เพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมเดี๋ยวนี้ใครๆ ไปเชียงใหม่ก็ต้องไปนิมมาน หรือ ถนนนิมมานเหมินทร์ ทำไมหลายคนถึงจะต้องไปพักที่นิมมาน? ถนนนี้มันมีอะไรดี? วันนี้เราเลยจะมาไขข้อสงสัย ว่าทำไมใครๆ ก็ต้องไปนิมมาน

นิมมานเหมินทร์เป็นถนนหลักสายหนึ่งของเชียงใหม่ เชื่อมถนนสุเทพกับถนนห้วยแก้ว มีความยาวเพียง 1.3 ก.ม. สามารถเดินจากปลายถนนด้านหนึ่งมาอีกด้านหนึ่งได้โดยใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที แต่ถนนสั้นๆ เส้นนี้แหละที่ถือเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลักแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบไลฟ์สไตล์ช้าๆ ชิลๆ นิมมานถือเป็นจุดหมายหลักเลย

5 สิ่งดีๆ ที่มีใน “นิมมาน”


จุดเด่นของนิมมานคือ มีทุกอย่างในที่เดียว ทั้งที่ร้านอาหารอร่อยๆ ร้านคาเฟ่ชิคๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ ที่เที่ยวสนุกๆ แหล่งชอปปิ้ง และที่พักสวยๆ ก็หาได้ในนิมมาน ข้อดีอีกอย่างคือไปไหนมาไหนง่ายไม่ต้องใช้รถเพราะทุกอย่างอยู่ในระยะที่เดินถึง แต่ถ้าอยากออกไปเที่ยวข้างนอก ในนิมมานก็มีรถแดงวิ่งกันอย่างหนาแน่น ไปไหนมาไหนสะดวกสุดๆ

1ร้านอาหารในนิมมาน

Mix_Chiangmai 3

Mix Restaurant and Bar. ภาพจาก: Mix Restaurant Chiangmai

มีให้เลือกตั้งแต่อาหารพื้นเมืองไปจนถึงร้านอาหารฝรั่งหรู หรือร้านอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน หนึ่งในร้านที่อร่อยฟินมากคือร้านต๋องเต็มโต๊ะที่ขายอาหารเมืองรสชาติอร่อยสุดๆ ตัวร้านดูบ้านๆ โล่งๆ ราคาไม่แพง อยู่ในนิมมานซอย 13 แต่หากอยากทานอาหารสไตล์ฟิวชั่นแนวตะวันตก Mix Restaurant and Bar นิมมานซอย 1 ก็น่าสนใจด้วยดีกรีหนึ่งใน Best Restaurant in Thailand จากนิตยสารชื่อดังหลายฉบับ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านชื่อดังอีกหลายร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นร้านข้างทางโดยนักกินมักจะลัดเลาะเริ่มกินกันตั้งแต่ต้นถนนยันปลายถนนเลยทีเดียว

2

ร้านคาเฟ่ในนิมมาน

นิมมาน Tichaa 1

Tichaa by HARNN. ภาพจาก: Instagram Tichaatearoom

นิมมานถือเป็นแหล่งรวมตัวคาเฟ่สวยๆ ของเชียงใหม่ ถ้าเพื่อนๆ ได้อ่านรีวิวของเราเกี่ยวกับคาเฟ่ก็จะเห็นได้ว่าร้านอยู่ในนิมมานเสียเป็นส่วนใหญ่ ร้านคาเฟ่เหล่านี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว และแข่งกันทำเมนูซิกเนเจอร์มาให้ผู้มาเยือนได้ฟินกันไปตามๆ กัน Tichaa by HARNN ในซอยนิมมาน 17 ก็เป็นอีกร้านที่มีเอกลักษณ์ด้านชา โดยตกแต่งตัวร้านออกมาสไตล์จีนประยุกต์ ให้บรรยากาศแปลกใหม่ สำหรับชาของที่นี่ก็เป็นชาไม่เหมือนใครที่ปรุงเองโดยมีเอกลักษณ์เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ควรพลาดจริงๆ สำหรับร้านคาเฟ่อื่นๆ เพิ่มเติมจากที่เคยรีวิวไปก็เช่น ร้านโรตีกู Season Sweet เป็นต้น

3

แหล่งที่พักในนิมมาน

หลายคนนิยมพักกันที่นิมมานเพราะเป็นแหล่งที่พักแนวบูติกของเชียงใหม่

โรงแรมเยสเตอเดย์

ห้องนอน Yesterday Hotel

Yesterday Hotel

โดยมีที่พักดังอย่าง Yesterday Hotel ที่พักเก๋ๆ ในตึกสไตล์ตะวันตกโบราณ ตกแต่งแบบเก่าๆ ให้ความรู้สึกย้อนยุคสุดๆ สำหรับคนที่ชอบบ้านไม้โบราณ ยันตรศรี รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในนิมมานซอย 6 ก็มีชื่อเสียงมาก

วัลคาโน่ เชียงใหม่

ห้องนอน วัลคาโน่ เชียงใหม่

ห้องน้ำ วัลคาโน่ เชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีโรงแรมทั้งบูติกและไม่บูติกอีกหลายสิบที่ตั้งอยู่ในย่านนิมมาน หนึ่งในโรงแรมบูติกนั้นแนะนำ Vulcano Hotel Chiang Mai

4

แหล่งช้อปในนิมมาน

นิมมาน MAYA_Chiang_Mai

ศูนย์การค้าเมญ่า (MAYA). ภาพจาก: Zeroranger/CC BY 3.0

นอกจากศูนย์การค้า Maya ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ในแถบนิมมานแล้ว ร้านเล็กๆ ตามซอกซอยของนิมมานก็ทำให้ถนนแห่งนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่พลาดไม่ได้ โดยร้านส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ในประเทศ มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของทำมือ ของแต่งบ้าน และงานฝีมืออื่นๆ เชื่อว่าหลายคนก็คงสนุกกับการช้อปปิ้งไม่น้อย

5

แหล่งเที่ยว (กลางคืน) ในนิมมาน

สำหรับนักเที่ยวนิมมานก็มีที่เที่ยวเด็ดๆ ทั้งผับดังอย่าง Warm Up หรือหากใครที่ชอบบรรยากาศ Roof Top บนศูนย์การค้า Maya ต้นถนนนิมมาน ตัดกับถนนห้วยแก้ว ก็มีบาร์ 4 แห่งให้ได้นั่งชิลทั้ง Myst, Buckets Siamese Bar, Roof Bar และ Yours Bar นอกจากนี้ในซอยต่างๆ ในนิมมานก็ยังมีร้านดีๆ หลบอยู่มากมาย ทำให้กลางคืนนิมมานคึกคักไม่แพ้ช่วงกลางวันเลยทีเดียว

เพื่อนๆ คงรู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมใครๆ ถึงต้องไปนิมมาน นั่นก็เพราะนิมมานมีทุกอย่าง ตอบสนองไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ได้ดีสุดๆไปเลยไง!


โรงแรมทั้งหมดในเชียงใหม่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

คู่มือท่องเที่ยวเชียงใหม่