ที่พักประเภทโฮสเทลนั้นมีเสน่ห์แบบที่เราไม่สามารถหาได้จากโรงแรมหรูๆ เพราะเราจะได้เจอนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายรูปแบบที่มาพักกัน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวสายแบคแพ็คที่มีเพียงกระเป๋าใบเดียวก็เที่ยวได้ นักท่องเที่ยวสายประหยัดก็มี หรือบางคนมาพักโฮสเทลก็เพื่ออยากพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ บางคนไม่ได้ไปเที่ยวด้วยซ้ำ แต่เบื่อบ้าน อยากเปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนโฮสเทลใกล้บ้านดู หรือที่เรียกว่าเทรนด์ Staycation ก็มี ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียเองก็มีรายชื่อ 10 โฮสเทลน่าพักใน 10 เมืองน่าเที่ยวมาฝากเพื่อนๆ กัน

10 โฮสเทลในเมืองน่าเที่ยว พักสบายไม่ต้องง้อโรงแรมหรู


1

เดอะ ยาร์ด กรุงเทพ : The Yard Hostel (กรุงเทพฯ)

1. เดอะ ยาร์ด กรุงเทพ 1

1. เดอะ ยาร์ด กรุงเทพ 2
1. เดอะ ยาร์ด กรุงเทพ 3

ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ไปไม่ไกลเพื่อนๆ จะได้พบกับเดอะ ยาร์ด กรุงเทพ โฮสเทลสุดชิคที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่ชาวฮิปสเตอร์จะต้องหลงรัก นอกจากความเขียวขจีของต้นไม้รอบโฮสเทลแล้ว ภายในยังตกแต่งอย่างดี มีห้องพักแบบรวม ห้องพักเฉพาะผู้หญิง และห้องพักเดี่ยวให้ได้พัก ในพื้นที่ส่วนกลางมีสวนขนาดย่อมให้เราได้นั่งพูดคุยกัน นอกจากนี้ หากใครอยากปั่นจักรยาน ทางโฮสเทลก็มีให้ได้ยืมปั่นฟรีอีกด้วย อ๊อ! ห้องพักทุกห้องมี Wi-Fi ให้ใช้ รวมไปถึงอาหารเช้าก็ฟรีเช่นกัน


อ่านรายละเอียด : กรุงเทพฯ 

การเดินทาง
ที่อยู่
51 ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
แผนที่

2

ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูติก โฮสเทล
: Two Gals and The Pig Boutique Hostel (เชียงใหม่)

2. ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูติก โฮสเทล 1

2. ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูติก โฮสเทล 2
2. ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูติก โฮสเทล 3

ทู แกลส์ แอนด์ เดอะ พิก บูติก โฮสเทล เป็นโฮสเทลสุดชิคที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์ใจกลางเมืองเชียงใหม่ สามารถเดินทางไปยังวัดพระสิงห์และวัดอุโมงค์ได้ภายในระยะ 3 กิโลเมตร ส่วนประตูท่าแพและตลาดถนนคนเดินวันอาทิตย์อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กิโลเมตร ถือเป็นโฮสเทลยอดนิยมขวัญใจวัยรุ่นด้วยความเป็นส่วนตัวและราคาที่ไม่แพง เดินทางได้สะดวก ภายในตกแต่งอย่างดี มีทั้งห้องพักที่มีห้องน้ำรวมและห้องน้ำส่วนตัวให้ได้เลือกพัก และมีสวนเล็กๆ หน้าโรงแรมให้ได้นั่งชิลอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : เชียงใหม่ 

การเดินทาง
ที่อยู่
25/9 ซอยนิมมานเหมินท์ 15 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่


3

หาวโฮสเทล : HAO Hostel (ภูเก็ต)

3. หาวโฮสเทล 1

3. หาวโฮสเทล 2
3. หาวโฮสเทล 3

หาวโฮสเทล เป็นโฮสเทลใจกลางเมืองภูเก็ตที่เหมาะกับการไปพักผ่อนและเช็คอินถ่ายรูปลงโซเชียล ดีไซน์ของโฮสเทลตกแต่งในสไตล์มินิมอลที่ทุกอย่างล้วนเป็นสีขาวแลดูเหมือนเป็นฉากถ่ายรูปย่อมๆ ให้กับผู้เข้าพักเลย ภายในมีห้องพักรวมและห้องพักเดี่ยว หากใครไม่ชอบอากาศหนาวๆ จะขอนอนห้องพัดลมก็เลือกได้ ทุกห้องมาพร้อม Wi-Fi ฟรี บริเวณส่วนกลางยังมีพื้นที่นั่งเล่นให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติของภูเก็ตกันด้วย


อ่านรายละเอียด : ภูเก็ต 

การเดินทาง
ที่อยู่
183/49 ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต


4

บุนกะ โฮสเทล โตเกียว : Bunka Hostel Tokyo (โตเกียว)

4. บุนกะ โฮสเทล โตเกียว 1

4. บุนกะ โฮสเทล โตเกียว 2
4. บุนกะ โฮสเทล โตเกียว 3

บุนกะ โฮสเทล โตเกียว เป็นโฮสเทลสุดเท่ที่ตั้งอยู่ในบริเวณอาซากุสะ สามารถเดินไปประตูทางเข้าวัด Kaminarimon วัดเซนโซ-จิ และศาลเจ้าอาซากุสะได้ภายใน 10 นาที ส่วนสวนอุเอโนะและโตเกียวสกายทรีอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ห้องพักตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ในสไตล์มินิมอล เน้นสีขาวและงานไม้เป็นหลัก ทุกห้องมีบริการ Wi-Fi ฟรีและไดร์เป่าผมให้ใช้ มีห้องพักรวมเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นสำหรับสาวๆ อีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
1-13-5 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-โตเกียว


4

ดร็อป อินน์ โอซาก้า : Drop Inn Osaka (โอซาก้า)

5. ดร็อป อินน์ โอซาก้า 1

5. ดร็อป อินน์ โอซาก้า 2
5. ดร็อป อินน์ โอซาก้า 3

หากใครกำลังมองหาที่พักสไตล์โฮสเทลในโอซาก้า ดร็อป อินน์ โอซาก้า คือโฮสเทลที่ไม่ควรมองข้าม โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณฟุกุชิมะ สามารถเดินไปซิมโฟนี ฮอลล์และอาคารอุเมะดะสกายได้ภายใน 10 นาที ในขณะที่ศูนย์การค้าโอซาก้าสเตชั่นซิตีและศูนย์การค้าเฮอร์บิซพลาซ่าอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที ภายในมีห้องพักหลายรูปแบบ ทั้งห้องพักรวม ห้องพักเฉพาะผู้ชาย ห้องพักเฉพาะผู้หญิง และห้องพรีเมียมที่ปูด้วยเสื่อทาทามิสำหรับนอนบนฟูก ห้องน้ำเป็นแบบห้องน้ำรวม มีไดร์เป่าผมและอุปกรณ์อาบน้ำให้ใช้ บรรยากาศโดยรวมตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นที่แลดูน่ารักน่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
3F, Nishiumeda First Building, 6-12-13, Fukushima-ku, Osaka
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-โอซาก้า


6

กริดส์ ซัปโปโร – โฮสเทล : GRIDS SAPPORO – Hostel (ซัปโปโร)

6. กริดส์ ซัปโปโร - โฮสเทล 1

6. กริดส์ ซัปโปโร - โฮสเทล 2
6. กริดส์ ซัปโปโร - โฮสเทล 3

กริดส์ ซัปโปโร – โฮสเทล ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซัปโปโร สามารถเดินไปสวนโอโดริ ซัปโปโร ทานุกิโคจิ ช็อปปิ้ง สตรีท และตลาดนิโจได้ภายใน 10 นาที ในขณะที่หอนาฬิกาและทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโดอยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที นอกจากห้องพักรวมแล้ว โฮสเทลแห่งนี้ยังมีห้อง Traditional ที่ปูด้วยเสื่อทาทามิพร้อมห้องน้ำส่วนตัวด้วย ในบริเวณส่วนกลางก็มีห้องครัวและห้องซักรีดให้บริการ


อ่านรายละเอียด : ซัปโปโร ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
Minami 3 Jonishi, 5 Chome-32, Chuo-ku, Sapporo
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ซัปโปโร


7

โฮสเทลฮิกเกลิก : Hostel Hyggelig (ปูซาน)

7. โฮสเทลฮิกเกลิก 1

7. โฮสเทลฮิกเกลิก 2
7. โฮสเทลฮิกเกลิก 3

โฮสเทลฮิกเกลิก ตั้งอยู่บนชายหาดของปูซาน สามารถเดินไปศูนย์ศิลปะเรเดียม หาดแฮอึนแด Dalmaji Hill พาราไดซ์ คาสิโน และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำปูซานได้ภายใน 1 กิโลเมตร โฮสเทลมีทั้งห้องพักรวม ห้องพักแบบแฟมิลี่ วิวเมืองและวิวทะเลให้ได้เลือกพักกัน มีพื้นที่สำหรับนั่งชมทะเลชิลๆ มี Wi-Fi ฟรี ไมโครเวฟ ตู้เย็น และอุปกรณ์ซักรีดให้ได้ใช้ด้วย นอกจากนี้ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบคอนทิเนลทัลฟรีสำหรับผู้เข้าพักทุกท่านด้วย


อ่านรายละเอียด : ปูซานเกาหลีใต้  

การเดินทาง
ที่อยู่
37, Dalmaji-gil 62beonga-gil, Haeundae-gu, Busan
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปูซาน


8

วีคัมโฮสเทล : We Come Hostel (ไทเป)

8. วีคัมโฮสเทล 1

8. วีคัมโฮสเทล 2
8. วีคัมโฮสเทล 3

วีคัมโฮสเทล เป็นโฮสเทลที่ตั้งอยู่ในบริเวณต้าถง สามารถเดินไป Dihua Street และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ยได้ ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็กอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กิโลเมตร ภายในวีคัมโฮสเทลมีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น ทั้งห้องพักรวม 8 เตียง ห้องพักรวมเฉพาะผู้หญิง ห้องพักรวมเฉพาะผู้ชาย ห้องแสตนดาร์ดที่มีห้องน้ำส่วนตัวสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมาก เป็นต้น บริเวณส่วนกลางของโฮสเทลมีพื้นที่นั่งเล่นที่ตกแต่งอย่างน่ารัก มีครัวส่วนกลางให้เราได้ใช้ รวมไปถึงมีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าฟรีสำหรับทุกท่านอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : ไทเปไต้หวัน  

การเดินทาง
ที่อยู่
2F, No.26 Gangu Street, Datong District, Taipei
แผนที่


9

โมโจ โนแมด เซ็นทรัล คอมมูนิตี้ โฮสเทล
: Mojo Nomad Central – Community – Hostel (ฮ่องกง)

9. Mojo Nomad Central 1

9. Mojo Nomad Central 2
9. Mojo Nomad Central 3

โมโจ โนแมด เซ็นทรัล คอมมูนิตี้ โฮสเทล เป็นโฮสเทลในย่านเซ็นทรัลของฮ่องกง ห่างจาก Cat Street และอ่าววิคตอเรียเพียงไม่กี่ก้าว ส่วนย่านโซโหและอาคาร International Finance Centre อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ที่นี่เป็นโฮสเทลยอดนิยมที่ตกแต่งอย่างดีไม่แพ้โรงแรมหรูๆ เลย อีกทั้งยังเป็นโฮสเทลปลอดบุหรี่ มีม่านกันแสงให้ภายในห้องนอน และมีบริการ Wi-Fi ฟรีสำหรับทุกท่าน ห้องน้ำก็รวมสะอาด มีผลิตภัณฑ์อาบน้ำฟรีและไดร์เป่าผมให้ใช้ ความพิเศษของโฮสเทลแห่งนี้คือมีฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงให้ใช้บริการ และมีบาร์ในโฮสเทลสำหรับนั่งดื่มพูดคุยกับเพื่อนนักท่องเที่ยวที่มาพักเหมือนกันอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : ฮ่องกง 

การเดินทาง
ที่อยู่
286 Queen’s Road, Central, Sheung Wan, Hong Kong
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง


10

5 ฟุตเวย์ อินน์ โปรเจ็กต์ อันเสียง
: 5 Footway Inn Project Ann Siang (สิงคโปร์)

10. 5 ฟุตเวย์ อินน์ โปรเจ็กต์ อันเสียง 3

10. 5 ฟุตเวย์ อินน์ โปรเจ็กต์ อันเสียง 2
10. 5 ฟุตเวย์ อินน์ โปรเจ็กต์ อันเสียง 1

5 ฟุตเวย์ อินน์ โปรเจ็กต์ อันเสียง เป็นโฮสเทลในย่านไชน่าทาวน์ ประเทศสิงคโปร์ เราสามารถเดินไปศูนย์มรดกไชน่าทาวน์และแม่น้ำสิงคโปร์ได้ภายใน 10 นาที ในขณะที่ราฟเฟิลส์ เพลสและโบ๊ทคีย์อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที โฮสเทลมีห้องพักทั้งหมด 26 ห้อง ภายในตกแต่งอย่างดีด้วยชุดเครื่องนอนสีขาวตัดกับผนังและเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าพักผ่อน มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทุกห้องมาพร้อมบริการ Wi-Fi ฟรี ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวมซึ่งสะอาดเป็นอย่างมากและมีไดร์เป่าผมให้ได้ใช้ ที่สำคัญ ผู้เข้าพักทุกท่านสามารถทานอาหารเช้าฟรีภายในโฮสเทลแห่งนี้ได้ด้วย


อ่านรายละเอียด : สิงคโปร์ 

การเดินทาง
ที่อยู่
267 South Bridge Road, Singapore
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์