิธีการไปโรงแรม
มัลดีฟส์ตอน 3 – Sheraton Full Moon Resort มัลดีฟสวรรค์บนดิน
มัลดีฟส์ตอน 4 – กิจกรรมมัลดีฟ โรงแรมก็มีกิจกรรมนะ
วีดีโอคุณคัดผู้โชคดี จาก Expedia Take me

คุณโย ผู้โชคดีอีกท่านจาก Expedia Take Me ได้ไปไอซ์แลนด์ฟรีๆ


ดูราคาโรงแรมมัลดีฟส์

ตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์

คู่มือท่องเที่ยวมัลดีฟส์