อีกหนึ่งวิธีการผ่อนคลายร่างกายที่ดีก็คือการนอนแช่น้ำสบายๆ ปล่อยใจชิลๆ ไปกับสายลมนั่นเอง ซึ่งการนอนแช่น้ำในบ่อน้ำพุร้อนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยผ่อนคลายร่างกายให้เพื่อนๆ ได้ นอกจากนั้นน้ำพุร้อนยังช่วยให้ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า ทำให้ร่างกายสดชื่น และช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งที่ไทยของเรานอกจากจะมีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว หลายโรงแรมก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่อีกด้วย ทีนี้ก็สะดวกเลยสำหรับใครที่ชอบแช่ออนเซ็น หรืออยากจะไปแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นแต่ไม่มีงบก็สามารถเลือกพักโรงแรมที่มีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่กันได้ โดย Expedia ได้คัด 7 โรงแรมเด็ดๆ ที่มีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่มาฝากกันด้วย จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกัน

7 โรงแรมบ่อน้ำพุร้อนในเมืองไทย


1

แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55
(Grande Centre Point Sukhumvit 55) จ.กรุงเทพฯ

แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55-1
แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55-2
แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55-3
แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55-4

โรงแรมแรกที่เราอยากแนะนำก็คือโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 โรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนแต่ไม่อยากเดินทางออกต่างจังหวัด โดยห้องพักของโรงแรมหรูหราสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งไฮไลท์เด็ดของที่นี่อยู่ที่ชั้น 5 นั่นก็คือ Let’s Relax Spa & Onsen ที่ให้เพื่อนๆ ได้ผ่อนคลายไปกับการแช่ออนเซ็นในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งมีบ่อแยกชาย – หญิงอย่างเป็นสัดส่วน เพราะเพื่อนๆ จะต้องเปลือยกายเหมือนที่ญี่ปุ่น บ่อน้ำแร่ของที่นี่มีอยู่หลายบ่อ แต่ละบ่อจะมีอุณหภูมิแตกต่างกันไปพร้อมสรรพคุณที่แตกต่างกัน เช่น บ่อน้ำแร่ Gero ซึ่งเป็นบ่อน้ำแร่อุณหภูมิ 42 องศาเซลเซียสจากแหล่งน้ำ Gero ของประเทศญี่ปุ่น, บ่อโซดา อุณหภูมิ 38 องศาเซลเซียส มีส่วนช่วยปรับสมดุลในร่างกายและช่วยล้างพิษ และบ่ออื่นๆ อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีห้องหินร้อน ห้องคูลดาวน์ ห้องซาวน่าให้ได้ใช้บริการอีกด้วย ส่วนใครที่ชื่นชอบการทำสปาบอกได้เลยว่ามาพักที่นี่ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะมีบริการสปาหลากหลายสูตรพร้อมผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพให้บริการ

จอง แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55

2

เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็น
(Serenity Hotel Spa & Onsen) จ.ปราจีนบุรี

เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็น-1
เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็น-2
เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็น-3
เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็น-4

เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็นมาในคอนเซ็ปต์ความสะดวกสบายสไตล์โมเดิร์นสุดหรูในราคาที่จับต้องได้ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัว มีห้องพักให้เลือกพักทั้งหมด 70 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในส่วนของบ่อน้ำพุร้อน Serenity Hot Bath Onsen ของที่นี่นั้นน่าแช่ตัวมากๆ เป็นบ่อน้ำพุในสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยความร้อน 42 องศาเซลเซียสพร้อม Jacuzzi spa jets หัวนวดสปาภายในบ่อที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายจากความเครียดได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมีบ่อแยกชาย – หญิง และที่น่ารักสุดๆ เลยก็คือที่นี่มีชุดยูกาตะให้เพื่อนๆ ได้ใส่ถ่ายรูปอีกด้วย ได้อารมณ์เหมือนแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นเลยละ พร้อมกันนั้นยังมีสปาหลากหลายรูปแบบให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้บริการอีกด้วย

จอง เซเรนิตี้ โฮเทล สปา แอนด์ ออนเซ็น

3

โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ
(River Kwai Village Hotel) จ.กาญจนบุรี

โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ-1
โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ-2
โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ-3
โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ-4

โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจเป็นอีกหนึ่งโรงแรมในไทยที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะใกล้ชิดธรรมชาติ ติดทั้งวิวแม่น้ำแควน้อย วิวภูเขา มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสระว่ายน้ำ มีสไลเดอร์แล้ว ยังมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ทำอีกเพียบ ทั้งกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมอย่างการขับรถ ATV ขับรถ DTV กลิ้งในลูกฟุตบอลยักษ์ Zorbing ยิงปืน Paintball โรยตัวจากหน้าผาจริง ล่องแพ ฯลฯ และที่สำคัญคือที่นี่มีบ่อน้ำพุร้อนให้เพื่อนๆ ได้แช่ตัวถึง 15 บ่อเลย ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำแร่ร้อนที่เป็นบ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ บ่ออัญชัน บ่อกระเจี๊ยบแดง บ่อเปลือกส้ม บ่อยูคาลิปตัส บ่อชาจีน ฯลฯ ที่มีการนำสมุนไพรใส่ลงไปในบ่ออีกด้วย อีกทั้งยังมีบ่อสปาปลาหมอบำบัด ซึ่งจะมีปลาคอยตอดผิวเพื่อช่วยทำความสะอาดร่างกายและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต โดยบ่อของที่นี่จะเป็นบ่อรวม สามารถนุ่งผ้าเช็ดตัวหรือชุดว่ายน้ำลงไปแช่ในบ่อได้เลย สำหรับใครที่ชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อนมาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังเลย

จอง โรงแรมริเวอร์แคว วิลเลจ

4

โฮมพุเตย
(Home Phu Toey) จ.กาญจนบุรี

โฮมพุเตย-1
โฮมพุเตย-2
โฮมพุเตย-3
โฮมพุเตย-4

โฮมพุเตย รีสอร์ทริมแม่น้ำแควสำหรับสายรักธรรมชาติ ในสไตล์ Boutique Log Cabin Home โดยใช้ไม้สักมาเป็นโครงสร้างหลักและตกแต่งรีสอร์ทให้กลมกลืนกับธรรมชาติ มีห้องพักให้เลือกพักหลายรูปแบบ และถึงแม้ว่าจะเป็นรีสอร์ทที่ใกล้ชิดติดธรรมชาติแต่ก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ที่สำคัญที่นี่มีสระน้ำแร่ร้อนกลางแจ้งจากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติบริสุทธิ์ ที่เพื่อนๆ สามารถเเช่ตัวเพื่อผ่อนคลายร่างกายไปพร้อมกับนอนมองวิวแม่น้ำแควไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นสระรวม โดยสามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงไปแช่ได้เลยและยังมีกิจกรรม Adventure ที่ให้เพื่อนๆ ได้พิชิตฐานต่างๆ มากถึง 40 ฐาน มีระบบรักษาความปลอดภัยในระดับสากล ส่วนใครที่ชอบทำกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่ก็มีกิจกรรมพายเเคนู ล่องเเพไม้ไผ่ เที่ยวชมถ้ำ ฯลฯ ให้ได้เลือกทำกันด้วย

จอง โฮมพุเตย

4

ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท
(Pai Hotsprings Spa Resort) จ.แม่ฮ่องสอน

ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท-1
ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท-2
ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท-3
ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท-4

เราเชื่อว่าช่วงหน้าหนาวหลายๆ คนคงมีแพลนไปสัมผัสอากาศหนาวและวิถี Slow Life ที่ปายกันอย่างแน่นอน และหากใครกำลังมองหาที่พักว่าจะพักที่ไหนในปายดี เราขอแนะนำฮอทสปริง สปา รีสอร์ทเพราะเพื่อนๆ จะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติของเมืองปายจากห้องพักที่มีให้เลือกทั้งห้องแสตนดาร์ด ห้องชาเล่ย์วิวภูเขา และห้องชาเล่ย์วิวแม่น้ำ รวมถึงได้สัมผัสประสบการณ์ไทยออนเซ็นด้วย ภายในรีสอร์ทมีสระน้ำแร่ร้อนธรรมชาติแบบสระรวมให้เพื่อนๆ ได้นอนแช่แก้หนาวกันถึง 2 สระ โดยสามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงไปแช่ได้เลย รวมถึงมีบริการสปาน้ำแร่ร้อนแช่เท้า อีกทั้งที่นี่ยังห่างจากน้ำพุร้อนปายเพียง 1.7 กิโลเมตรเท่านั้น มีรถรับส่งเข้าเมืองปายฟรีอีกต่างหาก นับว่าสะดวกสบายสุดๆ

จอง ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท

ตั๋วเครื่องบินไปแม่ฮ่องสอน

6

สิปปะ ฮอทสปริง
(Sippa Hotspring) จ.เชียงใหม่

สิปปะ ฮอทสปริง-1
สิปปะ ฮอทสปริง-2
สิปปะ ฮอทสปริง-3
สิปปะ ฮอทสปริง-4

สิปปะ ฮอทสปริงเป็นรีสอร์ทในเชียงใหม่ที่มีบ่อน้ำพุร้อนให้นอนแช่เคล้าสายลมหนาวและสายหมอกถึง 3 บ่อ โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเป็นบ่อรวม สามารถใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นลงบ่อได้เลย แต่หากใครต้องการความเป็นส่วนตัวสิปปะ ฮอทสปริงก็มีบ่อน้ำพุร้อนในห้องพักบริการด้วย รวมถึงที่รีสอร์ทยังมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพให้ได้รับประทานกันด้วย เรียกได้ว่าใครอยากไปพักผ่อน เสพธรรมชาติ ทานอาหารเพื่อสุขภาพ สิปปะ ฮอทสปริงตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริงเลย ในส่วนของห้องพักที่นี่มีให้เลือกแบบคอจเทจและแบบบังกะโล ซึ่งภายในห้องพักก็จะมีอ่างแช่น้ำพุร้อนในห้องนอนอีกด้วย ใครที่อยากแช่น้ำพุร้อนในบรรยากาศส่วนตัวที่นี่เหมาะเป็นอย่างยิ่งเลย

สิปปะ ฮอทสปริง

ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

7

เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
(The Hotspring Beach Resort & Spa) จ.พังงา

เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท-1
เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท-2
เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท-3
เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท-4

ปิดท้ายกันที่เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทใกล้หาดที่มีบ่อน้ำพุร้อนอันมาจากธรรมชาติ มีการแบ่งบ่อชาย – หญิง สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงไปแช่ได้ อีกทั้งยังมีสระน้ำเย็นให้ได้แช่ตัว เหมาะมากสำหรับคุณผู้ชาย เพราะสระน้ำเย็นสุดพิเศษของทางรีสอร์ทจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของฮอร์โมนเพศชาย มีสปาครบวงจรและอ่างสปาบริการ อีกทั้งตัวรีสอร์ทก็มีห้องพักให้เลือกพักหลายรูปแบบ ทั้งห้องดีลักซ์ วิวทะเล ห้องพรีเมียม วิวสระว่ายน้ำ ห้องพักธรรมดา ห้องสวีทวิลล่า และห้องแกรนด์วิลล่า ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียกได้ว่าเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่หรูหราราคาสบายกระเป๋าสุดๆ

เดอะ ฮอทสปริง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

ตั๋วเครื่องบินไปพังงา