การพักผ่อนในที่พักสวยๆ วิวดีๆ และสะดวกสบายเป็นสิ่งที่ทุกคนฝันหาเวลาไปเที่ยว ดีไซน์จึงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลักที่เป็นจุดขายของโรงแรม เพิ่มขึ้นจากโลเคชั่น และความสบายในการเข้าพัก เห็นได้จากจำนวนโรงแรมที่เน้นการออกแบบชิคๆ ทั้งสไตล์ loft หรือ minimalist หรือ naturalist ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในสองสามปีที่ผ่านมา วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 โรงแรมและรีสอร์ทเปิดใหม่ ดีไซน์สวย เอาไว้เป็นไอเดียสำหรับวันพักผ่อนกับคนรู้ใจค่ะ


X2 River Kwai

อาคารที่พัก X2 River Kwaiห้องน้ำ X2 River KwaiX2 River Kwaiห้องพัก X2 River KwaiX2 River Kwaiอาคาร X2 River Kwai

ครอสทู ริเวอร์แคว เป็นรีสอร์ทที่เปิดตัวในปี 2014 อยู่ในเครือ ครอสทูรีสอร์ท ซึ่งเป็นเครือรีสอร์ทระดับไฮคลาสเน้นดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ครอสทู ริเวอร์แคว ออกแบบมาในสไตล์ทันสมัย และโปร่งโล่งสบาย ผู้เข้าพักที่นี่จะได้รับความเป็นส่วนตัวอย่างมากเพราะมีจำนวนห้องแค่ 8 ห้อง ดีไซน์ของที่นี่เน้นที่ตั้งริมแม่น้ำแควน้อย โดยออกแบบให้ห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา จุดเด่นอีกจุดของรีสอร์ทแห่งนี้คือสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พูล ที่สามารถมองเห็นวิวคุ้งแม่น้ำได้อย่างไม่มีสิ่งกีดขวาง ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่พักที่มีดีไซน์เก๋ที่สุดในตอนนี้


Siam@Siam Design Hotel Pattaya

สระว่ายน้ำ Siam@SiamSiam@Siamห้องพัก Siam@Siamห้องอาหาร Siam@Siamห้องพัก Siam@Siam

สยามแอทสยามเป็นเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงในเรื่องดีไซน์ที่โมเดิร์นที่สุดแห่งหนึ่งของไทย โดยสยาม แอท สยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา โรงแรมเปิดใหม่เมื่อกลางปี 2014 ตัวโรงแรมมีดีไซน์ล้ำสมัย เน้นการใช้โลหะเป็นองค์ประกอบตกแต่งเพื่อให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ในส่วนของห้องพักเน้นใช้สีขาวตัดกับงานศิลปะรูปทรงแปลกๆ และภาพวาด abstract สีสันสดใส ดูชิคแต่ก็ไม่รก หรือเยอะเกินไป ทำให้ผู้เข้าพักสามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย จุดเด่นของโรงแรมอยู่ที่สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พูล และบาร์ ที่อยู่บนชั้นดาดฟ้า สามารถมองเห็นวิวทะเล และเมืองพัทยาได้เกือบ 360 องศา ด้วยการตกแต่งดีไซน์นำสมัย ดาดฟ้าของโรงแรมจึงเป็นหนึ่งในที่แฮงค์เอ้าต์สไตล์ Rooftop ที่ชิคที่สุดในพัทยา


Foto Hotel

โรงแรมเปิดใหม่ Foto Hotelห้องพัก Foto Hotelห้องอาหาร Foto Hotelห้องอาหาร Foto Hotelห้องน้ำ Foto Hotel

โฟโต้โฮเทล เป็นโรงแรมที่เปิดในปี 2013 ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือหาดกะตะ(น้อย) จังหวัดภูเก็ต จึงสามารถมองเห็นวิวได้ทั้งหาดกะตะ และกะรน โรงแรมนี้ออกแบบมาเพื่อเป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพ เพราะนอกจากจะถ่ายภาพได้สวยทุกมุมแล้ว ตัวโรงแรมยังใช้ของตกแต่งเกี่ยวกับการถ่ายภาพ และรูปภาพแบบ Vintage ที่เน้นไปที่สีขาวดำ สอดคล้องกับสีของโรงแรมที่เน้นโทนสีเทา และขาวเป็นหลัก ในส่วนของห้องพักยังคงธีมไว้อย่างเหนียวแน่นด้วยผนังสีเทา แต่ก็ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เพราะใช้สีขาว และกระจกตัด โรงแรมออกแบบโดยใช้โลเคชั่นที่อยู่สูงเหนือหาดให้เป็นประโยชน์ โดยออกแบบดาดฟ้าให้เป็นอินฟินิตี้พูลและห้องอาหาร ที่สามารถมองเห็นวิวหาดสามหาดได้อย่างชัดเจน ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้โรงแรมโดนเด่นกว่าโรงแรมบริเวณใกล้เคียง


Botanica Khao Yai

ห้องอาหาร Botanica Khao Yaiระเบียง Botanica Khao Yaiห้องพัก Botanica Khao Yaiมุมอาบน้ำ Botanica Khao Yaiห้องน้ำ Botanica Khao Yai

ถ้าจะพูดถึงรีสอร์ทดีไซน์เก๋ๆ ก็คงไม่พูดถึง โบทานิก้า เขาใหญ่ ไม่ได้ รีสอร์ทนี้เปิดให้บริการมาสองปีกว่าๆ เป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาวน้องใหม่ในบริเวณเขาใหญ่ มีสไตล์การออกแบบเรียบหรู แต่กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นการมีพื้นที่สีเขียวปนอยู่กับตัวตึกที่สร้างสไตล์โมเดิร์นแบบโปร่ง ให้ผู้เข้าพักได้ซึมซับกับบรรยากาศรอบตัวอย่างเต็มที่ ในส่วนของห้องพักก็เน้นการตกแต่งแบบเรียบๆ เน้นแนวความคิด less but more ให้วิวทิวเขาและผืนป่าสีเขียวแบบพาโนรามาด้านนอกห้องเป็นจุดเด่น สเน่ห์อย่างหนึ่งของรีสอร์ทนี้คือผู้เข้าพักจะสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้ในทุกๆที่ของบริเวณโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นทางเดิน ห้องอาหาร หรือสระน้ำแบบอินฟินิตี้พูล ที่จะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ และอากาศที่แสนบริสุทธิ์


Sleepbox Chiangmai

ห้องพัก sleep boxอาคารที่พัก sleep boxโรงแรมเปิดใหม่ sleep boxอาคาร sleep boxห้องน้ำ sleep boxห้องพัก sleep box

สลีปบ็อกซ์ เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในโรงแรมเปิดใหม่ ราคาสบายกระเป๋า ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในเชียงใหม่ สิ่งหนึ่งที่สลีปบ็อกซ์มีและไม่เหมือนที่อื่นๆ คือ ดีไซน์ที่สวย ไอเดียการนำคอนเทนเนอร์มาทำห้องพักค่อนข้างแพร่หลายในสองสามปีมานี้ แต่ส่วนใหญ่มักทำออกมาได้อย่างแข็งๆ ไม่ค่อยสวยงาม แต่ที่สลีปบ็อกซ์นั้นดีไซน์ของตัวโรงแรมทำออกมาได้ดี ด้วยการใช้สีสันสดใสสลับกับวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ และสไตล์การต่อเติมที่ไม่เหมือนใคร ภายในห้องพักตกแต่งด้วยสีขาวและครีมดูสะอาดตา โดยมีจำนวน 21 ห้อง มีทั้งแบบที่เป็นห้องเตียงควีนไซส์ เตียงสองชั้น และเตียงเดี่ยว โรงแรมนี้ดูชิค และน่าพัก เหมาะกับคนที่สนใจที่พักสไตล์เก๋ๆ ราคาดีๆ