แม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งคุณภาพชีวิตของผู้คนที่ดี ความเจริญด้านเทคโนโลยี ระบบขนส่งที่สะดวกสบาย โครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ประเทศสิงคโปร์มีแลนด์มาร์คสำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นอ่าวมารีนา สิงโตเมอร์ไลออน การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ โรงละครเอสพลานาด ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์กันเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดโรงแรมวิวสวยน่าพักที่สามารถมองเห็นแลนด์มาร์คสิงคโปร์ได้หลายแห่ง จะมีโรงแรมไหนบ้าง เอ็กซ์พีเดียมีมาบอกกัน

10 โรงแรมสวยเห็นแลนด์มาร์คสิงคโปร์


1

เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ : The Ritz-Carlton, Millenia Singapore

1. เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ 1

1. เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ 2
1. เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ 3

เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน มิลเลเนีย สิงคโปร์ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีนาที่เพื่อนๆ สามารถมองเห็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์หลายแห่ง เช่น สิงคโปร์ฟลายเออร์ โรงละครเอสพลานาด สะพานเกลียวฮีลิกซ์ สิงโตเมอร์ไลออน เป็นต้น ภายในโรงแรมตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผลงานศิลปะหลายพันชิ้น อีกทั้งมีการออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย สังเกตได้จากห้องน้ำภายในห้องพักที่มีหน้าต่างกระจกทรง 8 เหลี่ยม ซึ่งเป็นเลขมงคลตามความเชื่อจีน นอกจากนี้ห้องพักแต่ละห้องยังสามารถมองเห็นวิวมุมกว้างสวยๆ ของอ่าวมารีนาได้อย่างเต็มตา มีห้องอาหาร สระว่ายน้ำ บาร์ริมสระ บริการสปา ร้านทำผม และอื่นๆ อีกมากมายตามแบบฉบับโรงแรมมาตรฐานระดับ 5 ดาว

การเดินทาง
ที่อยู่
7 Raffles Avenue, Singapore
แผนที่

2

แมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ : Mandarin Oriental, Singapore

2. แมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ 1

2. แมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ 2
2. แมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ 3

แมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งโรงแรม 5 ดาวริมอ่าวมารีนาที่เพื่อนๆ สามารถมองเห็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์หลายแห่งได้จากห้องพัก เช่น สิงคโปร์ฟลายเออร์ โรงละครเอสพลานาด สะพานเกลียวฮีลิกซ์ สิงโตเมอร์ไลออน เป็นต้น ภายในโรงแรมตกแต่งอย่างหรูหรา มีห้องพักให้เลือกหลายประเภท ทั้งแบบมีระเบียงและไม่มีระเบียง ทุกห้องมีขนาดใหญ่ ทำให้รู้สึกพักผ่อนสบาย เพื่อนๆ สามารถเลือกผ่อนคลายไปกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของโรงแรม บริการสปา และห้องอาหารที่มีทั้ง Dolce Vita ให้บริการอาหารอิตาเลียน Cherry Garden ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้ง Melt Café ให้บริการบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และ MO BAR บาร์สำหรับนักดื่ม

การเดินทาง
ที่อยู่
5 Raffles Avenue Marina Square, Singapore
แผนที่

3

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท สิงคโปร์ เซาท์ บีช : JW Marriott Hotel Singapore South Beach

3. โรงแรมเจดับบลิว แมริออท สิงคโปร์ เซาท์ บีช 1

3. โรงแรมเจดับบลิว แมริออท สิงคโปร์ เซาท์ บีช 3
3. โรงแรมเจดับบลิว แมริออท สิงคโปร์ เซาท์ บีช 2

ด้วยมาตรฐานโรงแรมในเครือเจดับบลิว จึงทำให้โรงแรมเจดับบลิว แมริออท สิงคโปร์ เซาท์ บีช เป็นหนึ่งในโรงแรมสุดหรูของสิงคโปร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากการให้บริการในระดับมาตรฐานสากลแล้วโรงแรมแห่งนี้ยังตั้งอยู่ริมอ่าวมารีนาอีกด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้เห็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์หลายแห่งได้จากห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ฟลายเออร์ โรงละครเอสพลานาด สะพานเกลียวฮีลิกซ์ สิงโตเมอร์ไลออน เป็นต้น อีกทั้งโรงแรมยังตั้งอยู่ใกล้กับ Suntec City และห้าง Marina Square และสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่เที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ภายในห้องพักยังตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นถูกใจวัยรุ่น มีห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนอย่างหรูหรา มีสระว่ายน้ำทั้งสระเด็กและผู้ใหญ่ มีสปา ฟิตเนส ห้องอาหารหลายห้อง และอื่นๆ อีกมากมายที่เรียกได้ว่าครบครันสมกับเป็นโรงแรม 5 ดาว

การเดินทาง
ที่อยู่
30 Beach Road, Singapore
แผนที่

4

โรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ : The Fullerton Bay Hotel

4. โรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ 1

4. โรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ 2
4. โรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ 3

ความพิเศษของโรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ คือสามารถมองเห็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์ได้จากสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม อีกทั้งบริเวณสระว่ายน้ำยังมีบาร์ขนาดใหญ่ให้เพื่อนๆ ได้นั่งกินดื่มเสพบรรยากาศยามค่ำคืนของอ่าวมารีนาอีกด้วย โรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นอัญมณีของอ่าวมารีนา เพราะได้รับรางวัลจากหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น Forbes Travel Guide Awards 2018, Readers’ Choice Awards 2017, TripAdvisor Travellers’ Choice Awards 2017 ฯลฯ เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนอย่างเงียบสงบและสะดวกสบายภายในห้องพักสไตล์โมเดิร์น รับประทานอาหารนานาชาติและอาหารสิงคโปร์ได้จากหลากหลายห้องอาหารของโรงแรม และว่ายน้ำในสระน้ำชั้นดาดฟ้าเพื่อมองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในบรรยากาศแสนโรแมนติกสุดๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
80 Collyer Quay, Singapore
แผนที่

4

ฟูราม่า ซิตี้ เซ็นเตอร์ : Furama City Centre

5. ฟูราม่า ซิตี้ เซ็นเตอร์ 1

5. ฟูราม่า ซิตี้ เซ็นเตอร์ 2
5. ฟูราม่า ซิตี้ เซ็นเตอร์ 3

ฟูราม่า ซิตี้ เซ็นเตอร์ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นย่านวัฒนธรรมและย่านประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ เราสามารถมองเห็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์อย่างอ่าวมารีนาและโรงละครเอสพลานาดได้จากห้องพัก ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ทีวีจอแอลซีดีที่มาพร้อมช่องเคเบิล เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าสวมภายในห้อง บริการ Wi-Fi ไดร์เป่าผม ฯลฯ หากใครอยากว่ายน้ำหรือนั่งพักผ่อนริมสระน้ำ บริเวณสระน้ำก็มีเสียงน้ำตกเบาๆ ให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น จะสั่งเครื่องดื่มประจำชาติอย่างสิงคโปร์สลิงมาดื่มริมสระก็ยังได้ นอกจากนี้โรงแรมยังมีฟิตเนส ห้องอาหาร Tiffany Café & Restaurant ที่ให้บริการอาหารนานาชาติ รวมถึงอาหารแนะนำจากเชฟอย่างข้าวมันไก่ไหหลำหรือลักซา อาหารประจำชาติสิงคโปร์อีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
60 Eu Tong Sen Street, Singapore
แผนที่

6

โนโวเทล สิงคโปร์ คลาร์กคีย์ : Novotel Singapore Clarke Quay

6.-โนโวเทล-สิงคโปร์-คลาร์กคีย์-3.jpg

6. โนโวเทล สิงคโปร์ คลาร์กคีย์ 1
6. โนโวเทล สิงคโปร์ คลาร์กคีย์ 2

โนโวเทล สิงคโปร์ คลาร์กคีย์ ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือคลาร์กคีย์ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์ยามค่ำคืนที่สำคัญ ล้อมรอบไปด้วยร้านอาหารและสถานบันเทิงจำนวนมาก เราสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของแม่น้ำสิงคโปร์ได้จากห้องพักที่กว้างขวางที่มาพร้อมการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในโรงแรมมีห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติชื่อว่า The Square มี Le Bar Rouge ซึ่งเป็นบาร์สุดทันสมัย รวมถึงมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและฟิตเนสให้บริการ

การเดินทาง
ที่อยู่
177A River Valley Rd, Singapore
แผนที่

7

รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา – บีช วิลลาส์ : Resorts World Sentosa – Beach Villas

7. รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา - บีช วิลลาส์ 2

7. รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา - บีช วิลลาส์ 3
7. รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา - บีช วิลลาส์ 1

รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา คือหนึ่งในแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์ที่สำคัญ ดังนั้นรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา – บีช วิลลาส์ จึงเป็นหนึ่งในที่พักที่เราอยากแนะนำ รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซา – บีช วิลลาส์ เป็นที่พักสุดโรแมนติก แต่ก็เหมาะกับการมาพักเป็นครอบครัวด้วย เพราะมีห้องสวีทโอเชียน ที่เราจะได้เห็นเหล่าปลาน้อยใหญ่ว่ายน้ำอยู่ปลายเตียงเรา อีกทั้งบริเวณปลายเตียงยังมีอ่างแช่ตัวขนาดใหญ่ให้เราได้นอนแช่น้ำดูปลาอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นโรงแรมที่วิเศษสุดๆ หรือใครอยากเลือกพักแบบวิลล่าติดหาดพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวก็มีให้เลือกพักเช่นกัน

การเดินทาง
ที่อยู่
8 Sentosa Gateway, Beach Villas, Singapore
แผนที่

8

ฮิลตัน การ์เดน อินน์ สิงคโปร์ เซรังกูน : Hilton Garden Inn Singapore Serangoon

8. ฮิลตัน การ์เดน อินน์ สิงคโปร์ เซรังกูน 1

8. ฮิลตัน การ์เดน อินน์ สิงคโปร์ เซรังกูน 2
8. ฮิลตัน การ์เดน อินน์ สิงคโปร์ เซรังกูน 3

ฮิลตัน การ์เดน อินน์ สิงคโปร์ เซรังกูน เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านลิตเติล อินเดีย ใกล้กับวัดศรีวิรามกาลีอัมมาน และบ้านสีสันสดใสอย่าง House of Tan Teng Niah แลนด์มาร์คและที่เที่ยวสำคัญของสิงคโปร์ เราสามารถเห็นอาคารสีสันสดใสของย่านลิตเติล อินเดียได้จากหน้าต่างของห้องพักเลย นอกจากความสวยงามของห้องพักแล้ว ภายในโรงแรมก็ถูกตกแต่งได้อย่างลงตัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส ห้องซักผ้า และห้องอาหารติดสระน้ำให้ได้ใช้บริการ

การเดินทาง
ที่อยู่
3 Belilios Road, Singapore
แผนที่

9

แกรนด์ ค็อปธอร์น วอเตอร์ฟรอนท์ : Grand Copthorne Waterfront

9. แกรนด์ ค็อปธอร์น วอเตอร์ฟรอนท์ 1

9. แกรนด์ ค็อปธอร์น วอเตอร์ฟรอนท์ 2
9. แกรนด์ ค็อปธอร์น วอเตอร์ฟรอนท์ 3

แกรนด์ ค็อปธอร์น วอเตอร์ฟรอนท์ เป็นโรงแรมที่สามารถมองเห็นสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ สะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คและที่เที่ยวสิงคโปร์ที่เหล่าวัยรุ่นชอบไปถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำสิงคโปร์ได้ด้วย ภายในห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ห้องพักกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น ทีวีจอแอลซีดี เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าสวมภายในห้อง ของใช้ในห้องน้ำ ไดร์เป่าผม Wi-Fi เป็นต้น เท่านั้นยังไม่พอ ภายในโรงแรมยังมีร้านอาหาร สระว่ายน้ำ และสนามเทนนิสอีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
392 Havelock Rd, Singapore
แผนที่

10

คอนราด เซ็นเทนเนียล สิงคโปร์ : Conrad Centennial Singapore

10. คอนราด เซ็นเทนเนียล สิงคโปร์ 3

10. คอนราด เซ็นเทนเนียล สิงคโปร์ 1
10. คอนราด เซ็นเทนเนียล สิงคโปร์ 2

คอนราด เซ็นเทนเนียล สิงคโปร์ เป็นโรงแรมที่สามารถมองเห็นแลนด์มาร์คสำคัญของสิงคโปร์อย่างน้ำพุแห่งโชคลาภ (Fountain of Wealth) ได้ เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนภายในห้องพักขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกหลายประเภท ภายในถูกตกแต่งอย่างหรูหรา มีโซฟาริมหน้าต่างบานใหญ่ให้เราได้นั่งเล่นชมวิว นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เล้านจ์ ห้องอาหาร สปา และฟิตเนสให้บริการอีกด้วย

การเดินทาง
ที่อยู่
2 Temasek Blvd, Singapore
แผนที่