ประเทศนิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศน่าเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามรอให้เพื่อนๆ ไปค้นพบ เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวอาจนิยมเดินทางไปอุทยานธรรมชาติต่างๆ รอบประเทศ แต่รู้ไหมว่าที่โอ๊คแลนด์ เมืองหลักทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ที่ใครๆ ต่างก็มองเป็นแค่เมืองทางผ่านนั้น ที่จริงแล้วเต็มไปด้วยสถานที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย

วันนี้เอ็กซ์พีเดียจึงอยากจะพาเพื่อนๆ ไปเปิดโลก ไปดูกันว่าหากนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปลงโอ๊คแลนด์แล้วอยากจะพักผ่อนที่นี่ก่อน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวโอ๊คแลนด์ที่ไหนน่าสนใจบ้าง สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวโอ๊คแลนด์ก็คือระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม และช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงที่อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใสตลอดเวลา แถมนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมากเท่าช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของโอ๊คแลนด์อีกด้วย

โอ๊คแลนด์ ดินแดนธรรมชาตินี้ไม่ใช่แค่ทางผ่าน!


1

สกายทาวเวอร์ (Sky Tower)

1.Sky-Tower-1

1.Sky Tower-2
1.Sky Tower-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.trover.com

สกายทาวเวอร์เป็นหอคอยสูงกว่า 328 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของโอ๊คแลนด์มากว่า 20 ปี ภายในนั้นมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้เพื่อนๆ ได้ไปทำกัน ทั้งไปชมวิวโอ๊คแลนด์จากสกายทาวเวอร์ที่ความสูง 220 เมตรกันแบบ 360 องศา นั่งรับประทานอาหารในร้านที่สามารถหมุนได้ตลอดเวลา รับรองว่าทำให้การทานอาหารนั้นไม่น่าเบื่อแน่นอน หากใครอยากทานอะไรเบาๆ ก็มีคาเฟ่เล็กๆ คอยให้บริการกาแฟและไอศกรีมอยู่ด้วย ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบความท้าทายควรประลองความกล้าด้วยการลองกระโดดสกายจัมพ์จากยอดสกายทาวเวอร์ลงมาด้านล่างกัน

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

เดวอนพอร์ต (Devonport)

2.Devonport-1

2.Devonport-2
2.Devonport-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ข้ามมาที่เดวอนพอร์ตกันบ้าง เดวอนพอร์ตเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ริมอ่าวสุดสงบ จากเดวอนพอร์ตเพื่อนๆ สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าของโอ๊คแลนด์ที่เต็มไปด้วยแสง สีและตึกสูงระฟ้าได้ นอกจากนี้เดวอนพอร์ตยังมีตัวเลือกคาเฟ่และร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลอร่อยๆ มากมาย แถมยังมีร้านช็อคโกแลตชื่อดังอย่างเดวอนพอร์ตช็อคโกแลตให้เพื่อนๆ ไปลองชมวิธีการทำช็อคโกแลตพร้อมเลือกซื้อกลับมาเป็นของฝากกันก็ด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ภูเขาอีเดน (Mount Eden)

3.Mount-Eden-1

3.Mount-Eden-2
3.Mount-Eden-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ภูเขาอีเดนเป็นจุดท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในเมืองโอ๊คแลนด์ ลักษณะเป็นปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจะพากันเดินเท้าขึ้นไป มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร หรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อขึ้นไปชมปล่องภูเขาไฟแอ่งกระทะขนาดใหญ่ลึกประมาณ 50 เมตร ที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการไปชมวิวเมืองโอ๊คแลนด์อีกด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

เกาะไวฮีกิ (Waiheke Island)

4.Waiheke-Island-1

4.Waiheke-Island-2
4.Waiheke-Island-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เกาะไวฮีกิเป็นเกาะปลายทางของใครหลายคนที่ไปเที่ยวโอ๊คแลนด์ เพราะอยู่ห่างจากโอ๊คแลนด์ไปไม่ไกล นั่งเรือข้ามฟากไม่นานก็จะถึงยังเกาะสีเขียวขนาดใหญ่ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสวย ชายหาดก็ขาวสะอาด แถมยังพิเศษตรงที่เกาะไวฮีกินั้นเป็นเกาะแห่งไวน์ บนเกาะมีการทำไร่องุ่นขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นเรื่องทัศนียภาพนั้นไม่ต้องห่วง สวยงามอลังการมากจริงๆ กิจกรรมห้ามพลาดคือการไปจิบไวน์พร้อมกับรับประทานหอยนางรมสดๆ ริมทะเล

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ฟางาปาราโอวา (Whangaparaoa Peninsula)

5.Whangaparoa-peninsula-1

5.Whangaparoa-peninsula-2
5.Whangaparoa-peninsula-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ฟางาปาราโอวาเป็นย่านชนบทที่อยู่ห่างจากโอ๊คแลนด์ไปประมาณ 25 กิโลเมตร คำว่าฟางาปาราโอวานั้นหมายความว่าอ่าวของปลาวาฬ เพราะที่บริเวณนี้เพื่อนๆ สามารถเห็นปลาวาฬและปลาโลมาได้ ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาเพื่อนั่งเรือออกไปชมปลาวาฬและปลาโลมาที่อาศัยกันอยู่ตามธรรมชาติ นอกจากนั้นบริเวณนี้ยังสวยงาม ภูมิทัศน์เป็นเหมือนเกาะสีเขียวตั้งอยู่ริมทะเลสีฟ้าใสสะอาด หากใครชอบตีกอล์ฟ ในบริเวณนี้ยังมีสนามกอล์ฟให้เพื่อนๆ ไปออกรอบกันได้ด้วย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?