ทุกคนคงทราบกันดีว่าไทเปเป็นเมืองหลวงของไต้หวันและโด่งดังเรื่องชานมไข่มุกที่ช่วงนี้กำลังเป็นที่นิยมกันมากในประเทศไทย นอกจากชานมไข่มุกแล้ว ไทเปยังมีสิ่งดีๆ อยู่เพียบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม ย่านช็อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็มีครบ อีกทั้งค่าเงินก็เกือบเท่าๆ กับของไทยเลย ดังนั้นใครเป็นนักท่องเที่ยวสายประหยัดแล้วอยากลองเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้งเราก็ขอแนะนำให้ไปไทเป และหากใครกลัวว่าจะเดินทางลำบาก วันนี้เอ็กซ์พีเดียมีรายชื่อ 10 โรงแรมในไทเปใกล้สถานีรถไฟฟ้ามาฝากเพื่อนๆ กันด้วย

ลิสต์ 10 โรงแรมในไทเปใกล้สถานีรถไฟ


1

โรงแรมสกาย 19 : Sky19 Hotel

1. โรงแรมสกาย 1

1. โรงแรมสกาย 2
1. โรงแรมสกาย 3

โรงแรมสกาย 19 เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Taipei Main Station ประมาณ 395 เมตร เพื่อนๆ สามารถเดินชิลๆ ไปยังหอรำลึกเจียงไคเช็ก สวนพฤกษชาติไทเป และวัดหลงซานได้ เพราะสถานที่เหล่านี้อยู่ห่างออกไปไม่เกิน 3 กิโลเมตร ภายในโรงแรมมีห้องพักขนาดใหญ่หลายรูปแบบให้เลือก เช่น ห้องซิตี้ทริปเปิลวิวเมือง ห้องคลาสสิกมีระเบียง ห้องคลาสสิกสำหรับสี่ท่าน ห้องดีลักซ์สำหรับสี่ท่าน ซิตี้อพาร์ทเมนท์ 3 ห้องนอน คอมฟอร์ทคอนโด 2 ห้องนอนพร้อมครัวขนาดเล็ก เป็นต้น ห้องพักมาพร้อมกับวิวสวยๆ ของไทเป ทุกห้องมี Wi-Fi ฟรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาพักแบบกลุ่มใหญ่


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
19F, No. 50, Sec. 1, Zhongxiao W. Road, Zhongzheng, Taipei
แผนที่

2

ซีซาร์ เมโทร ไทเป : Caesar Metro Taipei

2. ซีซาร์ เมโทร ไทเป 1

2. ซีซาร์ เมโทร ไทเป 2
2. ซีซาร์ เมโทร ไทเป 3

ซีซาร์ เมโทร ไทเป เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Taipei Wanhua ประมาณ 70 เมตร ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว สามารถเดินไปยังสวนพฤกษชาติไทเป หอรำลึกเจียงไคเช็ก และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันได้ ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ยและ Daan Forest Park อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กิโลเมตร ความดีงามภายในห้องพักคือเราจะได้ชมวิวสวยๆ ของเมืองไทเป ห้องทุกห้องมีพื้นที่กว้างขวาง แถมห้องดีลักซ์สวีทยังมีอ่างอาบน้ำบริเวณหน้าต่างของห้อง ให้เราได้นอนแช่น้ำขณะชมวิวไทเปได้ด้วย ห้องทุกห้องตกแต่งอย่างหรูหราน่าพักผ่อน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ภายในโรงแรมมีห้องอาหารที่ชื่อว่า Jia Yan ให้บริการอาหารจีน ห้องอาหาร Metro Buffet ให้บริการอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และ Bar 98 บาร์นั่งดื่มที่มีค็อกเทลสูตรพิเศษน่าลอง นอกจากนี้บริเวณส่วนกลางของโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำและฟิตเนสให้บริการ


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 167, Bangka Blvd., Wanhua, Taipei
แผนที่

3

โรงแรมมูซิก – สาขาสถานีซีเหมิน : Muzik Hotel – Ximen Station Branch

3. โรงแรมมูซิก 1

3. โรงแรมมูซิก 2
3. โรงแรมมูซิก 3

โรงแรมมูซิก – สาขาสถานีซีเหมิน เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Ximen ประมาณ 290 เมตร ตั้งอยู่ในซีเหมินติง โดยไทเปซิตี้นอร์ทเกตและวัดหลงซานอยู่ห่างออกไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร บริเวณรอบๆ โรงแรมมีร้านอาหารจำนวนมาก ทำให้เราสามารถหาอาหารทานได้อย่างสะดวก ภายในโรงแรมและห้องพักตกแต่งอย่างดี มีห้องนอนที่เชื่อมต่อกัน 2 ห้อง สำหรับผู้เข้าพัก 4 ท่านให้ได้เลือกพักกันด้วย ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งตู้เย็น บริการ Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน ไดร์เป่าผม เป็นต้น นอกจากนี้ในบริเวณส่วนกลางยังมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่น มีสแน็คบาร์ พร้อมทั้งชา/กาแฟ และเครื่องซักผ้าให้บริการ


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
6F, No. 90, Sec. 1, Zhonghua Road, Taipei
แผนที่

4

โรงแรมไทเปการ์เด้น : Taipei Garden Hotel

4. โรงแรมไทเปการ์เด้น 1

4. โรงแรมไทเปการ์เด้น 2
4. โรงแรมไทเปการ์เด้น 3

โรงแรมไทเปการ์เด้น เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Xiaonanmen ประมาณ 500 เมตร สามารถเดินไปยัง Bopiliao Old Street และหอรำลึกเจียงไคเช็กได้ในระยะทางไม่เกิน 2 กิโลเมตร ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ยและมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กิโลเมตร ภายในโรงแรมตกแต่งแบบผสมผสานหลายสไตล์ ใช้โทนสีที่หลากหลายเพื่อสร้างบรรยากาศให้สดใสดูมีชีวิตชีวา ห้องพักทุกห้องมีเพดานสูงเพื่อความโปร่งสบาย โรงแรมมีห้องพักขนาดใหญ่สำหรับ 4 ท่านให้บริการ ทุกห้องสามารถชมวิวไทเปได้ บริเวณส่วนกลางมีทั้งสปา ฟิตเนส และห้องอาหาร 4 ห้องให้บริการ นอกจากนี้ยังมีสวนดาดฟ้าที่มีอ่างน้ำวนให้เราได้แช่ตัวและบำบัดด้วยเกลือสินเธาว์จากเหมืองเกลือโบราณพร้อมสูตรสมุนไพรจีนโบราณกว่า 20 ชนิด


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 1, Sec. 2, Zhonghua Road, Zhongzheng, Taipei
แผนที่

4

โรงแรมซาอูล เคห์ : Saual Keh Hotel

5. โรงแรมซาอูล เคห์ 1

5. โรงแรมซาอูล เคห์ 2
5. โรงแรมซาอูล เคห์ 3

โรงแรมซาอูล เคห์ เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall ประมาณ 360 เมตรเพื่อนๆ สามารถเดินไปยังหอรำลึกประชาธิปไตยแห่งชาติไต้หวัน หอรำลึกเจียงไคเช็ก และมหาวิทยาลัยครูแห่งชาติไต้หวันได้ใน 15 นาที ส่วน Daan Forest Park และถนนหย่งคังอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ภายในห้องพักตกแต่งอย่างปราณีต ห้องแฟมิลี่สำหรับสี่ท่านมีการทำสเต็ปพื้น 2 ชั้นระหว่างเตียงนอนกับโซฟานั่งเล่นเพื่อแบ่งสัดส่วนไว้อย่างดูดี มีการใช้แสงไฟสีนวลเพื่อบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน มาพร้อมบริการ Wi-Fi ฟรี เครื่องเล่นดีวีดี ตู้เย็น เสื้อคลุมอาบน้ำ และรองเท้าสวมภายในห้อง ในบริเวณส่วนกลางมีฟิตเนส ห้องอาหาร และห้องซักรีด


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 2, Lane 90, Sec. 1, Roosevelt Road, Taipei
แผนที่

6

โรงแรม 73 : Hotel 73

6. โรงแรม 73 3

6. โรงแรม 73 1
6. โรงแรม 73 2

โรงแรม 73 เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Dongmen ประมาณ 240 เมตร สามารถเดินไปยังหอรำลึกเจียงไคเช็ก และหอรำลึกประชาธิปไตยแห่งชาติไต้หวันได้ภายใน 15 นาที ส่วน Daan Forest Park และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวันอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ภายในโรงแรม 73 ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะมากมายของเหล่าศิลปินในท้องถิ่น เปรียบเสมือนแกลลอรี่ขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ ห้องพักทุกห้องเน้นการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ตัดสีด้วยเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ที่มีสีสัน เช่น ฟ้า แดง เหลือง และกำแพงผลงานศิลปะ มีทีวีจอแบนขนาด 42 นิ้ว Wi-Fi และไดร์เป่าผม นอกจากนี้โรงแรมยังมีห้องซักรีดแบบบริการตนเองฟรีตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เข้าพักทุกท่าน


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 73, Sec. 2, Xinyi Road, Zhongzheng, Taipei
แผนที่

7

เอ็นริชเฮาส์ : Enrich House

7. เอ็นริชเฮาส์ 1

7. เอ็นริชเฮาส์ 2
7. เอ็นริชเฮาส์ 3

เอ็นริชเฮาส์ เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Taipei City Hall ประมาณ 210 เมตร ตั้งอยู่บริเวณซินยี่ สามารถเดินไปยัง Bellavita หอรำลึกซุนยัตเซ็น และสวนสาธารณะ Songshan Cultural and Creative Park ได้ภายใน 15 นาที ส่วนอาคารไทเป 101 และตลาดนัดกลางคืนเหราเหออยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ภายในโรงแรมมีห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น ตกแต่งได้อย่างน่ารัก เน้นความเป็นธรรมชาติด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งตัดกับผนังสีขาวและต้นไม้เล็กๆ ได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสายมินิมอลรับรองว่าต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน นอกจากจะมีห้องพักที่มีเตียงนอนแล้ว ยังมีห้องพักแบบฟูกให้ได้เลือกกันอีกด้วย ทุกห้องมาพร้อมเครื่องนอนระดับพรีเมียม บริการ Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบนพร้อมช่องเคเบิล และสิ่งอำนวยความอื่นๆ อย่างครบครัน


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 20 Aly. 148 Lane 30, Yongji Road, Xinyi, Taipei
แผนที่

8

โรงแรมโฮม : Home Hotel

8. โรงแรมโฮม 1

8. โรงแรมโฮม 2
8. โรงแรมโฮม 3

โรงแรมโฮม เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Xiangshan ประมาณ 415 เมตร ตั้งอยู่ในซินยี่ สามารถเดินไปยังอาคารไทเป 101 และศาลากลางเมืองไทเปได้ภายใน 10 นาที ส่วนหอรำลึกซุนยัตเซ็นและศูนย์ประชุมนานาชาติไทเปอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ห้องพักตกแต่งอย่างพิเศษ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตามชื่อของโรงแรม มาพร้อมขนาดห้องที่กว้างขวางและห้องน้ำขนาดใหญ่ ทางโรงแรมเลือกใช้งานไม้เป็นหลักเนื่องจากให้ความรู้สึกอบอุ่น บริเวณส่วนกลางมีฟิตเนส ห้องอาหาร และบาร์ให้บริการ ตกแต่งอย่างดีตามสไตล์โรงแรมหรูระดับ 4.5 ดาว


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 90 Songren Road, Xinyi, Taipei
แผนที่

9

จัสต์สลีป – เอ็นทียู : Just Sleep – NTU

9. จัสต์สลีป - เอ็นทียู 1

9. จัสต์สลีป - เอ็นทียู 2
9. จัสต์สลีป - เอ็นทียู 3

จัสต์สลีป – เอ็นทียู เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Gongguan ประมาณ 230 เมตร ตั้งอยู่ในบริเวณต้าอัน สามารถเดินไปตลาดกลางคืนกงกวนและมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันได้ภายใน 15 นาที ส่วน Daan Forest Park และถนนหย่งคังอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กิโลเมตร ภายในโรงแรมตกแต่งอย่างผสมผสานทั้งสไตล์บูทิคและโมเดิร์นอาร์ท มีห้องพักกว้างพร้อมหน้าต่างบานใหญ่สำหรับการชมวิวเมืองไทเปอย่างเต็มที่ และมีห้องอาหารอย่างดีให้บริการ


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
No. 83, Sec. 4, Roosevelt Road, Da’an, Taipei
แผนที่

10

โรงแรมอีสติน ไทเป : Eastin Taipei Hotel

10. โรงแรมอีสติน ไทเป 1

10. โรงแรมอีสติน ไทเป 2
10. โรงแรมอีสติน ไทเป 3

โรงแรมอีสติน ไทเป เป็นโรงแรมในไทเปที่อยู่ห่างจากสถานี Zhongxiao Dunhua ประมาณ 250 เมตร สามารถเดินไปยังหอรำลึกซุนยัตเซ็น และสวนสาธารณะ Songshan Cultural and Creative Park ได้ภายใน 2 กิโลเมตร รวมไปถึงมีร้านอาหารหลายร้อยแห่งอยู่ใกล้ๆ ทุกห้องพักตกแต่งอย่างหรูหรา มีห้องพักขนาดใหญ่สำหรับ 4 ท่านด้วย ความพิเศษคือภายในห้องพักมีกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดผ้าม่านชมวิวเมืองไทเปรอบทิศทางได้ ห้องมาพร้อมกับเครื่องนอนระดับพรีเมียม ห้องน้ำขนาดใหญ่ Wi-Fi ฟรี ฟูกเสริมที่นอน และทีวีจอแอลซีดี


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
14F, No. 87, Sec. 4, Zhongxiao E. Road, Daan, Taiwan
แผนที่