อย่างที่ทราบกันดีว่ากรุงโซลเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นเมืองที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมากช่วงหลายปีหลังมานี้ ด้วยความน่ารักของสถานที่ท่องเที่ยว ผู้คน วัฒนธรรม และอาหารแสนอร่อย จึงทำให้โซลกลายเป็นเมืองที่ใครไปก็ต้องตกหลุมรัก ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียไม่ได้มาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีหรือในกรุงโซล แต่เราจะมาบอกพิกัด 10 โรงแรมราคาถูกใกล้สถานีรถไฟฟ้า เอาใจคนงบน้อยที่อยากไปเที่ยวโซลกัน มีทั้งห้องเล็ก ห้องใหญ่ให้เลือก หารเงินกับเพื่อนออกมาก็ไม่แพงเลย จะมีโรงแรมไหนบ้าง ตามเรามาดูกัน

10 โรงแรมราคาถูกใกล้สถานีรถไฟฟ้าในโซล


1

ฟิลสเตย์ เมียงดง สเตชั่น – โฮสเทล
: Philstay Myeongdong Station – Hostel

1. ฟิลสเตย์ เมียงดง สเตชั่น - โฮสเทล 3

1. ฟิลสเตย์ เมียงดง สเตชั่น - โฮสเทล 1
1. ฟิลสเตย์ เมียงดง สเตชั่น - โฮสเทล 2

ฟิลสเตย์ เมียงดง สเตชั่น – โฮสเทล เป็นโรงแรมราคาถูกในสไตล์โฮสเทลที่ห่างจากสถานีเมียงดง (Myeongdong Station) เพียง 80 เมตร เพื่อนๆ สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโซลอย่าง Myeongdong Nanta Theatre ย่านการค้าเมียงดง ตลาดนัมแดมุน และศาลาว่าการกรุงโซลได้สบายๆ เพราะอยู่ห่างจากที่พักไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร ภายในมีห้องพักทั้งห้องแฟมิลี่ดับเบิล ห้องอีโคโนมี ห้องทริปเปิล ห้องพักเดี่ยว และห้องพักรวมผู้หญิง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้บริการ ทั้งเครื่องซักผ้า ตู้เย็น Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแอลอีดีพร้อมช่องดิจิตอล ไมโครเวฟ และเครื่องนอนระดับพรีเมียม


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
4F, 7 Myeongdong 8ga-gil, Jung-gu, Seoul
แผนที่

2

เมียงดง อีโค เฮาส์ : Myeongdong ECO House

2. เมียงดง อีโค เฮาส์ 1

2. เมียงดง อีโค เฮาส์ 3
2. เมียงดง อีโค เฮาส์ 2

เมียงดง อีโค เฮาส์ เป็นโรงแรมราคาถูกสไตล์เกสท์เฮาส์ที่ห่างจากสถานีเมียงดง (Myeongdong Station) ประมาณ 100 เมตร เพื่อนๆ สามารถเดินไปยัง Myeongdong Nanta Theatre ย่านการค้าเมียงดง ตลาดนัมแดมุน ศาลาว่าการกรุงโซล และห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ได้ภายใน 10 นาที เพราะอยู่ห่างจากที่พักไปไม่เกิน 1 กิโลเมตรเท่านั้น เมียงดง อีโค เฮาส์เป็นที่พักเล็กๆ ที่มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง ทุกห้องมาพร้อม Wi-Fi ฟรี ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ และบริการอาหารเช้าฟรี ความน่ารักของที่พักแห่งนี้คือเป็นที่พักสไตล์เกาหลีที่เพื่อนๆ จะได้นอนบนฟูกนั่นเอง


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
20-9 Namsan-dong 3ga, Jung-gu, Seoul
แผนที่

3

โรงแรมอีโคโนมี เมียงดง พรีเมียร์ : Ekonomy Hotel Myeongdong premier

3. โรงแรมอีโคโนมี เมียงดง พรีเมียร์ 1

3. โรงแรมอีโคโนมี เมียงดง พรีเมียร์ 2
3. โรงแรมอีโคโนมี เมียงดง พรีเมียร์ 3

โรงแรมอีโคโนมี เมียงดง พรีเมียร์ เป็นโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีเมียงดง (Myeongdong Station) ประมาณ 120 เมตร ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่ตกแต่งอย่างดี สะอาด น่าเข้าพัก และมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ถือว่าคุณภาพเกินราคาเพราะนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีอาหารเช้าให้บริการฟรีแล้ว ยังเป็นที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้กับ Myeongdong Nanta Theatre ย่านการค้าเมียงดง ตลาดนัมแดมุน และศาลาว่าการกรุงโซลภายในระยะไม่เกิน 1 กิโลเมตรอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
9, Myeongdong 8na-gil, Jung-gu, Seoul
แผนที่

4

โรงแรมดิออร์ : Hotel The-Ore

4. โรงแรมดิออร์ 1

4. โรงแรมดิออร์ 2
4. โรงแรมดิออร์ 3

โรงแรมดิออร์ เป็นโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีฮงอิก (Hongik Station) ประมาณ 270 เมตร ส่วนพิพิธภัณฑ์ Trickeye และมหาวิทยาลัยฮงอิกก็อยู่ห่างจากที่พักเพียง 500 เมตรเท่านั้น ภายในมีห้องพักทั้งหมด 50 ห้อง มีทั้งห้องเล็ก ห้องใหญ่ให้เลือกพักตามความต้องการ ทุกห้องมี Wi-Fi ทีวีจอแอลอีดีที่มาพร้อมช่องเคเบิล รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน นับเป็นโรงแรมราคาถูกวิวดีที่น่าไปพักเป็นอย่างยิ่ง


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
162-7, Donggyo-ro, Mapo-gu, Seoul
แผนที่

4

โซล สวีท สไตล์ เกสท์เฮาส์ : Seoul Sweet Style Guest House

5. โซล สวีท สไตล์ เกสท์เฮาส์ 2

5. โซล สวีท สไตล์ เกสท์เฮาส์ 3
5. โซล สวีท สไตล์ เกสท์เฮาส์ 1 (2)

โซล สวีท สไตล์ เกสท์เฮาส์ เป็นโรงแรมราคาถูกสไตล์เกสท์เฮาส์ที่ห่างจากสถานีฮงอิก (Hongik Station) ประมาณ 400 เมตร ทุกห้องเป็นห้องพักปลอดบุหรี่ มี Wi-Fi ฟรี ตู้เย็น และทีวี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างน่ารักด้วยสีพาสเทล เสริมความเท่ด้วยผนังสีขาวและเทา เป็นหนึ่งในโรงแรมราคาถูกใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็เก๋ไปหมด แต่ละห้องก็ถูกออกแบบแตกต่างกัน ทั้งแนวเท่ แนวชิค แนวฮิปก็มีให้เลือกได้ตามใจชอบเลย ในส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ก็มีพิพิธภัณฑ์ Trickeye และมหาวิทยาลัยฮงอิกที่อยู่ห่างไปไม่เกิน 1 กิโลเมตร ส่วนมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาอยู่ห่างออกไปประมาณ 2.3 กิโลเมตร


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
15, World Cup buk-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul
แผนที่

6

เกสท์ เฮาส์ พิล เอิน – โฮสเทล : Guest House PIL UNE – Hostel

6. เกสท์ เฮาส์ พิล เอิน - โฮสเทล 1

6. เกสท์ เฮาส์ พิล เอิน - โฮสเทล 2
6. เกสท์ เฮาส์ พิล เอิน - โฮสเทล 3

เกสท์ เฮาส์ พิล เอิน – โฮสเทล เป็นโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Station) ประมาณ 470 เมตร เหมาะสำหรับไปพักกันเป็นครอบครัวและไปพักกับเพื่อนๆ จำนวนหลายคน เพราะห้องพักมีขนาดใหญ่ สามารถนอนได้หลายท่าน ทุกห้องตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่านอนเป็นอย่างมาก ด้วยโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้พร้อมเครื่องนอนระดับพรีเมียม ที่พักมีบริการ Wi-Fi ฟรี เท่านั้นยังไม่พอ ที่พักแห่งนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์กรุงโซล พระราชวังเคียงบก และจัตุรัสควางฮวามุนในระยะทางไม่เกิน 1 กิโลเมตร ส่วนตลาดนัมแดมุนอยู่ห่างออกไปเพียง 2.1 กิโลเมตรเท่านั้น


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
5-13, Sajik-ro 9-gil, Jongno-gu, Seoul
แผนที่

7

ชินชอน เอฟเวอร์ 8 เซอร์วิส เรสซิเดนซ์ : Shinchon Ever8 Serviced Residence

7. ชินชอน เอฟเวอร์ 8 เซอร์วิซ อพาร์ตเมนต์ 1

7. ชินชอน เอฟเวอร์ 8 เซอร์วิซ อพาร์ตเมนต์ 2
7. ชินชอน เอฟเวอร์ 8 เซอร์วิซ อพาร์ตเมนต์ 3

ชินชอน เอฟเวอร์ 8 เซอร์วิส เรสซิเดนซ์ เป็นโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Woman’s University Station) ประมาณ 300 เมตร และห่างจากมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา 500 เมตรเท่านั้น ภายในตกแต่งอย่างดีในสไตล์โมเดิร์น มีความเท่และฮิปแอบแฝงด้วยสีสันส้ม แดง เขียว ตามจุดต่างๆ ของโรงแรม ห้องพักมีขนาดกว้างขวาง พร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่ที่นุ่มสบาย มีหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถชมวิวสวยๆ ของเมืองได้ด้วย โรงแรมมีห้องอาหารเกาหลีให้บริการ พร้อมร้าน Cafe No.8 ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มและกาแฟแสนอร่อย อีกทั้งยังมีโซน Garden Terrace ให้เพื่อนๆ ได้นั่งชิลพักผ่อนกันด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
7, Sinchonnyeok-ro, Seodaemun-gu, Seoul
แผนที่

8

โฮเต็ล ไอคอน : Hotel Icon

8. โฮเต็ล ไอคอน 1

8. โฮเต็ล ไอคอน 2
8. โฮเต็ล ไอคอน 3

โฮเต็ล ไอคอน เป็นโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีอันกุก (Anguk Station) ประมาณ 300 เมตร ส่วนพระราชวังชางด็อกกุง หมู่บ้านบุกชอนฮานอก และพระราชวังเคียงบกกุงอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น หากใครมีเป้าหมายว่าจะไปใส่ชุดฮันบกถ่ายรูปที่หมู่บ้านบุกชอนฮานอกเราขอแนะนำให้มาพักที่นี่เลย โฮเต็ล ไอคอนเป็นโรงแรมที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและพร้อมให้บริการผู้เข้าพักทุกท่านด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างครบครัน นอกจากนั้นบริเวณชั้นดาดฟ้าของโรงแรมยังมีสวนเล็กๆ น่ารักๆ ให้เราได้นั่งชมวิวมุมสูงของโซล นั่งจิบกาแฟ และเครื่องดื่มชิลๆ กันได้ด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
20, Samil-daero 32ga-gil, Jongno-gu, Seoul
แผนที่

9

เคป๊อป โฮเทล ทงแดมุน : K-POP HOTEL Dongdaemun

9. เคป๊อป โฮเทล ทงแดมุน 2

9. เคป๊อป โฮเทล ทงแดมุน 1
9. เคป๊อป โฮเทล ทงแดมุน 3

เคป๊อป โฮเทล ทงแดมุน เป็นโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีทงแดมุน (Dongdaemun Station) เพียง 160 เมตร และห่างจากศูนย์การประชุมทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า และอุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมดองแดมุนเพียงไม่กี่ก้าว โรงแรมในกรุงโซลแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีพื้นที่นั่งเล่นและครัวส่วนกลางให้ใช้ มีห้องพักหลายรูปแบบให้เลือกทั้งห้องขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่มาพร้อมวิวสวยๆ ในย่านทงแดมุนของกรุงโซล


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
255, Eulji-ro, Jung-gu, Seoul
แผนที่

10

โรงแรมทรีเชด ทงแดมุน : Hotel Tree Shade Dongdaemun

10. โรงแรมทรีเชด ทงแดมุน 1

10. โรงแรมทรีเชด ทงแดมุน 2
10. โรงแรมทรีเชด ทงแดมุน 3

โรงแรมทรีเชด ทงแดมุน คืออีกหนึ่งโรงแรมราคาถูกที่ห่างจากสถานีทงแดมุน (Dongdaemun Station) เพียง 170 เมตร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบห้องพักขนาดใหญ่เราแนะนำให้มาพักที่นี่เลย ขอบอกว่าห้องพักห้องใหญ่ของที่นี่มีอ่างอาบน้ำให้ได้แช่ตัวด้วย นอกจากความเพียบพร้อมในการอำนวยความสะดวกเรื่องการเข้าพักแล้ว โรงแรมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การประชุมทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า ตลาดทงแดมุน อุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมดองแดมุน ตลาดทงแดมุน และชองเกชอนในระยะทางไม่เกิน 1 กิโลเมตรอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
159-14, Mareunnae-ro, Jung-gu, Seoul
แผนที่