เชื่อว่าหลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปนอนโรงแรม 5 ดาว พักโรงแรมหรูๆ สักครั้งในชีวิต เพราะขึ้นชื่อว่าโรงแรม 5 ดาวแล้วทุกอย่างจะต้องดีเลิศ ทั้งห้องพัก บรรยากาศโดยรอบของโรงแรม บริการจากพนักงาน สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ซึ่งในประเทศไทยก็มีโรงแรม 5 ดาวอยู่เป็นจำนวนมาก แต่จะมีที่ไหนล่ะที่นอกจากจะได้ 5 ดาวมาการันตีแล้ว ยังมีบรรยากาศและวิวทิวทัศน์สุดแสนวิเศษรอเพื่อนๆ อยู่ ลองดูโรงแรม 5 ดาว 5 ที่เหล่านี้หน่อยเป็นไง Expedia ภูมิใจนำเสนอ สวย หรู ดูดี วิวงามแน่นอน

5 โรงแรม 5 ดาวสุดหรูหราในไทย


1

โซนีว่า คีรี
(Soneva Kiri) จ.ตราด

Soneva Kiri-1
Soneva Kiri-2

ที่สุดแห่งความหรูหรา อลังการ โดดเด่น และแตกต่างต้องยกให้ “โซนีว่า คีรี” โรงแรม 5 ดาวที่ตั้งอยู่บนเกาะกูดแห่งนี้ หรูหราตั้งแต่การนั่งเครื่องบินส่วนตัวของโซนีว่า คีรีจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปลงยังสนามบินส่วนตัวของโรงแรมแล้วต่อเรือไปอีกประมาณ 10 นาที และเมื่อได้ก้าวเท้าลงจากเรือไปยังโรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้ เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติภายใต้คอนเซ็ปต์ No News No Shoes ที่จะได้ใกล้ชิดกับผืนดิน ผืนป่าบนชายหาดส่วนตัว ตัดขาดจากโลกภายนอก และได้ซึมซับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามที่นี่ยังคงมี Wi-Fi บริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าพัก

Soneva Kiri-3
Soneva Kiri-4

ในส่วนของห้องพักที่นี่เป็นแบบพูลวิลล่า มีให้เลือกทั้งหมด 6 รูปแบบ ทุกห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ตกแต่งได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ หรูหรา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่

1) Bayview Pool Villa Suite

2) Suite Bay View Pool Villa – Bed And Breakfast

3) Sunset Ocean View Pool Villa Suite

4) Suite Cliff Pool Villa – Bed And Breakfast

5) Beach Pool Villa Suite

6) Villa Ocean Pool Suite – Bed And Breakfast

Soneva Kiri-5
Soneva Kiri-6
ภาพจาก : www.soneva.com

ความหรูหราและไฮไลท์ของโซนีว่า คีรียังคงมีเซอร์ไพรส์ให้เราได้ประทับใจไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็น “Treepod Dining” การรับประทานอาหารบนต้นไม้ที่ตกแต่งคล้ายรังนก โดยมีพนักงานโหนสลิงขึ้นไปเสิร์ฟอาหาร ให้เราได้นั่งทานอาหารไปพร้อมกับวิวมุมสูงสวยๆ ของเกาะกูด นอกจากนี้ยังมี “So Spirited” ห้องอาหารที่มีโต๊ะอาหารอยู่กลางสระน้ำ “Cinema Paradiso” โรงหนังกลางแจ้งสุดโรแมนติกท่ามกลางทะเลสาบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยากจะหาใครเหมือน “The Observatory” หอดูดาว ฯลฯ ที่บอกเลยว่าสวยสุดยอด ถ้าได้ไปพักเมื่อไหร่ต้องประทับใจไปตลอดกาล

โซนีว่า คีรี (Soneva Kiri)

2

อิมเพียน่า ไพรเวท วิลล่า กะตะน้อย
(Impiana Private Villas Kata Noi) จ.ภูเก็ต

Impiana Private Villas Kata Noi-1
Impiana Private Villas Kata Noi-2
Impiana Private Villas Kata Noi-3
Impiana Private Villas Kata Noi-4

อิมเพียน่า ไพรเวท วิลล่า กะตะน้อย โรงแรม 5 ดาวสุดหรูหราบนหาดกะตะ ที่ทุกห้องพักเป็นแบบพูลวิลล่าซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ

1) Honeymoon Private Pool Suite

2) Royal Private Pool Villa – 2 Bedroom

3) Impiana Private Pool Villa

นอกจากทุกห้องพักจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวและตกแต่งอย่างหรูหราแล้ว ยังมาพร้อมวิวสุดอลังการที่เพียงแค่เปิดประตูกระจกบานใหญ่ของห้องพักออกมาก็จะได้เจอกับทะเลอันดามันที่สวยงามกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา สามารถนอนมองทะเลสีครามตัดกับสีของท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งได้อย่างมีความสุข

Impiana Private Villas Kata Noi-5
Impiana Private Villas Kata Noi-6

นอกจากอิมเพียน่า ไพรเวท วิลล่า กะตะน้อยจะเป็นโรงแรมสุดหรูหราแล้วยังเป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก เพราะหลายคู่รักมักจะเลือกโรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานริมทะเลและฮันนีมูน หากใครเป็นคอไวน์ที่นี่ก็มีไวน์ให้เลือกดื่มหลากหลายชนิดในห้องอาหารสุดหรู เรียกได้ว่านอกจากความหรูหราที่พร้อมเสิร์ฟแล้ว โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ยังสามารถเติมเต็มความสุขได้ครบทุกด้านอย่างแท้จริง

อิมเพียน่า ไพรเวท วิลล่า กะตะน้อย
(Impiana Private Villas Kata Noi)

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต

3

ซิกเซ้นส์สมุย
(Six Senses Samui) จ.สุราษฎร์ธานี

Six Senses Samui-1
Six Senses Samui-2

หากเอ่ยถึงโรงแรม 5 ดาวสุดหรูในไทยจะขาดที่นี่ไปไม่ได้ “ซิกเซ้นส์สมุย” โรงแรมสุดหรูที่ตั้งอยู่บนปลายแหลมสุดทางทิศเหนือของเกาะสมุย วิลล่าส่วนตัวทั้ง 66 หลังของที่นี่มาพร้อมวิวทุกห้อง ซึ่งมีให้เลือกพักทั้งวิวทะเลและวิวสวน โดยแบ่งห้องพักออกเป็น 5 แบบ ดังนี้

1) Pool Villa Tropical Landscape View

2) Ocean View Pool Villa Partial Ocean View

3) Ocean Front Pool Villa

4) Ocean Front Pool Villa Suite

5) Hideaway Villa

ที่การันตีเลยว่าวิวสวยทุกหลัง ด้วยบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว เงียบสงบ การตกแต่งที่กลมกลืนกับธรรมชาติ การบริการระดับสากล จึงทำให้โรงแรมแห่งนี้มอบความสุขและเพิ่มพลังให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี

Six Senses Samui-3
Six Senses Samui-4
Six Senses Samui-5
Six Senses Samui-6

หากมาซิกเซ้นส์สมุยแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการทำสปา เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการทำสปา มีวิลล่าสปาให้เลือกใช้บริการในรูปแบบการทำสปาส่วนตัวไปพร้อมๆ กับชมวิวทะเล นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมีกิจกรรมให้ได้ทำหลายอย่าง อาทิ ดูหนังกลางแจ้ง ดําน้ำสน็อกเกิล พายเรือ/เรือแคนู ปั่นจักรยานภูเขา ทริปท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ วินด์เซิร์ฟ คลาสโยคะ พิลาทิส และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เลือก

ความพิเศษของซิกเซ้นส์สมุยอีกหนึ่งอย่างก็คืออาหารที่เสิร์ฟภายในโรงแรมที่ทางโรงแรมเลือกใช้พืชผักใบเขียวจากสวนเกษตรอินทรีย์ของทางโรงแรมเอง เพื่อคงคุณภาพของอาหารและสุขภาพของผู้เข้าพัก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่เข้ากับธรรมชาติอย่างแท้จริง

ซิกเซ้นส์สมุย (Six Senses Samui)

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานี

4

สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา
(Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa) จ.พังงา

Santhiya Koh Yao Yai Resort-1
Santhiya Koh Yao Yai Resort-2

ต้องยอมรับเลยว่าทะเลทางภาคใต้ของเรานั้นสวยจริงๆ จึงทำให้โรงแรม 5 ดาวสุดหรูหราหลายแห่งตั้งอยู่ที่ภาคใต้ และสันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปาก็เป็นหนึ่งในนั้น โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นโรงแรมสุดหรูริมหาดตกแต่งในสไตล์ไทย ใช้ไม้สักเป็นโครงสร้างหลัก แสดงถึงความเป็นไทยที่หรูหรามีระดับ

Santhiya Koh Yao Yai Resort-3
Santhiya Koh Yao Yai Resort-4

ห้องพักของที่นี่มีให้เลือกพักทั้งหมด 7 รูปแบบ ได้แก่

1) Supreme Deluxe Sea View

2) Grand Deluxe Ocean View

3) Ocean View Pool Suite

4) Ocean View Pool Villa

5) Royal Grand Pool Villa

6) Supreme Deluxe Garden View

7) Four Bedroom Pool Villa

ทุกห้องตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม กลมกลืนกับธรรมชาติ และมีอาหารเช้าฟรีให้บริการ ซึ่งหากใครพักห้อง Ocean View Pool Suite, Ocean View Pool Villa หรือ Royal Grand Pool Villa จะมีสระว่ายน้ำแบบ infinity pool ให้ได้ว่ายน้ำชมวิวทะเลสวยๆ และชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากันด้วย

Santhiya Koh Yao Yai Resort-5
Santhiya Koh Yao Yai Resort-6

นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำที่มีน้ำตก มี Ayurvana Spa บริการสปาหลากหลายรูปแบบของทางโรงแรมให้ได้เลือกผ่อนคลายกัน มีบริการจัดงานแต่งงานทั้งแบบไทย แบบตะวันตก มีชายหาดส่วนตัวและทิวทัศน์ที่สุดแสนวิเศษ มีบาร์ริมหาดให้ได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางโรงแรมไปพร้อมๆ กับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และหากใครอยากดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติกแบบส่วนตัว ทางโรงแรมก็มีบริการจัด Private Dinner ด้วยเช่นกัน สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปาเรียกได้ว่าเป็นโรงแรมหรูหราที่มีบริการดีเยี่ยมคุ้มค่าแก่การเข้าพักเป็นอย่างยิ่ง

สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa)

4

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่
(Four Seasons Resort Chiang Mai) จ.เชียงใหม่

Four Seasons Resort Chiang Mai-1
Four Seasons Resort Chiang Mai-2
ภาพจาก : www.fourseasons.com

ลงใต้มาหลายจังหวัด มาขึ้นภาคเหนือกันบ้าง ไปชมวิวสุดอลังการและนอนโรงแรม 5 ดาวสุดหรูหรากันที่เมืองเชียงใหม่ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่นั่นเอง ที่นี่ตกแต่งในสไตล์บูติคผสมผสานความเป็นล้านนาท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขาล้อมรอบบริเวณโรงแรม นอกจากป่าเขาที่โอบล้อมโรงแรมแห่งนี้แล้ว ภายในโรงแรมยังมีทุ่งนาอันเขียวขจีซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่ด้วย

Four Seasons Resort Chiang Mai-3
Four Seasons Resort Chiang Mai-4

ที่นี่จะแบ่งห้องพักออกเป็นหลากหลายรูปแบบ หากไปพักกันหลายคนก็สามารถเลือกพักในรูปแบบ Residence หรือ Penthouse ได้ด้วย หรือใครที่ชอบว่ายน้ำก็มีห้องพักแบบ Pool Villa ให้เลือกพักด้วยเช่นกัน ภายในโรงแรมมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ เลือกทำหลากหลาย เช่น ทำนา ปลูกข้าว ปั่นจักรยาน เข้าคลาสโยคะ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ทำสปาที่มีชื่อเสียงระดับโลก

Four Seasons Resort Chiang Mai-5
Four Seasons Resort Chiang Mai-6

ในส่วนของการรับประทานอาหารบอกเลยว่ามีบริการให้เพื่อนๆ ได้เลือกจำนวนมาก ทั้งบริการห้องอาหาร Terraces ที่เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ล้านนากลางแจ้ง ให้ได้ทานอาหารไปพร้อมกับวิวทุ่งนา ภูเขาและทะเลสาบ มี Ratree bar and lounge ให้ได้นั่งดื่มผ่อนคลายไปกับค็อกเทลและไวน์ พร้อมอาหารไทยและนานาชาติพร้อมเสิร์ฟ ส่วนใครที่อยากได้บรรยากาศแบบส่วนตัวที่นี่ก็มีบริการให้เลือกหลากหลาย ทั้งการรับประทานอาหารเช้าในทุ่งนา หรือจะเป็น Private Dinner ในศาลาทรงไทยก็มีให้เลือก เอาเป็นว่าใครที่ชอบความหรูหราและต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ และโรแมนติกต้องไม่พลาดที่นี่

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่
(Four Seasons Resort Chiang Mai)

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่