ฮ่องกงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยค่าครองชีพที่ไม่สูง ร้านอาหารอร่อยจำนวนมากที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ รวมไปถึงร้านอาหารสตรีทฟู้ดและแหล่งช้อปปิ้งที่สินค้าหลายอย่างราคาถูกกว่าของไทย จึงทำให้คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงอยู่บ่อยครั้ง และที่สำคัญคือการเดินทางในฮ่องกงนั้นสะดวกสบาย มีทั้งรถบัสและรถไฟฟ้าให้ใช้บริการ หากใครชื่นชอบการไปเที่ยวฮ่องกงหรือมีความคิดอยากไปเที่ยวฮ่องกงเป็นครั้งแรก เอ็กซ์พีเดียก็มีโรงแรมในฮ่องกงหลากหลายแนวใกล้รถไฟฟ้ามาบอกกัน

10 โรงแรมในฮ่องกงใกล้สถานีรถไฟฟ้า


1

ฮอป อินน์ ออน คาร์นาร์วอน :
Hop Inn on Carnarvon

1. ฮอป อินน์ ออน คาร์นาร์วอน 1

1. ฮอป อินน์ ออน คาร์นาร์วอน 2
1. ฮอป อินน์ ออน คาร์นาร์วอน 3

ฮอป อินน์ ออน คาร์นาร์วอน เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Tsim Sha Tsui ประมาณ 230 เมตร ห่างจากห้างสรรพสินค้า K11 และอ่าววิคตอเรียเพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีทอยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที โรงแรมแห่งนี้เต็มไปด้วยงานศิลปะมากมายบนผนังโรงแรมและห้องพัก ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีลวดลายแตกต่างกันไป เสมือนเราได้เสพงานอาร์ทในแกลเลอรี่ย่อมๆ ไปในตัว ภายในโรงแรมมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่ห้องสำหรับผู้เข้าพัก 1 คนจนถึง 4 คน มีทีวีจอแอลซีดี และ Wi-Fi ฟรีภายในห้องพัก หากใครอยากนั่งชิลๆ บริเวณชั้นดาดฟ้าก็มีที่นั่งพร้อมสวนเล็กๆ ให้ได้นั่งทอดอารมณ์กันด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
9F James S. Lee Mansion, 33-35 Carnarvon Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong
แผนที่

2

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น แกรนด์ ฮ่องกง :
Best Western Grand Hotel Hong Kong

2. โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น แกรนด์ ฮ่องกง 1

2. โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น แกรนด์ ฮ่องกง 2
2. โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น แกรนด์ ฮ่องกง 3

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น แกรนด์ ฮ่องกง เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Tsim Sha Tsui ประมาณ 500 เมตร อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับหอดูดาวฮ่องกงและอ่าววิคตอเรียเพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีทอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที เบสท์เวสเทิร์น แกรนด์ ฮ่องกงเป็นโรงแรมขนาดใหญ่และสะดวกสบายต่อการเดินทาง ดังนั้นจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ห้องพักที่กว้างขวางที่มาพร้อมวิวสวยๆ และการตกแต่งอย่างหรูหรา อีกทั้งมีห้องอาหาร คาเฟ่ และฟิตเนสให้บริการในโรงแรมอย่างครบวงจร

การเดินทาง
ที่อยู่
23 Austin Avenue, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong
แผนที่

3

โรงแรมรีกัล เกาลูน :
Regal Kowloon Hotel

3. โรงแรมรีกัล เกาลูน 1

3. โรงแรมรีกัล เกาลูน 2
3. โรงแรมรีกัล เกาลูน 3

โรงแรมรีกัล เกาลูน เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Tsim Sha Tsui ประมาณ 640 เมตร เพื่อนๆ สามารถเดินไปยังอ่าววิคตอเรียได้ภายใน 5 นาที ส่วนตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีท และอ่าวเกาลูนอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร โรงแรมรีกัล เกาลูนเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีห้องพักมากถึง 600 ห้อง ตกแต่งอย่างสวยงามและทันสมัยด้วยสีโทนอุ่น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายน่านอนพัก ภายในโรงแรมมีห้องอาหารหลายห้องที่ให้บริการหลายรูปแบบ ทั้งอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน อาหารอเมริกัน เบเกอรี่ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเล้าจน์สุดหรู และมีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ฟรีบริเวณศูนย์ธุรกิจของโรงแรมด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
71 Mody Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong
แผนที่

4

เทมโป อินน์ แอท เดวิด แมนชั่น :
Tempo Inn @David Mansion

4. เทมโป อินน์ แอท เดวิด แมนชั่น 1

4. เทมโป อินน์ แอท เดวิด แมนชั่น 2
4. เทมโป อินน์ แอท เดวิด แมนชั่น 3

เทมโป อินน์ แอท เดวิด แมนชั่น เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Kowloon ประมาณ 930 เมตร ใกล้กับตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีทและอ่าววิคตอเรีย ส่วนตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ตและสวนสาธารณะเกาลูนก็อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่ไกลอีกด้วย เทมโป อินน์ แอท เดวิด แมนชั่นเป็นโรงแรมที่ตกแต่งอย่างน่ารักด้วยธีมดนตรี ซึ่งแต่ละห้องก็มีลวดลายแตกต่างกันออกไป รวมถึงสีสันของผนังทั้งเขียว เหลือง แดง ฟ้า ม่วง ที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ นอกจากความน่ารักของโรงแรมแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมยังมีครบครันด้วย ทุกห้องมีบริการ Wi-Fi ฟรี และโทรภายในประเทศฟรี แถมมีทีวีจอแอลซีดีที่มาพร้อมช่องดิจิตอลให้เราได้ดูรายการทีวีฮ่องกงเพลินๆ ก่อนนอนกันด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
Room D 1F David Mansion, 93-103 Woosung Street, Jordan, Hong Kong
แผนที่

4

เลตวล เดอ แมร์ มงก๊ก :
L’étoile de mer Mong Kok

5. เลตวล เดอ แมร์ มงก๊ก 1

5. เลตวล เดอ แมร์ มงก๊ก 2
5. เลตวล เดอ แมร์ มงก๊ก 3

เลตวล เดอ แมร์ มงก๊ก เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Prince Edward ประมาณ 80 เมตร อีกทั้ง Grand Century Place และตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ตยังอยู่ห่างจากโรงแรมไม่เกิน 1 กิโลเมตร จึงสามารถเดินไปได้อย่างสะดวกสบาย ตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีทอยู่ห่างออกไปประมาณ 1.9 กิโลเมตร ส่วนอ่าววิคตอเรียและตึก Sky 100 อยู่ห่างออกไปประมาณ 2.5 กม. เท่านั้น เลตวล เดอ แมร์ มงก๊กเป็นโรงแรมแคปซูลในธีมดวงดาวและอวกาศ ตกแต่งได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะตอนปิดไฟจะเห็นดวงดาวจากแสงไฟบนเพดานแคปซูล ห้องน้ำภายในโรงแรมก็สะอาดเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีบริการ Wi-Fi ฟรี มีไดร์เป่าผมและตู้นิรภัยให้ได้ใช้อีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
Unit B 5F Golden Dragon Mansion, 753 Nathan Road, Kowloon, Hong Kong
แผนที่

6

โรงแรมมินิมอล คัลเจอร์ :
Minimal Hotel Culture

6. โรงแรมมินิมอล คัลเจอร์ 1

6. โรงแรมมินิมอล คัลเจอร์ 2
6. โรงแรมมินิมอล คัลเจอร์ 3

โรงแรมมินิมอล คัลเจอร์ เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Prince Edward ประมาณ 530 เมตร สามารถเดินไปยังถนนคนเดิน Apliu เหลชึงชุน และตลาดกลางคืนซัมซุยโปได้ภายใน 10 นาที ในขณะที่ Dragon Centre และ Golden Computer Arcade อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที โรงแรมมินิมอล คัลเจอร์เป็นโรงแรมที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอลสมชื่อ เน้นความเรียบง่ายด้วยการใช้สีขาวตกแต่งเป็นหลัก จึงทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกสบายตา อยากใช้ชีวิตช้าๆ ไปกับการพักผ่อนนานๆ ในโรงแรม บริเวณชั้น 2 มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นชิลๆ พร้อมโซฟาขนาดใหญ่ให้ได้นั่งพบปะกับผู้เข้าพักท่านอื่นๆ ห้องพักทุกห้องมีมีบริการ Wi-Fi ฟรี มีทีวีพร้อมช่องดิจิตอล โทรศัพท์ที่สามารถโทรภายในประเทศได้ฟรี มีไดร์เป่าผม และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายคอยให้บริการ

การเดินทาง
ที่อยู่
88 Apliu Street, Sham Shui Po, Kowloon, Hong Kong
แผนที่

7

มินิโฮเต็ล คอสเวย์เบย์ ฮ่องกง :
Mini Hotel Causeway Bay Hong Kong

7. มินิโฮเต็ล คอสเวย์เบย์ ฮ่องกง 1

7. มินิโฮเต็ล คอสเวย์เบย์ ฮ่องกง 2
7. มินิโฮเต็ล คอสเวย์เบย์ ฮ่องกง 3

มินิโฮเต็ล คอสเวย์เบย์ ฮ่องกง เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Causeway Bay ประมาณ 240 เมตร สามารถเดินทางไปยัง Causeway Bay Shopping Plaza และอ่าววิคตอเรียได้ด้วยการเดิน ในขณะที่ศูนย์การค้าไทม์สแควร์และศูนย์การค้าโซโก้ฮ่องกงอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที มินิโฮเต็ล คอสเวย์เบย์ ฮ่องกงเป็นโรงแรมสไตล์บูทิคที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามชวนฝัน ทุกมุมของโรงแรมสามารถถ่ายรูปได้ เน้นการตกแต่งด้วยสีขาวครีมภายในห้องพัก ห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนดูหรูหรา เตียงนอนก็นุ่มเป็นอย่างมาก ทำให้เราสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายตลอดทริป

การเดินทาง
ที่อยู่
8 Sun Wui Road, Causeway Bay, Hong Kong
แผนที่

8

บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นเนล เฮาส์ :
Bishop Lei International House

8. บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นเนล เฮาส์ 1

8. บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นเนล เฮาส์ 2
8. บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นเนล เฮาส์ 3

บิชอป เลย์ อินเตอร์เนชั่นเนล เฮาส์ เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Central ประมาณ 680 เมตร สามารถเดินไปอ่าววิคตอเรีย ลานไควฟง และโซโหได้ภายใน 10 นาที ส่วนรถรางพีคแทรมและสวนสาธารณะฮ่องกงอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ภายในโรงแรมมีทั้งห้องพักขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้เลือก ห้องพักขนาดใหญ่ก็มีทั้งวิวเมืองกับวิวท่าเรือให้เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำบริเวณส่วนกลางของโรงแรมให้ได้ใช้บริการอีกด้วย ถือเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวในราคาเบาๆ ที่คุ้มค่าต่อการเข้าพักมากที่สุด

การเดินทาง
ที่อยู่
4 Robinson Road, Mid-Levels, Hong Kong
แผนที่

9

เพนตาโฮเทล ฮ่องกง เกาลูน :
Pentahotel Hong Kong, Kowloon

9. เพนตาโฮเทล ฮ่องกง เกาลูน 1

9. เพนตาโฮเทล ฮ่องกง เกาลูน 2
9. เพนตาโฮเทล ฮ่องกง เกาลูน 3

เพนตาโฮเทล ฮ่องกง เกาลูน เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Diamond Hill ประมาณ 460 เมตรในบริเวณ Eastern Kowloon สามารถเดินไป Mikiki และพลาซ่าฮอลลีวูดได้ภายใน 15 นาที ส่วนสวนหนานเหลียนและสำนักนางชีฉีหลินอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร เพนตาโฮเทล ฮ่องกง เกาลูนเป็นโรงแรมวิวสวย ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล นอกจากห้องพักที่กว้างขวาง และตกแต่งอย่างดีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันแล้ว ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องซาวน่า และห้องอาหาร Pizza Bar และบาร์สำหรับนักดื่ม อีกทั้งยังมีห้องสำหรับเล่นเกมส์สนุกๆ และมีฟิตเนสให้บริการอีกด้วย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
19 Luk Hop Street, San Po Kong, Kowloon, Hong Kong
แผนที่

10

โรงแรมซิลกา ซีวิว :
Silka Seaview Hotel

10. โรงแรมซิลกา ซีวิว 1

10. โรงแรมซิลกา ซีวิว 2
10. โรงแรมซิลกา ซีวิว 3

โรงแรมซิลกา ซีวิว เป็นโรงแรมในฮ่องกงที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Jordan ประมาณ 560 เมตร สามารถเดินไปอ่าววิคตอเรียและตลาดนัดกลางคืนเทมเปิล สตรีทได้ภายใน 5 นาที ส่วนตลาดเลดี้ส์มาร์เก็ตและสวนสาธารณะเกาลูนอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร โรงแรมซิลกา ซีวิวถูกตกแต่งอย่างดีและมีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันคุ้มค่าต่อการเข้าพัก มีรถ Shuttle Bus ไปส่งยังย่านจิมซาจุ่ย และมีสมาร์ทโฟนภายในห้องพักให้ได้ใช้เชื่อมต่อโลกออนไลน์อย่างไร้ขีดจำกัด รวมไปมีถึง Wi-Fi ฟรีด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
268 Shanghai Street, Yau Ma Tei, Kowloon, Hong Kong
แผนที่