การท่องเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็คเป็นแนวการท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเราจะได้ซึมซับบรรยากาศการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องรีบเร่งในการเดินทาง ได้แบกเป้ไปแต่ในสถานที่ที่ตัวเองสนใจ สามารถคุมแผนค่าใช้จ่ายได้ แถมยังได้วางแผนวิธีเดินทางเองว่าจะเดินทางด้วยวิธีอะไร ไปนอนพักที่ไหนดี ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียมีที่พักมาเอาใจเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์กัน สำหรับทั้งผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวภูเขา ทะเล น้ำตก สถาปัตยกรรม และเมืองใหญ่ มีทั้งในประเทศไทยและประเทศยอดฮิตสำหรับการแบ็คแพ็คอย่างออสเตรเลียและสเปนเลย

10 ที่พักหลากสไตล์เอาใจเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์


1

ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่:Lala Mukha Tented Resort Khao Yai (อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา)

ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ 1

ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ 2
ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ 3

ลาลา มูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ เป็นที่พักเขาใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติในสไตล์เต้นท์ซาฟารีสุดเก๋ เหมาะมากสำหรับการแบ็คแพ็คไปพัก ที่พักแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทุ่งซาฟารี ภายในเต้นท์ก็เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น โซฟาเบด เตียงนอนนุ่มๆ ที่สุดแสนจะสบายแต่ได้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติอย่างที่สุด หากกลางคืนหนาวก็มีเตาผิงให้ได้ใช้ด้วย บริเวณส่วนกลางมีสระว่ายน้ำให้เราได้ว่ายน้ำท่ามกลางวิวภูเขา นอกจากนี้ที่พักยังตั้งอยู่ห่างจากสวนน้ำซีนิคอลเวิลด์เพียง 1.7 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนปาลิโอเขาใหญ่อยู่ห่างไปประมาณ 3.8 กิโลเมตร และหากเพื่อนๆ อยากเที่ยวน้ำพุธรรมชาติน้ำผุดและพิพิธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่ ทั้ง 2 ที่นี้ก็อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กิโลเมตรเท่านั้น

การเดินทาง
ที่อยู่
515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
แผนที่

2

เบลล่า วิต้า ปางไฮ : Bella Vita Pang-Hi (อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่)

เบลล่า วิต้า ปางไฮ 1

เบลล่า วิต้า ปางไฮ 2
เบลล่า วิต้า ปางไฮ 3

เบลล่า วิต้า ปางไฮ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม แน่นอนว่าเราจะได้แบ็คแพ็คไปพักผ่อนท่ามกลางวิวภูเขาและธรรมชาติสุดอลังการ พร้อมสูดอากาศดีๆ เข้าปอดกันได้อย่างเต็มอิ่ม ภายในมีบ้านพักหลายรูปแบบให้เราเลือก แต่ละแบบก็ตกแต่งแตกต่างกันออกไป ทั้งสไตล์กระท่อมปลายนาหรือสไตล์วินเทจก็มีให้เลือกพัก บ้านพักทุกหลังเป็นห้องพัดลมเนื่องจากในตอนกลางคืนอากาศที่นี่จะหนาว ดังนั้นเครื่องปรับอากาศจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็น นอกจากนี้ภายในบ้านพักยังมาพร้อมบริการ Wi-Fi ฟรี ของใช้ในห้องน้ำฟรี ไดร์เป่าผม ฯลฯ หากใครอยากแบ็คแพ็คไปสูดกลิ่นธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดเบลล่า วิต้า ปางไฮเลย

การเดินทาง
ที่อยู่
2/3 ม.4 บ้านปางไฮ ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
แผนที่


3

ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค : Sirinati Khao Kho National Park
(อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์)

ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค 1

ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค 2
ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค 3

ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค เป็นที่พักบนเขาค้อที่นอกจากจะสามารถชมวิวภูเขาที่สลับซับซ้อนอย่างสวยงามแล้ว เรายังจะได้ชมทะเลหมอกอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการแบ็คแพ็คไปชมทะเลหมอกเราแนะนำให้มาพักที่โรงแรมแห่งนี้ เพราะทุกห้องพักมาพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ให้เราตื่นขึ้นมาชมทะเลหมอกได้เลย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งพื้นที่นั่งเล่นที่แยกเป็นสัดส่วน ตู้เย็น Wi-Fi ฟรี และทีวีจอแบนพร้อมช่องดาวเทียม ฯลฯ พร้อมมีร้านอาหารให้บริการในโรงแรม จากศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค เราสามารถเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่สำคัญในเขาค้อได้อย่างสะดวก เนื่องจากโรงแรมตั้งอยู่ห่างจากพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ และพระตำหนักเขาค้อ ภายในระยะทางไม่เกิน 3 กิโลเมตร ส่วนจุดชมวิวเขาค้อก็อยู่ห่างจากโรงแรมไปแค่ 3.3 กิโลเมตรเท่านั้น

การเดินทาง
ที่อยู่
155 หมู่ 12 อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
แผนที่

4

ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ : Rachawadee Resort Moonlight
(ต.เกาะล้าน จ.ชลบุรี)

ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ 1

ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ 2
ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ 3

ราชาวดี รีสอร์ท มูนไลท์ เป็นที่พักในเกาะล้านที่เหมาะกับการแบ็คแพ็คไปรับลมทะเลอย่างที่สุด ความพิเศษของที่พักแห่งนี้คือตั้งยื่นออกไปในทะเล ทำให้เรารับบรรยากาศการเที่ยวทะเลได้อย่างสมบูรณ์ บ้านพักแต่ละหลังทาสีสันสดใสทั้งภายในและภายนอก ถือว่าเรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี บริเวณดาดฟ้ามีพื้นที่ให้นั่งเล่นรับลมทะเล ภายในห้องพักก็มาพร้อมด้วยตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ/ชา Wi-Fi ฟรี และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิล เรายังสามารถเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้ง่ายๆ เช่น ท่าหน้าบ้าน หาดแสม และหาดตาแหวน ซึ่งอยู่ห่างไปแค่ 2 กิโลเมตร ส่วนหาดนวลและจุดชมวิวเกาะล้านอยู่ห่างไปไม่เกิน 3 กิโลเมตรเท่านั้น

การเดินทาง
ที่อยู่
210/17 หมู่ 7 อ.บางละมุง ต.เกาะล้าน จ.ชลบุรี
แผนที่

4

บ้านน้ำผุด เขาใหญ่ : Bhan Nam Pood Khao Yai
(อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา)

บ้านน้ำผุด เขาใหญ่ 1

บ้านน้ำผุด เขาใหญ่ 2
บ้านน้ำผุด เขาใหญ่ 3

บ้านน้ำผุด เขาใหญ่ เป็นที่พักสุดสงบท่ามกลางธรรมชาติในเขาใหญ่ มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบบ้านพักและเต้นท์ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ ทุกห้องล้วนมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน แม้กระทั่งนอนเต้นท์ก็มีบริการ Wi-Fi ฟรีให้ด้วย แต่หากเลือกพักแบบบ้านพัก บริเวณริมระเบียงก็สามารถออกไปนั่งชมลำธารไหลผ่าน ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง บ้านน้ำผุด เขาใหญ่ตั้งห่างจากสวนน้ำซีนิคอลเวิลด์ประมาณ 4.8 กิโลเมตร ส่วนปาลิโอเขาใหญ่และน้ำพุธรรมชาติน้ำผุดอยู่ห่างออกไปไม่เกิน 10 กิโลเมตร ถือว่าเดินทางได้อย่างสะดวกจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
311 หมู่ 16 หมู่บ้านลำตะคลอง ชาเล่ย์ บ้านท่าช้าง ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
แผนที่

6

กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอลล์ : Kangsadarn Resort & Waterfall
(อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่)

กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอลล์ 1

กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอลล์ 2
กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอลล์ 3

กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอลล์ เป็นที่พักที่จะสร้างความประทับใจให้กับเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ได้อย่างไม่มีวันลืม เนื่องจากเป็นที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีน้ำตกและลำธารไหลผ่านให้ดูได้จากห้องพัก อีกทั้งยังอากาศดีตลอดทั้งปี ทุกห้องพักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน สามารถเดินทางไปเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์และปางช้างแม่สาได้อย่างสะดวกเนื่องจากอยู่ห่างไปไม่เกิน 10 กิโลเมตร ส่วนม่อนแจ่มและน้ำตกแม่สาอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กิโลเมตรเท่านั้น

การเดินทาง
ที่อยู่
192 ม.1 ถ.สะเมิง กม.18 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
แผนที่


7

อโลฮา อพาร์ทเมนท์ : Aloha Apartments
(หาด Surfers Paradise ประเทศออสเตรเลีย)

อโลฮา อพาร์ทเมนท์ 1

อโลฮา อพาร์ทเมนท์ 2
อโลฮา อพาร์ทเมนท์ 3

สลับสับเปลี่ยนไปแบ็คแพ็คเที่ยวทะเลในต่างประเทศที่หาด Surfers Paradise ประเทศออสเตรเลียกันบ้าง อโลฮา อพาร์ทเมนท์ เป็นที่พักติดทะเลราคาย่อมเยาในควีนส์แลนด์ที่ชาวแบ็คแพ็คเกอร์นิยมเดินทางไปพัก เพราะสามารถเดินไปหาด Surfers Paradise ถนนแควิลล์ และศูนย์การค้า Centro Surfers Paradise ได้ง่ายๆ ห้องพักก็มีให้เลือกพักทั้งวิวเมืองและวิวทะเลตามใจชอบเลย บริเวณส่วนกลางมีห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้งทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ สนามเทนนิสกลางแจ้ง และห้องซาวน่า เรียกได้ว่าสะดวกครบครันและสบายเกินราคาจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
8/12 Trickett St, Surfers Paradise, Queensland, Australia
แผนที่

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-ชายฝั่งโกลด์


8

แจคการู โฮสเทล ซิดนีย์ : Jackaroo Hostel Sydney
(เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย)

แจคการู โฮสเทล ซิดนีย์ 1

แจคการู โฮสเทล ซิดนีย์ 2
แจคการู โฮสเทล ซิดนีย์ 3

มาต่อกันด้วยที่พักที่เหมาะสำหรับเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ที่ชอบเที่ยวในเมือง แจคการู โฮสเทล ซิดนีย์ เป็นโฮสเทลราคาประหยัดในซิดนีย์ สามารถเดินทางไปยังไฮด์พาร์ก (Hyde Park) และพิพิธภัณฑ์ออสเตรเลียน (Australian Museum) ได้ง่ายๆ ภายในโฮสเทลตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ก็พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีห้องพักให้เลือกพักหลายรูปแบบ ทั้งห้องน้ำรวมและห้องน้ำส่วนตัว มีพื้นที่ส่วนกลางให้ได้นั่งเล่น รวมไปถึงพื้นที่รับประทานอาหารและโต๊ะพูล พร้อมมีบริการอาหารเช้าฟรีในทุกวันอีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
107-109 Darlinghurst Road, Sydney, Australia
แผนที่


9

Primavera Hostel (เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน)

Primavera Hostel 1

Primavera Hostel 2
Primavera Hostel 3

หากเอ่ยถึงประเทศที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยอลังการก็ต้องยกให้ประเทศสเปนเลย ซึ่ง Primavera Hostel เป็นโฮสเทลที่ตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา ห่างจากมหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย (Sagrada Familia) โบสถ์โรมันคาธอลิกขนาดใหญ่ที่สวยงามอลังการเพียง 760 เมตร ภายใน Primavera Hostel ตกแต่งได้อย่างดีเยี่ยม มีทั้งห้องพักเดี่ยวและห้องพักรวมให้เลือก ทุกห้องมาพร้อมบริการ Wi-Fi ฟรี ในบริเวณส่วนกลางเราก็สามารถเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกนานาชนิด ทั้งห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน ห้องอาหาร และอุปกรณ์การซักรีด เป็นต้น

การเดินทาง
ที่อยู่
Calle Mallorca 330, Barcelona, Spain
แผนที่


10

Hostal La Casa de la Plaza (เมืองมาดริด ประเทศสเปน)

Hostal La Casa de la Plaza 1

Hostal La Casa de la Plaza 2
Hostal La Casa de la Plaza 3

ปิดท้ายกันที่กรุงมาดริด อีกหนึ่งเมืองในประเทศสเปนที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม ซึ่ง Hostal La Casa de la Plaza นั้นก็ตั้งอยู่ห่างจากพระราชวังหลวงแห่งกรุงมาดริด (Royal Palace of Madrid) ที่ประทับของราชวงศ์สเปนที่มีสุดหรูหราอลังการเพียง 390 เมตร ภายใน Hostal La Casa de la Plaza ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในห้องพักมี Wi-Fi ฟรีให้บริการ ห้องน้ำเป็นแบบห้องน้ำรวม ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เหมาะกับเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง แถมยังหาของกินได้สะดวกอีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
Plaza de San Miguel, 5, Madrid, Spain
แผนที่