นอกจากการมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบอัดแน่นในประเทศแล้ว สิงคโปร์ยังมีระบบการคมนาคมที่สะดวกสบายอย่างรถไฟฟ้า รวมไปถึงมีโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เอ็กซ์พีเดียจึงมองว่าสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศเที่ยวง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเที่ยวต่างประเทศเป็นอย่างมาก หากใครกลัวเดินทางแล้วหลง ขอให้ตามเอ็กซ์พีเดียมา เพราะเรามีรายชื่อ 10 โรงแรมในสิงคโปร์ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT ต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน จะได้เดินทางท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกังวลใดๆ

10 โรงแรมในสิงคโปร์ใกล้สถานีรถไฟฟ้า


1

เมท อะ สเปซ พ็อด แอท โบ๊ท คีย์ : MET A Space Pod @ Boat Quay

เมท อะ สเปซ พ็อด แอท โบ๊ท คีย์ 1

เมท อะ สเปซ พ็อด แอท โบ๊ท คีย์ 2
เมท อะ สเปซ พ็อด แอท โบ๊ท คีย์ 3

เมท อะ สเปซ พ็อด แอท โบ๊ท คีย์ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Raffles Palace ประมาณ 400 เมตร สามารถเดินไปไปยังโบ๊ทคีย์และแม่น้ำสิงคโปร์ได้ภายใน 5 นาที ในขณะที่ราฟเฟิลส์ เพลส และคลาร์กคีย์ เซ็นทรัลอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที อีกทั้งล้อมรอบไปด้วยร้านอาหาร ทำให้เราสามารถเดินเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย เมท อะ สเปซ พ็อด แอท โบ๊ท คีย์เป็นโฮสเทลที่ตกแต่งสไตล์ยานอวกาศ มีห้องพักที่สามารถนอนพัก 2 คนได้ด้วย อีกทั้งมีบริการ Wi-Fi ให้ใช้ฟรี ในส่วนของห้องน้ำก็เป็นห้องน้ำรวมที่สะอาดมาก มีห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารแยกเป็นสัดส่วน ถือว่าเป็นหนึ่งที่พักที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

การเดินทาง
ที่อยู่
51A Boat Quay, Singapore
แผนที่

2

โรงแรมเดอะ คีย์ : The Quay Hotel

โรงแรมเดอะ คีย์ 1

โรงแรมเดอะ คีย์ 2
โรงแรมเดอะ คีย์ 3

โรงแรมเดอะ คีย์ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Raffles Palace ประมาณ 490 เมตร สามารถเดินไปยังแม่น้ำสิงคโปร์และโบ๊ทคีย์ได้ภายใน 5 นาที ในขณะที่ราฟเฟิลส์ เพลส และคลาร์กคีย์ เซ็นทรัลอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที ว่าไปแล้วโรงแรมเดอะ คีย์ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมน่ารัก เพราะมีห้องพักที่ตกแต่งด้วยการ์ตูน Tokidoki หลากหลายสีสันให้ได้เลือกพัก ภายในห้องพักตกแต่งอย่างทันสมัย บริเวณดาดฟ้ามีคาเฟ่การ์ตูน Tokidoki ด้วย รับรองว่าถ้าได้พาเด็กๆ มาพักที่นี่จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

การเดินทาง
ที่อยู่
57 South Bridge Road, Singapore
แผนที่

3

โรงแรมโมโนะ : Hotel Mono

โรงแรมโมโนะ 1

โรงแรมโมโนะ 2
โรงแรมโมโนะ 3

โรงแรมโมโนะ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Chinatown ประมาณ 150 เมตร สามารถเดินไปแม่น้ำสิงคโปร์และศูนย์มรดกไชน่าทาวน์ได้ภายใน 5 นาที ในขณะที่ราฟเฟิลส์ เพลส และคลาร์กคีย์ เซ็นทรัลอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที โรงแรมโมโนะเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ถูกอกถูกใจเหล่าวัยรุ่นโดยเฉพาะสายมินิมอลกับสายฮิปสเตอร์ ด้วยโทนสีขาวดำที่โรงแรมเลือกใช้ พร้อมดีไซน์เรียบง่าย ทำให้เป็นแบ็คกราวด์ถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน นอกจากความสวยงามแล้ว โรงแรมยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ Wi-Fi ทีวีจอแอลอีดี เครื่องนอนระดับพรีเมียม และตู้นิรภัยที่เก็บแล็ปท็อปได้

การเดินทาง
ที่อยู่
18 Mosque Street #01-04, Singapore
แผนที่

4

ดิ อินน์ แอ็ท เท็มเปิล สตรีท : The Inn At Temple Street

ดิ อินน์ แอ็ท เท็มเปิล สตรีท 1

ดิ อินน์ แอ็ท เท็มเปิล สตรีท 2
ดิ อินน์ แอ็ท เท็มเปิล สตรีท 3

ดิ อินน์ แอ็ท เท็มเปิล สตรีท เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Chinatown ประมาณ 170 เมตร สามารถเดินไปศูนย์มรดกไชน่าทาวน์และแม่น้ำสิงคโปร์ได้ภายใน 5 นาที ในขณะที่ราฟเฟิลส์ เพลส และคลาร์กคีย์ เซ็นทรัลอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที ดิ อินน์ แอ็ท เท็มเปิล สตรีทเป็นโรงแรมเล็กๆ มีห้องเล็กๆ แต่บริการเป็นเลิศ ทั้งเฟอร์นิเจอร์และเตียงนอนล้วนเป็นสไตล์บูทิคทั้งสิ้น มีบริการ Wi-Fi ให้เราใช้ฟรี รวมไปถึงทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิล ไดร์เป่าผม ผ้าม่านในห้องก็กันแสง เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมจิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
36 Temple Street, Singapore
แผนที่

4

โรงแรมฟราแกรนซ์ – ริเวอร์ไซด์ : Fragrance Hotel – Riverside

โรงแรมฟราแกรนซ์ 1

โรงแรมฟราแกรนซ์ 2
โรงแรมฟราแกรนซ์ 3

โรงแรมฟราแกรนซ์ – ริเวอร์ไซด์ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Clarke Quay ประมาณ 80 เมตร ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถเดินไปชมวิวแม่น้ำสิงคโปร์ได้ในไม่กี่ก้าว อีกทั้งยังมีร้านค้าและสถานบันเทิงยามค่ำคืนอยู่รอบๆ เต็มไปหมด โรงแรมฟราแกรนซ์ – ริเวอร์ไซด์ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมคุณภาพดีราคาสบายกระเป๋า มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งบริเวณดาดฟ้าให้เราได้ใช้ มีฟิตเนสให้บริการ ห้องพักก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและสะอาดสะอ้าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาโรงแรมที่บริการครบครัน ราคาสบายกระเป๋า เราขอแนะนำที่นี่เลย

การเดินทาง
ที่อยู่
20 Hong Kong Street, Singapore
แผนที่

6

โรงแรมโคลฟเวอร์ 5 ถนนฮ่องกง : Hotel Clover 5 HongKong Street

โรงแรมโคลฟเวอร์ 5 ถนนฮ่องกง 1

โรงแรมโคลฟเวอร์ 5 ถนนฮ่องกง 2
โรงแรมโคลฟเวอร์ 5 ถนนฮ่องกง 3

โรงแรมโคลฟเวอร์ 5 ถนนฮ่องกง เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Clarke Quay ประมาณ 170 เมตร สามารถเดินทางไปยังราฟเฟิลส์ เพลสและโบ๊ทคีย์โดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที ที่นี่เป็นโรงแรมเล็กๆ เพียง 50 ห้องที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าพร้อมสวนสวยๆ ภายในโรงแรมมีห้องอาหารให้บริการ รวมไปถึงบริการซักแห้งและอุปกรณ์ซักรีดสำหรับผู้ที่ไปพักหลายวัน แถมมีบริการ Wi-Fi ฟรีให้ใช้ ถือเป็นโรงแรมเรียบง่ายแต่ครบครันจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
5 Hongkong Street, Singapore
แผนที่

7

โรงแรมเอลิซาเบธ : The Elizabeth Hotel

โรงแรมเอลิซาเบธ 1

โรงแรมเอลิซาเบธ 2
โรงแรมเอลิซาเบธ 3

โรงแรมเอลิซาเบธ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Orchard ประมาณ 470 เมตร ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถเดินไปช้อปปิ้งที่ถนนออร์ชาร์ดได้ภายใน 5 นาที ในขณะที่ Lucky Plaza และศูนย์การค้าทาคาชิมายาอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที โรงแรมเอลิซาเบธเป็นโรงแรมใหญ่ที่มีห้องพักมากถึง 256 ห้อง มีห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ และฟิตเนสให้บริการอย่างครบครัน หากใครกำลังมองหาโรงแรมย่านถนนออร์ชาร์ด มาพักที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

การเดินทาง
ที่อยู่
24 Mount Elizabeth, Singapore
แผนที่

8

โรงแรมเบย์ สิงคโปร์ : Bay Hotel Singapore

โรงแรมเบย์ สิงคโปร์ 1

โรงแรมเบย์ สิงคโปร์ 2
โรงแรมเบย์ สิงคโปร์ 3

โรงแรมเบย์ สิงคโปร์ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี HarbourFront ประมาณ 280 เมตร เพื่อนๆ สามารถไปวิโว่ซิตี้ ฮาเบอร์ฟรอนต์ เซ็นเตอร์ และท่าเทียบเรือสำราญสิงคโปร์ ครูซ เซ็นเตอร์ได้ใน 15 นาที ส่วน Universal Studios Singapore® และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอส.อี.เอ. อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตรเท่านั้น ถือเป็นโรงแรมที่วิวดีและทำเลดีมาก มีห้องพักที่สามารถชมวิวเมืองได้อย่างเต็มตาผ่านหน้าต่างบานใหญ่ มีบาร์บนชั้นดาดฟ้าให้นั่งกินดื่ม และมีสระว่ายน้ำให้คลายร้อน บอกได้เลยว่าคุ้มค่าต่อการมาพักอย่างแท้จริง

การเดินทาง
ที่อยู่
50 Telok Blangah Road, Singapore
แผนที่

9

โรงแรมพาร์ค 22 ลิตเติ้ล อินเดีย : Park 22 Hotel Little India

โรงแรมพาร์ค 22 ลิตเติ้ล อินเดีย 1

โรงแรมพาร์ค 22 ลิตเติ้ล อินเดีย 3
โรงแรมพาร์ค 22 ลิตเติ้ล อินเดีย 2

โรงแรมพาร์ค 22 ลิตเติ้ล อินเดีย เป็นโรงแรมในสิงคโปร์ที่อยู่ห่างจากสถานี Little India ประมาณ 110 เมตร เพื่อนๆ สามารถเดินไปยังมุสตาฟาเซนเตอร์ ย่านช้อปปิ้งถนนบูกิส และ City Square Mall ได้ภายใน 15 นาที ส่วนมัสยิดสุลต่าน และ Haji Lane อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร โรงแรมแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ถูกอกถูกใจเหล่าวัยรุ่นด้วยสไตล์การตกแต่งผสมผสานทั้งแบบบูทิคและโมเดิร์นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว พร้อมกับสีขาว ดำ เทาที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาเก๋ไก๋ถูกใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีห้องแฟมิลี่ที่เป็น 2 ห้องติดกัน สามารถเปิดประตูถึงกันได้ให้เลือกพัก เหมาะมากสำหรับการมาพักหลายๆ คน

การเดินทาง
ที่อยู่
60 Kerbau Road, Singapore
แผนที่

10

วินเทจ อินน์ สิงคโปร์ : Vintage Inn Singapore

วินเทจ อินน์ สิงคโปร์ 1

วินเทจ อินน์ สิงคโปร์ 2
วินเทจ อินน์ สิงคโปร์ 3

วินเทจ อินน์ สิงคโปร์ เป็นโรงแรมในสิงคโปร์รูปแบบโฮสเทลที่อยู่ห่างจากสถานี Little India ประมาณ 220 เมตร อยู่ในบริเวณฟาเรอร์พาร์คที่เพื่อนๆ สามารถเดินไปมุสตาฟาเซนเตอร์ และ City Square Mall ได้ภายใน 15 นาที ส่วนถนนออร์ชาร์ดและย่านช้อปปิ้งถนนบูกิสอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ที่นี่เป็นโฮสเทลราคาประหยัดที่มีการตกแต่งสไตล์วินเทจสมกับชื่อ มีเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ให้ได้เลือกพัก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญคือมีอาหารเช้าทานฟรีด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
60 Race Course Road, Singapore
แผนที่