มีเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวไต้หวันแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะนอนพักที่ไหนดีในไทเปกันอยู่หรือเปล่า ? วันนี้เอ็กซ์พีเดียมี 10 ที่พักไทเปวิวสวยมาฝากกันด้วย โดยเฉพาะวิวตึกไทเป 101 แลนด์มาร์กสำคัญของไต้หวันที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด เพราะไปเที่ยวไต้หวันทั้งทีเราก็อยากให้เพื่อนๆ ได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวและพักผ่อนที่น่าประทับใจที่สุด แม้กระทั่งยามหลับตาเข้านอนหรือลืมตาตื่นขึ้นมาด้วยนั่นเอง ดังนั้นเราไปดูกันว่า 10 ที่พักไทเปวิวสวยเลอค่า สามารถนอนมองตึกไทเป 101 ได้มีที่ไหนน่าไปพักกันบ้าง

10 ที่พักไทเปวิวสวยเลอค่า สามารถนอนมองตึกไทเป 101 ได้


1

แกรนด์ไฮแอท ไทเป (Grand Hyatt Taipei)

1. แกรนด์ไฮแอท ไทเป (Grand Hyatt Taipei) 1

1. แกรนด์ไฮแอท ไทเป (Grand Hyatt Taipei) 3
1. แกรนด์ไฮแอท ไทเป (Grand Hyatt Taipei) 4

แกรนด์ไฮแอท ไทเปตั้งอยู่ในย่านซินยี่ (Xinyi) ใจกลางไทเป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวไต้หวันแล้วต้องการที่พักสุดหรู สามารถเดินทางไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย เพราะที่นี่คือที่พักไทเประดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ห่างจากตึกไทเป 101 เพียง 350 เมตรเท่านั้น ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้นอนมองวิวเมืองไทเปรวมไปถึงตึกไทเป 101 อย่างใกล้ชิดผ่านกระจกขนาดใหญ่ภายในห้องพัก ซึ่งที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 850 ห้อง ทุกห้องถูกตกแต่งด้วยโทนสีเบจ ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา หรูหรา และโรแมนติกเป็นอย่างมาก เหมาะอย่างยิ่งในการเดินทางไปเที่ยวไต้หวันกับคนรักและครอบครัว ที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้สามารถนำน้องหมาเข้าพักได้ด้วยนะ ครอบครัวไหนเลี้ยงสุนัขแล้วอยากพามาเที่ยวด้วยก็ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากเตียงนอนขนาดใหญ่ที่นุ่ม สามารถนอนพักผ่อนได้อย่างสบายแล้ว ภายในห้องพักยังมีผ้าม่านกันแสงและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ Wifi ฟรี ไดร์เป่าผม ฯลฯ

บริเวณส่วนกลางของที่พักไทเปแห่งนี้ยังมีบาร์และห้องอาหารนับ 10 ห้อง ไม่ว่าจะเป็นอาหารซีฟู้ด อาหารจีน อาหารอิตาเลียน อาหารญี่ปุ่น อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ก็มีให้เลือกทาน รวมไปถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่มีบาร์ริมสระ เหมาะสำหรับสายชิลโดยเฉพาะ ใครสายสุขภาพชอบออกกำลังกายก็มีฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมง หรือใครรักสวยรักงามอยากจะใช้บริการซาวน่าหรือสปาก็มีให้เลือกหลากหลายโปรแกรมอีกด้วย ในส่วนการให้บริการจากพนักงานก็ต้องบอกเลยว่าได้มาตรฐานตามแบบฉบับโรงแรม 5 ดาว พนักงานสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน เรียกได้ว่าเป็นที่พักไทเปที่นอกจากจะมองเห็นวิวสวยๆ ของตึกไทเป 101 ได้แล้วยังครบครันเรื่องการให้บริการอย่างแท้จริง

เดินทาง
ที่อยู่
No. 2, Songshou Road, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

2

ดับเบิลยู ไทเป (W Taipei)

2. ดับเบิลยู ไทเป (W Taipei) 1

2. ดับเบิลยู ไทเป (W Taipei) 3
2. ดับเบิลยู ไทเป (W Taipei) 4

ดับเบิลยู ไทเปที่พักไทเปสุดหรูระดับ 5 ดาวที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติด้วยสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัวผ่านการตกแต่งในส่วนต่างๆ ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นพื้นทางเดินไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ เครื่องหนังสุดชิคที่แฝงตามมุมต่างๆ เป็นต้น เรียกได้ว่าทุกรายละเอียดการตกแต่งที่ซ่อนตัวตามมุมต่างๆของโรงแรมได้ผ่านกระบวนการทางความคิดและออกแบบ มาเป็นอย่างดีให้ดูคล้ายผลงานศิลปะชิ้นโบว์แดง ทำให้เพื่อนๆ ได้รู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างมีระดับ

ดับเบิลยู ไทเปตั้งอยู่ในย่านซินยี่ ห่างจากตึกไทเป 101 เพียง 750 เมตรเท่านั้น ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองไทเปและตึกไทเป 101 ได้อย่างเด่นชัดจากหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ภายในห้องนอน โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่อาคารต่างๆ มีการเปิดไฟ ยิ่งทำให้ความโรแมนติกทวีคูณมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ภายในห้องพักยังถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีความหรูหราซ่อนตัวอยู่ตามสิ่งของต่างๆ ภายในห้องพัก ถึงขนาดที่ว่าผ้าปูที่นอนของที่นี่เป็นผ้าปูที่นอนที่ทอด้วยเส้นด้าย 350 เส้น ผ้าห่มนวมที่ใช้ก็เป็นผ้าห่มนวมขนห่านเลยทีเดียว สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็มีให้ครบไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำในทุกห้องนอน บริการฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ริมสระ ห้องอาหาร บาร์ หรือแม้กระทั่งห้องสปาของที่นี่เพื่อนๆ ยังสามารถชมวิวตึกไทเป 101 ได้ด้วย ดังนั้นหากเพื่อนๆ มองหาที่พักไทเปวิวสวยสักที่ สามารถมองเห็นวิวตึกไทเป 101 ได้จากหลายมุมของโรงแรม และสามารถเดินทางไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย ดับเบิลยู ไทเปคือหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ

เดินทาง
ที่อยู่
10 Zhongxiao East Road Sec. 5, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

3

โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป
(Shangri-La’s Far Eastern Plaza Hotel Taipei)

3. โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป (Shangri-La's Far Eastern Plaza Hotel Taipei) 1

3. โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป (Shangri-La's Far Eastern Plaza Hotel Taipei) 2
3. โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป (Shangri-La's Far Eastern Plaza Hotel Taipei) 4

โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไทเป เป็นอีกหนึ่งที่พักไทเปสุดหรูวิวสวยระดับ 5 ดาว ที่การันตีด้วยการเป็นโรงแรมที่มีตึกสูงที่สุดในไทเป ตั้งอยู่ห่างจากตึกไทเป 101 ประมาณ 2.3 กิโลเมตร ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองไทเปในมุมมองที่พิเศษที่สุดกว่าที่ไหนๆ รวมไปถึงการได้ชมวิวตึกไทเป 101 ในมุมมองที่ดีที่สุดจากห้องพักและหลากหลายมุมของโรงแรม ทุกส่วนของโรงแรมถูกตกแต่งด้วยการผสมผสานสไตล์ตะวันออกและตะวันตกเข้ากันได้อย่างลงตัว

นอกจากห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวเมืองไทเปและบางห้องสามารถมองเห็นตึกไทเป 101 ได้แล้ว พื้นที่ของห้องยังมีขนาดใหญ่ มีเพดานสูงที่ทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย ตกแต่งได้เป็นอย่างดีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของที่พักไทเปแห่งนี้คือสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่เพื่อนๆ สามารถชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามของไทเปได้อย่างวิเศษที่สุด ตอนกลางคืนมีการเปิดไฟที่สระว่ายน้ำ ยิ่งสวยงามระยิบระยับด้วยประกายของแสงไฟ อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือห้องอาหารและบาร์ที่มีให้เลือกใช้บริการมากถึง 9 ห้อง อย่างเช่น Marco Polo Lounge ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดโดยเฉพาะเพื่อนๆ คนไหนที่ไปเที่ยวไต้หวันกับแฟนแล้วพักที่นี่ เพราะบรรยากาศของ Marco Polo Lounge โรแมนติกมาก มีวิวไทเปและตึกไทเป 101 ให้ได้ชมอย่างไม่มีอะไรมาบดบังสายตา จะแวะไปจิบชายามบ่ายหรือดินเนอร์ จิบคอกเทลชิลๆ พร้อมฟังดนตรีสดยามค่ำคืนก็โรแมนติกไม่น้อย เอาเป็นว่าใครกระเป๋าหนักและมีงบถึง อยากสัมผัสความหรูหราทุกอณูของพื้นที่ เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ไปพักที่นี่เลย

เดินทาง
ที่อยู่
No. 201, Section 2, Dunhua South Road, Da’an District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

4

โรงแรมโฮม (Home Hotel)

4. โรงแรมโฮม (Home Hotel) 1

4. โรงแรมโฮม (Home Hotel) 3
4. โรงแรมโฮม (Home Hotel) 4

โรงแรมโฮมเป็นที่พักไทเประดับ 4.5 ดาว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตึกไทเป 101 เพียง 450 เมตรเท่านั้น ที่พักไทเปแห่งนี้การันตีคุณภาพด้วยการถูกรับรองจากมิชลิน ไกด์ (Michelin Guide) ในปี 2018 และ 2019 อีกทั้งยังเป็นที่พักไทเปที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมไต้หวันอย่างลึกซึ้งผ่านส่วนต่างๆ ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายใน อาหาร ฯลฯ เนื่องจากทางโรงแรมได้เชิญศิลปินชื่อดังหลายท่านเข้ามามีส่วนร่วม เช่น Nicole Teng ศิลปินไต้หวันที่มาช่วยตกแต่งห้องพัก รวมไปถึงของใช้ต่างๆ เช่น แก้วน้ำ จานสบู่ เป็นต้น เอ็กซ์พีเดียขอบอกเลยว่าทุกมุมของที่พักไทเปแห่งนี้ใช้เป็นฉากถ่ายรูปได้ดีมาก ใครชอบถ่ายรูปรับรองว่าฟินแน่นอน

และแน่นอนว่าการมาพักที่โรงแรมโฮมเพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวสวยปังอลังการของตึกไทเป 101 ได้จากห้องพักในระยะประชิด แต่สิ่งที่เพื่อนๆ จะประทับใจไม่รู้ลืมก็คือความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่น ด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติจากผนังและเฟอร์นิเจอร์ไม้ แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็มีสไตล์ทันสมัย พร้อมเตียงนอนสุดนุ่มขนาดใหญ่ที่ทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันทั้งทีวี Wifi ลำโพงสำหรับต่อ iPod/iPhone เพื่อฟังเพลง ฯลฯ นอกจากนี้ในพื้นที่ส่วนกลางยังมีคาเฟ่สุดเก๋ที่ชื่อว่า “QAFE Room” สำหรับคนรักกาแฟที่จะได้ดื่มกาแฟไปพร้อมกับการสัมผัสรสชาติกาแฟไต้หวันแท้ๆ มีแจ๊สบาร์ที่ชื่อว่า “Marsalis Home” สำหรับนักดื่มตัวยงที่หลงใหลในการดื่มแอลกอฮอล์พร้อมฟังดนตรีแจ๊สสุดไพเราะท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เป็นต้น

เดินทาง
ที่อยู่
No. 90, Songren Road, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

4

โรงแรมเอสไลท์ (Eslite Hotel)

5. โรงแรมเอสไลท์ (Eslite Hotel) 1

5. โรงแรมเอสไลท์ (Eslite Hotel) 2
5. โรงแรมเอสไลท์ (Eslite Hotel) 4

โรงแรมเอสไลท์ที่พักไทเประดับ 4.5 ดาว ตั้งอยู่ห่างจากตึกไทเป 101 ประมาณ 2.4 กิโลเมตร ที่พักไทเปแห่งนี้ถูกตกแต่งในสไตล์อาร์ตเดโคภายใต้แนวคิดการผสมผสานระหว่างการอ่าน ดนตรี ศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน สังเกตได้จากการตกแต่งพื้นที่ในส่วนต่างๆ ของโรงแรม อาทิ บริเวณล็อบบี้เล้าจ์ที่มีหนังสือมากกว่า 5,000 เล่ม ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน ซึ่งการจัดวางชั้นหนังสือก็สวยงามมากเพราะมีการวางตั้งสูงเต็มพื้นที่เหมือนผนังห้อง ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนั่งอ่านหนังสือพร้อมดื่มชาคาโมมายล์บนเก้าอี้ที่นักออกแบบตั้งใจออกแบบมาเพื่อที่นี่โดยเฉพาะ หรือจะนั่งดินเนอร์ที่ห้องอาหาร The In Between Steakhouse ทานสเต็กพร้อมจิบไวน์ที่ดีที่สุดจากยุโรป อเมริกา และออสเตรเลียไปพร้อมกับการดื่มด่ำวิวตึกไทเป 101 ที่อยู่เบื้องหน้าและดนตรีสุดไพเราะ เป็นต้น นอกจากนี้ตามมุมต่างๆ ของโรงแรมยังมีรูปถ่ายของไต้หวันในยุคต่างๆ เปรียบเสมือนแกลลอรี่ย่อมๆ ให้เราได้ชมอีกด้วย

ในส่วนของห้องพักก็ต้องบอกเลยว่าวิเศษไม่แพ้โรงแรมระดับ 5 ดาว เพราะสามารถมองเห็นวิวเมืองไทเปและตึกไทเป 101 ได้จากห้องพัก ภายในถูกตกแต่งอย่างหรูหรา เน้นความเรียบง่าย มีเพดานสูงให้เพื่อนๆ ได้ชมสีสันของเมืองไทเปได้อย่างเต็มอิ่มพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสายอาร์ตรับรองว่าต้องถูกใจที่พักไทเปแห่งนี้อย่างแน่นอน

เดินทาง
ที่อยู่
No. 98, Yanchang Road, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

6

ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป (Humble House Taipei)

6. ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป (Humble House Taipei) 1

6. ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป (Humble House Taipei) 3
6. ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเป (Humble House Taipei) 4

ฮัมเบิ้ลเฮาส์ ไทเปที่พักไทเประดับ 4 ดาว ออกแบบภายใต้แนวคิดที่ไม่ธรรมดาเพราะผสมผสานศิลปะ วัฒนธรรม สุนทรียศาสตร์แห่งการพักผ่อนให้เข้ากับความงดงามของธรรมชาติ เมื่อเพื่อนๆ ก้าวเท้าเข้ามายังที่นี่จะไม่ได้รับแค่การพักผ่อนเพียงอย่างเดียว แต่เพื่อนๆ ยังได้สัมผัสความเป็นศิลปะแห่งการใช้ชีวิตภายใต้คอนเซ็ปต์ “Art in Life, Life in Art” ผ่านการให้บริการอย่างอบอุ่นของพนักงาน ศิลปะของการตกแต่งที่พัก อาหารที่เสิร์ฟด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติและวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

ในส่วนของห้องพักเพื่อนๆ ก็จะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์อันตระการตาของตึกไทเป 101 ภายในได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่หรูหรา ดูมีรสนิยม พร้อมขนาดห้องพักที่กว้างขวางแต่บรรยากาศอบอุ่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บริเวณส่วนกลางของโรงแรมทีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่เพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวตึกไทเป 101 ได้จากสระน้ำ มีฟิตเนสพร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัวพร้อมให้คำปรึกษา บริการสปาจากแบรนด์ชั้นนำด้านอโรมาเธอราพีที่ช่วยทำให้เพื่อนๆ ได้รับการผ่อนคลายอย่างดีที่สุด ในส่วนของห้องอาหารที่นี่ก็ต้องบอกเลยว่าเริ่ดไม่แพ้กัน ใครที่ชอบดื่มไวน์ที่ห้องอาหาร La Farfalla ก็มีไวน์ให้เลือกดื่มมากกว่า 3,000 ขวด ใครอยากดื่มด่ำกับการรับประทานอาหารในบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ มองวิวสวนและตึกไทเป 101 ก็มีห้องอาหาร The Terrace ให้เพื่อนๆ ได้ทานอาหารฟิวชั่นที่และเครื่องดื่มซิกเนเจอร์และกาแฟระดับพรีเมี่ยมด้วยนะ

เดินทาง
ที่อยู่
No. 18, Songgao Road, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

7

โรงแรมอีสติน ไทเป (Eastin Taipei Hotel)

7. โรงแรมอีสติน ไทเป (Eastin Taipei Hotel) 1

7. โรงแรมอีสติน ไทเป (Eastin Taipei Hotel) 3
7. โรงแรมอีสติน ไทเป (Eastin Taipei Hotel) 4

โรงแรมอีสติน ไทเปที่พักไทเประดับ 3.5 ดาว ที่คุ้มค่าต่อการเข้าพัก เพราะนอกจากจะมีห้องพักที่มีผนังเป็นกระจกบานใหญ่ สามารถชมวิวเมืองไทเปรอบทิศทางและมองเห็นตึกไทเป 101 ให้เพื่อนๆ ได้เลือกพักแล้ว ทุกห้องยังมาพร้อมกับเครื่องนอนระดับพรีเมียมและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เช่น Simmons, Toto, L’occitane ฯลฯ ที่สำคัญที่พักไทเปแห่งนี้อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Zhongxiao Dunhua เพียง 250 เมตร ซึ่งสะดวกต่อการเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะเพื่อนๆ สามารถเดินไปยังหอรำลึกซุนยัตเซ็น และสวนสาธารณะ Songshan Cultural and Creative Park ได้ภายใน 2 กิโลเมตร รวมไปถึงมีร้านอาหารจำนวนมากตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมอีกด้วย

ทุกห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายและสวยงาม เน้นความสบายตาด้วยงานไม้และสีขาวเป็นหลัก บริเวณส่วนกลางของโรงแรมมีทั้งฟิตเนส 24 ชั่วโมง E Lounge & Sky Garden ที่เพื่อนๆ สามารถไปนั่งดื่มกาแฟ ชา และของว่างฟรี พร้อมเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของตึกไทเป 101 ได้ด้วย

เดินทาง
ที่อยู่
14F., No. 87, Section 4, Zhongxiao East Road, Da’an District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

8

โรงแรมไทเป ชาร์มิ่งซิตี้ ซินยี่ (Taipei Charming City Hotel-Xinyi)

8. โรงแรมไทเป ชาร์มิ่งซิตี้ ซินยี่ (Taipei Charming City Hotel-Xinyi) 1

8. โรงแรมไทเป ชาร์มิ่งซิตี้ ซินยี่ (Taipei Charming City Hotel-Xinyi) 3
8. โรงแรมไทเป ชาร์มิ่งซิตี้ ซินยี่ (Taipei Charming City Hotel-Xinyi) 4

โรงแรมไทเป ชาร์มิ่งซิตี้ ซินยี่ที่พักไทเประดับ 3.5 ดาว ที่ถูกตกแต่งได้อย่างหรูหราอลังการ พร้อมให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสเสน่ห์ของวิวเมืองไทเปและตึกไทเป 101 ได้จากห้องพัก ทุกห้องพักมีขนาดกว้างขวาง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งทีวี ไดร์เป่าผม Wifi ฯลฯ อีกทั้งพนักงานที่นี่ยังการันตีเรื่องความใส่ใจในการให้บริการเพื่อให้เพื่อนๆ ได้รับความสุขในการพักผ่อนเหมือนดั่งคนในครอบครัว นอกจากนี้โรงแรมไทเป ชาร์มิ่งซิตี้ ซินยี่ยังตั้งอยู่ในแหล่งช็อปปิ้งใจกลางเมืองไทเปและอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Xinyi Anhe ทำให้สะดวกสบายต่อการเดินทางท่องเที่ยวไต้หวันตามสถานที่ต่างๆ ใครอยากไปเที่ยวที่ตึกไทเป 101 ก็สามารถเดินไปได้ เพราะอยู่ห่างออกไปแค่ 1.2 กิโลเมตรเท่านั้น ถือว่าเป็นที่พักไทเปทำเลดี ราคาเหมาะสม และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง

เดินทาง
ที่อยู่
No. 295, Section 4, Xinyi Road, Da’an District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

9

โรงแรมเลียเลียการ์เด้น – ไทเป (Lealea Garden Hotels – Taipei)

9. โรงแรมเลียเลียการ์เด้น - ไทเป (Lealea Garden Hotels – Taipei) 2-1

9. โรงแรมเลียเลียการ์เด้น - ไทเป (Lealea Garden Hotels – Taipei) 1-1
9. โรงแรมเลียเลียการ์เด้น - ไทเป (Lealea Garden Hotels – Taipei) 4

โรงแรมเลียเลียการ์เด้น – ไทเป ที่พักไทเประดับ 3.5 ดาวในสไตล์โมเดิร์นเซนที่มีการนำเอาแนวคิดของการรักษาสมดุลในธรรมชาติมาใช้ในการออกแบบที่พัก ภายในห้องพักถูกตกแต่งอย่างประณีต ผสมผสานความเป็นธรรมชาติด้วยผนังไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นความเรียบง่ายในแบบมินิมอล ดูสงบ น่าพักผ่อน ซึ่งภายในห้องพักสามารถมองเห็นวิวตึกไทเป 101 ได้ด้วย บริเวณส่วนกลางของโรงแรมมีทั้งฟิตเนสและลานกลางแจ้งสำหรับการชมวิวของเมืองไทเปและตึกไทเป 101 ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 2.1 กิโลเมตรได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีห้องอาหาร Bonne Chance ที่ให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองอาหารไต้หวันแท้ๆ หากเพื่อนๆ ชอบความเรียบง่ายและเป็นสายมินิมอลที่นี่เหมาะกับเพื่อนๆ มากทีเดียว

เดินทาง
ที่อยู่
No. 213, Section 4, Bade Road, Songshan District, Taipei City, Taiwan
แผนที่

10

แอท บูทีค โฮเทล (AT Boutique Hotel)

10. AT บูทีคโฮเทล (AT Boutique Hotel) 1

10. AT บูทีคโฮเทล (AT Boutique Hotel) 3
10. AT บูทีคโฮเทล (AT Boutique Hotel) 4

แอท บูทีค โฮเทลเป็นที่พักไทเปใจกลางเมืองระดับ 3 ดาว ที่ราคาคุ้มค่าต่อการเข้าพักมาก เพราะราคาไม่สูงมาก ห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์นได้อย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สถานที่ตั้งของโรงแรมก็อยู่ในทำเลที่ดีเพราะอยู่ห่างจากตึกไทเป 101 เพียง 500 เมตรเท่านั้น มีห้องพักวิวไทเป 101 ให้ได้เลือกพัก ซึ่งหน้าต่างของห้องเป็นกระจกบานใหญ่ ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวตึกไทเป 101 ได้อย่างชัดเจน สามารถเดินไปยังที่เที่ยวไต้หวันสำคัญอย่างตึกไทเป 101 ไทเปเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ หรือหอรำลึกซุนยัตเซ็นได้ง่ายๆ เพราะอยู่ห่างออกไปไม่ไกล มีบริการอาหารเช้าแบบอเมริกันฟรีด้วย ถือว่าเป็นที่พักไทเปที่ครบครัน ทันสมัย ราคาไม่สูง ดังนั้นไม่มีอะไรที่จะปฏิเสธให้เพื่อนๆ ไม่เข้าพักที่นี่จริงไหมล่ะ

เดินทาง
ที่อยู่
No. 468, Section 4, Xinyi Road, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
แผนที่