หากคุณรักการท่องเที่ยวเหนือสิ่งอื่นใด ไม่ควรพลาดสถานที่สุดมหัศจรรย์ของโลกทั้ง 10 แห่งนี้ ที่ควรค่าแก่การไปซึมซับความงาม และสัมผัสความยิ่งใหญ่ด้วยตัวเองสักครั้ง

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปที่สุดในโลก


1
Machu Picchu ,เปรู

Machu_Picchu_เปรู

ภาพจาก: Photo by Bruce Tuten/CC BY 2.0

ความน่าทึ่งของโบราณสถานของชาวอินคาแห่งนี้ คือการสร้างอยู่ริมยอดเขาสูงชันในบริเวณเทือกเขา Andes ใช้เทคนิคการสกัดหินแกรนิตก้อนยักษ์ และวางเรียงซ้อนกันได้เรียบเสมอโดยไม่ใช้ปูน ในปัจจุบัน Machu Picchu จำกัดนักท่องเที่ยวให้เข้าชมได้เพียง 2,500 คนต่อวัน

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2
ทัชมาฮาล, อินเดีย

ทัชมาฮาล_อินเดีย

ภาพจาก: Expedia View finder

ทัชมาฮาล อนุสรณ์รักซึ่งพระเจ้าชาห์จาฮาลสร้างให้พระชายาอันเป็นที่รัก ถือเป็นสุสานที่งดงามที่สุดในโลก สร้างอย่างประณีตบรรจงด้วยหินอ่อนทั้งหลัง ประดับลวดลายด้วยเพชร พลอย หินอัญมณีจากประเทศต่างๆ โดยใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 22 ปี

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3
La Sagrada Familia, สเปน

La_Sagrada_Familia_สเปน

ภาพจาก: Photo by Wenjie, Zhang/CC BY 2.0

มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองบาร์เซโลนา เริ่มสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปนิกผู้โด่งดัง Antoni Gaudi ซึ่งอุทิศกายและใจ รังสรรค์สถาปัตยกรรมอันแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ เมื่อ La Sagrada Familia สร้างเสร็จแล้ว จะกลายเป็นมหาวิหารที่สูงที่สุดในโลก

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4
พีระมิด, อียิปต์

พีระมิด_อียิปต์

ภาพจาก: Expedia View finder

มหาพีระมิดแห่งกีซ่าเป็นหลักฐานบ่งบอกถึงสุดยอดวิทยาการอันก้าวหน้าในยุคอียิปต์โบราณ สร้างขึ้นมากว่า 4,500 ปี โดยใช้แรงงานมนุษย์และเครื่องมือเพียงไม่กี่ชนิดเพื่อเรียงก้อนหินมหึมาทีละก้อน ให้กลายเป็นสุสานสำหรับเก็บพระศพกษัตริย์ในยุคนั้น

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

5
St. Basil’s Cathedral, รัสเซีย

St._Basil’s_Cathedral_รัสเซีย

ภาพจาก: Photo by Bernt Rostad/CC BY 2.0

โดมทรงหัวหอมบิดเกลียวในรูปแบบสถาปัตยกรรมรัสเซีย บวกกับสีสันสดใสราวกับปราสาทในนิทาน ทำให้มหาวิหารสีส้มอิฐนี้โดดเด่นและแตกต่างจากมหาวิหารอื่นๆ และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวในดวงใจของนักท่องเที่ยวมากมาย

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6
นครวัด, กัมพูชา

นครวัด_กัมพูชา

ภาพจาก: Photo by Dariusz Labuda / Pixabay

นครวัดไม่ได้เป็นเพียงศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ตัวเทวสถานยังแสดงถึงความยิ่งใหญ่และความก้าวหน้าด้านสถาปัตยกรรม ประติมากรรม และโครงสร้าง ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์เก่าแก่ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7
โคลอสเซียม, อิตาลี

โคลอสเซียม

ภาพจาก: Photo by Sean MacEntee / CC BY 2.0

โคลอสเซียมเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ใหญ่ที่สุดในยุคโรมัน ก่อด้วยอิฐ หินปูน และหินอ่อนอย่างแข็งแรง ภายในจุผู้ชมได้ถึง 50,000-80,000 คน มีห้องใต้ดินหลายร้อยห้อง ตัวลานใช้เป็นสังเวียนต่อสู้กลาดิเอเตอร์ การออกแบบอันชาญฉลาดของโคลอสเซียมนั้น กลายเป็นต้นแบบของสนามกีฬากลางแจ้งจนถึงปัจจุบัน

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

8
หอไอเฟล, ฝรั่งเศส

หอไอเฟล

ภาพจาก: Expedia View Finder

หอคอยโครงสร้างเหล็กแห่งนี้มีความสูง 300 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการปฏิวัติฝรั่งเศส แม้ว่าช่วงแรกดีไซน์ของหอไอเฟลจะถูกต่อต้านจนเกือบต้องรื้อถอน แต่ท้ายที่สุด หอไอเฟลก็กลายเป็นความภูมิใจและเป็นสัญลักษณ์อันสง่างามของแดนน้ำหอม รวมทั้งเป็นสถานที่สุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของโลก

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

9
น้ำตกวิกตอเรีย, แซมเบียและซิมบับเว

น้ำตกวิกตอเรีย

ภาพจาก: Photo by Mario Micklisch/CC BY 2.0

น้ำตกวิกตอเรียได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนพรมแดนประเทศซิมบับเวและแซมเบียทางตอนใต้ของแอฟริกา เกิดจากแม่น้ำ Zambezi ไหลลงแอ่งลึกทำให้กลายเป็นม่านน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความกว้างกว่า 1,708 เมตร ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

10
กำแพงเมืองจีน, จีน

กำแพงเมืองจีน

ภาพจาก: Photo by jie258er / pixabay

จากมุมสูง กำแพงเมืองจีนดูไม่ต่างจากมังกรยักษ์ทอดตัวผ่านเทือกเขา กำแพงเมืองจีนใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง 2,000 ปี มีความยาวกว่า 6,000 กิโลเมตร และเป็นสัญลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของประเทศจีนมาช้านาน

💰 ค่าเข้าชม
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?