ช่วงวันแม่คาดว่าสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในประเทศจะต้องแน่นไปด้วยผู้คน ชวนแม่ไปไหว้พระชิลล์ ชิลล์ ยังฮ่องกง-มาเก๊าดีกว่า สามารถไปได้ด้วยด้วยตัวเอง เพียง 4 วัน 3 คืน เท่านั้น ลอกแผนการนี้กันเลย งบไม่บานปลายประมาณ 15,000 – 20,000 บาทขึ้นกับตั๋วเครื่องบินว่าจองมาได้กันเท่าไหรนะ

ไหว้พระ ‘ฮ่องกง-มาเก๊า’ 4 วัน


ไหว้พระฮ่องกง 08

ตารางการท่องเที่ยวในทริปนี้อย่างคร่าวๆ สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้ได้สำหรับทริปของทุกท่าน

1

Day1 : กรุงเทพ-ฮ่องกง

หวังต้าเซียน

มาถึงฮ่องกง เริ่มต้นทริปด้วยการเช็คอินเข้าที่พักดีๆ ย่าน Tsim sa tsui ที่หาได้ที่ Expedia นอนงีบเอาแรงกันสักหน่อย จากนั้นช่วงบ่ายพาคุณแม่ไปเสริมสิริมงคลที่วัด “หวังต้าเซียน” ที่มีความเชื่อว่าการได้มากราบไหว้ขอพรจากองค์เทพเจ้าหวังต้าเซียนจะทำให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บรวมทั้งสมความปรารถนาอีกด้วย

วัดนางชี

วัดนางชี 01

ไหว้พระต่อเนื่องกันอีกสองวัดดังที่ “วัดนางชี” ที่ทั้งสวยและแสนสงบ และไปต่อกันที่ “วัดกังหัน”

Symphony of Lights ฮ่องกง

ไหว้พระกันเสร็จแล้วช่วงเย็นไปเดินเล่นริมแม่น้ำแถว Avenue star เพื่อรอชม The Symphony of Lights การแสดงโชว์แสงสีเสียงกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้นเดินกลับไปพักผ่อนกัน

2

Day 2 : ไหว้พระใหญ่ ชมวิวฮ่องกงมุมสูง

พระใหญ่

ไหว้พระใหญ่ฮ่องกง

ตื่นแต่เช้านั่งรถไฟใต้ดินต่อกระเช้านอนปิงนั่งลอยฟ้าข้าม 4 เกาะไปไหว้พระใหญ่ ระหว่างทางที่นั่งกระเช้าชมวิวทิวทัศน์สวยงาม พระใหญ่สวยงามน่าศรัทธา ยืนไหว้พระรับพลังกันที่จุดสวรรค์บรรจบโลกมนุษย์

 Wan chai

ตกบ่ายกลับมาในเมืองเดินเล่นช็อปปิ้งห้างย่าน Central และไปชมตลาดเพื่อชมวิธีชาวฮ่องกงได้ที่แถวย่าน Wan chai

The Peak ฮ่องกง

ตกเย็นนั่งรถบัสสาย 15 ขึ้นไปชมเมืองฮ่องกงมุมสูง สวยสุดๆที่ The Peak

3

Day 3 : มาเก๊า

Venetian

ตื่นเช้ามากินอาหารอร่อยย่านจิมซาจุ่ย แล้วรีบนั่งเรือข้ามฝั่งไปมาเก๊าเมื่อมาถึงแล้วไปเดินเล่น Venetian คาซิโนที่จำลองบรรยากาศมาจาก เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ข้างในสวยมากๆน่ามาเดินเล่นสุดๆ

Senado square

บ่ายๆไหว้พระที่วัดอาม่า วัดเก่าแก่ประจำเมืองมาเก๊าเสร็จแล้วไปเดินเล่นย่านน่าเดินที่มีชื่อว่า Senado square ตรงนี้เดินหลายชั่วโมงก็ยังไม่เบื่อเพราะมีทั้งของคาวของหวานอร่อยๆทั้งนั้น รวมทั้งร้านรวงแบรนด์ทั้งฮ่องกง มาเก๊าก็มีให้ช็อปปิ้งกันสนุกสนาน

Senado square

จาก Senado square เดินต่อมุ่งหน้าสู่ Ruins of St. Paul’s จะเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองมาเก๊าก็ว่าได้ ใครมามาเก๊าแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปมุมนี้ก็ถือว่ามาไม่ถึงนะ

4

Day4 : ช็อปปิ้งฮ่องกง – กรุงเทพ

ไหว้พระฮ่องกง 09

วันสุดท้ายคงเพลียมาจาก 3 วันแรกอนุญาตให้ตื่นสายกับโรงแรมนอนสบายในมาเก๊าทานข้าวให้อิ่มก่อนนั่งเรือข้ามฝั่งกลับมาช็อปปิ้งที่ฮ่องกง ถึงฮ่องกงสักบ่ายโมงก่อนช็อปแวะไปเติมพลังทานติมซำร้านอร่อยราคาสบายกระเป๋ากันที่ร้าน Tao Heung Restaurant อิ่มแล้วออกมาเดินช้อปเครื่องสำอางและครีมบำรุง ราคาย่อมเยาแถวย่านจิมซาจุ่ย ก่อนกลับบ้านไปเดินเล่นย่านชิคๆ บรรยากาศคล้ายชิบูย่าของญี่ปุ่นกันที่ Cause way bay ตรงนี้มีห้างเยอะถ้าใครยังช็อปไม่จุใจก็ลุยกันต่อได้จนถึงวินาทีสุดท้าย ก่อนขึ้นเครื่อง 3 ชั่วโมงรีบวิ่งไปขึ้น Airport express นั่ง 24 นาทีถึงสนามบิน

โรงแรมทั้งหมดในฮ่องกง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

คู่มือท่องเที่ยวฮ่องกง

กิจกรรมในฮ่องกง

ขอบคุณผู้เล่าประสบการณ์

chill jorney