“เลย” เป็นหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานของประเทศไทย ที่มีธรรมชาติสวยงาม และอากาศเย็นสบาย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่งอยู่ที่จังหวัดแห่งนี้ค่ะ และไม่ใช่แค่ความงดงามทางธรรมชาติเท่านั้น วิถีชีวิตที่แสนเรียบง่าย รวมไปถึงประเพณีต่าง ๆ ของจังหวัดเลยก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส และวันนี้เอ็กซ์พีเดียเองก็มี 5 สถานที่ท่องเที่ยวอากาศบริสุทธิ์ของจังหวัดเลยมาฝากกันด้วย

5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลยหนาวนี้


1

เชียงคาน

เที่ยวเลย -4

เที่ยวเลย -6

ภาพจาก:iStockphoto

เชียงคาน เมือง Slow Life ริมน้ำโขงสุดชายแดนไทย และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของภาคอีสาน เสน่ห์ของเชียงคานอยู่ที่ความน่ารักของหมู่บ้านเก่า ๆ ที่ยังคงเอกลักษณ์สมัยก่อนไว้เป็นอย่างดี เป็นเมืองที่ผู้คนต่างใช้ชีวิตไปอย่างช้า ๆ เรียบง่าย ภายในเมืองมีโฮมสเตย์ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ ให้ได้ไปแวะเวียนชื่นชมบรรยากาศ คุณสามารถเช่าจักรยานปั่นชมเมืองเชียงคาน ชมวิถีชีวิตของผู้คน เดินถ่ายรูปเล่น ตักบาตรข้าวเหนียวในตอนเช้า ฯลฯ

การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

ภูป่าเปาะ

เที่ยวเลย -10

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย-7

ภาพจาก:iStockphoto

ภูป่าเปาะ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของภาคอีสานและแลนด์มาร์คอีกแห่งของจังหวัดเลย ตั้งอยู่ที่บ้านผาหวาย ต.ปวนพุ อ.หนองหิน ซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็นฟูจิเมืองเลย เนื่องจากหากคุณไปยืนตรงจุดชมวิว จะได้เห็นภูหอ ซึ่งเป็นภูเขายอดตัด และเมื่อเมฆหมอกปกคลุม โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว จะมีลักษณะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ นอกจากนั้นคุณจะยังรู้สึกถูกโอบกอดจากธรรมชาติ เนื่องจากสามารถชมวิวธรรมชาติอันงดงามได้รอบตัวแบบ 360 องศา ที่สำคัญสามารถมองเห็นมองเห็นถ้ำเอราวัณ จ.หนองบัวลำภู วนอุทยานแห่งชาติ นายูง-น้ำโสม จ.อุดรธานี อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน จ.ขอนแก่น อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ฯลฯ ได้อีกด้วยนะคะ

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

ภูทอก

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย-9

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย-3

ภาพจาก:iStockphoto

ทะเลหมอกที่ภูทอก เป็นสิ่งที่ต้องมาเห็นให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ ภูทอกเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเชียงคาน ใครที่มาเที่ยวเชียงคานก็มักจะต้องแวะมาชมวิวที่นี่ค่ะ มารอดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกในช่วงเช้า ที่ปกคลุมพื้นที่สีเขียวของภูเขาต่าง ๆ สวยงาม เพราะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง ให้ความรู้สึกสดชื่น Feel Good สุด ๆ หากมาเยือนที่นี่ครั้งนึงแล้วจะต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

ที่เที่ยวเลย -2

ที่เที่ยวเลย-1

ภาพจาก:iStockPhoto

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นพื้นที่ผืนป่าที่เต็มไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน และสาเหตุที่ชื่อว่าภูเรือ ก็เพราะมีภูเขาอยู่ลูกหนึ่งยื่นออกมาคล้ายเรือสำเภาค่ะ ซึ่งสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่ยอดภูเรือ จุดที่สูงที่สุดในอุทยานฯ คุณจะได้พบกับดอกไม้นานาพันธุ์ นอกจากนั้นรอบ ๆ อุทยานฯ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจ เช่น ผาโหล่นน้อย จุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ ผากุหลาบขาว น้ำตกห้วยไผ่ ถ้ำไทร ฯลฯ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาวตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ จะอากาศดีเป็นพิเศษ

4

ภูกระดึง

สถานที่ท่องเที่ยวเลย -8

เมืองเลย-5

ภาพจาก:iStockPhoto

ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปพิชิตภูกระดึงให้ได้นะคะ ภูกระดึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คู่รักมักไปพิสูจน์รักด้วยการพิชิตยอดภูกระดึง ด้วยระยะทางการเดินเท้ากว่า 9 กิโลเมตร แต่เมื่อพิชิตยอดภูได้แล้วคุณจะพบกับความงามของธรรมชาติ ต้นไม้นานาชนิด พันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์ อากาศที่หนาวเย็นบนภูกระดึง และที่สำคัญที่นี่ยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพอง ลำน้ำสายสำคัญของภาคอีสานด้วยค่ะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่ 1 ตุลาคม – 31 พฤษภาคม ของทุกปี
ปิดฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน ของทุกปี

ทั้ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเลยที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำมานี้ เป็นเพียงน้ำจิ้มเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น เพราะที่จังหวัดเลย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ภูลมโล ภูหัวฮ่อม แก่งคุดคู้ สวนหินผางาม นาแห้ว ห้วยกระทิง ฯลฯ ซึ่งการเดินทางนั้นง่ายสายง่าย และเอ็กซ์พีเดียก็มีหลายสายการบินให้บินไปยังจังหวัดเลยได้ด้วย โดยสามารถจองได้ที่นี่

ตั๋วเครื่องบินไปอุดรธานี