ประเทศไทยมีธรรมชาติ ทิวทัศน์ และสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายไม่แพ้ต่างประเทศ เอ็กซ์พีเดียเลยผุดไอเดียแนะนำ 10 โรงแรมในไทยที่มีวิวสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ดูกัน บอกเลยว่าจะต้องอึ้งและทึ่งกับความสวยงามของวิวสวยที่เราจะมาเสนอจนอยากเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปนอนพักชิลๆ สักคืนสองคืนกันทันทีเลย

แนะนำ 10 โรงแรมในไทย วิวสวยปังแบบเอ็กซ์คลูซีฟ


1

ศาลารัตนโกสินทร์ : Sala Rattanakosin

ศาลารัตนโกสินทร์ 1

ศาลารัตนโกสินทร์ 2
ศาลารัตนโกสินทร์ 3

ศาลารัตนโกสินทร์ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง อีกทั้งยังอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้เห็นวิวสวยๆ ของพระปรางค์วัดอรุณฯ ผ่านหน้าต่างบานใหญ่ในห้องพัก บอกเลยว่าวิวสวยอลังการจริงๆ โรงแรมศาลารัตนโกสินทร์มีเพียง 16 ห้องเท่านั้น ตกแต่งอย่างหรูหราสมกับเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว นอกจากนี้บริเวณห้องรับประทานอาหารและรูฟท็อปบาร์ยังสามารถชมวิวสวยๆ ของพระปรางค์วัดอรุณฯ ได้ด้วยเช่นกัน หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์นอนชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อมกับวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ไม่ควรพลาดโรงแรมแห่งนี้เลยจริงๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
39 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพ
แผนที่

2

ศาลา อยุธยา : Sala Ayutthaya

ศาลา อยุธยา 1

ศาลา อยุธยา 2
ศาลา อยุธยา 3

ศาลา อยุธยา เป็นโรงแรมวิวสวยสุดโรแมนติกที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคกลับไปอยู่ในสมัยโบราณ เพราะเราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของวัดพุทไธศวรรย์ วัดสำคัญของจังหวัดอยุธยา โรงแรมโดดเด่นด้วยกำแพงอิฐสีแดงสูงบริเวณทางเข้า ร้านอาหารและบาร์ตั้งติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเราสามารถชมวิวสวยๆ ของวัดพุทไธศวรรย์ได้อีกด้วย ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น ห้องดีลักซ์วิวแม่น้ำ ห้องดูเพล็กซ์วิวแม่น้ำ ห้องสวีทพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เป็นต้น ทุกห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวพร้อมกระจกบานใหญ่ เน้นความโล่งโปร่งสบายให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม

การเดินทาง
ที่อยู่
9/2 ม.4 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
แผนที่

3

โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ : Millennium Hilton Bangkok

โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ 1

โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ 2
โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ 3

โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมวิวสวยสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้กับห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างไอคอนสยาม เราจะได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในห้องพักมีพื้นที่นั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน บริเวณส่วนกลางของโรงแรมมี Eforea Spa ที่ให้บริการสปานวดผ่อนคลายและทรีทเมนท์หลากหลายรูปแบบ มีห้องซาวน่า ฟิตเนส และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ให้เพื่อนๆ ได้ว่ายน้ำไปพร้อมๆ กับวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ในส่วนของร้านอาหารและบาร์ก็มีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ThreeSixty บาร์บนชั้น 32 ที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสวิวสวยของแม่น้ำพร้อมกับการฟังดนตรีแจ๊สเพราะๆ The Beach บาร์ริมสระว่ายน้ำ และ LOW RESTAURANT ห้องอาหารที่มีเชฟคอยบริการทำซูชิและซาซิมิรสเลิศให้เราได้ทาน หากใครต้องการมาพักผ่อนหรืออยากสัมผัสบรรยากาศกรุงเทพฯ สวยๆ เราแนะนำให้มาพักที่โรงแรมแห่งนี้เลย รับรองว่าจะประทับใจไม่รู้ลืม

การเดินทาง
ที่อยู่
123 ถ. เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน จ.กรุงเทพฯ
แผนที่

4

เดอะบลูสกาย เขาค้อ : The Blue Sky Khao Kho

เดอะบลูสกาย เขาค้อ 1

เดอะบลูสกาย เขาค้อ 2
เดอะบลูสกาย เขาค้อ 3

เดอะบลูสกาย เขาค้อ คือโรงแรมวิวสวยที่จำลองบรรยากาศแถบชนบทของประเทศอังกฤษมา ซึ่งไม่ใช่แค่บรรยากาศที่เหมือนอยู่ในชนชทของอังกฤษเท่านั้น แต่ห้องพักและการตกแต่งต่างๆ ยังทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศจริงๆ นอกจากห้องพักหลากหลายรูปแบบที่ตกแต่งได้อย่างชวนฝันแล้ว ยังมีห้องอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงาม สามารถมองเห็นภูเขาผาซ่อนแก้ว รวมไปถึงหุบเขาขนาดกว่า 1,000 ไร่อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโรงแรมเพื่อนๆ ก็จะได้สัมผัสกับวิวสวยธรรมชาติสุดอลังการ

การเดินทาง
ที่อยู่
96 ม.5 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
แผนที่

4

บัญดารา วิลล่าส์ ภูเก็ต : Bandara Villas Phuket

บัญดารา วิลล่าส์ ภูเก็ต 1

บัญดารา วิลล่าส์ ภูเก็ต 2
บัญดารา วิลล่าส์ ภูเก็ต 3

บัญดารา วิลล่าส์ ภูเก็ต เป็นโรงแรมวิวสวยที่เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลภูเก็ตอันน่าหลงใหล ทั้งน้ำใสดั่งมรกตพร้อมหาดทรายขาวและธรรมชาติรอบตัว ห้องพักของบัญดารา วิลล่าส์ ภูเก็ตเป็นแบบวิลล่าขนาดใหญ่ที่มีความเป็นส่วนตัว ทำให้เราได้ชมวิวทะเลมุมกว้างแบบเต็มตา และได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าอีกด้วย หากใครชอบถ่ายรูปริมสระน้ำพร้อมฉากหลังเป็นวิวทะเลบอกเลยว่าฟินอย่างแน่นอน ในส่วนของห้องอาหาร ก็มีห้องอาหารสำเภาที่ให้บริการอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์แบบยุโรปพร้อมอาหารจานหลักที่สามารถเลือกสั่งได้ เมนูอาหารกลางวันเป็นอาหารนานาชาติและอาหารไทยแบบตามสั่ง ส่วนอาหารเย็นเป็นอาหารทะเลสดใหม่ และหากใครอยากนั่งดื่มริมทะเลก็มีพูลบาร์ให้บริการเช่นกัน

การเดินทาง
ที่อยู่
96 หมู่ 8 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต


6

โซนีว่า คีรี : Soneva Kiri

โซนีว่า คีรี 2
โซนีว่า คีรี 3

ที่สุดแห่งความหรูหรา ธรรมชาติแสนอลังการ และวิวสวยหาที่ไหนเปรียบต้องยกให้โซนีว่า คีรี ที่นี่เป็นโรงแรมสุดหรูที่เพื่อนๆ จะต้องนั่งเครื่องบินส่วนตัวของโรงแรมมายังที่พัก โซนีว่า คีรีเป็นที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบและวิวสวยๆ ของน้ำทะเลเกาะกูด ภายใต้คอนเซ็ปต์ No News No Shoes ที่ต้องการให้เรางดเสพสื่อเพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง ขอกระซิบว่าเราไม่ต้องใส่รองเท้าเดินภายในที่พักด้วย โซนีว่า คีรีให้บริการที่พักแบบวิลล่าหลังใหญ่ที่ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว นอกจากความอลังการของตัววิลล่าแล้วยังมี Treepod Dining ภัตตาคารรังนกที่เพื่อนๆ จะได้ขึ้นไปทานอาหารบนต้นไม้ที่ความสูงจากพื้น 5 เมตร พร้อมสัมผัสวิวสวย 360 องศา เป็นประสบการณ์การรับประทานอาหารรูปแบบใหม่ที่ต้องลอง

การเดินทาง
ที่อยู่
110 หมู่ 4 ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด
แผนที่

7

รายาวดี : Rayavadee

รายาวดี 1

รายาวดี 2
รายาวดี 3

รายาวดี เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนแหลมพระนาง ให้เราได้ใกล้ชิดกับท้องทะเลและธรรมชาติของอ่าวนางอย่างเต็มอิ่ม รายาวดีให้บริการห้องพักแบบวิลล่าที่ออกแบบได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณและสวนมะพร้าวอันร่มรื่น นอกจากวิวสวยจากห้องพักที่เราจะได้ชมแล้ว ยังมีบริการ 4 ห้องอาหารภายในรีสอร์ทที่เราสามารถนั่งทานอาหารพร้อมชมวิวทะเลได้ด้วย เช่น เดอะกร็อตโต ร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ภูเขาหินปูนของหาดพระนาง เหมือนได้ไปนั่งทานอาหารในถ้ำ เหมาะแก่การมาดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างยิ่ง หรือจะเป็นไร่ทะเลเทอเรส ห้องอาหารพร้อมวิวสระว่ายน้ำริมทะเลที่ให้บริการอาหารเอเชียก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

การเดินทาง
ที่อยู่
214 หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-กระบี่


8

รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล : Royal Cliff Beach Hotel

รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล 1

รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล 2
รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล 3

รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล เป็นโรงแรมวิวสวยที่เราจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของท้องทะเลในจังหวัดชลบุรี ภายในตกแต่งอย่างหรูหราด้วยฝีมือออกแบบของคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง นอกจากความสวยงามในการตกแต่งแล้วยังสะดวกสบายอีกด้วย เราสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าพักภายในห้องที่สามารถมองเห็นวิวทะเลหรือวิวภูเขา ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พูลขนาดใหญ่พร้อมบาร์ริมสระ ที่เราสามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา โดยรวมแล้วโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมบรรยากาศโรแมนติกที่เหมาะกับการมาพักกับคนรักสุดๆ

การเดินทาง
ที่อยู่
353 ถ.พระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
แผนที่

9

แพ 500 ไร่ เขาสก โฟลตติ้ง รีสอร์ท : 500 Rai Khao Sok Floating Resort

แพ 500 ไร่ เขาสก โฟลตติ้ง รีสอร์ท 1-1

แพ 500 ไร่ เขาสก โฟลตติ้ง รีสอร์ท 2

หากอยากสัมผัสธรรมชาติของเขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500 ไร่ เขาสก โฟลตติ้ง รีสอร์ทนี่แหละตอบโจทย์มากที่สุด เพื่อนๆ จะได้นอนแพ สัมผัสวิวสวยระดับโลกจากเตียงนอน ตื่นขึ้นมาพร้อมทะเลหมอก เห็นน้ำใสสีเขียวเหมือนภาพวาด ได้เห็นภูเขาหินปูนแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา และได้ทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นล่องแพ เดินป่า เล่นน้ำ ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในความดูแลของทางรีสอร์ท เราจึงสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งได้ทานอาหารอร่อยๆ ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารพื้นบ้านที่ทางรีสอร์ทมีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีห้องพักที่สามารถเข้าพักได้มากถึง 10 ท่านอีกด้วย จึงเหมาะมากสำหรับการไปกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

การเดินทาง
ที่อยู่
21/5 ม.3 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
แผนที่

เที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี


10

อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีท : Atta Lakeside Resort Suite

อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีท 1

อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีท 2
อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีท 3

อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีท ให้บริการที่พักแบบวิลล่าพร้อมวิวสวยของธรรมชาติในอำเภอปากช่อง อีกทั้งยังมีวิวทะเลสาบให้เราได้ชม มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน ไปจนถึงเพ้นท์เฮ้าส์พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถเข้าพักได้ถึง 5 ท่าน เท่านั้นยังไม่พอ ภายในรีสอร์ทยังมีห้องอาหารให้บริการถึง 3 ห้อง รวมไปถึงบริการสปาครบวงจรและสนามกอล์ฟ 18 หลุม ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ วิวที่สวย และความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้อัตตา เลคไซด์ รีสอร์ท สวีทเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่เหมาะกับการมาพักผ่อนเงียบๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างยิ่ง

การเดินทาง
ที่อยู่
1/3 หมู่ 6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
แผนที่