เดิมคือ “อิมพีเรียล สมุย” ทางเชอราตันได้เข้ามาบริหารและได้ทำการตกแต่งใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของเชอราตัน รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเกาะสมุย ซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อันดับ 3 ของประเทศไทย เชอราตัน สมุย รีสอร์ทอยู่บนบริเวณหาดเฉวงน้อย จำนวนห้องพักทั้งสิ้น 141 ห้อง

เชอราตัน สมุย รีสอร์ท

รีวิว เชอราตัน สมุย

ล็อบบี้ เชอราตัน สมุย

Garden Pool เชอราตันสมุย

วิวทะเลจากล็อบบี้

แค่เดินเข้ามาที่ล็อบบี้โรงแรมก็ให้ความรู้สึกว่ามาถึงชายทะเลแล้ว เพราะตัวหลังคาสูงโปร่ง กว้าง และมีลมทะเลพัดผ่านเรื่อยๆ มองออกจากหน้าต่างของล็อบบี้แล้วหันไปดูทะเลได้ด้วยนะ สระข้างล่างนี้เป็นสระน้ำจืด สระน้ำแห่งนี้ค่อนข้างห่างไกลจากตัวชายทะเล จึงค่อนข้างเป็นส่วนตัว คนที่มาเล่นสระนี้จะไม่เยอะมากเมื่อเทียบกับอีกสระหนึ่ง

รีวิว โรงแรม เชอราตัน สมุย

พาไปดูอีกสระในโรงแรมเชอราตัน สมุย สระน้ำเกลือ จะมีขนาดใหญ่กว่าสระแรกมาก และที่สำคัญอยู่ติดทะเลและการตกแต่งรอบๆสระแห่งนี้ให้ความรู้สึกว่าเราว่ายน้ำเล่นที่โอเอซิสเลย วิวสวย สถานที่สวย คนจึงมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบนะ

หาดเฉวง

สามารถเดินไปสัมผัสหาดทรายสีขาว น้ำทะเลที่นี่ใสมากสามารถมองเห็นเท้าของตัวเราได้ ในกรณีที่นักท่องเที่ยวอยากนอนอาบแดด ทางโรงแรมได้ตั้งแปลพร้อมร่มกันแดดไว้หลายชุดเรียงรายบนหาดทราย ถ้าอยากได้ผิวแทนลองไปอาบแดดดู อย่าลืมทาครีมปกป้องผิวด้วยล่ะ

เชอราตัน สมุย

รีสอร์ทก็ยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สงบส่วนตัว ในตอนแรกจะมีรถกอล์ฟไปส่งคุณตามห้องพักและสามารถโทรแจ้งให้เขามารับได้ทุกเวลา แต่หากคุณเป็นนักสำรวจตัวจริงก็ลองเดินสำรวจรอบๆรีสอร์ทดู ตลอดทางคุณก็จะสัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่น พื้นที่บางส่วนของโรงแรมสร้างอยู่บนเนินซึ่งไม่สูงมากนัก อาศัยบันไดหลายขั้นเพื่อเดินขึ้นไป แต่ว่าคุณก็ได้สัมผัสภาพวิวทะเล และลมทะเล ทั้งยังทำให้คุณเห็นภาพรวมของโรงแรมนี้จากมุมสูงด้วยนะ

ลักษณะห้องพัก

ประเภทของห้องพักที่เชอราตัน สมุย ก็มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกตามความต้องการของผู้พัก ไม่ว่าจะฉายเดี่ยว มากันเป็นคู่ หรือยกแก๊งค์มากันแบบครอบครัวหรือหมู่เพื่อนที่โรงแรมแห่งนี้ตอบโจทย์ทุกโจทย์

Deluxe Ocean View Room

Deluxe Ocean View Room

รีวิว ห้องพัก เชอราตันสมุย

Deluxe Garden View Room

Ocean View ห้องพักนี้ถูกออกแบบมาให้โล่ง โปร่ง เพื่อให้รับลมทะเลได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นวิวทะเลได้จากห้องพักเลย

Garden View ห้องพักนี้ถูกออกแบบมาให้โล่ง โปร่งเช่นกัน แต่เพื่อให้ได้รับออกซิเจนจากร่มไม้ในสวนได้อย่างเต็มที่ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดกัน พร้อมกับชมภาพวิวธรรมชาติสีเขียวเพื่อพักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์กันบ้าง

Beachside Studio

Beach side Studio

รีวิว ห้องพัก เชอราตันสมุย

Garden Retreat

Beach Side Studio เหมือนอพาร์ทเม้นต์เรียงรายกัน โดยหน้าห้องจะหันไปทางทะเลแบบที่ว่าเปิดประตูห้องนอนก็พบภาพทะเล หน้าห้องจะมีเก้าอี้ที่มาพร้อมเก้าอี้ตัวเล็กใช้เป็นที่รองขาได้ เป็นชิ้นที่สามารถแยกออกได้หากใครขายาวก็เลื่อนมันได้ตามสะดวกตามสรีระของแต่ละคน สามารถนั่งจิบเบียร์ชมพระอาทิตย์ตกที่บริเวณหน้าห้องของเราได้เลย

Garden Retreat เหมือนอพาร์ทเม้นต์เรียงรายเช่นกัน แตกต่างกันที่หน้าห้องนั้นไม่ได้หันไปสู่ทะเล เมื่อเปิดประตูห้องนอนออกมาก็พบสวนเล็กๆ และมีเก้าอี้ที่จัดวางไว้หน้าห้อง เพื่อให้รับลมรับแดดจากหน้าห้องพักได้เลย บริเวณสวนเล็กๆนั้นก็มีโชฟาให้นอนอาบแดดด้วยนะ

Two bedroom Suite

Two Bedroom Suite เหมาะสมกับกลุ่มที่มาเที่ยวกันทั้งครอบครัว หรือกรณีที่มากันเป็นหมู่คณะกับเพื่อนฝูง เพราะห้องพักแบบนี้จะมี 2 ชั้น 1 ห้องนอนอยู่ข้างล่าง และอีก 1 ห้องนอนอยู่บริเวณชั้น 2 แต่ละห้องนอนก็จะมีห้องน้ำในตัว มีโต้ะกินข้าวพร้อมเก้าอี้สำหรับ 4 ที่ไว้ให้ในกรณีอยากสั่งอาหารมาทานที่ห้องพักเลย มีมุมดูทีวีพร้อมโชฟาขนาดใหญ่ และยังมีมุมให้คุณพ่อทำงานได้ด้วยนะ

จองห้องพักเชอราตัน สมุย รีสอร์ท ที่นี่!

เที่ยวไหนดี?
การเดินทาง
คำแนะนำ

– โรงแรมนี้อาจไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ เนื่องจากพื้นที่บางส่วนของโรงแรมสร้างบนเนิน ทำให้สร้างความลำบากแก่ผู้สูงอายุเพื่อเดินขึ้น-ลงบันไดหลายขั้น

– หน้าฝน ต้องเพิ่มความระวังในการขึ้นลงบันไดด้วยนะ เพราะมันค่อนข้างสูงชัน หากลื่นตกมาคงจะหมดสนุกไปเลย