เกาะช้างจังหวัดตราด เป็นเกาะที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ประกอบไปด้วยหาดหลายหาด อาทิ หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ หาดท่าน้ำ ฯลฯ ซึ่งแต่ละหาดบนเกาะช้างต่างก็มีทรายสวย น้ำใส บรรยากาศดีเป็นที่ถูกอกถูกใจของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ หากใครชื่นชอบการเที่ยวทะเลควรไปเที่ยวที่เกาะช้างสักครั้ง ซึ่งบนเกาะช้างก็มีที่พักให้เลือกหลากหลายแห่ง ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เอ็กซ์พีเดียขอคัดรีสอร์ทบนเกาะช้างที่ติดหาด ติดทะเล มาฝากเพื่อนๆ เพราะจะไปเที่ยวเกาะช้างทั้งทีเราขอแนะนำให้นอนพักติดหาดไปเลย มาดูกันว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

10 รีสอร์ทเกาะช้างติดหาดบรรยากาศเยี่ยม!


1

เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง
(The Chill Resort & Spa Koh Chang)

4.5star hotel

1. เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง
1. เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง-2
1. เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง-4
1. เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง-6

เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง เป็นรีสอร์ทเกาะช้างริมหาดไก่แบ้ที่จะมอบประสบการณ์พิเศษในการเข้าพักทั้งความสงบและความหรูหราให้แก่เพื่อนๆ การตกแต่งของที่นี่เป็นแบบโมเดิร์นผสมผสานธรรมชาติเขตร้อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว ภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก รวมไปถึง The Chill Spa บริการสปาชื่อดังของโรงแรมที่ต้องไปรับบริการให้ได้เมื่อเข้าพัก ภายในรีสอร์ทเกาะช้างแห่งนี้มีห้องพักที่ตกแต่งพิเศษทั้งหมด 38 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องดีลักซ์ ห้องวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องสวีทพร้อมอ่างน้ำวน และ Splash Pool Access ที่เปิดประตูออกมาก็สามารถลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของโรงแรมได้เลย นอกจากนี้ภายในห้องพักยังมี Wi-Fi ฟรีและรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเพื่อเติมเต็มทุกรายละเอียดของการพักผ่อน

จองเดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง

2

เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
(KC Grande Resort & Spa)

4stars hotel

2. เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา 3
2. เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา-5
2. เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา-6
ภาพจาก : www.kckohchang.com

เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปาเป็นรีสอร์ทเกาะช้างริมหาดทรายขาวที่มีบรรยากาศโรแมนติกมาก คู่รักหลายคู่นิยมมาจัดงานแต่งงานริมหาดที่นี่ ที่เคซี แกรนด์ รีสอร์ทเพื่อนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการผ่อนคลายอย่างเต็มที่ สูดลมทะเลเย็นสดชื่นอย่างเต็มปอด พร้อมนอนมองท้องฟ้าสีคราม มองแสงแดดที่ตกกระทบกับท้องทะเล เคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปามีห้องพักถึง 8 รูปแบบให้เพื่อนๆ เลือกพัก อาทิ

Sea View Grande

Pool View Jacuzzi Deluxe – Hillside

Ocean View Jacuzzi Deluxe – Hillside

Jacuzzi Deluxe – Hillside

Garden View Deluxe (Villa)

Paradise Beachfront Villa

Pool Access Jacuzzi Deluxe – Hillside

Deluxe Room

ทั้งยังมีห้องพักถึง 208 ห้องพร้อมให้บริการ นับว่าเป็นที่พักขนาดใหญ่เลยทีเดียว ภายในรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก และสไลเดอร์รวมไปถึงสโมสรเด็กให้ได้เล่นด้วย เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนกันทั้งครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

จองเคซี แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

3

ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา
(Sea View Resort & Spa)

4stars hotel

3. ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา
3. ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา-2
3. ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา-5
3. ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา-6

ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทบนเกาะช้างริมหาดไก่แบ้ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับทะเลบนเกาะช้างแบบพิเศษสุดๆ เพราะห้องพักของที่นี่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นห้องพักวิวทะเล เพื่อนๆ สามารถนอนชมวิวทะเลจากหน้าต่างห้องพักได้เลย ห้องพักของที่นี่มีหลายประเภท ได้แก่

Family Room (Deluxe)

Grand Deluxe Sea View

Panorama Suites Sea View

Deluxe Room

Sea View

Family (Junior)

Ocean Suite

Superior

Honeymoon Suite

ซึ่งเหมาะมากกับการมาฮันนีมูนหรือพักผ่อนกันแบบครอบครัว ภายในรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีสไลเดอร์พร้อมทั้งสนามเด็กเล่นให้ได้เล่นกัน เพื่อนๆ สามารถเลือกนอนอาบแดดบนชายหาดหรือผ่อนคลายไปกับทรีทเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบอย่าง Bay Breeze Spa ที่มีห้องทรีทเมนท์ 2 ห้อง มีบริการนวดที่ชายหาดและในสปา รวมไปถึงทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า บอดี้แรป สครับขัดผิว ฯลฯ

จองซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา

4

แทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์
(Tranquility Bay Residence)

4stars hotel

4. แทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์-2
4. แทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์-6
4. แทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์-4
4. แทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์-3

แทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์เป็นรีสอร์ทคอนโดริมน้ำบนเกาะช้าง ห้องพักทั้ง 18 ห้องมีวิวชายหาดให้ชมอย่างเต็มตา ภายในห้องพักมีครัวขนาดเล็ก ตู้เย็นไมโครเวฟ Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิล เครื่องเล่นดีวีดี มีระเบียงให้ออกไปชมธรรมชาติพร้อมเฟอร์นิเจอร์ มีห้องนั่งเล่น ให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนๆ อยู่บ้านแต่พิเศษตรงมีธรรมชาติอันสมบูรณ์โอบล้อม ภายในโรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและสระว่ายน้ำสำหรับเด็กบริการ นอกจากนั้นบริเวณใกล้เคียงที่พักยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้เลือกทำมากมายทั้งเล่นเรือใบ ดําน้ำสน็อกเกิล พายเรือคายัค ฯลฯ โดยมีห้องพักให้เลือก 3 ประเภท ดังนี้

One Bedroom Suite

Two Bedroom Duplex

Two Bedroom Suite

จองแทรนควิลลิตี้ เบย์ เรสซิเดนซ์

4

ดิเอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง
(The Emerald Cove Koh Chang)

4stars hotel

5. เดอะ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง
5. เดอะ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง-4
5. เดอะ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง-5
5. เดอะ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง-6

ดิเอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้างตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าวซึ่งเป็นหาดที่เงียบสงบ ห้องทุกห้องสามารถเลือกชมได้ทั้งวิวทะเลทางทิศตะวันตกหรือภูเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้เขียวขจีทางทิศะวันออกของรีสอร์ท ห้องพักทั้งหมดตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์นที่ทันสมัยสบายตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทางที่พักมีห้องให้เลือกมากถึง 11 แบบ ได้แก่

Ocean Facing

Deluxe

Grand Deluxe Ocean Facing

Deluxe Ocean Facing Room

Grand Deluxe

Deluxe Room

Superior Room

Ocean Facing Room

Deluxe Ocean Facing – Premium Wing

Deluxe – Premium Wing

Grand Deluxe Ocean Facing – Premium Wing

ภายในรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ริมสระว่ายน้ำให้เพื่อนๆ ได้นั่งชิล รวมไปถึงสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก บริการสปาครบวงจรที่ Emerald Spa ซึ่งมีห้องทรีทเมนท์ถึง 4 ห้อง ให้บริการหลากหลาย ได้แก่ การนวดแบบดีพทิชชู การนวดด้วยหินร้อน การนวดสวีดิช การนวดไทย อโรมาเธอราพี ฯลฯ

จองดิเอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง

6

เอวา เกาะช้าง
(AWA Koh Chang)

4stars hotel

6. เอวา เกาะช้าง
6. เอวา เกาะช้าง-2
6. เอวา เกาะช้าง-3
6. เอวา เกาะช้าง-4

เอวา เกาะช้าง รีสอร์ทเกาะช้างที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ตั้งอยู่ริมหาดไก่แบ้ ภายในโรงแรมตกแต่งด้วยโทนสีเทา ขาว น้ำเงินเป็นหลัก ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา ยามพระอาทิตย์ตกดินหากได้ชมวิวจากที่รีสอร์ทนี้บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการมาเข้าพักมาก เพราะสวยเกินบรรยาย ภายในที่พักมีห้องพักทั้งหมด 119 ห้อง แบ่งออกเป็นโซนวิวภูเขาและวิวทะเล โดยมีห้องพักแบ่งเป็น 6 แบบให้ได้เลือกพักตามความต้องการ ได้แก่

Deluxe

Deluxe Premium

Deluxe Beachfront

Beachfront Suite

Superior Hillside, Deluxe

ในส่วนของ The Sala ร้านอาหารและบาร์ริมทะเลของที่นี่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเพราะมีบรรยากาศชิลให้เพื่อนๆ ได้นั่งดื่มนั่งทานอาหารพลางเพลิดเพลินไปกับวิวทะเลแสนสวย

จองเอวา เกาะช้าง

7

สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท
(Santhiya Tree Koh Chang Resort)

4stars hotel

7. สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท
7. สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท-2
7. สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท-3
7. สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท-6
ภาพจาก : www.santhiya.com

สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ทเป็นรีสอร์ทเกาะช้างริมหาดคลองพร้าว ที่นี่เพื่อนๆ จะได้ชมทิวทัศน์ที่งดงามของทะเล นอนอาบแดดบนชายหาดที่มีทรายนุ่มๆ ใต้ร่มเงาของต้นปาล์ม ดื่มด่ำกับลมทะเลที่จะเติมพลังให้กับชีวิต ชมพระอาทิตย์ตกอันตระการตาจากห้องพัก สัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 50 ห้อง ตกแต่งในสไตล์สวนเขตร้อน แบ่งเป็น

Deluxe Room ห้องดีลักซ์ใช้สระว่ายน้ำได้เห็นวิวทะเลบางส่วน

Deluxe Pool Access Room ห้องพักพร้อมอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัว

อีกทั้งยังมีอาหารเช้าให้บริการฟรีด้วย

จองสัญธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ท

8

เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท
(Centara Koh Chang Tropicana Resort)

4stars hotel

8. เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท
8. เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท-2
8. เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท-3
8. เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท-6

เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทเกาะช้างที่ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยต้นปาล์มสูงตระหง่าน อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและน้ำทะเลสีฟ้าอันสุดแสนเงียบสงบ มีสระว่ายน้ำริมทะเลให้ได้เล่นน้ำชมวิวทะเลสวยๆ ถึง 2 สระ ภายในรีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 156 ห้อง แบ่งออกเป็น

Superior

Premium Deluxe Cabana Club

Deluxe (เตียงคิงไซส์ 1 เตียงและโซฟาเบด)

Deluxe Cabana

Premium Deluxe Ocean View Cabana

Deluxe Cabana Club

Deluxe (Cabana)

Suite (Cabana)

นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกทำ อาทิ วอลเลย์บอลชายหาด พายเรือคายัค คลาสโยคะ ฯลฯ ในส่วนของ Spa Cenvaree ก็ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก มีห้องทรีทเมนท์ถึง 7 ห้อง ทั้งยังมีห้องสำหรับคู่รักและพื้นที่ทรีทเมนท์กลางแจ้งมีทั้งบริการนวดไทย คอร์สนวด ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า บอดี้แรป หรือหากเพื่อนๆ ต้องการทำสปาบำบัดทางรีสอร์ทก็มีบริการทั้งแบบอโรมาเธอราพี ทรีทเมนท์อายุรเวท นวดกดจุด ฯลฯ

จองเซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท

9

เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์
(Mercure Koh Chang Hideaway)

4stars hotel

9. เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์
9. เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์-2
9. เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์-3
9. เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์-6

เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนอ่าวใบลาน เป็นรีสอร์ทที่ทันสมัย มีห้องพักทั้งหมด 141 ห้อง แบ่งออกเป็น

ห้องซูพีเรีย (เตียงคิงไซส์ 1 เตียง)

ห้องซูพีเรีย (เตียงเดี่ยว 2 เตียง)

ห้องดีลักซ์ (เตียงเดี่ยว 2 เตียง) ใช้สระว่ายน้ำได้

ห้องดีลักซ์ (เตียงคิงไซส์ 1 เตียง) ใช้สระว่ายน้ำได้

ห้องสแตนดาร์ด (เตียงเดี่ยว 2 เตียง)

ห้องสแตนดาร์ด (เตียงคิงไซส์ 1 เตียง)

วิลล่า (เตียงใหญ่ 1 เตียง) ระเบียง

ห้องดีลักซ์ (เตียงคิงไซส์ 1 เตียง) วิวทะเล

ห้องดีลักซ์ (เตียงเดี่ยว 2 เตียง) วิวทะเล

ภายในรีสอร์ทมีห้องอาหาร The Bay ที่ให้บริการอาหารนานาชาติและอาหารไทย ท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามริมสระว่ายน้ำและทะเล ทั้งยังมี Reef Bar ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นสองริมสระว่ายน้ำใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ เพื่อนๆ สามารถเลือกมานั่งจิบไวน์เย็นๆ ฟังพลง มองวิวทะเลสวยๆ ปลดปล่อยอารมณ์ได้อย่างสบายใจ

จองเมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮด์อเวย์

10

ปารามะ เกาะช้าง
(Parama Koh Chang)

4stars hotel

10. ปารามะ เกาะช้าง
10. ปารามะ เกาะช้าง-2
10. ปารามะ เกาะช้าง-3
10. ปารามะ เกาะช้าง-6

ปารามะ เกาะช้างเป็นรีสอร์ทบนเกาะช้างที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถันสไตล์ไทย ด้วยห้องพักที่กลมกลืนกับธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อความสุขสบายอย่างแท้จริง ห้องพักทั้งหมดถูกออกแบบและตกแต่งด้วยไม้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติของทะเลและขุนเขา รีสอร์ทนี้มีห้องพักทั้งหมด 38 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องสวีทพร้อมวิว, ห้องดีลักซ์พร้อมวิว, ห้องซูพีเรียพร้อมวิวในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถตกปลาได้ภายในโรงแรม รวมถึงมีคลาสโยคะให้ได้เล่นกันด้วย

จองปารามะ เกาะช้าง

รีสอร์ทเกาะช้างติดหาดบรรยากาศเยี่ยมพร้อมแล้ว จะรอช้าอยู่ทำไม จองตั๋วไปเกาะช้างกันเลย!