ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วนะ วาเลนไทน์นี้จะพาเพื่อนไปทำความรู้จักกับโรงแรมสุดแสนโรแมนติกที่จังหวัดกระบี่ นั่นคือ ภูเลย์เบย์ ( Phulay Bay ) โรงแรม 5 ดาว ติดทะเลแบบที่สามารถเดินออกจากห้องพักแล้วถึงทะเลเลย พร้อมบริการสปาครบวงจร โรแมนติกแบบ 5 ดาว

หนนี้แม้ราคาจะแพงแต่ถ้าหากเป็นสถานที่ที่สามารถสร้างความประทับใจ และความทรงจำที่ดี สำหรับเรา 2 คนที่ได้ลองมาพักค้างคืนสถานที่ชวนฝันแบบนี้เป็นครั้งแรก และบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้ก็ทำให้ชีวิตคู่นี้หวานขึ้นอีกนะคะ

ภูเลย์เบย์ ( Phulay Bay )

ห้องนอน ภูเลย์เบย์

การออกแบบตกแต่งของสถานที่แห่งนี้รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้ตั้งแต่ทางเข้ามาในรีสอร์ทแล้ว พิกัดของที่นี่ก็ตั้งอยู่บนหาดทับแขก ตัวอาคารห้องพักออกแบบมาอย่างทันสมัย ผสมผสานลงตัวได้ดีกับศิลปะภาพวาดแบบไทยล้านนา ความโดดเด่นจะอยู่ที่ลวดลายการวาดภาพแบบไทยล้านนาที่บานประตูทุกบาน ด้วยการลงสีที่ฉูดฉาดจึงเพิ่มสีสันให้กับห้องพักได้ดีเชียว

จองห้องพักที่ภูเลย์เบย์

กิจกรรมแนะนำสำหรับคู่รักที่เข้าพักภูเลย์เบย์

1

สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

รูปแต่งงานทั้งทีใครๆก็อยากไปถ่ายยังสถานที่สวยๆ และไม่ซ้ำกับใครใช่ไหมล่ะคะ ที่ภูเลย์เบย์รีสอร์ท ( Phulay Bay ) แห่งนี้เหมาะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรไปถ่ายพรีเวดดิ้ง  เพราะมีหลายมุมให้ถ่ายพรีเวดดิ้ง รับรองว่าสถานที่แห่งนี้จะสร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร

ถ่ายพรีเวดดิ้ง

รูปภาพ: ภูเลย์เบย์

เริ่มต้นด้วยการถ่ายรูปในบริเวณสวนของรีสอร์ทนั้นให้อารมย์ และมิติที่แตกต่างไปจากสวนเขียวๆ ทั่วไปอย่างแน่นอน ด้วยสีพื้นของกำแพงที่มีสีม่วงหากเอาดอกไม้ไปประดับฉากก็ต้องโดดเด่น อย่างเช่นช่อดอกไม้สีม่วงในมือเจ้าสาวในภาพนะคะ

ถ่ายรูปแต่งงาน

รูปภาพ: Royal Villa / ภูเลย์เบย์

เพียงจองโรงแรมสัก 1 คืน ก็สามารถถ่ายรูปได้ทั่วโรงแรมและในห้องพักเองก็มีมุมที่สวยแปลกตาเช่นกัน โดยเฉพาะมุมนี้ถ่ายตรงบริเวณทางไปห้องน้ำในห้องพักแบบ Royal Villa ที่มีการออกแบบตัวทางเดินให้มีรูปทรงเหมือนกับรูกุญแจ ในห้องพักที่มีขนาด 120 ตารางเมตร สามารถจุทีมงานช่างภาพ ช่างแต่งหน้าได้หลายคนเลยทีเดียว แน่นอนว่าถ่ายในห้องพักจะมีความเป็นส่วนตัวในขณะถ่ายรูปด้วย

2

นั่งดูพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก สวีทหวานกับภูเลย์เบย์

ช่วงวาเลนไทน์ก็เหมาะไปเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ ดื่มด่ำความหวานท่ามกลางทะเล และสงบส่วนตัว โดยการนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินเสมือนว่าโลกนี้มีเพียงสองเรา มุมชมพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติกก็มีอยู่มากมายในภูเลย์เบย์

รีวิว ภูเลย์เบย์

รูปภาพ: สระว่ายน้ำส่วนตัวที่ห้อง Royal Villa / ภูเลย์เบย์
  • ห้องพักแบบ Royal Villa สามารถเกี่ยวคอแค่สองเรา ว่ายน้ำกันในสระน้ำส่วนตัว พร้อมชมพระอาทิย์ตกได้เลย เพราะห้องพักแบบ Royal Villa อยู่ติดทะเล ทำให้เราสามารถมองดูวิวทะเลได้จากห้องนอนเลย
  • นั่งสวีทหวานริมหาดทับแขก พร้อมชมพระอาทิย์ตก เพราะภูเลย์เบย์อยู่ติดทะเลเลย บางห้องสามารถเดินออกจากห้องไปยังชายหาดได้เลย
  • สวีทหวาน พร้อมมีเครื่องดื่มได้ที่ ชมตะวัน ซันเซ็ต เลาจ์ บาร์ ของรีสอร์ท แม้ว่าบาร์จะขนาดเล็กแต่ก็อยู่ติดชายหาดและนั่งดูพระอาทิตย์ตกได้

3

เกี่ยวมือหวานใจไปนวดผ่อนคลายกัน

รีวิว ภูเลย์เบย์

รูปภาพ: ESPA / ภูเลย์เบย์

ร่างกายของคุณและร่างกายของคนที่คุณรักทำงานสะสมกันมานานแล้ว ให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายกับ ESPA บริการสปาแบบครบวงจร ที่นี่มีห้องสำหรับคู่รักไว้บริการด้วยนะ มีบริการหลากหลายให้คุณได้ผ่อนคลาย การนวดด้วยหินร้อน การนวดไทย การนวดสวีดิช และทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า สปามีบริการบำบัดที่หลากหลาย เช่น อโรมาเธอราพี ซาวน่า และห้องอบไอน้ำ

ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

เที่ยวกระบี่

เที่ยวกระบี่

กระบี่

  • สนามมวยอ่าวนาง ห่างจากภูเลย์เบย์ประมาณ 8.6 กม.
  • หาดนพรัตน์ธารา ห่างจากภูเลย์เบย์ประมาณ 8.8 กม.
  • หาดไร่เลย์ตะวันตก ห่างจากภูเลย์เบย์ประมาณ 13 กม.
  • หาดพระนาง ห่างจากภูเลย์เบย์ประมาณ 13.4 กม.
  • ถ้ำพระนาง ห่างจากภูเลย์เบย์ประมาณ 13.8 กม.