ปัจจุบันเทรนด์การเที่ยวคนเดียวกำลังมาแรง และประเทศญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยเป็นอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่ใคร ๆ ก็รักประเทศนี้ ที่สำคัญยังสามารถวางแผนเที่ยวคนเดียวได้ด้วย ซึ่งที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งแบบประหยัด รวมไปถึงที่พักสำหรับผู้หญิงที่ต้องการเที่ยวคนเดียวค่ะ และวันนี้ Expedia จึงขอนำเสนอ 5 โรงแรมและที่พักสำหรับผู้หญิงในโตเกียวให้ได้ทราบกันค่ะ รับรองว่าปลอดภัยสำหรับสาว ๆ ที่อยากไปเที่ยวคนเดียวอย่างแน่นอน

ที่พักสำหรับผู้หญิงในโตเกียว


1

นาเดชิโกะ โฮเต็ล ชิบุยะ (NADESHIKO HOTEL SHIBUYA)

รวมโรงแรม_31
รวมโรงแรม_11
รวมโรงแรม_30
รวมโรงแรม_10
รวมโรงแรม_9
รวมโรงแรม_8
ภาพจาก:expedia.co.th

เริ่มกันที่โรงแรมแรก “นาเดชิโกะ โฮเต็ล ชิบุยะ” เป็นโรงแรมแคปซูลปลอดบุหรี่ค่ะ ตั้งอยู่ที่ชิบูยะ ใจกลางกรุงโตเกียว อีกทั้งยังอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์ศิลปะโชโตะ, สวนสาธารณะโยโยงิ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะเนซุ อีกด้วย ซึ่งโรงแรมนี้จะให้บริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นค่ะ ที่นี่มีห้องพัก 24 ห้อง และทุกห้องมี Wi-Fi ให้ใช้ฟรี ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม มีของใช้ในห้องน้ำฟรี มีตู้นิรภัยให้ด้วยค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนเขินที่จะอาบน้ำรวม ที่นี่ก็มีห้องอาบน้ำและฝักบัวแยกให้ด้วย รวมถึง OISHII KOMACHI SHINSEN ซึ่งเป็นห้องอาหารของโรงแรมที่เชี่ยวชาญในด้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารญี่ปุ่นพร้อมเครื่องดื่มได้ที่บาร์ด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากพักที่โรงแรมนี้ จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ถึงจะเข้าพักได้นะคะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมนาเดชิโกะ โฮเต็ล ชิบุยะ

2

โรงแรมชินจูกุ คุยะคุโชมาเอะ แคปซูล (Shinjuku Kuyakushomae Capsule Hotel)

รวมโรงแรม_15
รวมโรงแรม_12
รวมโรงแรม_13
รวมโรงแรม_17
รวมโรงแรม_14
รวมโรงแรม_16
ภาพจาก:expedia.co.th

โรงแรมชินจูกุ คุยะคุโชมาเอะ แคปซูล อีกหนึ่งโรงแรมแคปซูลที่ตั้งอยู่ในบริเวณชินจูกุ ที่นี่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร มีห้องพักทั้งหมด 330 ห้อง ซึ่งชั้น 8 ของโรงแรมแห่งนี้จะเป็นชั้นของผู้หญิงโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยทุกห้องจะมี Wi-Fi ฟรีด้วย นอกจากนั้นภายในโรงแรมยังมีห้องซาวน่า, ห้องนวด/ทรีทเมนท์ ในส่วนของผู้หญิง จะเป็นห้องน้ำส่วนตัวค่ะ มีห้องอาบน้ำ 10 ห้อง ห้องสุขา 10 ห้อง และโซนแต่งตัวโซนใหญ่คอยให้บริการ รวมไปถึงมีของใช้ในห้องน้ำฟรีให้ด้วยค่ะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมชินจูกุ คุยะคุโชมาเอะ แคปซูล

3

กริดส์ โฮสเทล เลานจ์ อาคิฮาบาระ (Grids Hostel Lounge Akihabara)

รวมโรงแรม_2
รวมโรงแรม_4
รวมโรงแรม_7
รวมโรงแรม_6
รวมโรงแรม_3
รวมโรงแรม_5
ภาพจาก:expedia.co.th

โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนิฮอนมาชิ มีห้องพักทั้งหมด 138 ห้อง ในส่วนชั้น 5 ของโรงแรมจะเป็นชั้นสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะค่ะ ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น รับรองว่าถูกใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน บริเวณล็อบบี้จะเป็นคาเฟ่ให้จิบกาแฟและเครื่องดื่มกัน ส่วนห้องพักผู้หญิงก็มีให้เลือกทั้งแบบแคปซูลรวม ห้องพักรวมผู้หญิงแบบ Single Bed ค่ะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมกริดส์ โฮสเทล เลานจ์ อาคิฮาบาระ

4

ฮาโกะ โฮสเทล แอนด์ บาร์ (Hako Hostel and Bar)

รวมโรงแรม_29
รวมโรงแรม_28
รวมโรงแรม_26
รวมโรงแรม_24
รวมโรงแรม_27
รวมโรงแรม_25
ภาพจาก:expedia.co.th

โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสุมิดะ คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์รำลึกเหตุการณ์แผ่นดินไหวคันโต และพิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว ได้ใน 10 นาที ส่วนวัดเซ็นโซจิ และศาลเจ้าอาซากุสะ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. ค่ะ บริเวณชั้นล่างของโฮสเทลจะมีบาร์/เลานจ์อยู่ ส่วนห้องพักนั้นก็มีทั้งแบบรวม และสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ มีการแยกห้องน้ำชายหญิงเป็นสัดส่วนค่ะ และสำหรับใครที่อยากชมวิวบนดาดฟ้าก็มีที่นั่งชิล ๆ ให้ได้นั่งผ่อนคลายด้วยค่ะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมฮาโกะ โฮสเทล แอนด์ บาร์

4

โรงแรมอากิฮาบาระ เบย์ (Akihabara BAY HOTEL)

รวมโรงแรม_18
รวมโรงแรม_23
รวมโรงแรม_20
รวมโรงแรม_19
รวมโรงแรม_21
รวมโรงแรม_22
ภาพจาก:expedia.co.th

ปิดท้ายกันที่โรงแรมอากิฮาบาระ เบย์ โรงแรมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบเที่ยวคนเดียวค่ะ ตั้งอยู่ในย่านบริเวณอากิฮาบาระ ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์รวมการ์ตูน Tokyo Anime Center, ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าอากิฮาบาระ และสวนอุเอโนะ ส่วนพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติโตเกียว และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. ค่ะ โรงแรมอากิฮาบาระ เบย์ เป็นโรงแรมแคปซูลปลอดบุหรี่ ซึ่งมีห้องพักให้เลือก 2 แบบ ค่ะ คือแบบมีทีวี และแบบไม่มีทีวี มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อม ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมค่ะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

จองโรงแรมอากิฮาบาระ เบย์

และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษกับ Expedia ได้ที่นี่ค่ะ

ตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว

กิจกรรมในโตเกียว