ปากช่องเป็นอำเภอหนึ่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ป่าไม้ น้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ขับรถจากกรุงเทพฯ ไปได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง เหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังตั้งอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะผู้ที่รักการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์จะต้องตกหลุมรักปากช่องอย่างแน่นอน ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจึงได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวปากช่องที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาดมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ไปปักหมุดทำกิจกรรมสนุกๆ กัน

รวมที่เที่ยวปากช่อง


1

ฟาร์มโชคชัย

1.ฟาร์มโชคชัย-1.jpg

1.ฟาร์มโชคชัย-2.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

เราเชื่อว่าไม่มีเพื่อนๆ คนไหนไม่รู้จักฟาร์มโชคชัยอย่างแน่นอน ฟาร์มโชคชัยเป็นฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียที่มีมากกว่า 3,000 ตัว พร้อมกันนี้เพื่อนๆ จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสไตล์คาวบอย ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติพร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ไม่หนักมาก สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว ซึ่งมีหลายกิจกรรมให้เลือกทำบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า นั่งรถฟาร์มแทร็กเตอร์ชมฟาร์มโชคชัย ชมแปลงข้าวโพด ทดลองรีดนมวัว ทำไอศกรีม แคมป์ปิ้ง ชมสุนัขต้อนฝูงแกะ ฯลฯ นอกจากนี้เพื่อนๆ จะได้ทานสเต็กรสเลิศจากเนื้อสัตว์คุณภาพดีโดยโชคชัยสเต็คเฮ้าส์ รวมไปถึงไอศกรีมนมวัวอืมม!..มิลค์จากฟาร์มโชคชัยที่หวานหอมเย็นชื่นใจมากๆ อีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

2

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

2. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์คลับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวปากช่องสไตล์คาวบอยบนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ที่เหมาะกับการมาทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยภูเขาน้อยใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นขับรถเอทีวีในระยะทางกว่า 1,500 เมตร สนุกไปกับการรบแบบทีมจำลองการต่อสู้แบบทหารในสนามรบจำลอง ขับรถคาร์ทครอสในสนามวิบาก ขับรถโกคาร์ทแข่งในสนาม โหนรอกลอยฟ้ากลางอากาศ ล่องแก่งสุดมัน ฯลฯ ซึ่งเพื่อนๆ มั่นใจได้เลยว่าจะสนุกทุกกิจกรรม อีกทั้งปลอดภัยด้วยการดูแลจากเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

3

น้ำตกเหวสุวัต

3.น้ำตกเหวสุวัต-1.jpg

3.น้ำตกเหวสุวัต-2.jpg
3.น้ำตกเหวสุวัต-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

น้ำตกเหวสุวัตเป็นน้ำตกชื่อดังที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สิ่งที่เพื่อนๆ จะได้พบเห็นเมื่อไปเยือนน้ำตกแห่งนี้ก็คือสายน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผาเสมือนม่านน้ำสูงประมาณ 20 เมตร โดยสายน้ำจะตกลงมาฟุ้งกระจายยังบริเวณด้านล่างที่เป็นแอ่งน้ำและลำธาร อีกทั้งบริเวณโดยรอบน้ำตกเหวสุวัตยังอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติและป่าไม้ มีบรรยากาศที่ร่มรื่น ดังนั้นความร่มรื่นและฉ่ำเย็นของสายน้ำจึงเหมาะมากกับการลงเล่นน้ำคลายร้อนมากที่สุด ทั้งนี้หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวน้ำตกเหวสุวัตในช่วงฤดูฝนปริมาณน้ำจะมีมาก รวมถึงอุณหภูมิของน้ำยังเย็นอีกด้วย เพื่อนๆ จึงต้องใช้ความระมัดระวังกันเป็นพิเศษ แต่รับรองเลยว่าหากได้ไปเที่ยวที่น้ำตกเหวสุวัตแล้วจะต้องประทับใจกับความงดงามของน้ำตกแห่งนี้อย่างแน่นอน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

ผากล้วยไม้

4.ผากล้วยไม้-1.jpg

4.ผากล้วยไม้-2.jpg
4.ผากล้วยไม้-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

สายแอดเวนเจอร์ที่ชอบเดินป่าศึกษาธรรมชาติต้องไม่พลาดผากล้วยไม้ ที่เที่ยวปากช่องที่เพื่อนๆ จะได้เดินชมความงามของธรรมชาติในระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมง ระหว่างทางเดินเลียบไปตามลำน้ำประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อนๆ จะได้พบกับน้ำตกผากล้วยไม้ก่อน หากเดินต่อไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกเหวสุวัตนั่นเอง ระหว่างทางเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติในเขาใหญ่ ได้ชมพืชพรรณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิกุนคลที่ออกดอกงดงามเฉพาะช่วงฤดูฝน หรือจะเป็นกล้วยส้มสยาม พันธุ์กล้วยไม้ที่หาชมได้ยาก กล้วยไม้หวายแดงที่ผลิดอกให้ได้ชมเฉพาะเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังมีสัตว์นานาชนิดทั้งนกเอี้ยงถ้ำ ผีเสื้อ ฯลฯ เท่านั้นยังไม่พอหากเพื่อนๆ คนไหนอยากค้างคืนที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ สำหรับผู้ที่อยากนอนค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

เขาใหญ่สปีดคาร์ท

5. เขาใหญ่สปีดคาร์ท

เขาใหญ่สปีดคาร์ทเป็นที่เที่ยวปากช่องสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วในการขับรถ เพราะที่นี่มีทั้งรถโกคาร์ทและรถเอทีวีให้เพื่อนๆ ได้ขับขี่ประลองความเร็วกันในสนามที่มีมาตรฐาน อีกทั้งยังมีรถโกคาร์ทถึง 3 ประเภทให้เลือกขับกัน แบ่งตามช่วงอายุของผู้ขับ ดังนั้นการันตีถึงความปลอดภัยได้เลย ในส่วนของรถเอทีวีก็มีให้เลือกขับ 2 ประเภท ทั้งแบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับเด็กอายุ 5 – 8 ปีและใช้น้ำมันสำหรับอายุ 8 ปีขึ้นไป สนามก็ถูกออกแบบได้เป็นอย่างดีตามระยะทางของสนามที่ใช้ประลอง ทั้งปูพื้นเรียบด้วยยางมะตอย พื้นที่มีโคลนและน้ำ สะพานเหล็ก เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีฟาร์มสัตว์ให้เพื่อนๆ ได้ใกล้ชิด ทั้งหมูจิ๋ว วัว เป็ด ม้า แกะ กระต่าย ฯลฯ รวมไปถึงร้านกาแฟและอาหารที่คอยให้บริการเพื่อนๆ ตลอดทั้งวัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี