ภูเขาไฟฟูจิคือความงดงามที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นฤดูไหนก็น่าแวะไปชมความงดงามของภูเขาไฟฟูจิให้ได้ แต่จะดีสักแค่ไหนกันนะหากไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีแล้วได้นอนพักในโรงแรมที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย แค่คิดก็โรแมนติกสุดๆ แล้วใช่ไหมล่ะ ดังนั้นตามเอ็กซ์พีเดียไปดูเลยว่า 10 โรงแรมในญี่ปุ่นที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้จะมีที่ไหนบ้าง

รวมลิสต์ 10 โรงแรมในญี่ปุ่นที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ

info-Fujiview-01


1

โคซันเต อูบูยะ : Kozantei Ubuya

โคซันเต อูบูยะ 1

โคซันเต อูบูยะ 2
โคซันเต อูบูยะ 3

โคซันเต อูบูยะ เป็นโรงแรมสไตล์เรียวกังที่ทุกห้องพักสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ อีกทั้งมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีวี ตู้เย็น Wi-Fi ฯลฯ เพื่อนๆ สามารถเดินทางไปยังภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุชิได้ภายใน 5 นาที ส่วนสวนสนุก Fuji-Q Highland อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กิโลเมตร ภายในโรงแรมมีบ่อออนเซ็นให้แช่ทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม ซึ่งบ่อออนเซ็นของที่นี่ก็สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกเช่นกัน

การเดินทาง
ที่อยู่
10 Azagawa, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

2

โคนันโซ : Konansou

โคนันโซ 1

โคนันโซ 2
โคนันโซ 3

โคนันโซ เป็นโรงแรมญี่ปุ่นที่มีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เช่น ห้องพักวิวภูเขาไฟฟูจิ ห้องพักวิวทะเลสาบ ห้องพักวิวภูเขา ห้องพักวิวภูเขาไฟฟูจิพร้อมห้องอาบน้ำแบบ Open-Air เป็นต้น ห้องทุกห้องมีอ่างอาบน้ำส่วนตัวให้เราได้แช่ทำสปากัน นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมีบ่อออนเซ็นให้แช่ทั้งแบบบ่อรวมและบ่อส่วนตัว ซึ่งบ่อออนเซ็นของโรงแรมก็สามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
4020-1 Funatsu, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

3

ลา วิสต้า ฟูจิ-คาวากุชิโกะ : La Vista Fuji-Kawaguchiko

ลา วิสต้า ฟูจิ-คาวากุชิโกะ 1

ลา วิสต้า ฟูจิ-คาวากุชิโกะ 2
ลา วิสต้า ฟูจิ-คาวากุชิโกะ 3

ลา วิสต้า ฟูจิ-คาวากุชิโกะ เป็นโรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากแคว้นทางตอนใต้ของฝรั่งเศส แวดล้อมไปด้วยสวนดอกไม้สวยๆ รอบโรงแรม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในยุโรปแต่ได้เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย ทิวทัศน์ของโรงแรมแห่งนี้สวยงามเป็นอย่างมาก เนื่องจากตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ บรรยากาศภายในห้องพักก็อบอุ่น ตกแต่งตามสไตล์ฝรั่งเศส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi ตู้เย็น ของใช้ในห้องน้ำ ทีวี ฯลฯ หากใครอยากแช่ออนเซ็นก็มีบ่อออนเซ็นให้บริการ ซึ่งบริเวณบ่อออนเซ็นสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการสปาครบวงจร และบาร์/เลานจ์ให้บริการอีกเช่นกัน

การเดินทาง
ที่อยู่
2395 Kawaguchi, Minamitsuru-gun, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

4

โรงแรมฟูจิ เลค : Fuji Lake Hotel

โรงแรมฟูจิ เลค 1

โรงแรมฟูจิ เลค 2
โรงแรมฟูจิ เลค 3

โรงแรมฟูจิ เลค  เป็นโรงแรมที่เราจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าอย่างชัดเจน นอกจากห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิได้แล้ว บริเวณห้องอาหารริมทะเลสาบคาวากูจิโกะก็สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย ที่นี่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกในสไตล์บุฟเฟ่ต์ ภายในโรงแรมมีบริการซาวน่า บริการสปา และมีบ่อออนเซ็นหลายบ่อที่นำน้ำมาจากใต้ภูเขาไฟฟูจิ อีกทั้งยังมีหอชมภูเขาไฟฟูจิ ร้านเสริมสวย และอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง
ที่อยู่
1 Funatsu, Minamitsuru-gun, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

4

ฟูจิสะกุระ อินน์ : Fujizakura Inn

ฟูจิสะกุระ อินน์ 1

ฟูจิสะกุระ อินน์ 2
ฟูจิสะกุระ อินน์ 3

ฟูจิสะกุระ อินน์  เป็นโรงแรมระดับ 2.5 ดาว ราคาเบาๆ แต่วิวสวยไม่เบาจริงๆ แม้ห้องนอนจะไม่ได้ใหญ่โตแต่เราก็สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนผ่านประตูกระจกและหน้าต่างภายในห้องพัก ห้องพักมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ ห้องอีโคโนมีซึ่งมีเตียงสองชั้น และห้องสแตนดาร์ด ห้องพักทุกห้องมี Wi-Fi ฟรี ตู้เย็น ทีวีจอแอลซีดี ไดร์เป่าผม ของใช้ในห้องน้ำฟรี ฯลฯ บริเวณส่วนกลางของโรงแรมมีไมโครเวฟกับอุปกรณ์ซักรีดให้บริการอีกด้วย ถือว่าเป็นโรงแรมที่เพอร์เฟ็คสำหรับคนงบน้อยแต่อยากนอนชมวิวภูเขาไฟฟูจิจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
3234 Funatsu, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

6

เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต : Lakeland Hotel Mizunosato

เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต 1

เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต 2
เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต 3

เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต  เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลสาบคาวากูจิโกะที่เราสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างเด่นชัด นอกจากห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นที่มองเห็นวิวสวยๆ ได้แล้ว ภายในโรงแรมยังมีบ่อออนเซ็นหลายบ่อให้เราได้แช่ มีห้องอาหารที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นและบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบริเวณห้องอาหารสามารถมองวิวทะเลสาบได้แบบ 180 องศา และมีโซนคิดส์คลับสำหรับเด็กๆ แม้กระทั่งโต๊ะปิงปองก็มีให้เลือกเล่นสนุกๆ กัน

การเดินทาง
ที่อยู่
1070 Kodachi, Kawaguchiko-cho, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

7

คาวากุชิโกะ คันทรี คอทเทล บัง : Kawaguchiko Country Cottage Ban

คาวากุชิโกะ คันทรี คอทเทล บัง 1

คาวากุชิโกะ คันทรี คอทเทล บัง 2
คาวากุชิโกะ คันทรี คอทเทล บัง 3

หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเป็นกลุ่มใหญ่หรือไปกันทั้งครอบครัว คาวากุชิโกะ คันทรี คอทเทล บัง คือที่พักที่เหมาะอย่างยิ่ง เพราะที่นี่เป็นบ้านพักขนาดใหญ่ สามารถเข้าพักได้มากถึง 18 ท่าน ที่สำคัญ เราสามารถนำสัตว์เลี้ยงไปพักได้อีกด้วย ภายในบ้านพักมีห้องครัวให้ใช้ประกอบอาหาร มีอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว Wi-Fi ทีวีจอพลาสมา ฯลฯ ส่วนกลางของโรงแรมมีสนามเด็กเล่น บาร์ และอ่างสปาที่ใช้น้ำแร่จากภูเขาไฟฟูจิ เราสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิโกะได้ในขณะแช่น้ำ หากใครไปพักหลายวันเราขอแนะนำที่นี่เลย เพราะคุ้มค่าแก่การเข้าพัก ทั้งในแง่ราคาและวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราจะได้ชม

การเดินทาง
ที่อยู่
2092 Kawaguchi, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

8

โรงแรมเมาท์ฟูจิ : Hotel Mt. Fuji

โรงแรมเมาท์ฟูจิ 1

โรงแรมเมาท์ฟูจิ 2
โรงแรมเมาท์ฟูจิ 3

โรงแรมเมาท์ฟูจิ  เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมภูเขาไฟฟูจิได้ในระหว่างเข้าพัก ภายในโรงแรมมีบ่อออนเซ็นกลางแจ้งให้เพื่อนๆ ได้แช่และดื่มด่ำไปกับวิวภูเขาไฟฟูจิและดวงดาวยามค่ำคืน ในส่วนของห้องพักมีการตกแต่ง 2 รูปแบบทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิขนาดใหญ่ได้จากห้องพักด้วย และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครันภายในห้อง มีห้องอาหารที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นและตะวันตกจากวัตถุดิบในจังหวัดยามานาชิ ปรุงโดยเชฟฝีมือดีอันดับต้นๆ ของประเทศให้เราได้รับประทานกัน

การเดินทาง
ที่อยู่
1360-83 Yamanaka, Yamanakako, Yamanashi-ken
แผนที่

9

ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเทล แอนด์ สปา : Highland Resort Hotel & Spa

ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเทล แอนด์ สปา 1

ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเทล แอนด์ สปา 2
ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเทล แอนด์ สปา 3

ไฮแลนด์ รีสอร์ท โฮเทล แอนด์ สปา ห่างจากสวนสนุก La Ville de Gaspard Et Lisa และภูเขาไฟฟูจิเพียงไม่กี่ก้าว ส่วนสวนสนุก Fuji-Q Highland อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ดังนั้นเราจะได้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิและสวนสนุกได้จากห้องพัก ภายในโรงแรมมีอ่างสปาและบ่อออนเซ็นหลายบ่อให้ได้แช่ มีห้องอาหารหลายห้องให้ได้เลือกใช้บริการ เช่น Fujiyama Terrace ให้บริการอาหารบุฟเฟ่ต์ไปพร้อมกับวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิ ร้านเซี่ยงไฮ้ซาคาที่ให้บริการอาหารจีน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีห้องคาราโอเกะ Q-Studio ให้เราได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับการร้องเพลงสนุกๆ กันอีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
5-6-1 Shin-Nishihara, Fujiyoshida, Yamanashi-ken
แผนที่

10

วากากุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ เรียวกัง : Wakakusa no Yado Maruei Ryokan

ากากุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ เรียวกัง 1

วากากุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ เรียวกัง 2
วากากุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ เรียวกัง 3

วากากุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ เรียวกัง  เป็นโรงแรมที่มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ ซึ่งสามารถพักได้ถึง 4 ท่าน มีห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่ง ที่เราสามารถแช่น้ำในอ่างและมองวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย ซึ่งน้ำที่ใช้ก็เป็นน้ำธรรมชาติจากภูเขาไฟฟูจิ ภายในห้องพักมี Wi-Fi ฟรี ตู้เย็น ทีวีจอแบน มินิบาร์ ไดร์เป่าผม ฯลฯ ให้ได้ใช้ มีห้องอาหารที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ จากเชฟฝีมือดี ขอบอกเลยว่าโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นโรงแรมที่เงียบ เหมาะกับผู้ที่รักความสงบและธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

การเดินทาง
ที่อยู่
498 Kodachi, Minamitsuru-gun, Fujikawaguchiko, Yamanashi-ken
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-โตเกียว