ปราสาทญี่ปุ่นคือป้อมปราการที่ตั้งตระหง่าน สง่างามและดูน่าเกรงขาม

และเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนให้นักท่องเที่ยวเห็นถึงประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองที่มีมาอย่างยาวนานของประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าปราสาทส่วนใหญ่คือสิ่งปลูกสร้างที่มีมาตั้งแต่ยุคกลาง แต่ไม่ว่าจะมองสักกี่ครั้งปราสาทเหล่านี้ก็ยังสร้างความอัศจรรย์แก่สายตาผู้เยี่ยมชมได้ทุกครั้งที่เห็น ดูข้อมูลปราสาทต่างๆ ที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้ในแต่ละฤดูกาลได้จากแผนที่ด้านล่าง รวมถึงค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง และโรงแรมที่ดีที่สุดในย่านนั้น

ฤดูใบไม้ผลิ 春

มีนาคม - พฤษภาคม

ช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่ญี่ปุ่นมีอากาศเย็นสบาย และยังเป็นช่วงที่ซากุระผลิดอกบานสะพรั่ง สีสันที่งดงามของดอกไม้นี้ทำให้ฤดูใบไม้ผลิคือช่วงที่คุณจะเที่ยวชมปราสาทต่างๆ ของญี่ปุ่นได้อย่างเพลิดเพลินมากที่สุด

ฤดูร้อน 夏

มิถุนายน - สิงหาคม

ช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่อุณหภูมิในประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างร้อนและชื้น แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าบางๆ ขณะเที่ยวชมปราสาท

ฤดูใบไม้ร่วง 秋

กันยายน - พฤศจิกายน

ช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนคือช่วงที่สภาพแวดล้อมในญี่ปุ่นเริ่มเปลี่ยนแปลง อากาศจะค่อยๆ เย็นลง ใบไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นสีแดงและสีเหลืองทองยิ่งขับให้ภูมิทัศน์ของปราสาทญี่ปุ่นดูงดงามราวกับภาพวาด

ฤดูหนาว 冬

ธันวาคม - กุมภาพันธ์

ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์คือช่วงแห่งฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น และเป็นช่วงที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นจนถึงเย็นจัด หากคุณเที่ยวชมปราสาทในช่วงนี้ คุณอาจได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการย่ำบนหิมะนุ่มๆ ขณะเยี่ยมชมปราสาทในบางพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นไปด้วย