ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในดินแดนในฝันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบขับรถ เที่ยวซิดนีย์ด้วยตัวเอง และหนึ่งในเส้นทางยอดนิยมคือเส้นทางเลียบชายฝั่งแปซิฟิกจากซิดนีย์สู่บริสเบน ระยะทางประมาณ 950 กิโลเมตรและใช้เวลาขับรถ 12 ชั่วโมง ระหว่างทางเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ ตลอดจนอุทยานแห่งชาติ และที่สำคัญคือชายหาดที่งดงามมากมาย เราได้คัดสรรจุดท่องเที่ยวยอดนิยม 8 แห่ง มานำเสนอให้คุณได้เลือกที่จะแวะระหว่างวันหรือพักค้างคืน ขึ้นอยู่กับเวลาและกำหนดการ หนึ่งในข้อดีของการขับรถเที่ยวด้วยตัวเอง


 เมือง Terrigal

Terrigal

ขับรถออกจากซิดนีย์เพียงประมาณ 1 ชั่วโมง คุณก็จะมาถึงเมือง Terrigal ในแถบ Central Coast เมืองริมทะเลแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีทั้งชายหาดและบึงที่สามารถเล่นน้ำและกีฬาทางน้ำ รวมถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ และร้านขายของแนวๆ ในตัวเมือง สำหรับคนรักธรรมชาติ แนะนำให้ไปที่อุทยานแห่งชาติ Bouddi ที่มีเส้นทางเดินป่าพร้อมวิวชายฝั่งและชายหาดเงียบสงบให้ตั้งแคมป์ได้

โรงแรมแนะนำ: Crowne Plaza Terrigal


เมือง Newcastle

นิวคาสเซิล

จาก Terrigal ขับรถมาอีกประมาณ 1.5 ชั่วโมง ก็ถึงเมือง Newcastle ที่มีบรรยากาศคึกคักและตระการตาสมกับที่เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ถนน Darby เรียงรายไปด้วยร้านอาหาร แกลเลอรี่ และร้านค้ามากมาย หาดที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือนเมืองนี้คือหาด Stockton ซึ่งคุณจะได้เห็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของเนินทราย โดยจะเลือกเข้าร่วมทัวร์ด้วยรถขับเคลื่อนสี่ล้อหรือใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการขี่อูฐหรือม้าไปตามเนินทรายเหล่านี้ก็ได้

โรงแรมแนะนำ: Crown on Darby Pty Ltd


Hunter Valley

ไร่องุ่น

อยู่ห่างจาก Newcastle มาประมาณ 1.5 ชั่วโมง Hunter Valley เป็นภูมิภาคไวน์ซึ่งเก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในออสเตรเลีย ที่นี่มีไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์กว่าร้อยแห่งให้ได้เลือกชิมไวน์ชั้นเลิศ รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่ดีๆ นับไม่ถ้วน นอกจากนี้ยังมีทัวร์บอลลูนให้ได้ขึ้นไปชมภูมิประเทศกว้างไกลอีกด้วย ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชมหุบเขาเขียวขจีและชิมไวน์ก็ต้องที่นี่เลย

โรงแรมแนะนำ: Tuscany Wine Estate Resort


Port Stephens

เที่ยวซิดนีย์ด้วยตัวเอง01

จาก Hunter Valley ขับรถมาอีก 2 ชั่วโมงก็จะถึงจุดหมายสำหรับคนรักธรรมชาติ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสมหาสมุทรในรูปแบบที่ยังคงความบริสุทธิ์ กิจกรรมสนุกๆ ที่ขึ้นชื่อได้แก่ การดูโลมาและวาฬ การดำน้ำสนอร์เกิล และดำน้ำลึก เหล่านักชิมก็จะได้เพลิดเพลินกับผลิตผลสดจากไร่ อาหารทะเลสดใหม่ รวมถึงเบียร์จากโรงหมักเบียร์ที่มีรางวัลเป็นประกัน

โรงแรมแนะนำ: Anchorage Port Stephens


Port Macquarie

เที่ยวซิดนีย์ด้วยตัวเอง02

เมืองชายทะเลบรรยากาศสบายๆ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของโคอาล่านี้อยู่ห่างจาก Port Stephens โดยใช้เวลาขับรถ 3.5 ชั่วโมง ไปเยี่ยมชมหมีโคอาล่าแสนน่ารักที่โรงพยาบาลสำหรับโคอาล่าโดยเฉพาะแห่งแรกของโลก เมืองนี้ยังมีสัตว์อื่นๆ เช่น จิงโจ้ และเพนกวิน นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นเมืองที่ Sea Acres Rainforest Centre ซึ่งเป็นเขตคุ้มครองป่าฝนริมชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในรัฐนิวเซาท์เวลส์

โรงแรมแนะนำ: Best Western Plus Hw Boutique Hotel


Coffs Harbour

Coffs Harbour

ขับรถต่อมาอีก 2 ชั่วโมงก็จะมาถึงหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมที่สุดในเส้นทางแปซิฟิกและเป็นที่ตั้งของสวนสนุก Big Banana ซึ่งมีกล้วยเป็นธีมหลัก เมืองทันสมัยที่คงไว้ซึ่งบรรยากาศอบอุ่นแบบเมืองเล็กนี้มีประสบการณ์กลางแจ้งให้คุณได้ลองไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำสกูบา ดิ่งพสุธา นั่งแพยางโต้คลื่น หรือชมวาฬในมหาสมุทร

โรงแรมแนะนำ: Novotel Coffs Harbour Pacific Bay Resort


Byron Bay

เที่ยวซิดนีย์ด้วยตัวเอง03

ใช้เวลาขับรถจาก Coffs Harbour 2 ชั่วโมง เมืองชายหาดแห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของออสเตรเลีย ด้วยหาดทรายขาว ทำเลที่เหมาะกับการโต้คลื่น และบรรยากาศฮิปๆ เมืองนี้จึงได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดกิจกรรมระดับประเทศทั้งคอนเสิร์ตและกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมตลอดทั้งปี ที่นี่มีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านบูติกเก๋ๆ เต็มไปหมด

โรงแรมแนะนำ: Lord Byron Resort


Gold Coast

Gold Coast, Australia

ขับขึ้นมาอีก 2 ชั่วโมง คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศเมืองใหญ่ติดมหาสมุทร ที่มีทั้งชายหาดอันงดงาม และความทันสมัยแบบเมืองใหญ่ แนะนำให้ไปที่ Coolangatta ซึ่งเป็นศูนย์รวมกิจกรรมความบันเทิงจากผับ บาร์ การแสดงโชว์ต่างๆ ตลอดจนชายหาดและพื้นที่ธรรมชาติอีกมากมาย Gold Coast อยู่ห่างจากบริสเบนโดยใช้เวลาขับรถ 1 ชั่วโมง

โรงแรมแนะนำ: Soul Surfers Paradise

ในการสำรวจเส้นทางนี้ ขอแนะนำให้เผื่อเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากมีสถานที่และเมืองที่น่าสนใจมากมาย การขับรถเที่ยวเองไม่ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะถ้าจุดหมายปลายทางของคุณอยู่นอกเมืองใหญ่ที่การจราจรไม่หนาแน่น เพียงเตรียมข้อมูลให้แน่นและใบขับขี่ให้พร้อมก็ออกเดินทางได้เลย

ตั๋วเครื่องบิน
พักที่ไหนดี?
รถยนต์
คู่มือท่องเที่ยวซิดนีย์
หากมีเวลามากพอสามารถอยู่เที่ยวซิดนีย์ก่อน สามารถหาข้อมูลการท่องเที่ยวได้จากคู่มือท่องเที่ยวซิดนีย์ตัวนี้ได้เลย