คงไม่ผิดหากจะบอกว่าธรรมชาติเป็นศิลปินมือฉมังที่สร้างสรรค์โลกกลมๆ ใบนี้ของเราให้มีความสวยงามสุดมหัศจรรย์ได้อย่างกลมกลืนและสมดุล โดยเฉพาะ 6 สุดยอดมรดกโลกนี้ นอกจากจะมีความงามอันน่าทึ่งแล้ว ก็ยังเป็นเหมือนงานศิลป์ที่มีชีวิต เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าสัตว์ป่าหลากสายพันธุ์ และยังบอกเล่าวิวัฒนาการสำคัญในยุคต่างๆ ของโลกอีกด้วย

6 มรดกโลกทางธรรมชาติสุดมหัศจรรย์


1

น้ำตก Iguazu (อาร์เจนตินา-บราซิล)

น้ำตก Iguazu 01

Iguazu 02
Iguazu 01

น้ำตก Iguazu ตั้งอยู่ระหว่างประเทศอาร์เจนตินา บราซิล และปารากวัย สามารถเข้าได้จากทั้งฝั่งอาร์เจนตินาและบราซิลมีความยาวกว่า 2,700 เมตร ประกอบด้วยสายน้ำตกน้อยใหญ่ถึง 275 สาย มีพลังเสียงอันยิ่งใหญ่และละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ เกิดเป็นสายรุ้งทอดผ่านน้ำตกอย่างงดงาม มี Devil’s Throat น้ำตกสูงกว่า 80 เมตรเป็นจุดชมวิวสุดอลังการที่สามารถเดินเข้าไปสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด บริเวณอุทยานยังเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ป่าและนกกว่า 400 สายพันธุ์ รวมถึงสัตว์หายากอย่างตัวกินมดยักษ์และนกอินทรีฮาร์ปี

💰 ค่าเข้าชม
เดือนน่าเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Sheraton Iguazu Resort & Spa โรงแรมแห่งเดียวภายในอุทยาน Iguazu กับวิวระดับสุดยอด
โรงแรมทั้งหมดในอีกวาซู

2

The Great Barrier Reef (ออสเตรเลีย)

The Great Barrier Reef 03

The Great Barrier Reef 01
The Great Barrier Reef 02

The Great Barrier Reef ตั้งอยู่ในเมือง Cairns รัฐ Queensland เป็นแนวปะการังนอกชายฝั่งอันงดงามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความยาวกว่า 2,000 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 345,000 ตารางกิโลเมตร มีเกาะต่างๆ ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของปะการังหลายร้อยเกาะ มีระบบนิเวศน์หลากหลาย เป็นที่อยู่อาศัยของปะการังกว่า 400 ชนิด และปลาต่างๆ กว่า 1,500 สายพันธุ์  นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสสีสันใต้ท้องทะเลได้ด้วยกิจกรรมสนุกๆ อย่างดำสนอร์เกิล ดำน้ำลึก หรือนั่งเรือดำน้ำชมปะการัง

💰 ค่าเข้าชม
เดือนน่าเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Mantra Triology โรงแรม 4 ดาวริมหาดเดินทางสะดวก ใกล้ท่าเรือ Cairns Marlin Marina
โรงแรมทั้งหมดใน Great Barrier Reef

3

Dolomites (อิตาลี)

Dolomites 01

Dolomites 02
Dolomites 03

Dolomites ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของอิตาลี มีอายุประมาณ 250 ล้านปีและเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ ในอดีต  Dolomites เป็นตะกอนทะเลและแนวปะการังน้ำตื้น การเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้วทำให้แนวปะการังแห่งนี้ยกตัวสูงจนกลายเป็นเทือกเขาหินปูนทรงแหลมแลดูแปลกตา มีสีขาวไล่เฉดไปถึงสีเทาอ่อน โดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางทิวเขาเขียวรอบด้าน และด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาปีนเขา ปั่นจักรยาน และเล่นสกีกันมากมาย

💰 ค่าเข้าชม
เดือนน่าเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Hotel Diamant โรงแรม 4 ดาว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักกิจกรรมกลางแจ้ง

4

Plitvice Lakes National Park (โครเอเชีย)

Plitvice Lakes National Park 03

Plitvice Lakes National Park 02
Plitvice Lakes National Park 01

Plitvice ตั้งอยู่ในเมือง Lika เป็นทะเลสาบสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ท่ามกลางเทือกเขาสูงแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดสมบูรณ์ เกิดจากธารน้ำไหลผ่านหินปูนและหินชอล์กนานนับพันปีจนเกิดเป็นน้ำตกและถ้ำหลายแห่ง รวมทั้งเขื่อนหินปูนธรรมชาติที่เต็มไปด้วยมอส สาหร่าย และแบคทีเรียหลายชนิด ที่นี่มีจุดชมวิวยอดนิยมคือน้ำตก Veliki Slap อันตระการตาซึ่งสูงกว่า 70 เมตร

💰 ค่าเข้าชม
เดือนน่าเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Jazero โรงแรมระดับ 3 ดาว อยู่ใกล้ทางเข้าอุทยานแค่เอื้อม
โรงแรมทั้งหมดใน Plitvice Lakes National Park

5

Zhangye Danxia National Geological Park (จีน)

Zhangye Danxia National Geological Park
เทือกเขา Zhangye Danxia หรือเขาสายรุ้งแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน มีลักษณะทางธรณีวิทยาอันน่าทึ่ง เกิดจากการผุกร่อนของหินทรายแดงและการสะสมของแร่ธาติต่างๆ เป็นเวลานานกว่า 24 ล้านปี กลายเป็นเทือกเขาที่มีสีสันสดใสเป็นลายริ้วสลับไปมา ดูมหัศจรรย์ราวกับภาพวาด เขาสายรุ้งแห่งนี้ยังถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจีนอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เดือนน่าเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Hanting Hotel โรงแรมในเมือง Zhangye อยู่ใกล้อุทยาน

6

Pamukkale (ตุรกี)

Pamukkale 01

Pamukkale 02
Pamukkale 03

Pamukkale อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี ใกล้กับเมือง Denizli เป็นแอ่งน้ำแร่หินปูนสีขาวสวยประหลาดตา เกิดจากการทำปฏิกิริยาของอากาศกับน้ำแร่ใต้ดินจนจับตัวแข็งเป็นหินปูน และเมื่อน้ำแร่ไหลไปตามไหล่เขา ก็ทำให้หินปูนพอกพูนไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นแอ่ง ลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ และด้วยรูปทรงอันน่าอัศจรรย์เช่นนี้ Pamukkale จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและสวยงามไม่เหมือนที่ไหนในโลก

💰 ค่าเข้าชม
เดือนน่าเที่ยว
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
Venus Hotel โรงแรมขนาดเล็กราคาไม่แพง อยู่ใกล้ Pamukkale เพียง 5 กิโลเมตร
โรงแรมทั้งหมดใน Pamukkale