จะดีแค่ไหนหากวันหยุดเราได้ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสนิทหรือครอบครัวแล้วได้นอนพักในบ้านหลังเดียวกัน ได้ทำอาหารทานด้วยกัน สังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้อย่างสนุกสนาน เกริ่นมาแค่นี้ก็พอจะเดากันได้แล้วใช่ไหมว่าเอ็กซ์พีเดียจะมาพูดเรื่องอะไร ใช่แล้ว! เราจะมาแนะนำที่พักเป็นหลังสไตล์เกสเฮ้าส์ให้เพื่อนๆ ได้ไปพักกันทั้งแก๊งยังไงล่ะ

รวมที่พักเป็นหลังสไตล์เกสเฮ้าส์ในไทย


1

เดอะวิน เรสซิเดนซ์ : The Win Residence (พัทยา จ.ชลบุรี)

The Win Residence 1

The Win Residence 2
The Win Residence 3

แน่นอนว่าพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของหลายๆ แก๊งและหลายๆ ครอบครัว ดังนั้นเดอะวิน เรสซิเดนซ์จึงเป็นที่พักเป็นหลังในพัทยาที่เราขอแนะนำ สามารถเข้าพักได้มากถึง 8 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 4 คน ตกแต่งอย่างดีในสไตล์โมเดิร์น ผู้เข้าพักหลายท่านต่างการันตีว่านี่คือบ้านพัก 4 ห้องนอนในพัทยาที่สะดวกสบาย สะอาด และมีระบบรักษาความปลอดภัยดีมาก มีทั้งห้องครัวและอุปกรณ์ทำอาหารให้เราครบ จึงสามารถทำอาหารทานในบ้านกันได้ อีกทั้งพื้นที่ห้องนั่งเล่นยังกว้างขวาง เหมาะกับการนั่งพูดคุยสังสรรค์สุดๆ นอกจากนี้บ้านพักยังตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ และห่างจากเอาท์เล็ท มอลล์ พัทยา ตลาดเทพประสิทธิ์ และอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา ภายในระยะทางไม่เกิน 2 กิโลเมตร ส่วนถนนคนเดินและหาดเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีชอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กิโลเมตรเท่านั้น

การเดินทาง
ที่อยู่
98/157 ม.11 ซ.วรรณทิพย์ 5 พัทยา จ.ชลบุรี
แผนที่

2

บ้านสุขสำราญ : Baan Suksamran (อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์)

บ้านสุขสำราญ 1

บ้านสุขสำราญ 2
บ้านสุขสำราญ 3

บ้านสุขสำราญ เป็นที่พักเป็นหลังในหัวหินที่เราสามารถเดินไปยังชายหาดได้ รวมถึงหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจและหัวหินช้อปปิ้งมอลล์ก็สามารถเดินไปได้ภายใน 15 นาที ที่พักมีทั้งหมด 3 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้ 11 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 5 คน ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งอย่างดีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว เตาบาร์บีคิว และห้องครัวที่สามารถทำอาหารได้พร้อมตู้เย็นและเตา เท่านั้นยังไม่พอ บริเวณส่วนกลางมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่อยู่ติดทะเลให้บริการด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
101/25 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
แผนที่

3

มนตร์ลดา เขาใหญ่ : Monlada Khaoyai (อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา)

มนตร์ลดา เขาใหญ่ 1

มนตร์ลดา เขาใหญ่ 2
มนตร์ลดา เขาใหญ่ 3

มนตร์ลดา เขาใหญ่ เป็นที่พักเป็นหลังในเขาใหญ่พร้อมวิวสวยท่ามกลางธรรมชาติ ภายในโครงการมนตร์ลดา เขาใหญ่มีบ้านให้เลือกพักหลายหลังตามความต้องการและตามจำนวนผู้เข้าพัก ที่ขนาดใหญ่ที่สุดคือพูลวิลล่า 8 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้ 17 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 16 คน ภายในบ้านพักตกแต่งอย่างหรูหรา มาพร้อมพื้นที่สังสรรค์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องครัว และอุปกรณ์ทำครัวอย่างครบครัน เช่น หม้อหุงข้าว เตาบาร์บีคิว นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi ให้ได้ใช้ฟรี และทีวีจอแอลซีดีที่มาพร้อมช่องเคเบิล ห้องพักแต่ละห้องสามารถเปิดรับวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ หากต้องการออกไปเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ก็มีปาลิโอเขาใหญ่ น้ำพุธรรมชาติน้ำผุด และสวนน้ำซีนิคอลเวิลด์ที่อยู่ห่างไปไม่เกิน 10 กิโลเมตร ส่วนพิพิธภัณฑ์ศิลปะเขาใหญ่และ Bonanza Exotic Zoo อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กิโลเมตร แต่บอกเลยว่าแค่อยู่ในที่พักแห่งนี้ก็ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนแล้ว เพราะที่พักอยู่ติดอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้เราดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สามารถปั่นจักรยานและวิ่งออกกำลังกายได้อย่างเพลินๆ เลยล่ะ

การเดินทาง
ที่อยู่
69 ม.11 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
แผนที่

4

ทีควู้ด วิลล่า : Teakwood Villa (อ. เมือง จ.กาญจนบุรี)

ทีควู้ด วิลล่า 1

ทีควู้ด วิลล่า 2
ทีควู้ด วิลล่า 3

ทีควู้ด วิลล่า เป็นที่พักเป็นหลังท่ามกลางธรรมชาติในกาญจนบุรี ที่พักเป็นหลังแห่งนี้ตกแต่งได้อย่างกลมกลืนกับป่าไม้โดยรอบ ปูพื้นด้วยไม้และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้เป็นหลัก ภายในมีทั้งหมด 4 ห้องนอนพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว สามารถเข้าพักได้ 8 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 2 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ทั้งอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว ของใช้ในห้องน้ำฟรี ห้องครัว เตาบาร์บีคิว เตารีด ทีวีจอแบนพร้อมช่องดาวเทียม และห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ ทีควู้ด วิลล่ายังตั้งอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเอราวัณและเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 ภายในระยะทางไม่เกิน 15 กิโลเมตรเท่านั้น

การเดินทาง
ที่อยู่
171/142 ม.2 ต.วังด้ง จ.กาญจนบุรี
แผนที่

4

โรงแรมคริสตัลบอกซ์ : Crystal Box Hotel (อ.เมือง จ.เลย)

โรงแรมครัสตัลบอกซ์ 1

โรงแรมครัสตัลบอกซ์ 2
โรงแรมครัสตัลบอกซ์ 3

โรงแรมคริสตัลบอกซ์ เป็นที่พักเป็นหลังสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์สุดทันสมัย 2 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้ 6 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 5 คน ตกแต่งอย่างดีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวีจอแบนพร้อมช่องเคเบิล ตู้เย็น Wi-Fi ฟรี และไดร์เป่าผม ด้านหน้าที่พักก็มีร้านกาแฟขนาดใหญ่ซึ่งเป็นจุดเช็คอินสำคัญในจังหวัดเลย หลายคนถึงกับต้องแวะมาจิบกาแฟระหว่างทางก่อนไปเที่ยวต่อเลยนะ

การเดินทาง
ที่อยู่
105 ม.5 อ.เมือง จ.เลย
แผนที่


6

เสม็ด โมเทจ : Samed Motage (เกาะเสม็ด จ.ระยอง)

เสม็ด โมเทจ Samed Motage 1

เสม็ด โมเทจ Samed Motage 2
เสม็ด โมเทจ Samed Motage 3

เสม็ด โมเทจ เป็นที่พักเป็นหลัง 2 ห้องนอนบนเกาะเสม็ด สามารถเข้าพักได้ 6 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 5 คน ตกแต่งอย่างดีในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัวสำหรับทำอาหาร เตาบาร์บีคิว ตู้เย็น Wi-Fi ฟรี และทีวีจอแบนพร้อมช่องเคเบิลให้บริการอย่างครบครัน จากที่พักเราสามารถเดินไปอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าและหาดทรายแก้วได้ภายใน 10 นาที ส่วนหาดอ่าวพร้าวและหาดอ่าววงเดือนอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กิโลเมตรเท่านั้น ถือว่าเป็นหนึ่งในที่พักเป็นหลังบนเกาะเสม็ดที่น่าไปพักแบบกลุ่มใหญ่เป็นอย่างยิ่ง

การเดินทาง
ที่อยู่
153/44 ม.10 ต.เพ เกาะเสม็ด จ.ระยอง

7

ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์ : Mighty Mountain Thailand (อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี)

ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์ 1

ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์ 2
ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์ 3

ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์เป็นที่พักเป็นหลังในแก่งกระจาน ตั้งอยู่ห่างจากแก่งกระจานคันทรีคลับเพียง 2.9 กิโลเมตร ส่วนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานก็อยู่ห่างไปเพียง 3.5 กิโลเมตรเท่านั้น ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์มีบ้านให้เลือกพักหลายแบบตามความต้องการและตามจำนวนผู้เข้าพัก มีทั้งแบบ 2 ห้องนอนและ 3 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้มากถึง 14 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 13 คน ที่พักมาพร้อมวิวภูเขาสวยงามอลังการ เราสามารถดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติและแสงดาวยามค่ำคืนได้อย่างเต็มที่เนื่องจากที่พักเป็นหลังแห่งนี้มีผนังกระจกรอบบ้าน ตกแต่งอย่างหรูหราพร้อมพื้นที่สังสรรค์ขนาดใหญ่ ห้องครัวและอุปกรณ์ทำครัวครบครัน มี Wi-Fi ฟรี และทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิลด้วย หากใครมีสัตว์เลี้ยงก็สามารถนำมาพักด้วยได้ นอกจากนี้ บริเวณส่วนกลางของที่พักยังมีสระว่ายน้ำวิวภูเขาให้เราได้ใช้บริการอีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
116 ม.13 อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
แผนที่

8

มิสตี้ อิงลิช คอทเทจ : Misty English Cottage (อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์)

มิสตี้ อิงลิช คอทเทจ 1

มิสตี้ อิงลิช คอทเทจ 2
มิสตี้ อิงลิช คอทเทจ 3

มิสตี้ อิงลิช คอทเทจ เป็นที่พักเป็นหลังในเขาค้อสำหรับกลุ่มแก๊งที่อยากไปสัมผัสทะเลหมอกในตอนเช้า มิสตี้ อิงลิช คอทเทจตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์บ้านชนบทของอังกฤษท่ามกลางธรรมชาติ มีความวินเทจนิดๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์งานไม้และสีขาวดูชวนฝัน ภายในบ้านพักมี 2 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้ 12 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 11 คน พร้อมบริการ Wi-Fi ฟรี และห้องครัวพร้อมตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น เตาผิงและอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว รับรองว่าจะประทับใจไม่รู้ลืม

การเดินทาง
ที่อยู่
157 บ้านน้อยเจริญ ม.6 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
แผนที่

9

แบมบู การ์เดน เฮาส์ : Bamboo Garden House (อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี)

แบมบู การ์เดน เฮาส์ 1

แบมบู การ์เดน เฮาส์ 2
แบมบู การ์เดน เฮาส์ 3

แบมบู การ์เดน เฮาส์ เป็นที่พักเป็นหลังในจันทบุรีที่มีทั้งแบบห้อง 3 ห้องนอนและ 4 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้ 16 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 4 คน บ้านพักตกแต่งอย่างสวยงามท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ทุกหลังตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ ไล่ระดับ ทำให้สามารถเปิดรับวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ บ้านพักมาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว Wi-Fi ฟรี ห้องครัว และเตาบาร์บีคิวที่เราสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆ มาปิ้งย่างทานกันได้ นอกจากนี้ยังมีระเบียง ห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน และทีวีจอแบนพร้อมช่องเคเบิลให้บริการภายในที่พัก

การเดินทาง
ที่อยู่
41/4 ม.1 ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
แผนที่

10

กู๊ดไนท์ ภูเก็ต วิลล่า : Goodnight Phuket Villa (ต.วิชิต จ.ภูเก็ต)

กู๊ดไนท์ ภูเก็ต วิลล่า 1

กู๊ดไนท์ ภูเก็ต วิลล่า 2
กู๊ดไนท์ ภูเก็ต วิลล่า 3

กู๊ดไนท์ ภูเก็ต วิลล่า เป็นที่พักเป็นหลังในภูเก็ตพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่มีให้เลือกทั้งแบบ 2 ห้องนอนและ 4 ห้องนอน สามารถเข้าพักได้ 8 คน รวมเด็กสูงสุดอีก 7 คน บ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ห่างกันจึงรู้สึกมีความเป็นส่วนตัวสูง จะกระโดดเล่นน้ำในสระกันตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครว่า ภายในบ้านพักตกแต่งอย่างดี เรียบง่ายและหรูหรา มีพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง พร้อมห้องครัวสำหรับประกอบอาหาร เราจึงสามารถซื้ออาหารทะเลมาทำทานกันได้ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่าง Wi-Fi ทีวี ตู้เย็นก็มีให้บริการพร้อม หากใครอยากไปเที่ยวที่ต่างๆ ในภูเก็ต สวนสัตว์ภูเก็ตและหอชมวิวเขาขาดก็อยู่ห่างจากที่พักไปไม่เกิน 2 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนหาดพันวาอยู่ห่างไปเพียงประมาณ 3.7 กิโลเมตร

การเดินทาง
ที่อยู่
88/9 ม.6 ต.วิชิต จ.ภูเก็ต
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต