วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติบรรยากาศสวยงามอยู่หลายแห่ง มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ซึ่งที่เที่ยววังน้ำเขียวที่ห้ามพลาดเลยก็เช่น A Cup of Love สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อนๆ สามารถไปจิบกาแฟและเล่นกับแกะได้ และหากใครชอบดอกไม้แล้วละก็ต้องไม่พลาด Flora Park วังน้ำเขียว สวนดอกไม้อันสวยงาม ที่มีดอกไม้ชนิดต่างๆ มากมายให้เราได้ชม ส่วนใครที่ชอบดอกกล้วยไม้อยากจะซื้อกลับบ้านต้องอย่าลืมแวะเขาแผงม้า ออร์คิด วังน้ำเขียว แหล่งรวมกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์จากนานาประเทศทั่วโลก และที่พิเศษกว่าใครคือมีกล้วยไม้ที่กลิ่นเหมือนช็อกโกแลตด้วย สถานที่เที่ยววังน้ำเขียวที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำ คือไร่สตอเบอรี่ฟ้าใส ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าอยากจะเก็บสตอเบอรี่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ แต่ความจริงที่วังน้ำเขียวใกล้กรุงเทพฯ ก็มีสตอเบอรี่ลูกโตๆ ให้เก็บได้เช่นเดียวกัน ซึ่งที่เที่ยววังน้ำเขียวนั้นยังมีอีกมากมายให้เราได้ไปสัมผัส นอกจากนั้นที่วังน้ำเขียวยังมีโรงแรมและที่พักวังน้ำเขียวที่น่าสนใจอีกมากมายและสามารถเที่ยวภายในที่พักได้ด้วย เช่น

5 ที่เที่ยววังน้ำเขียว มาเที่ยวเป็นต้องรัก มาพักเป็นต้องหลง


1

วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm & Winery)

วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่-3
วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่-2
วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่-1
วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่-4
ภาพจาก: facebook.com/pg/VillageFarmWinery

วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่นั้นเป็นทั้งที่พักและสถานที่เที่ยววังน้ำเขียวอีกแห่งหนึ่งที่จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นไร่องุ่นและโรงผลิตไวน์สไตล์ฝรั่งเศส นอกจากจะผลิตแล้วยังเป็นที่จัดจำหน่ายไวน์และน้ำองุ่นชื่อดังของประเทศอีกด้วย เรื่องรสชาตินั้นรับรองว่าถูกปากแน่นอน เพราะไวน์ที่ได้จากที่นี่มีรสชาติไม่แพ้ไวน์จากฝรั่งเศสทั้งยังปลอดสารพิษ และหากใครอยากลองพักในห้องพักสไตล์ชนบทฝรั่งเศสที่วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่แห่งนี้ก็มีห้องพักให้บริการพร้อม

วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่

2

บ้านดินวังน้ำเขียว (Baandin Wangnaamkeaw)

บ้านดินวังน้ำเขียว-4
บ้านดินวังน้ำเขียว-2
บ้านดินวังน้ำเขียว-1
บ้านดินวังน้ำเขียว-3
ภาพจาก: www.baandinwangnaamkeaw.com

บ้านดินวังน้ำเขียวพร้อมให้เพื่อนๆ ได้ลองพักในบ้านพักที่สร้างขึ้นมาจากดิน สัมผัสธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ แถมยังได้สูดบรรยากาศสดชื่นในที่ที่มีโอโซนสูงสุดเป็นอันดับ 7 ของโลก นอกจากจะได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ที่บ้านดินวังน้ำเขียวยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายได้ เช่น เยี่ยมชมเหล่าสัตว์น่ารักอย่างกระต่าย หมูแคระฮอลแลนด์ นกกระจอกเทศ ถ่ายรูปมุมสวยๆ หรือปั่นจักรยานกินลมชมวิวรอบๆ ที่พักก็ได้เช่นเดียวกัน

บ้านดินวังน้ำเขียว

3

วังน้ำเขียวอินเลิฟ (Wangnamkeaw In Love)

วังน้ำเขียวอินเลิฟ-4
วังน้ำเขียวอินเลิฟ-3
วังน้ำเขียวอินเลิฟ-1
วังน้ำเขียวอินเลิฟ-2
ภาพจาก: facebook.com/wnkinloveresort

วังน้ำเขียวอินเลิฟเป็นรีสอร์ทวังน้ำเขียวสไตล์บูติกซึ่งที่ตั้งของรีสอร์ทสามารถชมพระอาทิตย์ยามเย็นลับขอบฟ้าได้สวยงามมาก มีกิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษให้เพื่อนๆ ลองปลูกผักด้วยตัวเองอย่างสนุกสนาน ห้องพักนั้นก็มีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสำหรับ 2 ท่าน รวมไปถึงบ้านพักแบบกลุ่มสำหรับ 5 ท่าน แถมทุกเช้าเวลา 07.45 น. ยังมีกิจกรรมออกกำลังกายยามเช้า หรือหากใครอยากจะไปปั่นจักรยานสูดโอโซนก็ได้เช่นเดียวกัน และหากใครต้องการย่างบาร์บีคิวทานริมระเบียงทางรีสอร์ทก็มีให้บริการด้วย แต่เพื่อนๆ ต้องจองล่วงหน้าก่อน

วังน้ำเขียวอินเลิฟ

4

วิลล่าเขาแผงม้า (Villa Khao Phaengma)

วิลล่าเขาแผงม้า-3
วิลล่าเขาแผงม้า-1
วิลล่าเขาแผงม้า-2
วิลล่าเขาแผงม้า-4
ภาพจาก: www.villakpm.com

วิลล่าเขาแผงม้าเป็นรีสอร์ทวังน้ำเขียวสไตล์บาหลี ตั้งอยู่ใกล้กับเขาแผงม้า ห้องพักนั้นมีหลากหลายสไตล์ตั้งแต่แบบซูพีเรียร์ ดีลักซ์ การ์เด้นสวีท เมาท์เท่นสวีท แต่ละห้องพักก็มีความโดดเด่นสวยงามแตกต่างกันออกไป แต่ที่ทุกห้องมีเหมือนกันก็คือความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ ให้วันพักผ่อนของเพื่อนๆ ผ่อนคลายที่สุด นอกจากห้องพักแล้ว ที่วิลล่าเขาแผงม้านี้ยังมีไนท์ซาฟารีซึ่งจัดขึ้นทุกวันเวลา 19.00 – 21.00 น. หากต้องการเข้าร่วมสามารถแจ้งได้ ณ วันเข้าเช็คอินเลย

วิลล่าเขาแผงม้า

4

บ้านภูหลวงรีสอร์ท

บ้านภูหลวงรีสอร์ท-1
บ้านภูหลวงรีสอร์ท-3
บ้านภูหลวงรีสอร์ท-2
บ้านภูหลวงรีสอร์ท-4
ภาพจาก: www.baanphuluang.com

มาสูดโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลกที่บ้านภูหลวงรีสอร์ทกันดีกว่า บ้านภูหลวงเป็นบูติครีสอร์ทวังน้ำเขียว ตั้งอยู่กลางขุนเขา โอบล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เพราะฉะนั้นที่บ้านภูหลวงแห่งนี้จะมอบความผ่อนคลายให้กับเพื่อนๆ ได้แม้กระทั่งนอนอยู่ในห้องพักเฉยๆ และเพียงแค่เดินออกจากห้องเพื่อนๆ ก็จะได้เห็นวิวภูเขาแบบพาโนรามาที่สวยงาม สำหรับห้องพักของที่นี่มีตั้งแต่บ้านพักขนาดเล็กสำหรับ 2 ท่าน ไปจนถึงบ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น ซึ่งสามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 20 ท่านให้เลือกได้ตามความต้องการ

บ้านภูหลวงรีสอร์ท